5 ร้านเล้งแซ่บกรุงเทพ รสจัดจ้าน ทุกคนต้องไปลอง

1. ร้านบอกต่อก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำแซ่บ

เป็นความอร่อยที่ต้องบอกต่อจริง ๆ สำหรับเมนูเล้งแซ่บแห่งร้านบอกต่อก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำแซ่บ ตัวกระดูกอ่อนหมูถูกต้มมาจนเปื่อยนุ่ม เนื้อหมูจะล่อนออกจากกระดูกอย่างง่ายดาย น้ำซุปอันอร่อยเข้มข้นแบบเผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อยก็ซึมซับเข้าไปในเนื้อหมู ทำให้ทุกส่วนในชามเล้งแซ่บอร่อยแบบต้องยกซด ถ้ายังแซ่บจี๊ดจ๊าดไม่สะใจ ก็ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยให้ได้ลิ้มลอง รวมทั้งเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง, เปาะเปี๊ยะสด, ข้าวไก่ทอดครีมซอสแดง, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำคอหมูย่าง เป็นต้น
ที่ตั้ง: เลียบทางรถไฟบางขุนนนท์ เลขที่ 535/57 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
โทรศัพท์: 08 9616 1614

2. ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก


เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูเล้งแซ่บอร่อยเด็ดไม่แพ้ที่ไหน ดูได้จากสาขาที่เปิดตอนนี้นั้นมีมากกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่ทำให้น้ำซุปเล้งแซ่บอร่อยเด็ดเป็นเอกลักษณ์ กระดูกอ่อนหมูถูกคัดสรรมาอย่างดี ต้มจนเปื่อยได้ที่จนทำให้น้ำซุปมีรสชาติหวานนุ่มลื่นคอ ปรุงรสเพิ่มความแซ่บด้วยพริกสด เติมความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวแท้ อร่อยหอมฟุ้ง กินฟินกันไปเลยทีเดียว เมนูเด็ดอื่น ๆ ที่ไม่อยากให้พลาด อาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ, ต้มเลือดหมู, หมูสะเต๊ะ, ลูกชิ้นปิ้ง, ผัดไทยกุ้งสด เป็นต้น
ที่ตั้ง: ดูรายละเอียดที่ตั้งแต่ละสาขาได้ที่ เฟซบุ๊กร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก
โทรศัพท์ : 08 1771 9797 (สาขาปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ถนนกาญจนาภิเษก)
เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก

3. ร้านโกวนัน

ร้านโกวนัน อีกหนึ่งร้านที่มีต้มยำกระดูกอ่อนหมูอร่อยระดับตำนานตามสูตร 100 ปี น้ำซุปที่นี่จะอร่อยแซ่บจัดจ้านด้วยพริกสดและมะนาวแท้ จึงทำให้มีรสชาติอร่อยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ความเผ็ดและความเปรี้ยวจากน้ำซุปที่เข้ากันอย่างลงตัว ซึมซับเข้าไปถึงตัวเนื้อหมู ไม่ว่าจะกินส่วนไหนก็อร่อยเด็ดได้ใจ จะทานร้อน ๆ ตอนเช้า หรือทานเป็นมื้อเย็นกับข้าวสวยคุณภาพดีก็ได้ทั้งนั้น
นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูอร่อยแซ่บรอต้อนรับลูกค้าอีกมากมาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวทะเลน้ำข้น, ต้มยำมันกุ้งเครื่องทะเล, เส้นใหญ่ต้มยำ ไข่ลวก, บะหมี่ต้มยำแห้งไข่ออนเซ็น เป็นต้น
ที่ตั้ง: ถนนเสนานิคม 1 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-20.30 น.
โทรศัพท์: 09 2441 6616
เฟซบุ๊ก: โกวนัน

4. ร้านนายป้อมซุปเปอร์เล้ง ตลาดรถไฟศรีนครินทร์


ถ้าเดินเที่ยวและช้อปปิ้งกันจนหนำใจแล้ว ต้องไม่พลาดมากินต้มกระดูกอ่อนหมูสุดแซ่บกันที่ร้านนายป้อมซุปเปอร์เล้ง ที่เขาบอกกันว่าอร่อยเด็ดที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว เพราะที่นี่จะเลือกวัตถุดิบอย่างดี เลือกใช้กระดูกหมูส่วนที่มีเนื้อเยอะและคุณภาพดี นำมาต้มจนเนื้อหมูเปื่อยและทำให้น้ำซุปหวานนุ่มเข้มข้น ไม่ต้องปรุงเพิ่มเติมสักนิด ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังจัดเสิร์ฟมาในชามใบใหญ่ ให้เนื้อเยอะสุด ๆ เรียกได้อร่อยคุ้มค่าน่าลิ้มลองเลยล่ะ
ที่ตั้ง : ตลาดรถไฟศรีนครินทร์
เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.
เฟซบุ๊ก : ร้านนายป้อมซุปเปอร์เล้ง ตลาดรถไฟศรีนครินทร์

5. ร้านเม้งเล้งแซ่บ

เม้งเล้งแซ่บ ความอร่อยของต้มกระดูกหมูที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง เนื้อหมูนุ่ม ๆ ละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น ใส่พริกไทยลงไปนิดหน่อย หอมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเติม ยิ่งได้ทานร้อน ๆ กับข้าวสวย ก็จะยิ่งฟิน ไม่เพียงแค่เมนูนี้เท่านั้นที่อร่อยเด็ด ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มลองอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นตับผัดกระเทียม, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น, บะหมี่หมูตุ๋นกระเทียมพริกไทย ไข่ต้มยางมะตูม, ตับผัดกะเพรา, เกี๊ยวกรอบหมูเด้ง, เส้นหมี่ผัดกะเพราหมูตุ๋น เป็นต้น
ที่ตั้ง: ตรงข้ามกับโรงพยาบาลสัตว์ศรีวรา ทาวน์อินทาวน์ ถนนศรีวรา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด: ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ปิดวันอาทิตย์
โทรศัพท์: 09 5524 5564
เฟซบุ๊ก: เม้งเล้งแซ่บ