ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


ทริป 2 วัน 1 คืน กับ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮอต เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาไม่เยอะ แต่ก็อยากสัมผัสลมเย็น ๆ ทริป 2 วัน 1 คืน กับ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮอต เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาไม่เยอะ แต่ก็อยากสัมผัสลมเย็น ๆ กับเขาบ้าง รับรองว่าหนาวเย็นไม่แพ้ยอดดอย

          ใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกที เชื่อว่าหลายคนน่าจะวางแผนเที่ยวรับวันหยุดยาวกันแล้ว บางคนเลือกจะขึ้นดอยสูงรับลมหนาวให้ชื่นใจ แต่สำหรับใครที่มีเวลาน้อยอย่างหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ ก็สามารถออกไปเที่ยวต่างจังหวัดรับลมเย็น ๆ ได้ไม่ต่างกัน แถมยังมีที่เที่ยวหลากสไตล์ และหนาวเย็นไม่แพ้ที่ไกล ๆ เลยทีเดียว ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและเพิ่มสีสันให้กับชีวิตไปในตัว วันนี้เราพาคุณไปพบกับที่เที่ยวหน้าหนาวฉบับทริป 2 วัน 1 คืน มาดูสิว่าถ้ามีเวลาจำกัดอยู่เท่านี้ เราสามารถตะลอนไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

1. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี


          ในยามที่ลมหนาวเข้ามาทักมายอำเภอสวนผึ้ง ที่นี่เป็นเหมือนอัญมณีที่เปล่งประกายท่ามกลางหมอกขาวและผืนป่าสีเขียว ในความเป็นจริงแล้วสวนผึ้งสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงฤดูหนาวจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติ ดินแดนแห่งหุบเขาและทุ่งหญ้า พร้อมด้วยการพักผ่อนแบบชิล ๆ แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียง 2 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ นอกจากอากาศที่เย็นสบายด้วยภูมิประเทศที่ล้อมรอบด้วยหุบเขาแล้ว ที่สวนผึ้งยังครบครันทั้งเรื่องที่พักและร้านอาหารอีกด้วย

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในสวนผึ้งและใกล้เคียง : สวนผึ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย

          - สถานที่สำหรับเที่ยวและทำกิจกรรมเพลิน ๆ ได้แก่ The Scenery Resort & Farm, บ้านเทียนหอม, Alpacahill, New Land เป็นต้น

          - สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ได้แก่ สวนผึ้งออร์คิด, ลันดาออร์คิด, ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ เป็นต้น

          - สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ได้แก่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง, เขากระโจม, ห้วยคอกหมู เป็นต้น

          ข้อแนะนำ : ที่เที่ยวในอำเภอสวนผึ้งเกือบทั้งหมดมักมีค่ากิจกรรมและค่าเข้า คราวนี้ก็อยู่ที่ว่าคุณจะพอใจจ่ายเข้าไปเพื่อร่วมทำกิจกรรมหรือเปล่า

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง น่าไปสัมผัสสุด ๆ" 

          ? "25 ที่พักสวนผึ้ง ใกล้ชิดธรรมชาติ รับอากาศบริสุทธิ์"

          ? "10 ที่พักสวนผึ้งราคาถูก หนาวนี้ห้ามพลาด"

          ? "มาแรง CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ณ สวนผึ้ง"

2. พะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี


          ใครที่อยากนอนนับดาวชิล ๆ แต่ก็อยากลุยด้วย เราแนะนำให้คุณมาเที่ยวรับลมเย็น ๆ ที่เขาพะเนินทุ่ง ในช่วงเช้าคุณสามารถนั่งรถขึ้นไปชมทะเลหมอกยามเช้า ที่มีให้เห็นตลอดทั้งปี และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา ขาวโพลนจนแทบมองไม่เห็นยอดไม้ โดยบริเวณเขาพะเนินทุ่งยังมีจุดกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรม หรือจะเช่ารถก็สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้เลย ส่วนวันที่เดินทางกลับผ่านตัวเมืองเพชรบุรี ก็แวะเที่ยวเขาวังสักนิดก็ชิลดีไม่น้อย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแก่งกระจาน โทรศัพท์ 032 459 293)

