ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


10 เคล็ดลับสู่ความ 'สวยสง่า' พร้อมมัดใจหนุ่มๆ!
สวัสดีค่ะสาวๆทั้งที่ยังโสดและไม่โสดทุกคน ^0^ เคยสังเกตไหมคะว่า ทำไมผู้หญิงบางคนเหมือนมีออร่า ' เจ้าหญิง ' ในตัวเอง จะขยับตัวไปตรงไหน ทำท่าทางอะไรก็ดูน่ามอง สวยสง่าดุจพญาหงส์ ( ภาษาสมัยนี้ต้องบอกว่าดูแพง! ) ทั้งที่พวกเธอเหล่านั้นก็ใส่เสื้อผ้าธรรมดาๆ ไม่ได้แต่งหน้าด้วยซ้ำไป ยกตัวอย่างดาราก็คงต้องเป็น ' ออเดรย์ เฮปเบิร์น ( Audrey Hepburn ) ' ยิ่งถ้าเธอใส่ชุดเจ้าหญิง ดูไฮคลาสสุดๆ

ที่สำคัญ....ผู้หญิงแบบนี้มักดึงดูดความสนใจจากคนรอบตัวได้เสมอ *โดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรเลย* โดยเฉพาะจากเพศตรงข้าม สังเกตได้ว่าสาวๆ เหล่านี้จะมีหนุ่มเข้ามาทำความรู้จักและให้เกียรติเธอสุดๆ เลยล่ะ >w<

การเป็นผู้หญิงที่ ' สวยสง่า' หา ใช่แค่เพียงท่าทางภายนอกเท่านั้น แต่ต้องมีอินเนอร์จากภายในด้วย! เธอต้องมีความเคารพและเชื่อมั่นในตัวเอง ความรู้สึกนั้นจะเปล่งประกายและส่งผ่านมายังข้างนอก ทำให้เธอดูน่าเข้าใกล้ไงล่ะ

ถ้า เธอเป็นคนหนึ่งที่ใบหน้าเศร้าหมองตลอดเวลา บุคลิกท่าทางก็ไม่ดี เดินหลังค่อม น้ำเสียงเหมือนหงุดหงิดขี้โมโหคู่สนทนาโดยไม่ตั้งใจ อยากพัฒนาบุคลิกภาพให้ดีขึ้น ( ถ้ามีหนุ่มๆ เข้ามาด้วยก็ถือว่าเป็นกำไร! ) บทความนี้จะช่วยเธอเอง


มาเป็นนางหงส์กับ 10 ขั้นตอนสู่ความสวยสง่า อินเนอร์ดูแพงกันเถอะ เริ่ม!


 
1. ระวังอากัปกิริยาของตัวเอง ' ทุกย่างก้าว '


s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผู้หญิง ที่ 'ดูแพง' จะระมัดระวังทุกอากัปกิริยาของตัวเอง อวัยวะทุกส่วนในร่างกายต้องอยู่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย รู้ถึงตำแหน่งการจัดวางร่างกายให้ดูเหมาะสม เช่น นั่งแล้วตัวต้องตรง ไม่พิงพนักเก้าอี้ นิ้วเท้าเรียงชิดติดกัน

นึกภาพว่าตัวเองทำท่า ต่างๆ เช่น กำลังเดิน กำลังวิ่ง กำลังคุยโทรศัพท์ กำลังรดน้ำต้นไม้ etc. แล้วนึกท่าทางที่ทำแล้วดูสวยสง่า ลองทำจริง ถ้ายังดูไม่สวยก็จัดท่าใหม่จนกว่าจะสวย แล้วจำท่านั้นไว้ ต่อไปถ้าต้องทำท่านั้นต่อหน้าสาธารณชนจะได้ไม่เคอะเขินว่าเธอทำอะไรเปิ่นๆ หรือเปล่าค่ะ

จำไว้ว่าทุกก้าวย่างของเธอควรจะ ' ได้รับการกลั่นกรองมาอย่างดีแล้ว ' และเคลื่อนไหวอย่างมั่นใจเข้าไว้ เธอสวย เธอแพง ท่องไว้ค่ะ!2. เข้าคลาสเรียนเต้น ฝึกจัดระเบียบร่างกายตัวเอง


40.media.tumblr.com

การเต้นบางชนิดช่วยจัด ระเบียบร่างกาย ทำให้เธอจัดท่าทางของตัวเองได้สวยขึ้น! ประเภทการเต้นที่แนะนำคือ ' บัลเล่ต์ ' และ ' ซัลซ่า ' ทำให้ดูสวยสง่า มีการเคลื่อนไหวของร่างกายได้อย่างลื่นไหล รู้ตำแหน่งอวัยวะต่างๆ ในร่างกายอย่างเดียวไม่พอ ต้องรู้ด้วยว่าจะขยับยังไงให้ดูสวยสง่าค่ะ

