”รถไฟฟ้าบีทีเอส ขบวนใหม่” มาถึงไทยแล้ว! จุคนได้เยอะขึ้น-ดีไซน์ใหม่เพิ่มราวจับ



เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2561 ที่ท่าเทียบเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี รถไฟฟ้าบีทีเอสขบวนแรก ได้เดินทางจาก กรุงอังการา สาธารณรัฐตุรกี มาถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…



โดยในวันที่ 6 สิงหาคม 2561 นายกิติศักดิ์ อร่ามเรือง ประธานกรรมการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC ได้ดินทางมาตรวจรับรถไฟฟ้าบีทีเอสรุ่นใหม่ขบวนแรก ที่ขนส่งมาจากโรงงาน บริษัทซีเมนส์ เมืองอังการา ประเทศตุรกี
ทางด้าน นายกิติศักดิ์กล่าวว่า รถไฟฟ้าขบวนแรกที่มาถึงนี้ เป็นหนึ่งในทั้งหมด 22 ขบวน ที่ได้ลงนามจัดซื้อมา โดยนำมารองรับปริมาณผู้โดยสารในเส้นทางเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสในปัจจุบันและส่วนต่อขยาย สายสีเขียวช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ ระยะทาง 13 กิโลเมตร ซึ่งมีกำหนดจะเปิดให้บริการแก่ประชาชนในเดือนธันวาคม 2561 และทั้ง 22 ขบวน จะมาถึงประเทศไทยเดือนมีนาคม-เมษายน 2562

ทางด้านนายสุรพงษ์กล่าวว่า รถไฟฟ้าขบวนใหม่นี้ จะสามารถจุผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมอยู่ที่ 200 คน พร้อมกับการปรับแต่งรูปโฉมให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มราวจับ ดีไซน์ที่นั่งใหม่ พร้อมกับเพิ่มความถี่ในการเดินรถให้มากขึ้น



error: Content is protected !!