Home ท่องเที่ยว ที่เที่ยวพัทยา 2567

ที่เที่ยวพัทยา 2567

by GigGog
19 views

พัทยาเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตที่หลายคนรู้จักกันดี เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและสวยงาม การเดินทางไปพัทยาก็สะดวก ไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ซึ่งทำให้พัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุ้มค่าและสะดวกสบายสำหรับการเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงในวันหยุดสั้นๆ และในวันนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวพัทยาเปิดใหม่ที่ฮิตๆ ที่คุณสามารถเลือกเที่ยวได้ตามความชอบ อย่างเช่น ที่เที่ยวพัทยาสำหรับครอบครัว ชายหาดที่สวยงาม ร้านอาหารพัทยาอร่อยๆ คาเฟ่พัทยาเก๋ๆ และกิจกรรมทางน้ำที่สนุกสนาน มาวางแผนการเที่ยวพัทยากันเถอะ

1.ทรีเมอร์เมดส์ คาเฟ่ พัทยา

ที่เที่ยวพัทยายอดฮิต 3 Mermaids Cafe Pattaya เป็นคาเฟ่ที่มีวิวทะเลพัทยาที่สวยงามมากๆ สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ในทุกๆวัน และยังมีรูปปั้นเมอร์เมดขนาดใหญ่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำสีฟ้าใส เป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีที่นั่งรังนกและริมหน้าผาเปลตาข่ายที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการนั่งชิลชมวิว ในเรื่องของอาหารก็มีบริการทั้งของคาวและของหวานอยู่ในเมนูของร้าน ถ้าคุณกำลังมองหาร้านนั่งชิลชมวิวที่สวยงามของพัทยา 3 Mermaids Cafe Pattaya อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

2.แฟรี่สวีทวิลเลจ

Fairy Sweet Village เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในพัทยาที่มีคอนเซ็ปต์เป็นหมู่บ้านขนมหวาน ที่จะพาคุณผู้เยี่ยมชมไปสู่ดินแดนเทพนิยายสุดน่ารัก ภายในแหล่งนี้มีจุดเช็กอินที่สวยงามมากมาย มุมต่างๆ ที่มีรูปแบบต่างๆ สามารถใช้เป็นพื้นที่ถ่ายรูปสวยๆ ได้มากมาย นอกจากนี้ยังมีม้าหมุนสุดเท่ห์ และมุมขนมหวานที่น่ารักๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชานมไข่มุก ขนมปังเนยและเครื่องดื่มต่างๆ ที่มีให้อร่อยและอร่อยตามมาด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ และนั่งชิลตลอดวัน แนะนำให้มาเยือนแหล่งนี้ด้วยนะคะ

3.หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน เป็นหนึ่งในหาดสำคัญของพัทยา ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ มีชื่อเสียงว่าเป็น “ไมอามีเมืองไทย” หลังจากมีการปรับปรุงทัศนียภาพใหม่ เนื่องจากที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ น้ำทะเลใส และระดับความเหมาะสมสำหรับการว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดๆ และร้านอาหารตามหาดที่พร้อมบริการคุณอีกมากมาย คุณไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนชมวิวและผ่อนคลายใจกับการพักผ่อนที่หาดจอมเทียนนี้

4.ฟาร์มแกะพัทยา

ฟาร์มแกะพัทยา เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจและมีความสนุกสนานมาก ไม่ว่าจะเป็นโซนสวนสัตว์, โซนถ่ายรูป, การถีบเป็ดน้ำ, เครื่องเล่น, อาหารอร่อย, และโชว์นกแสนรู้สนุกๆ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายที่เหมาะสำหรับครอบครัวและเด็กๆ ที่จะได้เปิดสนุกและเรียนรู้พร้อมกัน การมาเที่ยวที่นี่จะทำให้ทุกคนมีความสุขและความทรงจำที่ดีในทริปนี้แน่นอน ใครกำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับวันหยุด แนะนำให้มาเที่ยวที่ Family Park Pattaya นะคะ

