Home ท่องเที่ยว 7 ที่เที่ยวแพร่ 2567 เที่ยวธรรมชาติ เมืองมนต์เสน่ห์แห่งล้านนา

7 ที่เที่ยวแพร่ 2567 เที่ยวธรรมชาติ เมืองมนต์เสน่ห์แห่งล้านนา

by GigGog
19 views

เที่ยวแพร่

จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย มีเนื้อที่และธรรมชาติที่งดงาม และเป็นที่รู้จักในเส้นทางการท่องเที่ยวแห่งภาคเหนือ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับภูเขาที่สูงสวยงาม ดอกไม้ที่อัศจรรย์ วัดที่เก่าแก่ และวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าทึ่ง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดแพร่

1. กาดพระนอน

กาดพระนอนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความสำคัญในจังหวัดแพร่ ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในจังหวัดแพร่ คุณสามารถชมทัศนียภาพของภูเขาและท้องทุ่งที่สวยงามได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นของแพร่ได้อย่างเต็มที่

2. ศาลหลักเมือง

ศาลหลักเมืองเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในแพร่ ศาลหลักเมืองนี้เป็นศาลหลักของจังหวัดและมีความสำคัญในการทำพิธีและกิจกรรมทางศาสนา นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมและศิลปวัตถุที่สำคัญของศาลหลักเมืองได้

3. วัดพระธาตุช่อแฮ่

วัดพระธาตุช่อแฮ่เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาในจังหวัดแพร่ วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงและมีการเดินขึ้นไปยังวัดที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีการประดิษฐ์และรูปปั้นศิลปะที่สวยงามในวัด ช่อแฮ่เป็นที่รู้จักด้วยกิจกรรมประเพณีและงานศพที่เป็นที่นิยมในพื้นที่ คุณสามารถสัมผัสวัฒนธรรมและศาสนาท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด

4. วัดพงษ์สุนันท์

วัดพงษ์สุนันท์เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและศิลปวัตถุในแพร่ วัดนี้มีสถาปัตยกรรมและศิลปะที่น่าทึ่งและเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเป็นที่เก็บรักษาศิลปวัตถุที่มีความสำคัญในศาสนาและวัฒนธรรมของแพร่ คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาและสัมพันธนาการทางศาสนาในวัดพงษ์สุนันท์ได้

5. วนอุทยานแพะเมืองผี

วนอุทยานแพะเมืองผีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ที่นี่คุณจะได้เดินเล่นในป่าเขียวขจี ชมทัศนียภาพของน้ำตกและสระน้ำ และมีกิจกรรมที่สนุกสนานเช่นการเล่นแพะ รถสเล็ก และการสัมผัสกับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ

6. วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในแพร่ วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงและมีทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมและศิลปะที่น่าสนใจในวัด นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมประจำปีที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจ เช่น งานประเพณีและงานวันสำคัญของวัด

7. ลองแพแม่ปาน

ลองแพแม่ปานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ในแพร่ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในป่าเขียวขจี ติดตามเส้นทางป่าดงสวยงาม และสัมผัสกับน้ำตกที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่น่าทึ่งและสถานีดูดาวที่น่าสนใจ ทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบของแพร่อย่างแท้จริง

จังหวัดแพร่เป็นที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าตื่นเต้น มีวัดสำคัญ ศาลหลักเมือง วนอุทยาน และทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาและท้องทุ่ง ทั้งนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายและสนุกสนานในการเที่ยวชมและสำรวจแพร่

บทความแนะนำ

GigGog.com ใช้งานคุ้กกี้บนเว็บไซต์นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน ท่านตกลงใช้งานคุ้กกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์ ตกลง