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในพะเนินทุ่งและใกล้เคียง : เขื่อนแก่งกระจาน, น้ำตกทอทิพย์, โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ, ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง เป็นต้น

          ข้อแนะนำ : เขาพะเนินทุ่งจะมีการปิดพื้นที่ระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม เป็นประจำทุกปี เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัว และรถที่ขึ้นไปเขาพะเนินทุ่ง จะคิดราคาแบบเหมาคัน ทางที่ดีไปกันหลาย ๆ คน คุ้มกว่าเยอะ

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "10 ที่เที่ยวสุดเด็ดเมืองเพชรบุรี เคยไปกันหรือยัง"

          ? "นอนรับลมเย็นกลางสายหมอก ณ เขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี"

          ? "หนาวนี้ตะลุยป่าเมืองเพชร ชมทะเลหมอก พิชิตเขาพะเนินทุ่ง"

3. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์


          หนึ่งในที่เที่ยวช่วงหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาดไปเยือน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนบริสุทธิ์ เพลิดเพลินกับการเที่ยวชมทะเลหมอก พืชพรรณฤดูหนาว และธรรมชาติที่แสนงดงาม และด้วยเพราะภูทับเบิกเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงทำให้ที่นี่มีภูมิประเทศสวยงามและเย็นสบายตลอดทั้งปี และอาจหนาวมากในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเดือนธันวาคม จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ นอกจากจะได้ชื่นชมทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว ยังจะได้ชมดอกซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่งอีกด้วย

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเขตภูทับเบิกและใกล้เคียง : จุดชมวิวอาคารหอดูดาวและจุดวัดอุณหภูมิภูทับเบิก, จุดชมวิวหน่วยทับเบิก, ภูแผงม้า, หมู่บ้านม้งทับเบิก, สถานีวิจัยเพชรบูรณ์ แปลงทดลองทับเบิก, อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า, อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

          ข้อแนะนำ : ช่วงหน้าหนาวหรือใกล้เทศกาล ภูทับเบิกมักได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ควรจองที่พักตั้งแต่เนิ่น ๆ มีให้เลือกหลายราคาหลายประเภท วิวติดหมอกหรือไม่ติดหมอก กระท่อมริมดอย ที่พักแบบในไร่ หรือกางเต็นท์พักแรมได้ตามจุดกางเต็นท์ต่าง ๆ ที่กำหนดไว้

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขาสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือน"

          ? "เที่ยวภูทับเบิกฉบับ 2 วัน 1 คืน ไปสูดอากาศดี ๆ กัน"

          ? "20 ที่พักภูทับเบิก โอบหมอก กอดลมหนาว ชมดาวพราวฟ้า"

          ? "16 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เมืองสุดน่ารักที่ห้ามพลาด"

4. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


          แหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ คุณก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มปอด ภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยวเป็นที่สุด มีพืชพรรณที่หลากหลาย ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และเที่ยวน้ำตกซึ่งมีมากกว่า 20 แห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อรู้จักกันดีก็หนีไม่พ้น น้ำตกเหวสุวัต และน้ำตกเหวนรก มีที่พักรองรับมากมาย หรือถ้าใครที่ติดชอบลุย ๆ หน่อยก็กางเต็นท์นอนได้ตามแต่สะดวก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทร. 086 092 6527

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และใกล้เคียง :

          - สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้แก่ แก่งหินเพิง, น้ำตกสาริกา, น้ำตกเหวนรก, น้ำตกเหวสุวัต, จุดชมทิวทัศน์ กม.30, ผาเดียวดาย เป็นต้น

          - สถานที่ท่องเที่ยวรอบบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้แก่ ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์, Palio Primo Piazza, เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม, The Bloom, สวนซ่อนศิลป์, Scenical World เป็นต้น

          ข้อแนะนำ : เส้นทางบางช่วงภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น ค่อนข้างมีความคดเคี้ยวและลาดชันพอสมควร ดังนั้นผู้ขับขี่จึงควรใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "เที่ยวเขาใหญ่ ในวันที่อากาศเย็น ๆ"

