ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


12 ที่เที่ยววันหยุดยาว ไอเดียให้กับคนที่อยากเที่ยว พักผ่อนกันได้อย่างชิล ๆ


 ที่เที่ยววันหยุด ซึ่งเป็นที่เที่ยวไทยสวย ๆ ที่รอต้อนรับให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส ทั้งธรรมชาติ บ้านเรือนเก่าแก่ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ พักผ่อนกันได้อย่างชิล ๆ

          ช่วงวันหยุดยาวเวียนกลับมาอีกครั้ง ถ้าใครไม่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไกล ๆ เมืองไทยของเราก็ยังมีที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปชื่นชมอีกเพียบ วันนี้เราจึงคัด 12 ที่เที่ยววันหยุดยาวมาเป็นไอเดียให้กับคนที่อยากเที่ยว ไม่อยากนั่งว่าง ๆ อยู่บ้านตลอดช่วงวันหยุดยาว จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เราไปชมกัน1. สัมผัสหมอก กอดธรรมชาติเขียว ๆ ณ ภูทับเบิก

          เริ่มต้นอีกครั้งกับช่วงเวลาแห่งการไปเอาแขนโอบกอดหมอก สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นฉ่ำใจ โดยเฉพาะที่ "ภูทับเบิก" ดินแดนแห่งสายหมอกสุดอลังการ ขับรถเล่นขึ้นเขาไปอย่างเนิบช้า สองฟากฝั่งเป็นป่าเขาสีเขียวขจี กลิ่นไอดินและหยาดน้ำฝนจะทำให้คุณยิ่งรู้สึกสดชื่น ชมไร่กะหล่ำปลีบนภูเขาที่มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา แล้วกางเต็นท์นอนรอเวลาที่ดาวจะโผล่มาทักทายในยามค่ำคืน และสายหมอกที่จะยกขบวนกันมาต้อนรับกันอย่างคึกคักในช่วงเช้า เมื่อชมทะเลหมอกจนหนำใจ ก็ต้องไม่พลาดที่จะลองชิม ลิ้มรสอาหารท้องถิ่น เลือกซื้อผักสด ๆ ผลไม้เมืองหนาวสุดอร่อย แล้วก็ไปเยือนที่เที่ยวใกล้เคียงอย่างอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าหรือเขาค้อ จบทริปเที่ยวภูทับเบิกอย่างสมบูรณ์แบบ

ภาพจาก Korkusung / Shutterstock.com

2. เดินทอดน่องบน Canopy Walkway ชมธรรมชาติที่แม่ริม เชียงใหม่

          อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะภูมิประเทศที่เอื้อต่อการเที่ยวชมป่าเขา ภูเขาน้อยใหญ่รายล้อมไปทั่วทั้งอำเภอ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เขียวขจี อากาศเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบ สูดอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นได้อย่างเต็มปอด ซึ่งที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แหล่งรวบรวมพรรณไม้ทั้งในและต่างประเทศ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมพรรณไม้นานาชนิดในอาคารเรือนกระจก และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมาย

          สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ก็คือการขึ้นไปเดินเล่นบน Canopy Walkway ทางเดินเหนือยอดไม้ที่มีความสูงกว่า 20 เมตรเหนือพื้นดิน ระยะทางประมาณ 400 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้เดินอยู่ท่ามกลางต้นไม้สูงใหญ่ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขารอบข้างได้อย่างชัดเจน บรรยากาศเงียบสงบและอากาศก็ยังเย็นสบายอีกด้วย นอกจากนี้ในอำเภอแม่ริมยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ ปางช้างแม่สา, น้ำตกแม่สา, ม่อนแจ่ม, ม่อนม่วน, ไร่องุ่นเอเดน เป็นต้น


3. นอนนับดาวบนดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

          ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวน่านสุดโรแมนติก ไม่ว่าใครได้ไปเยือนต่างก็ต้องหลงรัก เป็นยอดดอยที่ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 888 เมตร มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาน้อยใหญ่ แม่น้ำน่าน และทะเลหมอกได้อย่างสวยงามสุด ๆ ไม่เพียงเท่านั้นยามค่ำคืนของที่นี่ยังเงียบสงบ ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง จะสามารถมองเห็นดาวนับแสนนับล้านดวง ลอยเด่นส่องแสงระยิบระยับอยู่บนฟากฟ้าอย่างอลังการ จนเหมือนกับว่าสามารถเอื้อมมือไปแตะดวงดาวเหล่านั้นได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวผาหัวสิงห์อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา ไม่ว่าจะพระอาทิตย์ขึ้นหรือลง ก็สามารถมองเห็นได้หมดจากจุดนี้


4. นั่งจิบกาแฟสดรสชาติหอมเข้มกลางทุ่งนาในแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน

