ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


9 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่ไกล แถมไปแล้วจะติดใจ
    ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ธรรมชาติแจ่ม เอาไว้เป็นพื้นที่สำหรับผ่อนคลายและพักผ่อน หลบหนีความวุ่นวายจากกรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราว

          มีใครในที่นี้เริ่มเบื่อเที่ยวกรุงเทพฯ แล้วบ้าง ? วันหยุดทีไรเดินแต่ห้างสรรพสินค้า หรือไม่ก็หาร้านคาเฟ่เก๋ ๆ ที่ไหนสักแห่ง ลองถ้าได้ไปทุกอาทิตย์มันก็ดูเป็นเรื่องที่น่าเบื่อเป็นธรรมดา วันนี้เราเลยอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองเปลี่ยนฟีลตระเวนหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ดูบ้าง เชื่อหรือเปล่าว่าเพียงแค่ไม่กี่สิบกี่ร้อยกิโลเมตรจากกรุงเทพฯ คุณจะได้พบกับแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญ เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติสีเขียว อย่างที่ไม่เคยได้เห็นจากในเมืองหลวง มีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูด้วยกันนะคะ


1. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี  อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ทั้งยังเป็นต้นน้ำสำคัญอย่างแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี ด้วยเพราะมีอาณาเขตที่กว้างขวาง จึงทำให้อุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีของดีและเด็ดซ่อนไว้มากมาย ทั้งทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ และหน้าผาที่สวยงาม

           สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดี เช่น "อ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน" สถาน ที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทัศนียภาพและพระอาทิตย์ตกตรงบริเวณสันเขา ตะนาวศรี "แคมป์บ้านกร่าง" จุดพักค้างแรมนอนเต็นท์ยอดนิยม พร้อมกับส่องนก ดูผีเสื้อ และสัตว์ชนิดต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก หรือแม้กระทั่ง "เขาพะเนินทุ่ง" จุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ แต่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ การเดินทางขึ้นเขาพะเนินทุ่ง อาจต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษนะคะ

           มาแล้วต้องทำ : นอก จากชมวิวทะเลหมอก ดูผีเสื้อ และสัตว์นานาชนิดแล้ว พลาดไม่ได้กับการเดินรับลมเล่นบนสะพานแขวน ที่เห็นกันอย่างคุ้นหน้าคุ้นตา เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กเด็ดของแก่งกระจานที่ต้องไปให้ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทร. 032 467 326, 086 166 2991, 032 459 293, 032 433 658

2. หาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี  ตำบลชายทะเลแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ในช่วงแรกนั้นบางเสร่อาจยังไม่ได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก แต่เพิ่งจะมารู้จักกันในช่วงหลัง ๆ หลังจากที่หาดพัทยาและหาดจอมเทียน เริ่มแออัดไปด้วยนักท่องเที่ยว จนทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนเริ่มคิดที่จะมองหาหาดสงบ ๆ ไว้เป็นที่พักผ่อนแห่งใหม่ จนได้มาเจอกับหาดบางเสร่ ชายหาดที่ยังคงไม่ได้ถูกรบกวนจากนักท่องเที่ยวมากนัก จึงทำให้ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่อยู่ไม่น้อย

           หรือถ้าจะใครจะมาช่วงวันหยุดธรรมดา คุณจะได้พบกับชายหาดบางเสร่ที่เงียบสงบ จนแทบไม่เห็นนักท่องเที่ยว แถมอาจยังไม่สามารถหาตัวผู้ประกอบการทั้งร้านค้าและเช่าห่วงยางตามชายหาดอีก ด้วยนะ มาที่นี่จะรู้เลยว่าความสงบใกล้กรุงเทพฯ หาได้ง่ายนิดเดียว

           มาแล้วต้องทำ :
มา ถึงหาดบางเสร่ทั้งทีพลาดไม่ได้กับการทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ซึ่งในช่วงวันหยุดจะมีผู้ประกอบการร้านค้าให้เช่าห่วงยาง หรือจะเช่าเรือคายักไว้พายเล่นแบบเพลิน ๆ ซึ่งมีให้บริการในช่วงกลางวัน