5.โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส

โคลัมเบีย พิกเจอร์ อควาเวิร์ส (Columbia Pictures Aquaverse) คือ สวนน้ำธีมภาพยนต์แห่งแรกของโลก ที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทในจังหวัดชลบุรี ประเทศไทย แนวคิดของสวนน้ำนี้คือการนำธีมและตัวละครจากภาพยนตร์ของ Columbia Pictures เข้ามาสร้างประสบการณ์การเที่ยวแบบใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนน้ำนี้ ในสวนน้ำธีมภาพยนต์นี้ นักท่องเที่ยวจะได้ผจญภัยในโลกของหนังฮอลลีวูดชื่อดัง เช่น Ghostbusters, Jumanji, Hotel Transylvania, Zombieland และอื่นๆ โดยการต่อสู้กับพวกจอมป่วนสัตว์ป่า หรือจะลงสนามแข่งรถก็ได้ โดยมีทั้งรถไฟฟ้าและเรือเพื่อเป็นระยะทางในการเดินทางไปยังโซนต่างๆในสวนน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้งในน้ำและบนบก มีสระคลื่นยักษ์, สไลด์เดอร์หลายรูปแบบ, โฟลว์ไรเดอร์, มินิกอล์ฟ และโกคาร์ท รวมถึงการแสดงต่างๆอีกมากมาย

6.ป้าบุญคาเฟ่

ป้าบุญคาเฟ่ เป็นร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสวยงามและเหมาะสำหรับการพักผ่อนและชิวของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและการพักผ่อนในที่สงบ ร้านคาเฟ่นี้มีพื้นที่กว้างขวางซึ่งตกแต่งด้วยต้นไม้และสวนสนามหญ้าที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่และบ่อน้ำที่มีปลาคราฟว่ายน้ำผ่านอยู่ภายในร้านคาเฟ่ด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพสวยๆ ทั้งภายในร้านคาเฟ่และบริเวณโดยรอบสวนกลางป่า โซนรอบริมสระน้ำขนาดใหญ่และสวนสนามหญ้า ทั้งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานและเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวในสถานที่นี้อย่างเต็มที่

7.มองช้างคาเฟ่

ที่เที่ยวพัทยาเปิดใหม่ หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติและน่าสนใจ เราขอแนะนำให้มาที่ “มองช้างคาเฟ่” (Mong Chang Kafe) ที่ตั้งอยู่บนเขาพระตำหนัก ห่างจากชายหาดพัทยาประมาณ 10 กิโลเมตร ร้านกาแฟนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่มีแนวคิด “ธรรมชาติและสมบูรณ์ภาพ” ซึ่งจะมีบรรยากาศสวยงามและดูเหมือนตกแต่งอยู่กลางป่า มีทั้งโซนกลางแจ้งและโซนในร่ม โดยโซนกลางแจ้งจะมีสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาพระตำหนักและทะเล ในขณะที่โซนในร่มจะมีบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

8.เกรทแอนด์แกรนด์ สวีท เดสทิเนชั่น

Great&Grand Sweet Destination หรือร้านคาเฟ่ดินแดนแห่งหวาน อาจเป็นหนึ่งในร้านคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยความสดใหม่และความสนุกสนานในพื้นที่ของเมืองพัทยา ร้านคาเฟ่นี้ได้ถูกออกแบบให้เป็นดินแดนแห่งขนมหวานที่มีสีสันสดใสและน่ารับประทาน โดยที่มีการจำลองเมืองไอศครีมยักษ์ในแบบที่เสมือนจริง สถานที่เหล่านี้ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน คือพื้นที่ของร้านไอศครีมและขายขนมเครื่องดื่ม การเดินเข้าไปในพื้นที่ของร้านคาเฟ่ดินแดนแห่งหวานนี้ จะรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในโลกของคนในนิทรรศการ ที่จำลองเมืองไอศครีมยักษ์ออกมาให้สมจริง ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าสนุกสนานและดึงดูดความสนใจของผู้ที่มาเที่ยวในพัทยา ร้านคาเฟ่นี้มีการตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงามสดใส โดยที่จะมีการใช้สีสันที่สดใสเพื่อให้เกิดความรู้สึกสดชื่น และการจัดวางของขนมหวานน่ารับประทานให้ดูเรียบง่ายและมีความน่าสนใจ

