ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


13 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮอต ไม่มีรถก็ไปได้


    หลายคนแอบดีใจเพราะหน้าหนาวใกล้เข้ามาแล้ว ขอเดาเลยว่ามีหลายคนแอบปักหมุดที่เที่ยวหน้าหนาวไว้ในใจกันบ้างแล้ว แต่บางครั้งสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งไม่เอื้ออำนวยสำหรับคนมีรถ และยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้คนคงแห่ออกไปพิชิตลมหนาวกันทั่วหน้า รถติดกันยาวเป็นหางว่าว

          อ๊ะ ๆ ไม่ต้องห่วง...วันนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่มีรถก็เที่ยวได้มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ เอาใจคนที่รักการเดินทางแบบชิล ๆ 
       


1. ดอยฟ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่     "ดอยฟ้าห่มปก" (ดอยผ้าห่มปก) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก บนยอดดอยนักท่องเที่ยวสามารถชื่นชนทัศนียภาพความงดงามของทิวทัศน์ ทะเลหมอก เฝ้ามองพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน และอีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี่คือความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งพืชพันธุ์และสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งล้วนแล้วเป็นสัตว์ที่หาดูได้ยาก เช่น ผีเสื้อมรกตผ้าห่มปก ผีเสื้อหางติ่งแววเลือน ผีเสื้อหางดาบตาลไหม้ นกปรอดหัวโขนก้นเหลือง และนกปีกแพรสีม่วง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กางเต็นท์ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก โทร. 0 5345 3517, 084 483 4689

          การเดินทาง

           รถโดยสารประจำทาง : สามารถเดินทางรถโดยสารประจำทางปรับอากาศของบริษัทขนส่ง จำกัด และบริษัทรถร่วมเอกชน เส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ จากนั้นนั่งรถสองแถวไปต่อรถบัสสายเชียงใหม่-ฝาง เมื่อเดินทางมาถึงอำเภอฝางจะมีรถรับจ้างคอยบริการรับ-ส่งไปยังที่ทำการอุทยาน หรือนักท่องเที่ยวจะเหมารถเพื่อขึ้นไปยังดอยฟ้าห่มปกได้ตามแต่สะดวก สามารถตรวจสอบตารางเดินรถได้ที่ transport.co.th

          ทั้งนี้สำหรับเส้นทางไปดอยฟ้าห่มปกนั้น ควรเดินทางด้วยรถขับเคลื่อนสี่ล้อ ตามถนนสายฝาง-บ้านห้วยบอน เมื่อถึงบ้านห้วยบอนแล้ว ตรงไปตามถนนลูกรังอีกประมาณ 18 กิโลเมตร จะถึงที่ตั้งลานกางเต็นท์กิ่วลม ห่างจากยอดดอยโดยทางเดินเท้าประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางไป-กลับ ประมาณ 3 ชั่วโมง

 2. ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย    "ภูชี้ฟ้า" มีลักษณะเป็นหน้าผาแนวยาวที่ยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว เป็นหนึ่งยอดเขาสูงที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของทะเลหมอก ความสวยงามของธรรมชาติบนภูชี้ฟ้ากลายเป็นที่โด่งดัง ด้วยเพราะเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือลักษณะภูเขาที่ชี้ขึ้นไปบนฟ้า ยิ่งช่วงใกล้หน้าหนาว ธรรมชาติบนภูชี้ฟ้าจะสวยงามมากเป็นสองเท่า การมาเที่ยวภูชี้ฟ้าในหน้าหนาว นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศหนาวและความสวยงามของทะเลหมอกแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความสวยงามของดอกเสี้ยวที่ผลิดอกสีขาวบานสะพรั่งตลอดเชิงเขา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว โทร. 053 150 192

          การเดินทาง

           รถโดยสารประจำทาง : สามารถนั่งรถโดยสารจากจากกรุงเทพฯ นั่งไปลงเชียงราย โดยจากตัวเมืองเชียงรายขึ้นรถที่สถานีขนส่งเดินทางได้ 2 วิธี