3. บางปู จังหวัดสมุทรปราการ   สถานที่ท่องเที่ยววันพักผ่อนชายทะเลด้านอ่าวไทย ภายในบริเวณพื้นที่โดยรอบของบางปูอุดม ไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีเส้นทางชมป่า ชมนก ซึ่งมีจำนวนสายพันธุ์มากกว่า 200 ชนิด ให้นักท่องเที่ยวได้เฝ้าชื่นชมได้ตลอดทั้งปี จนดูคล้ายกับว่าบางปูเป็นสถานที่ดูนกใกล้กรุงที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของไทย

           โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาพที่เราเห็นกันจนชินตากับอากัปกิริยาของนักท่อง เที่ยวที่กำลังถ่ายรูปและให้อาหารเจ้านกนางนวล ที่พวกมันจะบินอพยพหนีหนาวจากไซบีเรีย เข้ามาในไทยช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปี นอกจากจะเพลิดเพลินไปกับการให้อาหารนกแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสด ๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ทานจนอิ่มท้อง

           มาแล้วต้องทำ : พลาดไม่ได้กับการเก็บภาพบรรยากาศกับฝูงนกนางนวล รวมถึงการให้อาหารนกนางนวลบนสะพาน ซึ่งในละแวกนั้น จะมีพ่อค้าแม่ค้าเดินเร่ขายอาหารนกให้นักท่องเที่ยวอยู่แล้ว เราเพียงแค่ซื้อ และยืนแอ็คท่าถ่ายรูปสวย ๆ อัพเดทบนโลกโซเชียล

4. เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อยู่ในความดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (สาขาสระบุรี) พื้นที่บางส่วนถูกจัดสรรให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เอาใจคนที่ชอบการแคมปิ้งโดยเฉพาะ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ภายในพื้นที่มี "อ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน" อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่พื้นผิวของน้ำเป็นเหมือนกระจกที่สะท้อนให้เห็นวิวธรรมชาติโดยรอบ

           และบริเวณนี้เองจะมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์และบ้านพักเอาไว้บริการนักท่อง เที่ยว มีทั้งเต็นท์ให้เช่า บ้านให้พัก ภายในบ้านพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานทั่วไป ทำให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศอันสมบูรณ์ของธรรมชาติได้อย่าง ใกล้ชิดมากขึ้นนั่นเอง

           มาแล้วต้องทำ : มาถึงที่นี่แล้วถ้าไม่ได้มานอนกางเต็นท์ ดูเหมือนว่าจะมาไม่ถึงเจ็ดคต สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนเต็นท์ ทางศูนย์มีบริการเต็นท์ให้เช่า (เต็นท์ขนาด 2 คน ราคา 200 บาท และเต็นท์ขนาด 3 คน ราคา 300 บาท) และชุดอุปกรณ์การนอนราคา 150 บาท/คน ทางศูนย์มีบริการร้านค้าและร้านอาหารที่เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า โทรศัพท์ 089 237 8659, 085 968 3520 และ 080 019 2762


5. อ่างเก็บน้ำบางพระ จังหวัดชลบุรี   สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งดูนก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธุ์นกหายากต่าง ๆ จนกลายเป็นแหล่งรวมเหล่าบรรดานักดูนกทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น รวมถึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุง เอาไว้สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด และไม่แน่ว่ายังเป็นเส้นทางยอดนิยมของบรรดาสิงห์นักปั่น ตรงบริเวณเส้นเลียบสันเขื่อน ยิ่งถ้าใครมาในช่วงเช้า ๆ หรือเย็น ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีแบบสุด ๆ

           โดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงบริเวณริมอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ หรือแม้แต่ขับรถมายังบริเวณนี้ก็สามารถทำได้ด้วย สำหรับอ่างเก็บน้ำบางพระสามารถมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้เลย ใช้เวลาไม่นาน แถมคนยังไม่เยอะมากอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่หลบมุมพักผ่อน ที่เที่ยวง่าย ไปสะดวก