          ? "10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน"

          ? "30 ที่พักเขาใหญ่สวย ๆ เที่ยวป่า รับลม ชมธรรมชาติ"

5. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี
 

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่ยังคงมีบรรยากาศสวยงาม เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ คุณจะได้เจอทั้งน้ำตก ป่าเขา ลำธาร หรือหากอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าเดิม ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์โล่ง ๆ มองออกไปเบื้องหน้าเป็นบึงขนาดใหญ่ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว อาจจะได้เห็นหมอกบาง ๆ ลอยละล่องเหนือผิวน้ำ เห็นแล้วเพลินตาเพลินใจอยู่ไม่น้อย

          ที่สำคัญเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ยังคงอุดมไปด้วยสังคมป่าหลายชนิด เช่น สังคมป่าดงดิบแล้ง ป่าดงดิบชื้น ป่าเบญจพรรณ และทุ่งหญ้า ที่ส่งผลให้เกิดความหลากหลายของพืชพรรณ และสัตว์ป่าหลากหลายชนิดด้วยเช่นเดียวกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า โทร. 089 237 8659, 085 968 3520 และ 080 019 2762

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าและใกล้เคียง :

          - สถานที่ท่องเที่ยวภายในในเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ได้แก่ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ, น้ำตกเจ็ดคดเหนือ น้ำตกเจ็ดคดกลาง น้ำตกเจ็ดคดใต้ และน้ำตกเจ็ดคดใหญ่

          - สถานที่ท่องเที่ยวรอบบริเวณเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น มวกเหล็ก เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เย็น ๆ ก็กลับมานอนที่เจ็ดคดได้

          ข้อแนะนำ : มาเที่ยวเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าทั้งที เราขอแนะนำให้ลองนอนเต็นท์ดู เพราะพื้นที่กางเต็นท์มีให้เลือกเหลือเฟือ จนเลือกไม่ถูก มุมโน้นก็ดี มุมนี้ก็สวย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะขอเช่าเต็นท์จำเป็นจะต้องลงทะเบียนขออนุญาตที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวให้เรียบร้อยเสียก่อน

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "เที่ยวเจ็ดคด 2 วัน 1 คืน ทริปสั้น ๆ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ"

          ? "25 ข้อควรรู้ ก่อนไปมองธรรมชาติที่เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า สระบุรี"

          ? "นอนเต็นท์ เข้าป่า ตามหาเห็ดแชมเปญที่เจ็ดคด"

          ? "10 แหล่งท่องเที่ยวสระบุรี สัมผัสธรรมชาติ ย้อนรอยประวัติศาสตร์"

6. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี


          เมืองกาญจน์เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เที่ยวในตัวเมืองมาลองเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิก็ดีไม่น้อย เสน่ห์ของที่นี่อยู่ที่สภาพภูมิประเทศขุนเขาอันสลับซับซ้อน มีจุดชมวิวเนินช้างเผือกที่เมื่อมองลงไป ด้านหนึ่งเห็นทิวทัศน์ของขุนเขามากมาย ส่วนอีกด้านมองเห็นทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ สลับกับขุนเขาแทรกเป็นฉากหน้าและฉากหลัง และยังมีจุดกางเต็นท์ในชัยภูมิดีเยี่ยม เพราะล้อมรอบไปด้วยร่มไม้เขียวครึ้ม ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ตามพื้นลานจะดูนุ่มพลิ้วไปด้วยพรมธรรมชาติขึ้นเขียวชอุ่มอยู่รอบบริเวณ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทร. 098 252 0359

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิและใกล้เคียง : น้ำพุร้อนหินดาด, เขื่อนวชิราลงกรณ (เขื่อนเขาแหลม), น้ำตกจ๊อกกระดิ่น, อุทยานแห่งชาติลำคลองงู, เหมืองปิล๊อก

          ข้อแนะนำ : ภายในอุทยานมีเพียงร้านสวัสดิการ ซึ่งจะมีบริการอาหารตามสั่งทั่วไปตั้งแต่เช้าถึงเย็น และมีขนมเล็ก ๆ น้อยๆ ขาย ใครที่กลัวว่าอาหารจะไม่ถูกปากหรือของกินไม่พอ ก็อย่าลืมตุนเสบียงมาให้พร้อม

