Home ท่องเที่ยว 6 ที่เที่ยวชัยนาท 2567 ที่เที่ยวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เมืองสงบ น่าเที่ยว

6 ที่เที่ยวชัยนาท 2567 ที่เที่ยวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เมืองสงบ น่าเที่ยว

by GigGog
22 views

ที่เที่ยวชัยนาท

จังหวัดชัยนาท เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่งดงามและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดชัยนาท

1. วัดพระแก้ว

วัดพระแก้วเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในจังหวัดชัยนาท วัดนี้อยู่บนเนินเขาที่สูงเหนือระดับน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา หรือแม่น้ำชัยนาท เป็นที่ตั้งของสำนักพระธาตุของจังหวัดชัยนาทวัดพระแก้วมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดดเด่นด้วยหอไฟทรงพระยาลัยที่มีอายุมากกว่า 300 ปี ภายในวัดมีพระพุทธรูปวิเศษอีกหลายรูป เช่น พระปรมัยพระบาท พระแก้วมรกต และพระประวัติศาสตร์คดีชัยนาท

2. คลาสสิคคาร์ คาราวาน

สำหรับคนรักสถาปัตยกรรมอย่างแท้จริง คลาสสิคคาร์ คาราวานคือสถานที่ที่ต้องไม่พลาดในการเยี่ยมชม ตั้งอยู่ในเมืองชัยนาท คลาสสิคคาร์ คาราวานเป็นคาร์โบเวรต์สไตล์ยุโรปที่มีอายุกว่า 100 ปี ตัวบ้านคาราวานมีสถาปัตยกรรมแบบสไตล์โคโลเนียล ที่สร้างขึ้นด้วยไม้สัก โดยผู้ออกแบบคือนายเกอร์ คาราวาน คานติดตั้งหลักสำคัญที่เกาะกลางอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ คอยเป็นที่อยู่ของร้านคาราวานริเวอร์เซ็นส์ ซึ่งเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟที่ให้บริการเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียนและอาหารไทย

3. สวนน้ำอวกาศ

สวนน้ำอวกาศเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชัยนาท มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เยี่ยมชมทุกวัย สวนน้ำอวกาศมีสไลด์น้ำที่ทันสมัยและน่าสนุกมากมาย เช่น สไลด์น้ำคลายร้อน สไลด์น้ำที่มีลูกโบว์ให้เหล่าเด็กๆ สนุกสนาน และสไลด์น้ำที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย นอกจากนี้ สวนน้ำอวกาศยังมีบริเวณสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการผ่อนคลายและพักผ่อน มีบาร์เพื่อให้บริการเครื่องดื่มและอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ ซาวน่าและซาวน่าหิมะเทียม

4. วัดท่าซุง

วัดท่าซุงเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชัยนาท วัดนี้มีลักษณะอาคารสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมและศิลปะล้านนา วัดท่าซุงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมริมน้ำ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง อีกทั้งยังมีศาลาเล็กๆ สำหรับนั่งพักผ่อนและชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

5. วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุเป็นวัดที่เก่าแก่และสำคัญของจังหวัดชัยนาท วัดนี้มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์เนื่องจากเป็นสถานที่เก็บรักษาพระแก้วมรกตที่มีอายุมากกว่า 600 ปี ภายในวัดมีต้นไม้ที่มีอายุมากกว่า 500 ปี และมีเก้าอี้ไม้ที่ทำจากไม้สักซึ่งมีอายุมากกว่า 400 ปี นอกจากพระแก้วมรกต์และสิ่งปลูกสร้างที่มีค่าประวัติศาสตร์ วัดมหาธาตุยังมีสวนสวยงามที่คุณสามารถเดินเล่นและพักผ่อนได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ เช่น การเรียนรู้สมาธิและการปฏิบัติธรรม

6. สวนนกชัยนาท

สวนนกชัยนาทเป็นสวนสาธารณะที่เน้นการอนุรักษ์และปกป้องนกที่มีอยู่ในพื้นที่ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครชัยนาท และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและนก สวนนกชัยนาทมีสถานที่ให้เดินเล่นและชมนกต่างๆ อาทิเช่น บริเวณอากาศอิสระขนาดใหญ่สำหรับนกที่มีขนาดใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเสานกสำหรับการบรรทุก และสถานที่สำหรับการศึกษาเกี่ยวกับนกและธรรมชาติ

จังหวัดชัยนาทเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่สวยงามและน่าสนใจ จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำที่จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและธรรมชาติของชัยนาท

บทความแนะนำ

GigGog.com ใช้งานคุ้กกี้บนเว็บไซต์นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน ท่านตกลงใช้งานคุ้กกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์ ตกลง