9.สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) คือสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ใกล้กับเมืองพัทยา มีพื้นที่กว่า 100 เอเคอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย เช่น สระว่ายน้ำคลื่นใหญ่ สไลด์น้ำที่ยาวที่สุดในเอเชีย และโซนเล่นน้ำสำหรับเด็ก มีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ชมแสงประทัง รายการศิลปะการแสดงน้ำเทียม และโชว์สัตว์น้ำ สามารถเดินชมสวนน้ำได้อย่างสะดวกสบาย มีบริการรับจัดค่าย อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับเวลาเปิดให้บริการของสวนน้ำรามายณะ จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. ทุกวัน

10.สวนนงนุช

สวนนงนุช (Nong Nooch Garden) เป็นสวนไม้ขนาดใหญ่และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ใกล้กับเมืองพัทยา ภายในสวนมีประมาณ 50 ไร่ที่เต็มไปด้วยสวนไม้สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงภาพจำหน่าย ร้านอาหาร และโรงแรมที่พักผ่อนสบาย ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ชมบัว ชมเลียงผีเสื้อ ชมสวนผัก ชมภาพจำหน่าย เดินชมสวนพฤกษศาสตร์ และกีฬาเด็กเล่น นอกจากนี้ยังมีการแสดงสัตว์ เช่น แสดงนกแก้ว แสดงแมวน้ำ และแสดงช้าง อีกด้วย สวนนงนุช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของพัทยาและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่ควรมาเยี่ยมชมและเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวในพัทยา

11.มอนสเตอร์อควาเรียมพัทยา

Monster Aquarium Pattaya เป็นแอททร็อกชันที่น่าสนใจในการเยี่ยมชมในเมืองพัทยา ซึ่งเป็นแอททร็อกชันที่เกี่ยวข้องกับสัตว์น้ำในท้องทะเล ภายในมีประมาณ 200 ช่องแสดงสัตว์น้ำจำนวนมาก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้บริการในสถานที่ เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น งานเลี้ยงสัตว์เลี้ยง และการอบรมการดูแลสัตว์น้ำ การเยี่ยมชม Monster Aquarium Pattaya จะให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำที่หลากหลายและน่าสนใจ อาทิ ปลาโลมา ปลาซาบู เห็ดหูหนู และหลายชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมการแสดงสัตว์น้ำที่น่าตื่นเต้น อาทิการปล่อยปลาโลมา การเลี้ยงปลาฉลาม และการแสดงพิเศษอื่นๆ ซึ่งน่าสนใจและน่าตื่นเต้นมากๆ

12.ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรมเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพัทยาที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยงานศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยาและรัตนโกสินทร์ ที่ตกแต่งด้วยไม้แกะสลักทั้งหลังเป็นทรงไทยจตุรมุข และไม่ได้ใช้ตะปูในการต่อไม้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยต่างๆ ที่น่าสนใจด้วยค่ะ

13.เมืองน้ำแข็งพัทยา

พัทยาไม่ได้เป็นแค่เมืองท่องเที่ยวที่มีทะเลเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกหลายแห่ง เช่น “Frost Magical Ice of Siam” ซึ่งเป็นเมืองหิมะขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ซึ่งมีโดมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และมีอุณหภูมิ -10 องศา นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีฝีมือทีมช่างแกะสลักไทยที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก ทำให้มีประสบการณ์ความเย็นสุดมหัศจรรย์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่น่าสนใจในพัทยา

