รั้งคนไม่รักให้อยู่ก็ไร้ค่า!! 7 สัญญาณเตือนถึงเวลาที่คุณต้องปล่อยเขาไป

หากคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ “กลืนไม่เข้า คายไม่ออก” อย่างการที่คิดหนักเกี่ยวกับความรักของตัวเองอยู่ วันนี้ GigGog มีสัญญาณมาให้คุณลองเช็กตัวเองกันดูว่า.. ตอนนี้มันถึงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจปล่อยเขาไปหรือยัง? เพราะบางครั้งการจะรั้งให้เขาอยู่โดยที่หมดรักแล้ว มันก็ไม่ได้มีค่าอะไรเลย


ภาพประกอบจาก weheartit.com

1. คุณมีทุกข์มากกว่ามีสุข หากเปรียบเทียบความรู้สึกที่อยู่ในใจลึก ๆ แล้วพบว่า คุณคบกับเขาแทบหาความสุขไม่ได้เลย หรือจริง ๆ มันมีน้อยกว่าความทุกข์ที่เกิดขึ้นด้วยซ้ำ ทั้งทุกข์ทางกายและใจ

2. คุณลืมอดีตไม่ได้ หากอดีตของเขามันตามหลอกหลอนคุณอยู่ตลอด นั่นแสดงว่าคุณทิ้งอดีตไปไม่ได้ และเมื่อคบกันไปนานกว่านี้ อาจทำให้ความรักของคุณยิ่งเจอแต่ความทุกข์ใจ สุดท้ายก็เลิกกันอยู่ดี


ภาพประกอบจาก weheartit.com

3. เขาไม่เปลี่ยนเพื่อคุณ หรือคุณเองก็ไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อเขา เท่ากับว่าความรักของคุณทั้งคู่มีแนวโน้มว่าจะไปกันไม่รอดสูงมาก หากวันนี้พบว่าเขาเองมีท่าทีที่เปลี่ยนไปก่อน คุณเองก็ไม่ควรจะรั้งเขาไว้เช่นกัน

4. เกิดปัญหาเดิม ซ้ำไปวนมา ความรักที่ดีเมื่อพบปัญหาต้องร่วมกันแก้ไขเพื่อลดข้อขัดแย้งต่าง ๆ ลง แต่หากคุณและเขาอยู่ด้วยกันนับวันก็ยิ่งแต่จะเจอปัญหาเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ที่ทะเลาะกันนับครั้งไม่ถ้วน นี่คงเป็นสัญญาณที่บอกให้คุณได้รู้ว่า ถึงเวลาต้องปล่อยกันและกันแล้ว


ภาพประกอบจาก weheartit.com

5. เขาไม่สานสัมพันธ์ หรือคุณเองก็ไม่คิดที่จะพัฒนาความสัมพันธ์อะไรเลย กลายเป็นว่าทั้งความรู้สึกและความเป็นไปนั่นย่ำอยู่กับที่ หากคิดจะคิดกันไปก็เปล่าประโยชน์

6. ความรู้สึกคุณและเขาต่างกัน จริงอยู่ที่ต่างคนมาจากต่างที่ ต่างการเลี้ยงดู แต่หากเกิดความรักร่วมกันก็ต้องคิดที่จะปรับจูนเข้าหากันบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้ความรู้สึกของคุณทั้งคู่ต่างกันไปแบบนี้ ก็ยอมรับอนาคตด้วยว่าไปกันไม่รอดแน่ ๆ


ภาพประกอบจาก weheartit.com

7. เขาทำให้คุณเกลียดตัวเอง สิ่งหนึ่งที่คุณต้องมองทะลุความรักไป นั่นคือความรู้สึกที่คุณได้กลับมา หากพบว่ายิ่งอยู่ด้วยกันนอกจากจะเกิดทุกข์มากกว่าสุข ความรู้สึกของคุณเองก็สำคัญ ถ้าวันไหนคุณเกลียดตัวเองขึ้น วันนั้นต้องรีบปล่อยเขาไปซะ

หากใครที่ลองเช็กความรักของตัวเองดูแล้วพบว่าเข้าข่ายตามนี้มาก ๆ นั่นแสดงว่าคุณคงต้องกลับมาพิจารณาถึงความเป็นไปในอนาคตแล้วล่ะ เพราะหากปล่อยไว้นานก็จะกลายเป็นเสียเวลาเปล่าแต่ถ้าตัดสินใจผิด คุณก็อาจเสียคนที่รักไปแบบไม่มีวันกลับมา ดังนั้นความรู้สึกของคุณ จะบอกคุณเองว่าอะไรคือทางที่ถูกต้องerror: Content is protected !!