มาดูเหตุผลที่เราควรไปเที่ยวกับคนรักมากขึ้น เพราะข้อดีไม่ได้มีแค่การสำรวจโลกอย่างเดียวแน่ๆ

– การท่องเที่ยวด้วยกันนั้นถือเป็นบททดสอบอย่างหนึ่งของชีวิตคู่ เช่น เครื่องบินดีเลย์ รถที่จะมารับมีปัญหา โรงแรมห่วยๆ รวมไปถึงปัญหาเรื่องการสื่อสารกับคนท้องถิ่น ซึ่งปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกแท้จริงของคุณและคนรัก
– การวิจัยของ U.S. Travel Association พบว่า การท่องเที่ยวกับคนรักช่วยให้คุณสองคนมีความสัมพันธ์บนเตียงที่สดใหม่ พร้อมลองสิ่งต่างๆ เช่น ท่าทางใหม่ๆ มากขึ้น เมื่อเทียบกับการมีเซ็กซ์บนเตียงนอนที่บ้าน

การท่องเที่ยวถือเป็นเวลาพักผ่อนแสนโปรดของใครหลายคน บางคนอาจซื้อแพ็กเก็จทัวร์ ออกเดินทางสู่ต่างประเทศพร้อมผูกมิตรใหม่ๆ กับเพื่อนเดินทาง บางคนชอบเที่ยวคนเดียว ให้เวลาตัวเองได้สัมผัสวัฒนธรรมที่ต่างออกไป และค้นพบด้านใหม่ๆ ที่ตนเองไม่เคยเห็นมาก่อน แต่เชื่อเถอะว่า ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่คุณได้ออกเดินทางพร้อมคนที่คุณรัก เพราะข้อดีของกิจกรรมนี้ไม่ได้มีแค่การสำรวจโลกอย่างเดียวแน่ๆ

เพิ่มระดับความใกล้ชิด

การออกไปท่องโลกกว้างกับคนรู้ใจของคุณนั้น เปิดโอกาสให้คุณทั้งสองคนสามารถวางรากฐานที่ดี เพื่อนำไปสู่ความสัมพันธ์ระยะยาว การที่คุณได้ทานอาหารมื้อค่ำใต้แสงเทียน ท่องเที่ยวเดินป่า หรือนอนเคียงข้างกันในค่ำคืนอันสุดแสนอบอุ่น ช่วยสร้างประสบการณ์หวานฉ่ำ ภาพจากการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความหวานและความทรงจำดีๆ ที่คุณได้ร่วมกันสร้างขึ้นมา เปรียบเสมือนเครื่องเตือนใจความรักของคุณ รับรองว่าคุณต้องขวนขวายที่จะได้ออกไปผจญโลกกว้างพร้อมคนที่คุณรักอีกครั้งแน่นอน

ด่านทดสอบความอดทน

เวลาพักร้อนบางทีก็แฝงไปด้วยช่วงเวลาอันแสนตึงเครียด เช่น เครื่องบินดีเลย์ รถที่จะมารับมีปัญหา โรงแรมห่วยๆ รวมไปถึงปัญหาเรื่องการสื่อสารกับคนท้องถิ่น และอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมทดสอบความอดทนของพวกคุณทั้งสองคน ซึ่งเรื่องราวปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกแท้จริงของคุณและคนรัก เพราะความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ต้องใช้ความทุ่มเทและพลัง การที่คุณได้เผชิญหน้ากับปัญหาพร้อมเฝ้าดูวิธีที่อีกฝ่ายแก้ไขสถานการณ์ จึงเป็นสิ่งที่สามารถชี้วัดได้ว่า เมื่อความสัมพันธ์ของคุณเจอปัญหาที่ไม่คาดคิด เขาหรือเธอจะรับมือกับมันอย่างไร