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "18 ที่พักทองผาภูมิ พักผ่อนสบายกลางป่าเขา"

          ? "เมื่อสายหมอกโอบกอดขุนเขา ณ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ"

          ? "เที่ยวอันซีนสไตล์แอดเวนเจอร์ ณ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู"

7. อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี


          ตั้งอยู่ในอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นดินแดนแห่งขุนเขา และผืนป่าหนึ่งเดียวที่สมบูรณ์ที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี เหมาะกับนักเดินทางที่หลงใหลในธรรมชาติ ความเงียบสงบ ป่าเขา น้ำตก เฝ้ามองดูความงดงามของดวงอาทิตย์ยามเช้า สัมผัสไอหมอก ความหนาวเย็น และวิถีชีวิตของชนชาวกะเหรี่ยง โดยในช่วงฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10-15 องศาเซลเซียส

          ภายในอุทยานมีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว และสถานที่กางเต็นท์สะอาด แต่นักท่องเที่ยวควรเตรียมอุปกรณ์ในการพักแรมไปด้วย แต่หากว่าใครไม่ได้เตรียมมา ทางอุทยานก็มีเต็นท์ให้บริการ รวมถึงยังไปกางเต็นท์บนเขาสนได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติพุเตย โทร. 035 446 237

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในอุทยานแห่งชาติพุเตยและใกล้เคียง : ป่าสนสองใบธรรมชาติ, หมู่บ้านกระเหรี่ยงตะเพินคี่, น้ำตกตะเพินคี่น้อย, น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่, วนอุทยานถ้ำเขาวง

          ข้อแนะนำ : นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติพุเตย ควรเช็กสภาพรถให้เรียบร้อย เพราะระยะทางค่อนข้างไกล ระหว่างทางไม่มีปั๊มน้ำมัน และอย่าลืมถ่านและเสบียงอาหารเอาไว้เยอะ ๆ ด้วย

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "ตะลุยเส้นทางธรรมชาติป่าพุเตย พิชิตยอดเขาเทวดาสูงที่สุดในสุพรรณบุรี"

8. แก่นมะกรูด จังหวัดอุทัยธานี

          ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ด้วยเพราะตั้งอยู่กลางหุบเขา ทำให้อากาศช่วงหน้าหนาวของที่นี่แทบไม่ต่างจากที่เชียงใหม่เลยทีเดียว ที่แก่นมะกรูดคุณจะได้พบความสวยงามของสวนดอกไม้เมืองหนาว นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากมาสัมผัสอากาศเย็น ๆ จึงไม่มีผิดหวัง มีทั้งทุ่งดอกลิลลี่ ดอกทิวลิป ต้นคริสต์มาส รวมถึงพืชผักเมืองหนาว ที่ออกดอกออกผลโต ๆ คอยอวดโฉมนักท่องเที่ยว มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ไว้คอยบริการ ยิ่งอากาศเย็น ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะกับการมานอนดูดาว หลบหนีชีวิตและความวุ่นวายจากเมืองหลวง มาสูดอากาศบริสุทธิ์สักคืนให้ชื่นใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก แก่นมะกรูด บ้านไร่ อุทัยธานี Kaen Makrut Ban Rai Uthai Thani

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในแก่นมะกรูดและใกล้เคียง : นอกจากบ้านแก่นมะกรูดแล้ว ที่เที่ยวโดยรอบในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ วนอุทยานถ้ำเขาวง, น้ำตกผาร่มเย็น, ตลาดสดเทศบาล ตำบลบ้านไร่ เป็นต้น

          ข้อแนะนำ : ใครได้ลองไปเที่ยวแก่นมะกรูดแล้ว อย่าลืมที่จะเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านแก่นมะกรูด ซึ่งล้วนแล้วแต่เรียบง่าย พอเพียง และสามารถปรับให้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ โดยที่ไม่เบียดเบียนและทำลายสิ่งแวดล้อมแต่ตารางนิ้ว

