Home ท่องเที่ยว ที่เที่ยวนนทบุรี 2567

ที่เที่ยวนนทบุรี 2567

by GigGog
18 views

ที่เที่ยวนนทบุรี

นนทบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางของประเทศไทยที่มีความเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและนับถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดเมื่อคุณมาเยือนภูมิภาคกลางของประเทศไทย จังหวัดนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย เช่น วัดสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ที่มีอายุกว่า 400 ปี และบ้านโสมส่องแสงซึ่งเป็นบ้านที่มีความเป็นมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย ในบทความนี้เราจะพาคุณไปชมเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่นนทบุรี โดยเน้นที่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักของจังหวัดนี้อย่างเฉพาะเจาะจง

1. สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นที่รู้จักของนนทบุรี โดยเป็นสวนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 400 ปี สวนนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเลน อำเภอเมืองนนทบุรี และตั้งอยู่ในบริเวณของวัดสมเด็จพระศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสวนป่าเขาสำหรับพระราชวังศรีนครินทร์ในอดีต และในปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่รู้จักของผู้ที่มาเยือนนนทบุรี สวนนี้มีพื้นที่กว่า 500 ไร่ และเป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติอันงดงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์สามารถชมสวนป่า เดินเล่น หรือท่องเที่ยวบนทางรถไฟที่มีอยู่ในสวนได้อย่างสนุกสนาน

2. ศาลหลักเมือง นนทบุรี

ศาลหลักเมือง นนทบุรี เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดนนทบุรี ศาลหลักเมืองเป็นอาคารสถาปัตยกรรมแบบกลางศตวรรษที่ 20 ซึ่งได้รับการสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงและเชื่อมโยงกับความเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น ศาลหลักเมืองนนทบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการบูรณะอย่างสวยงามและเป็นที่รู้จัก ที่นี่คุณสามารถพบเห็นสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมของสมัยใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากวัฒนธรรมและศิลปะของไทย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ภายในศาลหลักเมืองที่นำเสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของนนทบุรีให้แก่ผู้ที่มาเยือนอีกด้วย

3. ชมเฌย

ชมเฌยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ของนนทบุรี นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ชมเฌยตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครนนทบุรี และเป็นอุทยานสาธารณะที่มีพื้นที่กว่า 300 ไร่ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นรอบทะเลสาบหรือเล่นกีฬาน้ำได้ในบริเวณทางน้ำที่กว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีศูนย์กีฬานานาชาติและสนามกอล์ฟที่นี่ด้วย ที่ชมเฌยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร ที่เป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งของนนทบุรี

4. บ้านโสมส่องแสง

บ้านโสมส่องแสงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ของนนทบุรี บ้านโสมส่องแสงตั้งอยู่ในตำบลบางเลน อำเภอเมืองนนทบุรี และเป็นบ้านที่มีความเป็นมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย บ้านโสมส่องแสงมีอายุกว่า 100 ปีและเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมไทยโบราณที่สวยงาม ภายในบ้านสามารถเห็นภาพการใช้ชีวิตและวัฒนธรรมของครอบครัวโสมส่องแสงในอดีต นักท่องเที่ยวที่มาเยือนบ้านโสมส่องแสงสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดนนทบุรีได้อย่างเต็มใจ

5. วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร

วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหารเป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งในนนทบุรี วัดนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นที่ตั้งของพระอารามหลวงพระบาง ซึ่งเป็นพระราชวังในอดีตที่สำคัญขององค์พระองค์เจ้าศรีสวัสดิ์พระเจ้าอยู่หัว วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหารมีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดนี้สามารถชมความงดงามของอุโบสถและสิ่งประดิษฐ์ศิลปะไทยที่มีอยู่ในวัดได้อย่างสนุกสนานและประทับใจ

6. วัดกู้ ที่เที่ยวนนทบุรี

วัดกู้เป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในนนทบุรี วัดนี้ตั้งอยู่ในตำบลบางเลน อำเภอเมืองนนทบุรี และเป็นวัดที่มีอายุกว่า 400 ปี วัดกู้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดนี้สามารถชมบริเวณที่มีองค์ประดิษฐ์สำคัญ เช่น พระพุทธรูปปางมารวิชัย และสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของวัดกู้ได้อีกด้วย

7. ตลาดต้นไม้บางใหญ่ สมบัติบุรี

ตลาดต้นไม้บางใหญ่ สมบัติบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นนทบุรีที่นักท่องเที่ยวทั่วไปและชาวบ้านชื่นชอบ ตลาดนี้ตั้งอยู่ในตำบลบางใหญ่ อำเภอสมบัติบุรี และเป็นที่น่าสนใจสำหรับคนที่รักการส่งเสริมการเกษตรและสวนสาธารณะ ที่ตลาดต้นไม้บางใหญ่ สมบัติบุรี คุณจะพบกับการจัดขายต้นไม้ต่างๆ รวมถึงต้นไม้ตกแต่งและต้นไม้ที่ใช้ประดับสวน นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการเพาะปลูกและสวนสาธารณะ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนตลาดต้นไม้บางใหญ่สามารถเพลิดเพลินกับการสัมผัสกับธรรมชาติและศิลปะในท้องถิ่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

จังหวัดนนทบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความหลากหลาย ตั้งแต่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึงศาลหลักเมือง นนทบุรีที่เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น ชมเฌย บ้านโสมส่องแสง วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร วัดกู้ และตลาดต้นไม้บางใหญ่ สมบัติบุรี ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าจดจำในการเยือนนนทบุรี

บทความแนะนำ

GigGog.com ใช้งานคุ้กกี้บนเว็บไซต์นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน ท่านตกลงใช้งานคุ้กกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์ ตกลง