ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


สงกรานต์เที่ยวไหนดี พักเรื่องงานหาเรื่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว


  ชวนเที่ยวไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กับที่เที่ยวสงกรานต์สวย ๆ บรรยากาศเงียบสงบ ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ใครยังไม่รู้ว่าสงกรานต์เที่ยวไหนดี มาดูที่เที่ยวสงกรานต์ดี ๆ ที่ห้ามพลาดในปี 2560 ได้เลยที่นี่

          นอกจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ สุดชื่นฉ่ำให้ได้ไปสนุกสนานกันแล้ว ในอีกด้านหนึ่งหากใครอยากหาที่เที่ยวสงกรานต์ เพื่อไปพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง วันนี้เราก็ได้รวบรวมที่เที่ยวสงกรานต์สวย ๆ มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง เราไปเก็บข้อมูลกันเลย
1. เกาะกูด จังหวัดตราด
    เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของท้องทะเลไทยทางฝั่งตะวันออกเลยทีเดียว สำหรับเกาะกูด จังหวัดตราด ด้วยธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบ ทำให้ไม่ว่าใครได้มาเยือนที่นี่ต่างก็ต้องหลงรักทั้งนั้น เกาะกูดถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย มีทั้งพื้นที่ภูเขาและที่ราบ พร้อมกับแนวชายหาดรอบ ๆ เกาะ ซึ่งแต่ละชายหาดก็ขาวสะอาด เงียบสงบมาก ๆ อาทิ อ่าวยายกี๋, หาดคลองเจ้า, หาดอ่าวพร้าว, อ่าวง่ามโข่, หาดอ่าวเบ้า, หาดคลองหิน เป็นต้น การไปเที่ยวเกาะกูดควรมีเวลาอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน เพราะจะได้เที่ยวทั้งธรรมชาติบนเกาะกูดและออกไปดำน้ำบริเวณเกาะที่อยู่ใกล้ เคียง2. ทุ่งโปรงทอง และชุมชนปากน้ำประแส จังหวัดระยอง

  ทุ่งโปรงทอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดระยอง มีลักษณะเป็นป่าชายเลนและทุ่งต้นโปรงริมปากแม่น้ำประแส ซึ่งต้นโปรงนับหมื่นต้นเหล่านี้เมื่อโดนแสงในยามเช้าและยามเย็นกระทบใบ ก็จะสะท้อนออกมาเป็นสีเขียวเหลืองทอง จึงได้ฉายาว่า "ทุ่งโปรงทอง" นั่นเอง โดยจะมีทางเดินไม้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งโปรงทอง ระยะทางประมาณ 2.6 กิโลเมตร เหมาะแก่การไปเดินเที่ยวชมและสูดอากาศแบบชิล ๆ

          นอกจากนี้ทุ่งโปรงทองยังอยู่ใกล้กับชุมชนปากน้ำประแส ซึ่งเป็นชุมชนที่มีความสงบมาก มีโฮมสเตย์น่ารัก ๆ ของชาวบ้านให้บริการมากมาย นักท่องเที่ยวก็จะได้กินอาหารทะเลสด ๆ ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน ได้ออกไปดำน้ำชมปะการังกันอย่างสนุกสนาน เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยแบบนี้ วันหยุดยาวต้องจัด !3. เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล
งหวัดสตูล ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีท้องทะเลสวยที่สุดแห่งหนึ่งของท้องทะเลอันดามัน ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเพียงแค่เส้นทางของเกาะหลีเป๊ะ แต่อันที่จริงแล้วสตูลยังมีท้องทะเลที่สวย ๆ อีกเยอะมาก หนึ่งในนั้นก็คือหมู่เกาะบุโหลน ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะบุโหลนเล เกาะบุโหลนไม่ไผ่ และเกาะบุโหลนดอน

          โดยจุดที่นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยือนกันมากที่สุดก็คือเกาะบุโหลนเล เพราะที่นี่มีที่พักให้บริการหลายแห่ง เพียบพร้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงเรียน ฯลฯ อีกทั้งหาดทรายที่นี่ยังขาวสะอาด ทอดยาวไปกับท้องทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัลได้อย่างสวยงามสุด ๆ ความดีงามของที่นี่อีกอย่างก็คือ อยู่ห่างจากท่าเรือปากบารา อำเภอละงู เพียงแค่ 22 กิโลเมตรเท่านั้น จึงทำให้สามารถมมาเที่ยวชมได้แบบวันเดย์ทริป แต่ถ้ามีเวลาแนะนำให้เที่ยวแบบ 3 วัน 2 คืน น่าจะคุ้มค่ามากกว่า :)4. เกาะเขาใหญ่ จังหวัดสตูลภาพจาก เฟซบุ๊ก Abdularseed Yeehem

          เกาะเขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสตูลที่มีความอันซีนสุด ๆ เพราะเป็นเกาะหินปูนอยู่กลางทะเล ซึ่งมีรูปร่างที่สวยงามแปลกตามาก จากการที่โดนน้ำฝน น้ำทะเล และสายลมกัดเซาะมายาวนานหลายล้านปี ทำให้หินบางช่วงของเกาะมีรูปร่างคล้ายกับแท่งหินแหลมราวกับยอดปราสาทใน เทพนิยาย ชาวบ้านจึงเรียกพื้นที่ตรงนี้ว่าปราสาทหินพันยอด โดยในช่วงที่น้ำลดเราจะสามารถพายเรือเข้าไปเที่ยวชมได้ นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป เพราะบนเกาะเขาใหญ่ไม่มีที่พัก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวโดยชุมชนบ่อเจ็ดลูก โทรศัพท์ 08 0139 24365. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เกาะเต่า เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลไทยที่นักท่องเที่ยวต่างยกให้เป็นพาราไดซ์เลยที เดียว ด้วยที่นี่มีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามมาก ๆ  รอบเกาะเต็มไปด้วยแนวปะการังและสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าสดใสราวกับกระจก มีที่พักสวย ๆ ให้เลือกมากมาย อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบ ชาวบ้านบนเกาะยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย อยู่ใกล้กับเกาะนางยวน เกาะพะงัน และเกาะสมุย ดีขนาดนี้วันหยุดยาวก็ไม่ควรปล่อยผ่านใช่ไหมคะ :)6. บ้างปง-ห้วยลาน เชียงใหม่

   สำหรับใครที่อยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ของป่าเขาทางภาคเหนือ เรามีอีกหนึ่งชุมชนสุดน่ารักของเชียงใหม่มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือบ้างปง-ห้วยลาน อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำห้วยลาน ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีบรรยากาศเงียบสงบและสวยงามมาก นักท่องเที่ยวสามารถที่จะนอนพักในโฮมสเตย์ของชาวบ้าน กินอาหารพื้นเมือง ชมการทอผ้าแบบโบราณ ขี่จักรยานชมความสวยงามของธรรมชาติรอบ ๆ หมู่บ้าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Local Alike หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5324 8604-57. เขื่อนกระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี

   ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สวย ๆ ก็มีเยอะมากค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือเขื่อนกระเสียว ตั้งอยู่ที่ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี มีลักษณะเป็นเขื่อนดินที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย สามารถกักเก็บน้ำได้สูงสุดถึง 240 ล้านลูกบาศก์เมตร นักท่องเที่ยวนิยมที่จะมาเที่ยวชมบริเวณสันเขื่อนในช่วงเย็น เพราะจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามมาก ๆ บรรยากาศเงียบสงบ ใครอยากจะมาดินเนอร์ยามเย็นสไตล์ปิกนิกก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ หรือใครอยากมานอนกางเต็นท์ชิล ๆ ก็ได้เช่นกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 0 3553 5789

8. เกาะคอเขา จังหวัดพังงา
   เกาะคอเขา ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดพังงาที่น่าไปเที่ยวชมในช่วง วันหยุด เกาะแห่งนี้อยู่ห่างจากชายฝั่งอำเภอตะกั่วป่าเพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นเกาะที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนในท้องทะเลไทย ด้วยหาดทรายขาวสะอาด เรียกว่าหาดซันเซ็ท เม็ดทรายเนียนละเอียด มีแนวสนทอดยาวตลอดชายหาด บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง9. อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมาก ๆ อีกแห่งหนึ่งของกาญจนบุรีที่นักท่องเที่ยวยังรู้จักไม่มากนัก จุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือบริเวณจุดชมวิวป้อมปี่ ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ มีพื้นที่ให้กางเต็นท์นอนชมดาวรับอากาศเย็น ๆ นอกจากนี้ใครที่ชอบผจญภัยก็มีเส้นทางเดินป่าสุดมันอย่างเส้นทางเดินป่าเขา สันหนอกวัวให้ไปพิชิตกันอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม โทรศัพท์ 0 3451 0431, 08 9228 761210. บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก จังหวัดกาญจนบุรี
ภาพจาก pracha hariraksapita/shutterstock.com

          ใครที่อยากจะหลบหนีความวุ่นวายอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดไปเดินทางท่องเที่ยวบนเส้นทางอำเภอทองผาภูมิ โดยเฉพาะหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่สุดชายแดนไทย-พม่า อย่างหมู่บ้านอีต่อง ตำบลปิล๊อก ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่กลางหุบเขาสูง อากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบมาก นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมน้ำตกจ๊อกกระดิ่น จุดชมวิวเนินช้างศึก ช่องเขาขาด ได้กินอาหารทะเลสด ๆ จากทะเลอันดามันทางฝั่งเมียนมา และยังได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แน่นอน

11. เกาะกุฎีและเกาะทะลุ จังหวัดระยอง
ภาพจาก ททท.