          - รถตู้ไปภูชี้ฟ้า การขึ้นรถตู้ไปภูชี้ฟ้าจะเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกที่สุด เพราะรถตู้จะไปส่งที่บ้านร่มฟ้าไทย ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่พักต่าง ๆ บนภูชี้ฟ้า สามารถตรวจสอบตารางเวลารถตู้ได้ที่ phucheefah.com

          - รถโดยสารประจำทาง สายเชียงราย-เชียงคำ หรือ เชียงราย-เทิง-เชียงของ ไปลงที่อำเภอเทิง หลังจากนั้นสามารถโดยสารรถสองแถวเพื่อขึ้นไปยังภูชี้ฟ้า

 3. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่
          "ดอยอินทนนท์" สถานที่ชมทะเลหมอกสุดแสนจะคลาสสิกในช่วงหน้าหนาว หลายคนไปที่นั่นแล้วเป็นต้องประทับใจกลับมาทุกที ด้วยเพราะความสวยงามทางธรรมชาติของผืนป่าที่หลากหลาย ทั้งป่าดงดิบ ป่าสน ป่าเบญจพรรณ ที่แต่งแต้มให้วิวทิวทัศน์ของดอยอินทนนท์ไม่เป็นสองรองใคร รวมถึงปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้ง รวมถึงพืชพันธุ์ไม้หายาก เช่น กุหลาบพันปี ซึ่งจะออกดอกในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์ให้กับดอยอินทนนท์ ที่ยังคงมีมนตร์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนไม่ขาดสาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทร. 053 286 728, 086-919-3589, 081-311-6790

          การเดินทาง

           รถโดยสารประจำทาง : สามารถใช้บริการรถโดยสารของบริษัทขนส่ง สายกรุงเทพฯ-จอมทอง โดยสุดปลายทางที่หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง เป็นจุดต่อรถไปยังดอยอินทนนท์ จากหน้าวัดจะมีรถสองแถวสีเหลืองสายจอมทอง-อินทนนท์คอยให้บริการ ซึ่งจะเป็นรถโดยสารประจำทางวิ่งไปจนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สามารถตรวจสอบตารางเดินรถได้ที่ transport.co.th

           รถไฟ : มีรถด่วนและรถเร็วออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ หลังจากนั้นโดยสารรถสองแถวไปลงที่ประตูเมือง และที่ประตูเมืองเชียงใหม่จะมีท่ารถสองแถวจอดอยู่ตรงข้ามตลาด (เขียนว่าไปจอมทอง) ลงปลายทางที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง หรือไปก็ขอลงตรงสามแยกทางเข้าดอยอินทนนท์ และสามารถติดต่อรถของเจ้าหน้าที่เพื่อออกมารับเราเข้าไปยังดอยอินทนนท์ต่อไป ตรวจสอบตารางการเดินรถไฟได้ที่ railway.co.th

           เครื่องบิน : โดยสารเครื่องบินมาลงที่สนามบินเชียงใหม่ หลังจากนั้นมาขึ้นรถที่ประตูเชียงใหม่ ลงที่อำเภอจอมทอง แล้วจะมีรถสองแถวขึ้นไปบนดอยอินทนนท์อีกทีหนึ่ง ตรวจสอบตารางเที่ยวบินได้ที่ chiangmaiairportthai.com

 4. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่    "อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง" พลาดไม่ได้กับจุดชมวิวบริเวณห้วยน้ำดัง (ดอยกิ่วลม) เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม บริเวณนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนขึ้นมาชมความสวยงามของทะเลหมอกและความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน สามารถมองเห็นธรรมชาติที่สวยงามของทิวเขาอันสลับซับซ้อน ซึ่งมีดอยหลวงและดอยเชียงดาวที่สูงที่สุดเป็นใจกลาง ทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกอันกว้างใหญ่ ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้กำลังบานสวยงาม ทำให้ทั่วบริเวณจุดชมวิวอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกและอบอุ่น ช่วยผ่อนคลายความหนาวที่เข้าปกคลุมอยู่รอบตัวได้เป็นอย่างดี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โทร. 053 248 491, 084 908 1531