           มาแล้วต้องทำ : การเดินขึ้นไปยังจุดชมวิว เพื่อถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเหนืออ่างเก็บน้ำ ซึ่งบริเวณนี้มีที่จอดรถอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถแล้วเดินเล่นรับลมเย็น ๆ เลียบอ่างเก็บน้ำได้แบบชิล ๆ


6. อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว  สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจอีกที่หนึ่ง โดยเฉพาะการศึกษาเรื่องสัตว์ป่า เพราะที่นี่มีสัตว์ป่าและนกหายากกว่า 300 ชนิด รวมถึงสภาพป่าที่สมบูรณ์ และทิวทัศน์ที่สวยงาม มีน้ำตกสวยงามหลายแห่ง เช่น น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาน้อย เป็นต้น

           มาถึงปางสีดาพลาด ไม่ได้กับเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม 2559 ซึ่งเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เหมาะสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์เชิงท่องเที่ยว "เมืองผีเสื้อของผืนป่าตะวันออก" ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ และสัตว์ป่านานาชนิด รวมทั้งผีเสื้อหลากสีสัน ที่มีอยู่อย่างหนาแน่นโดยเฉพาะในช่วงต้นฤดูฝนของทุกปี

           มาแล้วต้องทำ : ช่วง ฤดูฝนถือเป็นช่วงนาทีทองในการชมผีเสื้อ หรือที่รู้จักในชื่อ "เทศกาลดูผีเสื้อที่ปางสีดา" ซึ่งในปี 2559 เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2559 แต่การดูผีเสื้อจะต้องเตรียมตัวและเรียนรู้เรื่องใดบ้าง สามารถอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 16 สิ่งรู้ไว้ เก็บความสุขในเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2559 ได้อย่างเต็มที่


7. ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยองแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จากเดิมเป็นพื้นที่ทำประมงของชาวบ้าน ทำการเกษตร ทำสวนผลไม้ จนกระทั่งทรัพยากรธรรมชาติบริเวณนี้เริ่มถูกทำลายลงเรื่อย ๆ จนชาวบ้านรวมถึงเจ้าหน้าที่เริ่มหันมาให้ความสำคัญและดูแลอย่างใกล้ชิด จนพัฒนากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ที่จะรักษาและดูแลระบบนิเวศป่าชายเลนกัน อย่างจริงจัง

           โดยเฉพาะสร้างสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ที่ล้อมรอบด้วยพรรณไม้ป่าชายเลนที่สมบูรณ์ รวมถึงต้นโปรงทองที่ขึ้นอย่างหนาแน่น ที่เมื่อสะท้อนกับแสงแดด จะกลายเป็นสีเขียวหลากหลายเฉดสี ดูสวยงามตระการตาจริง ๆ

           มาแล้วต้องทำ : พลาดไม่ได้กับการเดินบนสะพานศึกษาธรรมชาติ ที่ทอดตัวยาวและขนาบสองข้างด้วยป่าชายเลน แต่เราขอเตือนนักท่องเที่ยวสักนิดว่า ที่นี่ไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไป อีกทั้งสะพานบางช่วงอาจชำรุด หรือลื่นหลังฝนตกใหม่ ๆ นักท่องเที่ยวควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลปากน้ำประแส โทร. 038 661 720-1


8. เขาแหลมหญ้า จังหวัดระยองภาพจาก Ford Contributor / shutterstock.com

           จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่หลาย ๆ อาจยังไม่รู้จัก ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวทั้งฝั่งหาดแม่รำพึงและด้านอ่าวเพ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาได้ โดยเดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นทางเดินขึ้นเขา ไม่ค่อยลำบาก ผ่านทางราบที่เป็นป่าดิบแล้ง สภาพป่าไม่ทึบมากนัก มีจุดแบ่งเป็นสถานีย่อย ๆ ให้ได้เรียนรู้ธรรมชาติในแต่ละจุด เมื่อถึงยอดเขาแหลมหญ้าจะเป็นลานหินโล่ง และลมค่อนข้างแรง