          อำเภอแม่ลาน้อย เป็นอำเภอเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยหุบเขาน้อยใหญ่มากมาย มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขายังเขียวขจี มีพืชพรรณนานาชนิด ระหว่างหุบเขายังมีนาข้าวกว้างใหญ่ มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวขจีไปเสียหมด ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว ที่นี่จะมีอากาศหนาวเย็นมาก ยามเช้ายังมีทะเลหมอกลอยละล่องหยอกล้อกับยอดข้าว มีแสงแดดอ่อน ๆ ส่องกระทบบนสายหมอกสีขาวจนกลายเป็นสีทอง ใครได้มานอนเล่นพักผ่อนกับบรรยากาศแบบนี้ รับรองได้เลยว่าจะต้องนอนหลับสบายตลอดทั้งวันทั้งคืนแน่นอน

          ยิ่งไปกว่านั้นบนภูเขาอันสูงใหญ่ของอำเภอแม่ลาน้อย ยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟที่มีคุณภาพดีอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอีกด้วย การมาลิ้มลองกาแฟในชุมชนแม่ลาน้อย จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด และอย่าลืมไปให้อาหารแกะที่ชาวบ้านเลี้ยงกันไว้ด้วยนะคะ ^^


5. ถ่ายรูปคู่กับดอกกระเจียวสีชมพูหวานที่บานสะพรั่งทั่วทั้งป่า ณ ชัยภูมิ

          ช่วงฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้ป่าหลากหลายชนิดเผยโฉมความสวยงามให้เราได้เห็นกัน หนึ่งในนั้นก็คือ ดอกกระเจียว ซึ่งจะมีให้ได้ชมมากที่สุดในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

          ดอกกระเจียวมากมายหลายหมื่นหลายแสนดอกจะเบ่งบานอวดโฉมสีชมพูหวานไปทั่วทั้งป่า จะมีเส้นทางเดินเล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมดอกกระเจียวอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ฝนเพิ่งตกไปหมาด ๆ จะมีสายหมอกบาง ๆ ลอยอยู่เหนือดอกกระเจียว ทำให้มองเห็นสีชมพูและสีเขียวตัดกับสีขาวของสายหมอกเป็นหย่อม ๆ สร้างทัศนียภาพที่งดงามสุด ๆ ทั้งนี้ภายในอุทยานแต่ละแห่งก็มีจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บความประทับใจด้วยเช่นกัน

ภาพจาก gubgib / Shutterstock.com

6. ใช้ชีวิตเนิบช้า ณ เชียงคาน เมืองที่ไม่เคยขึ้นคาน

          ถ้าให้เปรียบเชียงคานเป็นผู้หญิง เธอก็จะเป็นหญิงสาวชาวบ้านทางแถบอีสานที่สวยงามแบบเรียบง่าย อ่อนหวาน แต่ทว่าก็ยังแข็งแกร่ง เข้มแข็ง ซึ่งเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้ชายหนุ่มต้องหลงใหล เข้ามาขายขนมจีบให้เธอแทบทุกวัน เมืองเชียงคาน จังหวัดเลยแห่งนี้ก็เช่นกัน ที่ไม่เคยหลับใหล มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย

          บ้านเรือนไม้เก่า ๆ ริมฝั่งแม่น้ำโขง กับวิถีชีวิตของผู้คนสุดเรียบง่าย ผู้เฒ่าผู้แก่จะตื่นกันตั้งแต่เช้า มานั่งรอใส่บาตรข้าวเหนียว พระสงฆ์ไม่ต่ำกว่า 10 รูป จะเดินเรียงแถวฝ่าสายหมอกเข้ามาในชุมชน บรรยากาศรอบข้างเงียบสงบ แม้แต่เสียงกระซิบก็แทบจะกลายเป็นเสียงตะโกนไปเสียอย่างนั้น มีเสียงสวดมนต์อันแผ่วเบา ลอยข้ามฝั่งมาจากประเทศลาว สร้างบรรยากาศให้ยิ่งน่าหลงใหล นี่คือเสน่ห์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็ต้องหลงรักเชียงคาน ยิ่งไปกว่านั้นในเมืองเชียงคานยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ไปลิ้มลองกันอีกมากมายอีกด้วย   


7. เที่ยวฟาร์มออแกนิกส์ เดินเล่นชมป่าชายเลน ดำน้ำทะเลเมียนมาจากทางระนอง

          จังหวัดระนอง เป็นอีกจังหวัดของภาคใต้ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ แตกต่างจากจังหวัดอื่น ๆ ที่มักจะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งนั่นก็เป็นข้อดีที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวระนองได้รับความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ได้อยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยในจังหวัดแห่งนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มออแกนิกส์อย่างไร่ไออรุณ ที่สถาปนิกหนุ่มได้พลิกฟื้นผืนดินธรรมดาให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร หรือจะไปชมวิว ณ ภูเขาหญ้า ซึ่งในช่วงฤดูฝนมีหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขาที่ทอดตัวจากทิศเหนือลงสู่ทิศใต้สวยงามยิ่งนัก