          การเดินทาง

           รถโดยสาร : สามารถใช้บริการรถโดยสารของบริษัทขนส่งสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ จากสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ โดยจากตัวเมืองเชียงรายขึ้นรถที่สถานีขนส่งเดินทางได้ 2 วิธี

          - นั่งรถโดยสารสายเชียงใหม่-ปาย ลงหน้าปากทางเข้าห้วยน้ำดัง

          - นั่งรถตู้ที่จะไปปาย แล้วบอกกับคนขับว่าลงห้วยน้ำดัง

          สามารถตรวจสอบตารางเดินรถได้ที่ transport.co.th

           รถไฟ : สามารถโดยสารรถไฟสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ หลังจากมาถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่ นั่งรถแดงไปลงที่อาเขต หลังจากนั้นโดยสารรถตู้สายที่จะไปปาย และขอลงที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตรวจสอบตารางการเดินรถไฟได้ที่ railway.co.th

 5. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย      "อุทยานแห่งชาติภูกระดึง" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาว และเป็นบริเวณที่มีอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิอยู่ที่ 0-10 องศา ภายในอุทยานแห่งชาติภูกระดึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น "สระอโนดาต" บึงธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยป่าสน และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดิน "ผาหมากดูด" จุดถ่ายรูปและจุดชมพระอาทิตย์อัสดงยอดฮิตของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง "ผานกแอ่น" จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ในช่วงฤดูหนาวจะเห็นทะเลหมอกปกคลุมไปทั่ว "ผาเหยียบเมฆ" ลานหินกว้างเป็นจุดชมวิวระยะไกล ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างผาหมากดูดและผาหล่มสัก ความสมบูรณ์ของธรรมชาติบนภูกระดึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว จึงเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต่างถวิลหา และอยากไปสัมผัสให้เห็นกับตาสักครั้ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทรศัพท์ 042 810 833 และ 042 810 834

          การเดินทาง

           รถโดยสารประจำทาง : นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถโดยสารประจำทางปรับอากาศจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) สายกรุงเทพฯ-เมืองเลย จากนั้นให้มาลงรถที่ผานกเค้าหรือสถานีขนส่งอำเภอภูกระดึง และต่อรถสองแถวเข้าไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ home.transport.co.th

           รถไฟ : เนื่องจากจังหวัดเลยยังไม่มีเส้นทางรถไฟวิ่ง หากต้องการเดินทางโดยรถไฟสามารถขึ้นที่สถานีหัวลำโพงแล้วไปลงที่ขอนแก่นได้ จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางสายขอนแก่น-เลย มาลงที่ผานกเค้า แล้วต่อรถสองแถวเข้าไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตรวจสอบตารางการเดินรถไฟได้ที่ railway.co.th

 6. อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย      "อุทยานแห่งชาติภูเรือ" มีลักษณะภูมิประเทศเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อากาศบนอุทยานมีอากาศหนาวเย็น จนบางครั้งทำให้น้ำค้างที่เกาะบนยอดหญ้าแข็งตัวเป็นแม่คะนิ้ง เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับนักท่องเทียวที่ชอบผจญภัยกับความหนาวเย็น ทั้งนี้บนอุทยานแห่งชาติภูเรือยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น "ผาโหล่นน้อย" จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม "ยอดภูเรือ" พื้นที่สูงสุดในเขตอุทยาน นักท่องเที่ยวสามารถรับชมทัศนียภาพที่สวยงามได้อย่างรอบด้าน "ผาซำทอง" จุดชมวิวที่ลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน เป็นต้น นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีพื้นที่กางเต็นท์ ที่พัก ที่จอดรถ และร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ โทร. 0 4280 1716, 0 8850 95299

