ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


10 ที่เที่ยวหน้าฝนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เที่ยวเย็นฉ่ำตลอดฤดู ไม่ควรพลาด!!  ที่เที่ยวหน้าฝนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขาและผืนป่ามีแต่ความเขียวขจี รับรองว่าสายฝนจะไม่เป็นอุปสรรคให้ต้องนั่งเหงาอยู่ที่บ้านแน่นอน

          หน้าฝนใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนน่าจะกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าฝนอยู่แน่ ๆ ใครที่คิดว่าหน้าฝนนี้ตัวเองอาจจะต้องนั่งเหงาอยู่ที่บ้าน นั่งมองสายฝนตกพรำ ๆ บอกเลยว่างานนี้อาจจะคิดผิด เพราะหน้าฝนแบบนี้นี่แหละที่น่าเที่ยวสุด ๆ อากาศไม่ร้อนจนเกินไป มองไปทางไหนก็เจอแต่ความเขียวชอุ่ม วันนี้เราเลยรวมที่เที่ยวหน้าฝนที่มีทั้งภูเขา น้ำตก ล่องแก่ง และอื่น ๆ อีกเพียบ รับรองว่าหน้าฝนนี้ไม่มีทางได้นั่งเหงาอยู่ที่บ้านแน่นอน


1. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ภาพจาก Em7 / Shutterstock.com

          ลองใครได้มาเที่ยวภูทับเบิกในช่วงฤดูฝน เป็นต้องได้เห็นภาพแปลงกะหล่ำปลีสีเขียวกว้างยาวสุดสายตาบนภูเขาเป็นจำนวนหลายหมื่นหลายพันไร่ เหล่านี้เป็นภาพสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของภูทับเบิก รวมถึงไม่พลาดชมทะเลหมอกสีขาวโพลน ที่ลอยเข้ามาทักทายเป็นระยะ ๆ ว่ากันว่าใครที่เดินทางมาดูทะเลหมอกที่ภูทับเบิกต้องมาช่วงหน้าฝนแบบนี้นี่แหละ เพราะมีสิทธิ์เห็นได้บ่อยมากกว่าหน้าหนาว เชื่อแน่ว่าถ้าใครได้มาเห็นทะเลหมอกที่นี่จะต้องลืมทะเลหมอกทุกที่ที่เคยไปดูมาแน่นอน ถึงแม้ว่าบรรยากาศความชุ่มฉ่ำของละอองสายฝนที่ภูทับเบิกจะค่อนข้างชื้นอยู่ไม่สักหน่อย แต่นั่นไม่น่าเป็นอุปสรรคสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการแสวงหาความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ที่ไม่ว่าใครก็อยากไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

2. น้ำตกป่าละอู จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


          ตั้งอยู่ในตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีความสวยงาม เพราะมีความสูงถึง 11 ชั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝน ซึ่งเป็นช่วงที่ธรรมชาติได้รับการฟื้นตัวจากความแห้งแล้งหลังจากผ่านช่วงหน้าร้อนมา ทำให้ธรรมชาติโดยรอบอุดมไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม ยิ่งในช่วงเช้าอากาศจะเย็นสบาย และไม่แน่ว่าอาจมีโอกาสพบเห็นสัตว์ป่ารวมถึงนกนานาชนิด บรรยากาศเงียบสงบ มีจุดที่สามารถให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย ช่วงที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวมากที่สุดอยู่ในช่วงระหว่างสิงหาคมถึงมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนเริ่มทิ้งช่วง เพราะถ้ามาเที่ยวช่วงหน้าฝนเลยอาจจะไม่ค่อยสนุก เนื่องจากผืนป่าที่นี่ปกคลุมด้วยป่าทึบ จึงทำให้มีฝนตกเกือบทุกวัน ด้วยสภาพธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ ทำให้น้ำตกป่าละอูในวันนี้ยังคงมีเสน่ห์อยู่ไม่เสื่อมคลาย

3. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่


          ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม เป็นหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยนาข้าวขั้นบันไดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ซึ่งถ้าใครอยากเห็นภาพของนาข้าวเขียวขจีแนะนำให้มาในช่วงต้นกรกฎาคมถึงกันยายน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่แวะมาเที่ยวที่บ้านบงเปียงไม่พลาดที่จะเก็บภาพสวย ๆ ในช่วงเช้าและยามเย็น ลองจินตนาการถึงภาพลำแสงของพระอาทิตย์ที่ลอดออกมาจากก้อนเมฆ เข้ากระทบกับนาข้าวสีเขียวบนหุบเขาที่เรียงตัวสลับกันไปมา และไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เจอกับทะเลหมอกที่ลอยคลอเคลีย จะเจอมากเจอน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละวัน เหล่านี้เป็นความงดงามที่ยากจะหาคำใดมาบรรยาย ฤดูฝนที่ใกล้เข้ามานี้จึงเป็นเหมือนสัญญาณบอกเราให้เตรียมเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศดี ๆ และความสวยงามของท้องทุ่งนาสีเขียวที่บ้านป่าบงเปียงด้วยกันแล้ว