          เกาะกุฎี เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ห่างจากเกาะเสม็ดไม่มากนัก บนเกาะแห่งนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก มีผืนทรายไม่กว้างมากนักให้ได้ไปนอนอาบแดดพักผ่อน โดยรอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังให้ได้ไปดำน้ำกันอย่างจุใจ น้ำทะเลก็ใส เหมาะแก่การมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ส่วนเกาะทะลุจะอยู่ห่างจากเกาะเสม็ดประมาณ 12 กิโลเมตร ความพิเศษของเกาะแห่งนี้ก็คือชายหาดสีขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าสวยใส มีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำด้วยเช่นกัน

12. แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน
  อำเภอแม่ลาน้อย เป็นอำเภอเล็ก ๆ ในหุบเขา ใครหลายคนมักจะเลยผ่านอำเภอนี้เข้าไปเที่ยวอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แต่อันที่จริงแล้วแม่ลาน้อยมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมาก ๆ คุณจะได้สัมผัสกับท้องทุ่งนาสีเขียวสุดกว้างใหญ่ บ้างอยู่ระหว่างหุบเขา บ้างก็เป็นไร่นาข้าวขั้นบันไดที่ตั้งลดหลั่นกันลงมาตามแนวระดับความชันของ ภูเขา ยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะหนาวเย็นสุดขั้วหัวใจ แต่ก็อบอุ่นได้ด้วยกาแฟหอมกรุ่นจากบ้านห้วยห้อม ซึ่งเป็นแหล่งปลูกกาแฟที่มีคุณภาพดีมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ถ้าคุณกำลังตามหาสักสถานที่เพื่อการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร แม่ลาน้อยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ใช่เลยล่ะ13. เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก
ภาพจาก sorawit pramokchutima/shutterstock.com

          เขื่อนภูมิพล ตั้งอยู่ในอำเภอสามเงา จังหวัดตาก มีลักษณะเป็นเขื่อนคอนกรีตโค้ง ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย มีการสร้างขึ้นเพื่อปิดกั้นลำน้ำปิง ที่บริเวณเขาแก้ว อำเภอสามเงา ถือได้ว่าเป็นเขื่อนที่มีขนาดใหญ่และมีทัศนียภาพที่สวยงามเหมาะแก่การท่อง เที่ยวมาก ๆ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือวัดพระธาตุแก่งสร้อย ซึ่งตั้งอยู่ด้านเหนือของเขื่อนภูมิพล โดยมีฉากหลังเป็นแนวภูเขาสูงใหญ่ มีความสวยงามราวกับวิวของฟยอร์ดที่สวย ๆ ในต่างประเทศเลยทีเดียว

14. ทะเลน้อย คลองปากประ จังหวัดพัทลุง


ทะเลน้อยหรืออุทยานนกน้ำทะเลน้อย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบสงขลา ในเขตอำเภอควนขนุน มีลักษณะเป็นทะเลสาบน้ำจืด อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติมากมาย มีนกจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ อาทิ นกอีโก้ง, นกพริก และนกอีล้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีดอกบัวแดงจำนวนมหาศาลที่จะบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยว อย่างสวยงามในช่วงเดือนธันวาคม-เมษายนให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย และถ้าใครอยากพักผ่อนอย่างเต็มที่ แนะนำให้ลองไปพักผ่อนกันที่คลองปากประ ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอควนขนุนเช่นกัน จุดนี้จะเป็นจุดที่สามารถชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงามมาก ๆ บรรยากาศเงียบสงบ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวพัทลุงอย่างแท้จริง

          เวลา ว่าง ๆ ช่วงวันหยุดยาวอยากหากิจกรรมหรือสถานที่พักผ่อนกับครอบครัว ก็ลองดูแหล่งท่องเที่ยวไทยสวย ๆ เหล่านี้ไปพิจารณากันนะคะ เมืองไทยยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้เราได้ไปสัมผัสอีกมากมายจริง ๆ ใครชอบใจที่ไหน ก็จูงมือคนในครอบครัวไปเที่ยวกันนะคะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 มีนาคม 2560ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, rayong.mots.go.th, suratthani.go.th, tatsuphan.net, ททท., ททท, bhumiboldam.egat.com, เฟซบุ๊ก วัดพระธาตุแก่งสร้อย จ.ตาก, ททท.บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#วิตามินซี #อัญมณีเสริมโชคลาภ #กระเป๋าเป้ #แพที่พักกาญจนบุรี #รองพื้นปิดรอยสัก #วิธีลวกหอยแครง #มอยเจอร์ไรเซอร์ #7-11 #เสื้อยืดกางเกงยีน #โฟมล้างหน้าผิวแห้ง #คลีนซิ่งสูตรน้ำ #ซูซูกิ #โคโยตี้ #ทำบุญวันเกิด #ประหยัดน้ำ #นิตติ้ง #ปราณบุรี #ปัญหาโลกร้อน #จิตรกรรมฝาผนัง #หลักเศรษฐกิจพอเพียง #สยองน่ากลัว #ยารักษาโรค #สวนหิน #กะลา #ท่าออกกำลังกาย #ผักหวานป่า #การลดน้ำหนักที่ถูกวิธี #รูปสุนัข #ทรูวิชั่น #เราคือใคร #วิ่งเปรี้ยว #ผ้าแพร #เมนูเพื่อสุขภาพ #การกล่าวขอบคุณ #กะหล่ำดอก #โทน #ความเชื่อโบราณ #การออกกำลังกาย #คนประหลาด #สถานที่ท่องเที่ยวไทย #รูปนางแบบ , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com