รู้จักอีกฝ่ายยิ่งขึ้น

สิ่งที่คุณปฏิบัติต่อคนที่ให้บริการนั้น บ่งบอกถึงบุคลิกภาพโดยรวมของคุณได้เป็นอย่างดี ลองดูว่าแฟนของคุณปฏิบัติต่อพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหรือบริกรโรงแรมอย่างไร ให้ทิปส์แม่บ้านหรือเปล่า ที่สำคัญเวลาที่สิ่งต่างๆ ไม่เป็นดั่งใจ เขาหรือเธอรับมือกับสถานการณ์นั้นอย่างที่คุณคาดการณ์ไว้หรือไม่

เวลาที่ทุกอย่างดูแย่ไปหมด อย่างน้อยก็ยังมีคนเคียงข้าง

เอาเข้าจริงมันไม่มีทางที่ทุกอย่างจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นตลอดรอดฝั่ง การเดินทางย่อมมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้คุณไม่สบอารมณ์เอาเสียเลย ฉะนั้นแล้วมันคงจะดีไม่น้อยถ้าคุณจะมีเพื่อนคู่คิดคอยช่วยเหลือและฝ่าฟันเหตุการณ์ที่ไม่น่าอภิรมณ์เหล่านั้นไปด้วยกัน ช่วยเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นเสียงหัวเราะ ช่วยคุณประเมินสถานการณ์ได้รอบด้านยิ่งขึ้น มีคนคอยแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ แถมคนนั้นยังเป็นคนที่คุณรักอีกด้วย

ชีวิตเซ็กซ์ดีขึ้น

คุณอาจเบื่อกับการที่ต้องทำอะไรเดิมๆ เป็นเวลานาน โดยเฉพาะเซ็กซ์ที่ถึงแม้จะเป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่ชอบ ก็อาจมาถึงจุดน่าเบื่อได้ เมื่อคุณสองคนทำแบบเดิมตลอด แต่จากการวิจัยของ U.S. Travel Association พบว่า การที่คุณได้ออกไปท่องเที่ยวนั้น มันมีบรรยากาศใหม่ๆ ที่ช่วยให้คุณสองคนมีความสัมพันธ์บนเตียงที่สดใหม่ พร้อมลองสิ่งต่างๆ เช่น ท่าทางใหม่ๆ มากขึ้น เมื่อเทียบกับการมีเซ็กซ์บนเตียงนอนที่บ้าน

ยามเช้าหลังจากเรื่องราวทั้งหมด

ในช่วงเริ่มต้นของความสัมพันธ์นั้น ส่วนใหญ่เราต่างรีบลุกจากเตียงไปล้างหน้าแปรงฟัน เพื่อทำให้ตัวเองดูดี ดูสดใสที่สุด แต่พอถึงเวลาที่คุณออกเดินทางด้วยกัน มันแทบไม่มีอะไรที่คุณสามารถปิดบังกันได้เลย บางคนอาจคิดว่า นี่มันช่างเป็นสิ่งที่ขัดอารมณ์เอามากๆ แต่เอาเข้าจริงแล้ว มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตคู่ ขึ้นอยู่กับว่าช้าหรือเร็ว คุณจะทนได้หรือเปล่า ถ้าได้เห็นหน้าสดๆ ของคนที่คุณรัก หรือหนวดเครารกรุงรังที่ไม่ยอมโกนเสียทีของคุณแฟนหนุ่ม ลองถามตัวเองดูว่าคุณพร้อมหรือไม่ที่จะใช้ชีวิตคู่ของคุณไปกับคนนี้ตลอด

ในทางตรงกันข้าม การเดินทางจะเผยให้คุณเห็นถึงแง่มุมบางอย่างในตัวอีกฝ่ายที่ไม่เคยรู้ว่ามี บางทีเขาอาจมีพฤติกรรมที่คุณไม่ชอบเอาเสียเลยก็ได้ รู้ตอนนี้ก็ยังดีกว่ารอให้ผ่านไปนานกว่านี้ อย่างน้อยคุณก็ยังเผชิญสิ่งไม่ชอบใจระหว่างใช้ชีวิตต่างแดนในสถานที่สวยงาม ห่างไกลจากบ้าน ส่วนขากลับก็อย่าลืมเปลี่ยนที่นั่งบนเครื่องบิน เพราะคงอึดอัดแย่ถ้าต้องนั่งติดกันเหมือนขามาerror: Content is protected !!