          การเดินทาง

           รถโดยสาร : สามารถเดินทางรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-เลย มาลงหน้าตลาดเช้าใกล้ภูเรือ หลังจากนั้นติดต่อเหมารถสองแถวขึ้นไปได้ยังอุทยานแห่งชาติภูเรือ สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ transport.co.th

           รถไฟ : เนื่องจากจังหวัดเลยไม่มีสถานีรถไฟ แต่สามารถนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพงมาลงที่สถานีรถไฟอุดรธานี และต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดเลย สอบถามรายละเอียดได้ที่ หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690, 0 2220 4334, 0 2220 4444 หรือ railway.co.th หรือสถานีรถไฟอุดรธานี โทร. 0 4222 2061

 7. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา    "อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่" จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวหน้าหนาว โดยเฉพาะในยามเช้าที่จุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในเขตอุทยานจะปกคลุมด้วยไอหมอกจาง ๆ ที่พัดผ่านมาพร้อมกับสายลมเบา ๆ ภายในมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามต่าง ๆ มากมาย เช่น น้ำตก สัตว์ป่า เส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นต้น อากาศที่นี่ไม่ร้อนจัดหรือหนาวจัดจนเกินไป จัดอยู่ในประเภทเย็นสบายตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวจะนิยมไปที่นี่กันมาก เพราะนอกจากจะอากาศดีแล้ว บรรยากาศหน้าหนาวของที่นี่ยังโรแมนติกมากอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทร. 08 6092 6527, 08 6092 6529

          การเดินทาง

           รถโดยสาร : สามารถโดยสารรถประจำทางสายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ไปลงที่อำเภอปากช่องได้ จากหน้าสถานีขนส่งปากช่อง หลังจากนั้นนั่งรถสองแถว โดยปลายทางหมดระยะที่หน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และถ้าจะขึ้นเขาใหญ่ แนะนำให้เหมารถสองแถว (บริเวณที่เราลงรถหรือเหมาจากตลาดปากช่องก็ได้) เข้าไปยังเขาใหญ่ต่อไป สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ transport.co.th

           รถไฟ : ขึ้นรถไฟลงที่สถานี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา แล้วต่อรถสองแถวที่ตลาดอำเภอปากช่อง-อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สามารถตรวจสอบตารางเวลารถไฟได้ที่ railway.co.th

 8. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์      ใคร ๆ ต่างก็พากันพูดว่าในยามหน้าหนาว "อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว" มีเสน่ห์และน่าไปเยือนมากที่สุด เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวรับลมหนาวเป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด ได้แก่ "จุดชมทิวทัศน์ถ้ำผาหงษ์" จุดชมพระอาทิตย์ที่มีชื่อเสียงของอุทยาน ซึ่งภายในถ้ำผาหงส์ยังมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม และเป็นที่อยู่อาศัยของค้างคาวหลายชนิด "จุดชมทิวทัศน์ภูค้อ" อีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของผืนป่าเขียวขจี และ "สวนสนภูกุ่มข้าว" ป่าสนสามใบ ที่มีต้นสนขนาดใหญ่ขึ้นรายล้อมตามธรรมชาติอย่างหนาแน่น ราวกับเป็นท้องทะเลของยอดสนสีเขียวแสนสวยงาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว โทร. 0 5681 0724, 08 1962 6236

          การเดินทาง

           รถโดยสาร : สามารถโดยสารรถประจำทางสายกรุงเทพฯ-หล่มสัก ไปลงที่สถานีขนส่งหล่มสัก หลังจากนั้นต่อรถสายขอนแก่น-หล่มสัก รถจะผ่านหน้าทางเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติหล่มสัก ในช่วงฤดูท่องเที่ยวระหว่างเดือนตุลาคมถึงมกราคม จะมีรถท้องถิ่นให้บริการจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติหล่มสัก ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกด้วย สามารถตรวจสอบตารางเวลาเดินรถได้ที่ transport.co.th