4. เขื่อนกระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี


          ตั้งในพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยกระเสียว ของกรมชลประทาน ทั้งยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาชมความสวยงามยามเมื่อพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดที่หนึ่ง ซึ่งหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินเท้าขึ้นไปยังจุดชมวิวบริเวณสันเขื่อนแล้ว คุณจะได้พบกับทิวทัศน์ที่กว้างยาวสุดสายตา ยิ่งถ้าใครมาในช่วงหน้าฝน ธรรมชาติโดยรอบเขื่อนจะเขียวชอุ่มสมบูรณ์ ถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ถ้าจะให้ดีลองไปกางเต็นท์พักแรมดูก็ได้นะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศในช่วงกลางคืนจะเย็น ๆ พอให้นอนหลับสบาย แต่อย่านอนเพลินจนเผลอลืมลุกขึ้นมาต้อนรับพระอาทิตย์ในรุ่งอรุณของเช้าวันใหม่กันด้วยนะ

5. น้ำตกแม่ห้วยขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี


          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ ว่ากันว่าน้ำตกแม่ห้วยขมิ้นจัดเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ อันประกอบด้วยม่านน้ำตกเป็นจำนวนทั้งสิ้น 7 ชั้น รายล้อมด้วยป่าเขาและต้นไม้นานาชนิด ที่เป็นสิ่งสะท้อนให้เราเห็นถึงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ จุดเด่นของน้ำตกห้วยขมิ้นอยู่ที่ชั้นน้ำตกที่สวยงาม เกิดจากการตกตะกอนของหินปูน อันเป็นสิ่งกีดขวางที่ช่วยชะลอการไหลธารน้ำตก จนในที่สุดกลายเป็นชั้นน้ำตกที่สวยงาม ลองถ้าได้มาในช่วงหน้าฝนนอกจากจะได้แวะเล่นน้ำตกใสแจ๋วที่แสนจะเย็นฉ่ำแล้ว ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้เห็นสัตว์และแมลงหายาก รวมถึงพืชพรรณไม้แปลก ๆ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจตลอดทริป

6. ภูทอก จังหวัดบึงกาฬ


          ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีวิลัย ภูทอก ในภาษาอีสาน แปลว่าภูเขาที่โดดเดี่ยว เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและปฏิบัติศาสนกิจของชุมชน จุดเด่นของภูทอกคือลักษณะภูเขาสูง มีสะพานไม้และบันไดที่สร้างวนขึ้นสู่ยอดเขารอบภูทอกแบบ 360 องศา ระหว่างสองข้างทางในช่วงระหว่างขึ้นบันไดนักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้กับต้นไม้ใบหญ้าหลากหลายชนิด ยิ่งได้มาในช่วงฤดูฝน ต้นไม้ใบหญ้าพวกนี้จะมีสีเขียวชอุ่ม มองแล้วเพลิดเพลินตาอยู่ไม่น้อย เมื่อขึ้นไปถึงยังจุดชมวิวจะได้พบกับทัศนียภาพที่สวยงามตระการตา หรือหากไปในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน จุดนี้ถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในภูทอกเลยก็ว่าได้

7. เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี


          เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชชประภา ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติทั้งน้ำตก หน้าผา ถ้ำ และทิวทัศน์เทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำ จนได้รับฉายาว่ากุ้ยหลินเมืองไทย เป็นคลองที่มีน้ำเชี่ยวมากที่สุดในฤดูน้ำหลาก นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมทัศนียภาพที่สวยงาม โดยเฉพาะบริเวณช่องแคบเขากาเลาะ บนสันเขื่อนยังเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่งดงามของอ่างเก็บน้ำ โดยเฉพาะยามดวงอาทิตย์ตก และด้วยภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นยอดเขาหินปูนที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมามากมาย แถมล้อมรอบไปด้วยผืนน้ำที่กว้างใหญ่ ประกอบกับสีของตะไคร่น้ำที่อยู่เบื้องล่าง ทำให้น้ำในเขื่อนมีสีเข้มเหมือนสีมรกตสวยงาม จนทำให้ใครหลายคนติดใจกลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้ง