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "เที่ยวอุทัยธานี กินอิ่ม นอนชิล สัมผัสเสน่ห์ที่เรียบง่าย"

          ? "เที่ยวอุทัยธานี 2 วัน 1 คืน พักกาย พักใจ แบบวิถีสโลว์ไลฟ์"

          ? "10 ที่เที่ยวเมืองอุทัย เรียนรู้วิถีริมแม่น้ำสะแกกรัง"

9. อุทยานแห่งชาติทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี


          เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ส่วนหนึ่งอยู่ในเขตเทือกเขาพนมดงรัก สภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปประกอบด้วยภูเขาใหญ่น้อยสลับซับซ้อนต่อเนื่องกันเป็นบริเวณกว้าง เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำหลายสาย เช่น ห้วยขมิ้น ห้วยปลาก้าง ห้วยคำแช ห้วยคำขี้แรด ห้วยมูลสามง่าม เป็นต้น ในช่วงฤดูหนาวอากาศจะเริ่มหนาวเย็นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม แต่จะหนาวเย็นมากในเดือนธันวาคม

          ภายในพื้นที่อุทยานยังปกคลุมด้วยป่าเต็งรังและป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพรรณไม้นานาชนิด เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า และนกชนิดหลากหลายสายพันธุ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติทับลาน โทร. 037 210 340, 092 550 0172

          สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในอุทยานแห่งชาติทับลานและใกล้เคียง : ป่าลาน, จุดชมวิวผาเก็บตะวัน, น้ำตกทับลาน, อ่างเก็บน้ำทับลาน, น้ำตกห้วยใหญ่, เขื่อนลำมูลบน, หาดชมตะวัน

          ข้อแนะนำ : นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ที่มาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติทับลาน จะเดินทางไปพักที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ สวนห้อม กับหน่วยพิทักษ์อุทยาน ผาเก็บตะวันเป็นหลัก เพราะที่นั่นมีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม และถ้าโชคดี อาจได้สัมผัสทะเลหมอกอีกด้วย

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          ? "ท่องเที่ยว ป่าลาน ณ อุทยานแห่งชาติทับลาน"

          ? "เที่ยวปราจีนบุรีทั้งที อย่าพลาด 12 ที่เที่ยวยอดนิยม"

          ? "น่าเที่ยว ! เดอะ เวโรน่า ทับลาน ที่เที่ยวสไตล์อิตาลี"

          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับทริป 2 วัน 1 คืน สำหรับการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กัน คราวนี้ไม่ว่าใครก็ตามที่มีเวลาน้อย ก็ไม่ต้องห่วงอีกต่อไป แถมไม่ต้องขึ้นดอยไปไกล ๆ ก็สัมผัสได้ถึงความเย็น ธรรมชาติ ไอหมอกได้ไม่แพ้กัน งานนี้เตรียมเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อย แล้วหนาวนี้ออกไปเที่ยวกันนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท, เฟซบุ๊ก แก่นมะกรูด บ้านไร่ อุทัยธานี Kaen Makrut Ban Rai Uthai Thaniบทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#ที่พักหน้าฝน #ยืดผมเอง #ตัดผมวันไหนดี #ทะเลระยอง #Mask #Lip #จุดกางเต็นท์เขาค้อ #แต่งตัวหน้าหนาว #ครีมซอง #ที่พักเชียงใหม่ #ครีมแก้ท้องลาย #ผมตรง #อาถรรพ์ #ดูไบ #ข้าวผัดปู #บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ #ของแปลก #ร้านเสื้อผ้า #มะละกอ #วันคริสต์มาส #นวลนาง #วิเคราะห์ข่าว #รูปแบบบ้าน #เงินด่วน #เที่ยวปราจีนบุรี #ฟิลิปปินส์ #บ้านสองชั้น #เสือจากัวร์ #สำรวจโลก #ตาไม่เท่ากัน #ครีมโสม #มะนาวโซดา #ที่เที่ยวเกาะสีชัง #บอลว #มิคาเอล #เงินสงเคราะห์บุตร #รถฟอร์จูนเนอร์ #สาวไทยสวย #เรื่องย่อ #พะเนินทุ่ง #เรื่องตลกๆ , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com