 9. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี     "อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน" เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างที่สุดของประเทศ ที่ยังคงสภาพป่าดงดิบตามธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอุทยานแก่งกระจาน ได้แก่ "เขาพะเนินทุ่ง" มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้ากว้าง โอบล้อมด้วยป่าดิบเขาและสัตว์ป่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับการชมทะเลหมอกสีขาวโพลน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ขอกางเต็นท์สำหรับพักค้างแรมที่นั่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเส้นทางดูนก ผีเสื้อ น้ำตกทอทิพย์ แคมป์บ้านกร่าง คงไม่มีอะไรจะดีกว่าการนำตัวเองเข้าไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และสายลมหนาวที่พัดมาคลอเคลียเฉกเช่นที่ "อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน" แห่งนี้อีกแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแก่งกระจาน โทร. 032 459 293

          การเดินทาง

           รถโดยสาร : สามารถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-ท่ายาง ลงที่ตลาดท่ายาง จากนั้นต่อรถสองแถวไปตลาดแก่งกระจาน และต่อรถรับจ้างหรือจักรยานยนต์ไปอีก 4 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ transport.co.th

           รถตู้โดยสารประจำทาง : จากอนุสาวรีย์ชัย บริเวณด้านข้างของห้างเซ็นจูรี่ ไปลงหน้าที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน จากนั้นต่อรถไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

 10. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน    "ปางอุ๋ง" สถานที่ที่มีทัศนียภาพงดงามอย่างยิ่ง จนได้รับสมญาว่าสวิตเซอร์แลนด์แดนสามหมอก เสน่ห์สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจให้ใครหลาย ๆ คนเอยากมาสัมผัสความงดงามของปางอุ๋งด้วยตาตัวเอง นั่นคือเวิ้งน้ำที่กระทบแสงอาทิตย์ในยามเช้าและยามเย็น โดยเฉพาะในยามเช้าที่มีสายหมอกสีขาวนวลลอยคลอเคลียอยู่ใกล้ ๆ ผืนน้ำ มีหงส์สีขาวและสีดำว่ายน้ำอวดโฉมความสง่างามดุจดั่งภาพวาดในนวนิยาย หรือแม้แต่ยามเย็นที่พระอาทิตย์จะค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้า สาดแสงสีทองสุดท้ายไว้ให้คิดถึง หรือแวะสัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวบ้าน "บ้านรวมไทย" ดูของที่ระลึก ชิมอาหารจีนยูนนาน เคล้าชาร้อน ๆ รสชาตินุ่มลิ้น นี่มันสวรรค์บนดินชัด ๆ

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวประเภทพักค้างแรมต้องลงทะเบียนผ่านศูนย์ศิลปาชีพ จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงจะสามารถนำรถเข้าปางอุ๋งได้ โทร. 0 5361 1244 มือถือ 08 5618 3303

          การเดินทาง

           รถโดยสารประจำทาง : สามารถโดยสารรถประจำทางสายกรุงเทพฯ-ปาย ลงที่สถานีอาเขตจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากเชียงใหม่มีทั้งรถตู้และรถโดยสารบริการไปยังอำเภอปายหลายเที่ยวด้วยกัน หลังจากนั้นนั่งรถประจำทางสายเชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน ไปลงที่ไปรษณีย์แม่ฮ่องสอน แล้วต่อรถไปตลาดสายหยุด จะมีคิวรถสองแถวไปยังปางอุ๋ง สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ home.transport.co.th

           เครื่องบิน : สามารถโดยสารเครื่องบินมายังที่สนามบินเชียงใหม่ หลังจากนั้นต่อเครื่องไปลงแม่ฮ่องสอน หลังจากนั้นสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ไปยังปางอุ๋ง หรือถ้าใครไม่อยากต่อเครื่องไปแม่ฮ่องสอน สามารถนั่งรถโดยสารเปรมประชาไปแม่ฮ่องสอน และนั่งรถสองแถวต่อไปยังปางอุ๋ง สามารถตรวจสอบตารางบินได้ที่ chiangmaiairportthai.com