สำหรับ ผู้เริ่มต้น ให้ทำดังนี้ : ยืนหน้ากระจกแล้ววิ่งเหยาะๆ อยู่กับที่ เธอจะเห็นการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างชัดเจน ดูสวยเหมือนนักกีฬาสาวหรือดูหย็องแหย็งไม่มีชีวิตชีวา ถ้าเป็นแบบหลังรีบแก้ไขด่วน! บางครั้งท่าทางที่เธอคิดว่าดูสวยนักหนา เมื่อเห็นความจริงอาจจะคนละเรื่องเลยก็ได้ -.-

เข้าคลาสเรียนให้ครูช่วยจัดท่าซะ แล้วเธอจะดูดีขึ้นทันตาเลยล่ะค่ะ


 
3. เรียนโยคะ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย


www.relaxandrelease.co.uk


ร่าง กายที่ยืดหยุ่นช่วยทำให้เธอจัดท่าทางต่างๆ ได้ดีขึ้น ทรวดทรงได้สัดส่วน โพสท่าถ่ายรูปได้ ' เป๊ะ ' มากขึ้น! ลองเข้าเรียนโยคะสัก 2-3 คอร์ส ถ้าเธออยากจัดท่าทางให้สวย ควบคุมร่างกายได้ การเรียนโยคะจะทำให้เธอ ' ฟิต ' ขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ 

นอกจากช่วยทำให้บุคลิกดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพดี แก้อาการปวดหลัง เพราะโยคะจะช่วยฝึกการทรงตัว กระจายน้ำหนักผ่านแขน ขาและกระดูกสันหลังอย่างเหมาะสม และที่สำคัญที่สุด ช่วยลดน้ำหนักด้วยล่ะค่ะ! ( ยิ้มเลยล่ะสิ )


4. ฝึกจัดท่าทางของตัวเองให้ดู ' สวยสง่า '


www.daringtodo.com


เลิก เดินหลังค่อมซะ! จงเดินหน้าเชิด หลังตรงด้วยความมั่นใจเข้าไว้ ( แต่ไม่ต้องถึงกับเกร็งเป็นนักเรียนนายร้อยนะ แค่เดินแบบสบายๆ แต่ตัวตรงก็พอ ) จะเห็นได้ว่าการประกวดนางงาม พี่เลี้ยงจะฝึกให้เด็กสาวในสังกัดเดินเทิดศีรษะกับหนังสือเล่มหนาๆ เพื่อให้ทรงตัวได้ดีใช่ไหมล่ะ *-* ลองทำดูก็ไม่เสียหายนะ ( แต่ระวังหนังสือร่วงลงมาทับนิ้วเท้าล่ะ! )

วิธีที่ดีที่สุดคือ ลองค้นหาตัวเองให้เจอว่า ท่าทางแบบไหนที่ทำแล้วดู ' เป็นตัวเอง ' ที่สุด แต่ก็ดูสวยสง่าไปด้วยในเวลาเดียวกัน ยืนหน้ากระจก ฝึกยืนหลังตรงหลายๆ แบบ แล้วดูว่าแบบไหนที่เธอทำแล้วมั่นใจและสุภาพที่สุดค่ะ


5. เรียนรู้จากคนอื่นเป็นตัวอย่าง แล้วทำตาม


cdn0.lostateminor.com


ไม่ มีใครสมบูรณ์แบบ เดินแล้วเป๊ะตั้งแต่เกิดหรอกค่ะ! ทุกคนต่างก็มี ' ไอดอล ' หรือบุคคลต้นแบบไว้เป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันทั้งนั้น เธอเคยตกหลุมรักใครจากท่าทาง สายตา หรือลักษณะการพูดของเขาไหมล่ะ *-* บางทีเธออาจจะหลงมนต์เสน่ห์ของ ' ความมั่นใจ ' ที่คนคนนั้นสร้างขึ้นมาก็ได้นะ

คนที่มีความมั่นใจเต็มร้อย ดูกระตือรือร้น กระปรี้กระเปร่าตลอดเวลาจะดูดีโดยอัตโนมัติ จะเดิน จะวิ่ง จะยิ้มก็น่ามองไปหมด ถ้าเธออยากมีบุคลิกที่ดีขึ้น หาคนรอบตัวสักคนที่ ' ดูแพง ' ( ถ้าไม่มีหาในนิตยสารหรืออินเทอร์เน็ตก็ได้ ) แล้วลองทำตามเขาดู 

ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนมองว่าเป็นพวก ' ขี้ก๊อป ' เพราะเมื่อทำไปนานๆ เธอจะปรับเปลี่ยนเป็นท่าทางที่ดูดีในแบบของเธอไปเองค่ะ6. ลดน้ำหนัก / ลดไขมันส่วนเกินproanaprincess07.files.wordpress.com

แม้ จะดูโหดร้ายแต่นี่คือความจริง ผู้หญิงอวบอ้วนจะดูไม่สวยสง่าเท่าผู้หญิงที่ผอมเพรียว! เธออาจควบคุมตำแหน่งอวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้ คุมกล้ามเนื้อให้ทำท่าทางตามต้องการได้ แต่เธอไม่สามารถบังคับไขมันส่วนเกินในต้นแขน ต้นขา หน้าท้องให้หายไปตามใจปรารถนาได้ ทางเดียวที่จะแก้ไขเรื่องนี้ได้คือ..ลดความอ้วนซะ!