8. ล่องแก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

ภาพจาก topten22photo_720 / Shutterstock.com

          ตั้งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ใสใหญ่) ภายในอำเภอนาดี มีลักษณะเป็นแก่งหินขนาดใหญ่ตอนปลายสุดของแม่น้ำใสใหญ่ ซึ่งมีลักษณะทางธรณีวิทยาเป็นชั้นหินทราย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในช่วงฤดูฝนราวเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน โดยการล่องแก่งนักท่องเที่ยวต้องใช้แพยางล่องไปตามลำน้ำ ซึ่งจะมีผู้ประกอบการพานักท่องเที่ยวไปยังบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ใสใหญ่) และเดินป่าไปยังต้นน้ำ ซึ่งจะล่องผ่านแก่งต่าง ๆ ได้แก่ แก่งหินเพิง แก่งผักหนามล้อ แก่งลูกเสือ แก่งวังไทร แก่งงูเห่า เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ ที่เรียกทั้งความสนุก ความตื่นเต้น และความมันส์ต้อนรับช่วงหน้าฝนที่กำลังจะมาถึงนี้

9. ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย

ภาพจาก saiko3p / Shutterstock.com

          ดอยแม่สลอง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสันติคิรี ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง ปัจจุบันบรรยากาศบนดอยแม่สลองเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวิถีชีวิต และวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบชาวจีนแถบมณฑลยูนนาน ที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรมปลูกชาและพืชผักเมืองหนาว รวมถึงอาหารการกินเลื่องชื่ออย่าง "ขาหมู" และ "หมั่นโถ" ลองถ้าใครได้ไปดอยแม่สลองในช่วงหน้าฝน คุณจะได้เห็นไร่ชาสีเขียวกว้างสุดลูกหูลูกตา เรียงรายอยู่กันอย่างสวยงาม เพราะที่นี่เป็นพื้นที่ที่มีการปลูกชาที่ดีที่สุดในประเทศ นอกจากนี้คุณยังสามารถชมวิธีการผลิตชาและไม่พลาดชิมชารสชาตินุ่มลิ้น หอม และกลมกล่อมกันสักจอกสองจอกให้ชุ่มคอสักนิดก็ดีไม่น้อย

10. น้ำตกกรุงชิง นครศรีธรรมราช


          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มาของชื่อจากต้นชิง พันธุ์ไม้ตระกูลปาล์มที่ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนรูปแบบการท่องเที่ยวจะเป็นการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ มีระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตร โดยจะเดินทางผ่านป่าดิบชื้นแน่นทึบที่เต็มไปด้วยพืชพรรณแปลกตาน่าสนใจมากมาย ระหว่างเส้นทางมีศาลาที่พัก ส่วนบริเวณน้ำตกกรุงชิงมีทั้งหมด 7 ชั้น มีความสูงลดหลั่นกันลงมา ซึ่งชั้นน้ำตกที่โดดเด่นที่สุดคือชั้นที่ 2 มีลักษณะเป็นสายน้ำไหลลัดเลาะเลียบหน้าผาหินลงมาอย่างงดงาม บวกกับความเขียวชอุ่มของนานาพรรณไม้และพันธุ์ไม้หายากบริเวณน้ำตก รวมทั้งที่นี่ยังเป็นแหล่งดูนกหายากหลายชนิดอีกด้วย

          เป็นยังไงบ้างคะ ? ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนที่เราเอามาฝากกันครั้งนี้ ตอนนี้ก็สลัดความคิดที่ว่าเที่ยวหน้าฝนมันเฉอะแฉะ เที่ยวไม่สนุกออกไปจากความคิดของตัวเองเสีย เพราะมีเหตุผลดี ๆ มากมายที่เราทุกคนควรออกไปเที่ยวช่วงหน้าฝน ใกล้หน้าฝนเข้ามาทุกทีแล้ว เพื่อน ๆ เตรียมตัวเก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันหรือยังคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , , , , , , เฟซบุ๊ก TAT PRACHUAP, เฟซบุ๊ก ททท. สำนักงานนครนายก (นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว)บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#ตลาดอาหารทะเล #เล็บสีนู้ด #อาหารเสริม #รักษาสิวด้วยตัวเอง #พัทยา #ที่พักพูลวิลล่า #ลืมแฟนเก่าไม่ได้ #เล็บเจล #สีเล็บสวยๆ #คาถามหาเสน่ห์ #วิตามินบำรุงผิว #ชีวิตลิขิตเอง #ขุนวาง #เค้กส้ม #รองเท้าแบรนด์ #สอบบรรจุครู #ปลาเสือตอ #หินตาหินยาย #เดรสวินเทจ #อนุมูลอิสระ #หนุ่มน้อย #ป่าอเมซอน #อาการโรคเบาหวาน #อัพเดทหนังใหม่ #นักษัตร #สงกรานต์สีลม #ครีมหน้าใส #สวยด้วยสมุนไพร #มาสคาร่ายี่ห้อไหนดี #ขมิ้น #ไร่นาสวนผสม #อุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง #สบู่นกแก้ว #หวยงวดนี้ #แพรว #ประเพณีออกพรรษา #กระชาย #กล้วยไม้ป่า #เทคนิคการเขียนคิ้ว #มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ #อาการแพ้ท้อง , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com