           นักท่องเที่ยวที่ชอบบรรยากาศภูเขา พร้อมกับเห็นวิวทะเลสวย ๆ นอกจากแวะเที่ยวชมแล้ว ยังสามารถพักในบริเวณอุทยานเขาแหลมหญ้า หรือจะนอนกางเต็นท์ก็ยังได้ แต่ถ้าเป็นในช่วงหน้ามรสุมอาจจะต้องระมัดระวังในการนอนเต็นท์สักนิดหนึ่ง เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าลมที่นี่ค่อนข้างแรงนั่นเอง

           มาแล้วต้องทำ : ตั้งแต่ วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เปิดให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมในอุทยานแห่งชาติตามปกติ (แต่นักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมเต็นท์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปเอง) หากเป็นในช่วงหน้ามรสุม นักท่องเที่ยวต้องเพิ่มความระมัดระวังในการนอนเต็นท์มากเป็นพิเศษ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด หรือ โทร. 038 653 034


9. บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการใครที่กำลังมองหาพื้นที่สีเขียวสวย ๆ ใกล้กรุง เราขอแนะนำ "บางกระเจ้า" นอก จากเดินทางไม่ไกล สะดวก อีกทั้งใช้เวลาวันเดียวก็เที่ยวได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นสวรรค์ของนักปั่นจักรยานทั้งหลาย เพราะพื้นที่ของบางกระเจ้าล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ จนกลายเป็นแหล่งผลิตโอโซนติดอันดับโลก และถูกขนานนามว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ อย่างสมบูรณ์

           ความสนุกของการไปเยือนบางกระเจ้า อยู่ที่นักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานไปยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ รวมถึงโฮมสเตย์ให้นอนพักอีกด้วย ใครที่อยากจะไปนอนรับลมเล่นชิล ๆ สูดอากาศได้อย่าเต็มปอด เราขอแนะนำให้คุณลองมาที่นี่ดูสักครั้ง รับรองว่าติดใจแน่นอน

           มาแล้วต้องทำ :
ใครที่มาบางกระเจ้าเห็นจะหนีไม่พ้นการเช่าจักรยานเพื่อปั่นดูธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหาเช่าจักรยานได้ที่นั่น และมีให้เลือกเช่าเป็นชั่วโมงหรือจะเช่าทั้งวันก็ยังได้

           ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เดินทางสะดวก จะไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป หรือจะไปค้างสักคืน ก็ดูเข้าท่าไปเสียทั้งหมด ใครเบื่อ ๆ ไม่อยากเที่ยวแต่ในกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ลองเลือกเป้าหมายที่เราแนะนำดูสักที่ รับรองเลยว่าคุณจะได้มุมมองการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ต่างออกไปจากเดิมแน่นอน


         
  หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ททท, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดบทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#ลิปแก้ปากดำ #ครีมทาใต้วงแขน #ตกขาวมีกลิ่น #สบู่ล้างหน้า #โรคซึมเศร้า #ร้านก๋วยเตี๋ยวนนทบุรี #อายครีม #อาหารเสริมหน้าใส #หวยฮานอย #แบบทรงผมสั้น #ชุดใส่ไปงานแต่งงาน #ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต #เอแบคโพล #กั้นห้อง #เกน #หวอ #เพลงออนไลน #เซรั่มหอยทาก #สวนไทรโยค #คนเจียมตัว #ชื่อบริษัท #ทายนิสัยจากกรุ๊ป #อารมณ์ #การสอบสัมภาษณ์ #อุปกรณ์เทคโนโลยี #สำนวน #เพลงน่ารักๆ #เรื่องมหัศจรรย์ #การผลิต #ทรงผมสําหรับคนผมบาง #ภาพทะเล #ฉีดเชื้อ #การกลับมา #น้ำใบย่านาง #ราดหน้าหมูหมัก #ลดความอ้วนให้ได้ผล #สัตว์น้ำ #กระโปรงสวยๆ #ความดันโลหิตสูง #วอลเลย์บอลชาย , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com