          ยิ่งไปกว่านั้นจากทางจังหวัดระนองยังสามารถที่จะไปดำน้ำดูปะการัง ชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลเมียนมาได้อย่างง่าย ๆ อีกด้วย ซึ่งท้องทะเลเมียนมาก็มีความสวยงามไม่แพ้ทะเลที่ไหนในโลก ทั้งน้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวนุ่ม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ เป็นสวรรค์เล็ก ๆ ที่อยากให้ได้ไปสัมผัสกันสักครั้ง


8. ว่ายน้ำชมปะการังในท้องทะเลสีฟ้าใสบริเวณเกาะกูด จังหวัดตราด

          ใครว่าหน้าฝนไปเที่ยวทะเลไม่ได้ ด้วยประเทศไทยมีทะเลทั้งทางฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ซึ่งแต่ละฝั่งจะมีช่วงมรสุมที่แตกต่างกัน โดยในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ฝนจะพากันไปหาน้ำทะเลทางฝั่งอันดามัน เพราะฉะนั้นเราก็สามารถที่จะไปเที่ยวทะเลทางฝั่งอ่าวไทยได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งในท้องทะเลอ่าวไทยก็มีที่เที่ยวหลายแห่งที่มีความสวยงาม ที่อยากจะแนะนำก็คือ "เกาะกูด" เพราะที่นี่อยู่ห่างไกลจากแผ่นดิน สภาพของท้องทะเลจึงยังสวยงาม ราวกับสวรรค์เลยทีเดียว

          ที่สำคัญยังเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด ยิ่งถ้าใครชอบดำน้ำ บริเวณโดยรอบของเกาะกูดก็จะมีสถานที่ดำน้ำที่มีความสวยงามมาก ๆ อยู่หลายแห่ง ถือได้ว่าที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง   

ภาพจาก SONGPAN JANTHONG / Shutterstock.com
 
9. เดินชมเมืองเก่าสงขลา เรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นภาคใต้ที่พัทลุง

          ทางภาคใต้ของไทยไม่ได้มีดีแค่ท้องทะเลที่สวยงาม แต่ที่นี่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยป่าเขา ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ถ้าใครชอบงานสถาปัตยกรรมเก๋ ๆ ต้องไม่พลาดการไปเยือนเมืองเก่าสงขลา ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบสงขลา ในเขตอำเภอเมืองสงขลา ซึ่งเป็นจุดที่มีบ้านเรือนเก่าแก่ ผสมผสานระหว่างศิลปะจีนและศิลปะตะวันตก คล้ายกับบ้านเรือนสไตล์ชิโนโปรตุกีสในเขตเมืองเก่าภูเก็ต สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของเมืองเก่าแห่งนี้ก็คือการนำศิลปะแนวสตรีทอาร์ตอันทันสมัย เข้ามาช่วยสร้างสีสันให้กับที่นี่ ปลุกให้เมืองเก่าดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกใจเหล่าฮิปสเตอร์ไปได้อย่างง่ายดาย อ๊ะ อ๊ะ...อย่าเดินเล่นเพลิน จนลืมชิมของอร่อย ๆ อันขึ้นชื่อของที่นี่ด้วยนะคะ

          ถัดจากเมืองเก่าสงขลา ข้ามฝั่งทะเลสาบไปยังจังหวัดพัทลุง ชมวิวของทะเลน้อยอันกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตาจากบนสะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ได้เห็นควายน้ำกำลังนอนเล่นในบ่อโคลนอย่างเริงร่า พร้อม ๆ กับพระอาทิตย์ที่ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าหลังเขาที่อยู่ไม่ไกล แล้วไปต่อในตัวเมืองพัทลุง ชิมอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย และชมการแสดงโนราที่มีความสวยงามมากที่สุดในเมืองไทย เก็บความประทับใจกลับบ้านมาแบบล้นเหลือแน่นอน


10. พักผ่อนนอนชิลริมเขื่อน ณ บ้านกกกอด กาญจนบุรี

          ถ้าคุณต้องการเพียงแค่ธรรมชาติ เพื่อการเติมเต็มพลังงานในร่างกาย การได้เดินทางไปนอนพักผ่อนแบบเงียบสงบริมเขื่อนท่าทุ่งนา ณ บ้านกกกอด ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่เล่นเลยล่ะ เพราะที่นี่ไม่มีทีวี ไม่มีแอร์ ไม่มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย มีเพียงแค่ธรรมชาติล้วน ๆ รอบข้างพื้นที่แห่งนี้จะมีเพียงภูเขา ทุ่งหญ้า และอ่างเก็บน้ำ คุณจะได้นั่งอ่านหนังสือเล่มโปรดริมเขื่อนอย่างเงียบ ๆ ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากยิ่งขึ้น ได้มีเวลาพิจารณาว่ากาแฟในถ้วยนั้นมีรสชาติหอมเข้มเพียงใด อีกทั้งยังได้นั่งมองสายน้ำที่นิ่งสงบ รับอากาศที่เย็นสบาย ดูพระอาทิตย์ตกดินลงหลังเขาอย่างช้า ๆ หรือถ้าใครไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ ก็สามารถกระโดดเล่นน้ำ พายเรือคายักเล่นไปรอบ ๆ ได้อย่างชิล ๆ สร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับวันหยุดได้อย่างน่าประทับใจ

