น่ารักมาก! ”ช่วงช่วง” อายุครบ 18 ปี สวนสัตว์จัดฉลองวันเกิดให้ด้วยเค้กน้ำแข็ง!!เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีการจัดฉลองวันเกิดให้กับ แพนด้าประจำสวนสัตว์ อย่าง “ช่วงช่วง” ที่อายุครบ 18 ปีในปีนี้ ด้วย เค้กน้ำแข็ง พร้อมผลไม้หลากรส ทำเอาเจ้าช่วงช่วงนอนกลิ้งกิน ฟินไปตามๆกันเลยทีเดียวโดยทางด้าน นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พี่เลี้ยง พนักงานในสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดเตรียมเค้กน้ำแข็ง ที่ประดับประดาไปด้วยผลไม้ที่ช่วงช่วงชอบ ไม่ว่าจะเป็นองุ่น แอปเปิ้ล แครอท ข้าวโพด อ้อย มันหวาน แตงโม และมีประชาชน นักท่องเที่ยวต่างร่วมฉลองวันเกิด ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้ช่วงช่วงด้วย

ซึ่งช่วงช่วงก็ตรงเข้าไปหาของขวัญวันเกิดชิ้นนี้ทันที และนอนกลิ้งกินน้ำแข็ง และ ผลไม้อย่างสบายใจ นอกจากนั้นทางสวนสัตว์ก็ได้มอบเค้กน้ำแข็งแบบเดียวกันให้กับ “หลินฮุ่ย” เช่นกัน

สำหรับสุขภาพร่ากายของช่วงช่วงในวัย 18 ปีนั้น แข็งแรงสมบูรณ์ดี น้ำหนักอยู่ที่ 150 กิโลกรัม ซึ่งมีการเตรียมพร้อมการผสมพันธุ์ โดยทางทีมพี่เลี้ยง และ สัตวแพทย์มีการตรวจร่างกาย และ ดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะหวังว่าช่วงช่วง-หลินฮุ่น จะให้กำเนิดทายาทตัวใหม่error: Content is protected !!