14.สวนเสือ พัทยา

Tiger Park คือสวนสัตว์ที่เป็นบ้านของน้องเสือที่น่ารักมากๆ โดยตั้งอยู่ในเมืองพัทยา ที่นี่คุณจะได้เห็นเสือจำนวนมาก ๆ ซึ่งถูกเลี้ยงอย่างดีและถูกฝึกฝนให้เข้ากับมนุษย์ได้ดี เมื่อมาถึงที่นี่ ก่อนอื่นต้องล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะเล่นกับเสือ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้ทำร่วมกับน้องเสือ เช่น เข้าไปนั่งใกล้ชิดเล่นกับเสือ นั่งรถรางชมเสือ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าคุณชื่นชอบเสือ ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือน Tiger Park ที่ตั้งอยู่ในเมืองพัทยา และเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

15.เกาะล้าน

เกาะล้าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักในพัทยาอย่างแพร่หลาย มีอยู่ห่างจากฝั่งเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เพราะเป็นเกาะที่เที่ยวง่ายและสะดวก มีเรือบริการตลอดทั้งวันทั้งขาไปและกลับ นอกจากนี้ยังสามารถพักค้างคืนได้หากต้องการ

16.เขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนักเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก นอกจากจะได้ชมวิวที่สวยงามแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำด้วย เช่น ปั่นจักรยานขึ้นเขา สัมผัสกับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ของเขาพระตำหนัก นอกจากนี้ยังมีที่พักอยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อให้ท่านสามารถสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ในวันหยุดของท่าน แนะนำให้ไปตอนเย็นๆเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามและเย็นสบายของพื้นที่บริเวณด้านบนของเขาพระตำหนัก

17.พัทยา ดอลฟินาเรียม

Pattaya Dolphinarium คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ชื่นชอบความฉลาดของน้องๆโลมา ที่มีกิจกรรมสนุกๆมากมายเช่น การว่ายน้ำกับโลมา ชมโชว์โลมา และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้มีความสนุกสนานอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสำหรับผู้ชื่นชอบนกที่น่าสนใจอีกด้วย แน่นอนว่าการมาเยือน Pattaya Dolphinarium จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับทุกคนค่ะ

18.ตลาดลานโพธิ์

ตลาดลานโพธิ์เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวควรไปเยือนและลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ ที่มีคุณภาพดี ตลาดนี้เปิดทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำคืน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายของฝากและผลไม้ที่สดใหม่ที่มีคุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่จะมอบอาหารทะเลสดให้กับนักท่องเที่ยวด้วยความอร่อยและคุณภาพที่ดี

19.บ้านสุขาวดี พัทยา

บ้านสุขาวดี พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอย่างมหัศจรรย์ ตั้งอยู่บนริมทะเลพัทยา และมีสวนสวยแบบยุโรปที่รายล้อมไปด้วยอาคารสีชมพู-ฟ้า และรูปปั้นแบบกรีกที่ตั้งเรียงรายอยู่ทั่วสวน นอกจากนี้ยังมีอาคารพระแม่กวนอิมที่มีชั้นดาดฟ้าที่ประดิษฐานองค์พระแม่กวนอิมปางประทานพร ซึ่งชั้นบนสุดนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของเมืองพัทยา ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างประทับใจและเหมาะสำหรับการถ่ายภาพสวยๆในทุกๆมุมของสวนค่ะ

20.ทาโกะ ทริป

Tako Trip Pattaya คาเฟ่ตกหมึกที่มีบรรยากาศสวยงามและเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมในเมืองพัทยา ที่นี่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสุดลูกหูลูกตา และชื่นชมความสวยงามของเมืองพัทยาได้อย่างมหัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตกหมึกกลางทะเล พร้อมคันเบ็ดตกหมึก 1 คัน ให้คุณได้ตกหมึกสดๆ และสนุกสนานกับกิจกรรมที่นี่มากมาย

บทความแนะนำ

GigGog.com ใช้งานคุ้กกี้บนเว็บไซต์นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน ท่านตกลงใช้งานคุ้กกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์ ตกลง