           รถไฟ : สามารถโดยสารรถไฟมายังที่สถานีรถไฟสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยสารรถแดงไปที่สถานีขนส่งอาเขต และโดยสารรถประจำทางไปยังสถานีขนส่งแม่ฮ่องสอน หลังจากนั้นสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนไปยังปางอุ๋ง แต่ถ้าไม่เช่ารถมอเตอร์ไซค์สามารถนั่งรถสองแถวจากตลาดสายหยุดไปยังปางอุ๋ง (บ้านรวมไทย) สามารถตรวจสอบตารางเวลารถไฟได้ที่ railway.co.th

 11. สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี     "สังขละบุรี" หนึ่งในอำเภอยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบเดินทางไปหาความสนุก พักผ่อนอย่างมีความสุขในแบบบรรยากาศที่เย็นสบาย เพราะมีธรรมชาติที่สวยงาม โอบล้อมด้วยขุนเขาและแม่น้ำ "ซองกาเลีย" ซึ่งมีต้นกำเนิดจากเมียนมา และด้วยความที่อำเภอสังขละบุรีมีชายแดนติดกับเมียนมา ทำให้ที่นี่ผสมผสานไปด้วยหลากหลายวัฒนธรรม เด่นชัดที่สุดคือวัฒนธรรมชนชาติมอญ ที่ยังคงรูปแบบวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ทำให้อำเภอแห่งนี้มีสีสันชวนให้ใครหลายคนอยากออกเดินทางไปสัมผัสความงามให้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

          การเดินทาง

           รถโดยสารประจำทาง : สามารถเดินทางโดยสารรถประจำทางที่สถานีสายใต้ใหม่สายกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี จากนั้นนั่งรถสายกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ-สังขละบุรี ไปลงที่ท่ารถสังขละบุรี สอบถามรายละเอียดการเดินรถเพิ่มเติมได้ที่ กาญจนบุรีทัวร์ โทร. 02 894 6134 (กรุงเทพฯ) และ โทร. 034-511-552 (กาญจนบุรี) สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ www.busticket.in.th

           รถไฟ : สามารถนั่งรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก (ขึ้นที่สถานีธนบุรี) ลงที่สถานีรถไฟกาญจนบุรี แล้วไปต่อรถตู้ที่สถานีขนส่งกาญจนบุรีเพื่อไปยังอำเภอสังขละบุรี สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถไฟได้ที่ railway.co.th

 12. หมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่      "หมู่บ้านแม่กำปอง" เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ เป็นหมู่บ้านท่ามกลางหุบเขาที่อากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี มีลำธารไหลผ่านหลายสาย นอกจากธรรมชาติที่สวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้แล้ว วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านก็เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมที่หมู่บ้านแห่งนี้ไม่ขาดสาย ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำสวนเมี่ยง ไร่กาแฟ ภายในหมู่บ้านมีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยว เช่น น้ำตกแม่กำปอง หน้าผาหิน หินโยกหินคลอน วัดคันธาพฤกษา กลุ่มอาชีพต่าง ๆ เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mae-kampong.com

          การเดินทาง

           รถโดยสารประจำทาง : รถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ มาลงที่สถานีอาเขต จากตัวเมืองเชียงใหม่ บ้านแม่กำปองอยู่ห่างออกไปประมาณ 50 กิโลเมตร และเนื่องจากบ้านแม่กำปองไม่มีรถสาธารณะผ่าน นักท่องเที่ยวสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือถ้าขับรถไม่เป็นก็สามารถจ้างสองล้อแดงไปยังบ้านแม่กำปองได้เช่นกัน สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ transport.co.th