11. ล่องแก่งหินเพิงสุดมัน ความสนุกสนานบนสายน้ำของปราจีนบุรี

ภาพจาก topten22photo_720 / Shutterstock.com 

          สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมผจญภัย ช่วงวันหยุดยาวนี้ต้องไปท้าประลองความมันกับการล่องแก่งที่ได้ชื่อว่าสนุกสนานที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย อย่างการล่องแก่งหินเพลิง จังหวัดปราจีนบุรีกันค่ะ ซึ่งการล่องแก่งที่นี่จะมีความยากอยู่ที่ระดับ 3-5 แพยังจะนำคุณล่องไปตามสายน้ำ หลบหลีกแก่งหินในลำน้ำอย่างสนุกสนาน บางช่วงยังท้าทาย ทั้งกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก และซอกหินเล็กแคบ ที่ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ เป็นความมันที่ต้องไปลองกันสักครั้ง

          นอกจากนี้จังหวัดปราจีนบุรียังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ ดาษดาแกลเลอรี่, เขาทุ่ง, The Verona at Tublan, พิพิธภัณฑ์เจ้าพระยาอภัยภูเบศร, อุทยานแห่งชาติทับลาน, น้ำตกเขาอีโต้, โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ เป็นต้น


12. เริงร่าไปกับผีเสื้อหลากสีและสายพันธุ์ ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว

          เทศกาลชมผีเสื้อปางสีดา จะมีเป็นประจำในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมของทุกปี ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของผีเสื้อมากกว่า 450-500 สายพันธุ์ รวมแล้วมีผีเสื้อนับแสนตัว โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปชมผีเสื้อได้อย่างใกล้ชิด มีจุดชมผีเสื้อที่ทางอุทยานจัดไว้ให้หลายจุด โดยจุดที่มีความสวยงามมากที่สุด จะอยู่บริเวณลานหินดาด ซึ่งต้องนั่งรถของเจ้าหน้าที่ผ่านป่าที่อุดมสมบูรณ์เข้าไป บริเวณลานหินดาดจะมีผีเสื้อนับพันบินว่อนสร้างสีสันตัดกับป่าสีเขียวอย่างสวยงาม โดยเฉพาะในวันที่ฟ้าเปิด จะมีผีเสื้อบินออกมาหาอาหารอย่างละลานตา นักท่องเที่ยวจึงควรไปเที่ยวชมตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น. ในวันที่ไม่มีฝนตก ท้องฟ้าเปิด ก็จะได้เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในอีกรูปแบบ

          แอบปักหมุดที่ไหนไว้กันบ้างคะ ถ้าชอบแนวไหน พอมีเวลา ก็ชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนกันได้เลยค่ะ ไม่แน่นะ...คุณอาจจะค้นพบที่เที่ยวไทยใหม่ ๆ ที่สวยงามมากกว่าโดยไม่รู้ตัวก็ได้ :)บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#คนถูกหวย #ทรงผมยาวสไลด์ #น้ำเกลือล้างหน้า #เปิดบัญชีคู่ #ท่าออกกำลังกายก่อนนอน #เซรั่มวิตามินซี #ผอมแต่ยังมีพุง #แชมพูสมุนไพร #ที่พักสมุทรสงคราม #ผ้าอนามัย #นางแบบบิกินี่ #รักษากระ #อีโรติก #ป่าหิมพานต์ #แยมโรล #คันหู #เมนูมังสวิรัติ #แม่แจ่ม #ระเบิดเที่ยงแถวตรง #มลภาวะทางอากาศ #จักรยานไฟฟ้า #แอร์โฮสเตส #มะเร็งลำไส้ใหญ่ #ไทยโพ #ตำนานกรีก #แกงเห็ดรวม #ต้มเลือดหมู #ตัวการ์ตูน #รถฟอร์จูนเนอร์ #โอเรียนท์ไทย #เหนือเมฆ #ปารากวัย #ทรงผมสไตล์เกาหลี #เกรซ #อมร #แว่นขยาย #ทรงผมสกินเฮด #พ่อขุนรามคำแหงมหาราช #นางแบบเกาหลี #ขบวนพาเหรด
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com