สงสาร! ”แม่ค้าขายหมูปิ้ง” โดนหลอก โจรจ่ายแบงค์กาโม่-กินฟรีแถมได้ตังทอน!! (คลิป)เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pooweset Morya ได้โพสต์รูปและคลิปวิดีโอ พร้อมข้อความ เรื่องราวแม่ค้าขายหมูปิ้ง โดนลูกค้าจ่ายเงินเป็นแบงค์กาโม่ โดนหลอกกินฟรี แถมยังได้ตังค์ทอนไปอีกด้วย โดยเจ้าของโพสต์ระบุข้อความเอาไว้ว่า…ทำไปได้ แม่ค้าขายหมูย่างร้องถูกคนร้ายใช้แบงค์กาโม่ซื้อหมูย่าง ได้กินหมูฟรี แถมได้เงินถอดไปอีก
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้แบงค์ปลอมนำไปซื้อหมูย่าง ภายในตลาดนัด SP ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านหมูย่างภายในตลาดนัดพบ นาง สมพิน แสงวิไล อายุ 60 ปี แม่ค้าขายหมูย่างเล่าว่าขนาดตนกำลังขายหมูย่างข้าวเหนียวให้กับลูกค้าในช่วงหัวค่ำซึ่งมีลูกค้าเป็นจำนวนมาก มีคนร้ายไม่ทราบลักษณะนำแบงค์ร้อยพับครึ่งมาซื้อหมูย่าง 40 บาท ตนเองจึงถอดเงินไป 60 บาท และเก็บแบงค์ร้อยเข้าในถังเก็บเงิน จนมาช่วงที่จะหยิบแบงค์ร้อยดังกล่าวไปถอดเงินให้กับลูกค้าอีกรายเพื่อคลายแบงค์ร้อยที่ถูกพับครึ่งอยู่ก็พบว่าเป็นแบงค์ปลอม(กาโม่รูปลายการ์ตนู) ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่คนร้ายทำแบบนี้ ได้กินหมูฟรี แถมยังได้เงินถอดไปอีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าคนร้ายหน้าจะใช้จังหวะที่ลูกค้ากำลังเลือกซื้อหมูย่างเป็นจำนวนมากทำให้ผู้เสียหายไม่มีเวลาที่จะมาค่อยตรวจดูแบงค์ว่าอันไหนจริงหรือปลอมเพราะมั่วยุ่งอยู่กับการขายของให้กับลูกค้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ลูกค้าเสียไปแจ้งความไว้ยัง สภ เมืองชลบุรี และจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปerror: Content is protected !!