           เครื่องบิน : สามารถโดยสารสายการบินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อรถรับส่งไปยังหมู่บ้านแม่กำปองได้ล่วงหน้า สามารถตรวจสอบเวลาโดยสารได้ที่ chiangmaiairportthai.com

           รถไฟ : สามารถโดยสารรถไฟสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ หลังจากนั้นจะเหมารถสองแถวแดงหรือเช่ารถขับไปยังแม่กำปองก็ได้แล้วแต่ความสะดวก สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถไฟได้ที่ railway.co.th

 13. หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช      "หมู่บ้านคีรีวง" เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้ และสายน้ำ ยิ่งถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาวรับรองเลยว่าบรรยากาศสุดแสนจะฟิน ที่นี่มีกิจกรรมที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ การพักแบบโฮมสเตย์ ทานอาหารพื้นเมือง เพลิดเพลินไปกับการชิมผลไม้นานาชนิด รวมถึงยังเป็นแหล่งผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น ผ้ามัดย้อมสมุนไพร กลุ่มจักสานกะลามะพร้าว กลุ่มแปรรูปน้ำผลไม้ ภายในพื้นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศดี ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมุ่งหน้ามาที่นี่เป็นจำนวนมาก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานบ้านคีรีวง โทร. 075 533 113

          การเดินทาง

           รถโดยสาร : สามารถนั่งรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช มาลงที่ขนส่งนครศรีธรรมราช หลังจากนั้นให้มารอขึ้นรถสองแถวสายนคร-คีรีวง และให้ลงตรงตีนสะพานท่าดี ซึ่งเป็นจุดจอดของรถสองแถว สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ transport.co.th

           รถไฟ : สามารถโดยสารรถไฟสายกรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช ลงที่สถานีคลองจันดี หลังจากนั้นนั่งรถสองแถวสายนครฯ-จันดี ลง "ศาลาสังกะสี" และต่อรถสองแถวสายนครฯ-คีรีวง สามารถตรวจสอบเวลาการเดินรถได้ที่ railway.co.th

          เป็นยังไงกันบ้างคะ ? หวังว่าหนาวนี้เพื่อน ๆ จะมีเส้นทางรับลมหนาวในดวงใจกันบ้าง คราวนี้เมื่อรู้วิธีเดินทาง รู้ทั้งแหล่งท่องเที่ยว ที่นี้ก็เหลือแค่เพื่อน ๆ แล้วล่ะว่าเลือกที่จะเดินทางไปสัมผัสของจริง หรือจะนั่งกดไลค์ภาพของคนอื่นอยู่ที่บ้านกันแน่หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 23 กันยายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว-Namnao-National-Park, kanchanaburi.go.th และ kiriwonggroup.comบทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#ราศีอะไรคู่กัน #อาการคนโดนของ #ทรงผมเจ้าสาว #ที่เที่ยวชลบุรี #ครีมรักษาสิว #สมุนไพรแก้ปวดประจําเดือน #โฟมล้างหน้าในเซเว่น #แต่งตัวหน้าหนาว #หมักผมด้วยเบียร์ #ชุดไทย #วาง #แฟลชกล้อง #เทคนิคการแพทย์ #หนังโจวซิงฉือ #สมัยก่อนประวัติศาสตร์ #อาการสายตาสั้น #ไตรกลีเซอไรด์คือ #หอการค้า #วิธีดูดปาก #เวอร์เนีย #นู๊ด #บัตรกดเงินสด #เงียน #ขั้นตอนการแต่งหน้า #เคล็ดลับ #ประธานาธิบดีสหรัฐฯ #ดอยภูคา #มหาวิทยาลัยมหาสารคาม #คาหนังคาเขา #แหล่งกำเนิดไฟฟ้า #ธนบัตรไทย #ดูหนังใหม่ #ผักหวานป่า #ผมเสีย #โฟโต้ช็อป #สมพงษ์ #เสื้อแขนยาว #อนุญาต #วัฒนธรรมจีน #ชัยนาท , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com