การไดเอทที่ทั้ง ช่วยลดน้ำหนักและปรับบุคลิกให้ดีขึ้นในเวลาเดียวกันคือ ' เล่นโยคะ ' และ ' เต้น ' ประเภทต่างๆ ได้ทั้งความสนุกสนาน รูปร่างดีขึ้นและสง่างามขึ้นในเวลาเดียวกัน ยิงปืนครั้งเดียวได้นกตั้งสามตัวแน่ะ ^0^


 
7. มีมารยาทเมื่อนั่งเก้าอี้s-media-cache-ak0.pinimg.com


ขอ ย้ำอีกครั้งว่า ให้ระวังกิริยามารยาทของตัวเอง! ท่าทางที่มักเจอบ่อยที่สุดคือการนั่ง อย่าทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้เสียงดังตุบ! แต่ค่อยๆ ก้มตัวหรือเอียงตัวลงนั่งอย่างสง่างาม 

ผู้หญิงที่ท่าทางดูสง่างาม ถ้าสังเกตดีๆ การเคลื่อนไหวของพวกเธอจะคล้ายกับการ ' เต้น ' อย่างพลิ้วไหวตลอดเวลา มีจังหวะ มีเปิด-ปิด ไม่ทำลวกๆ ให้เสร็จๆ ไป แบบนั้นดูไม่แพง! เมื่อนั่งลงแล้วก็อย่าแหกแข้งแหกขาเหมือนผู้ชาย นั่งแบบเรียบร้อย ขาชิดติดกัน ไขว้เท้าเล็กน้อยจะยิ่งดูดี 


8. มีน้ำเสียงนุ่มนวล อ่อนหวานน่าฟังmedia.giphy.com

ไม่ ว่าใครก็ต้องใจอ่อนกับน้ำเสียงนุ่มนวลอ่อนหวานของผู้หญิงกันทั้งนั้น ( มีงานวิจัยมากมายชี้ผลว่า น้ำเสียงหวานๆ ทำให้คนฟังรู้สึกทางบวก อารมณ์ดี มีความสุข เสียงแบบนี้จึงไปปรากฎในสปอตโฆษณา ประชาสัมพันธ์และ call center ที่ต้องเจอลูกค้าหลากหลายประเภทยังไงล่ะ )

เธอก็สามารถสวยสง่าได้ ด้วยการเปลี่ยนลักษณะของน้ำเสียง ถ้าเธอไม่ใช่คนเสียงหวานโดยกำเนิดก็อย่าเพิ่งเสียใจ แค่พูดให้เบาๆ อย่ากระโชกโฮกฮาก ใช้คำพูดสุภาพ ให้เกียรติคนฟัง มีหางเสียงบ้างตามโอกาสและสถานการณ์ อย่าพูดรัวๆ เร็วๆ ตะโกน ตะคอกหรือพูดเสียงต่ำคล้ายจะหาเรื่องเป็นอันขาด คนเผ่นหนีหมด!

ถ้า อยากรู้ว่าตัวเองพูดแล้วดูเป็นยังไงล่ะก็.. *ผายมือไปที่กระจก* ลองพูดหน้ากระจก มองหน้าตัวเอง ฝึกบังคับลักษณะการพูด รอยยิ้ม ยกมุมปากขนาดไหนถึงดูดี เป็นต้น ครั้งแรกอาจดูเก้ๆ กังๆ แต่เมื่อชินและมั่นใจแล้ว เธอจะได้หัวใจหนุ่มๆ มาครอบครองแน่นอน
 

9. เดินอย่างมั่นใจ


media.giphy.com


สาว สวยสง่าจะขาดท่าทางการเดินอย่างมั่นใจไปไม่ได้! เดินหลังตั้งตรง ตัวตรง อย่าเดินเรื่อยๆ เปื่อยๆ แบบไร้จุดมุ่งหมาย, เดินลากขาเหมือนคนขาเป๋, เดินหลังค่อม, เดินกระแทกเท้า, เดินตัวสั่นเหมือนคนเป็นโรคบางอย่าง นอกจากดูไม่แพง ไม่ไฮคลาสแล้ว ยังดูไม่น่าเข้าใกล้อีกด้วย

หยุดคิด สักนิดก่อนก้าวเท้าแรกออกจากบ้าน คิดในใจอย่างมีจุดมุ่งหมายเสมอว่าจะเดินไปทางไหน ก้าวย่างอย่างสง่างามไม่ว่าเดินหรือวิ่ง เท่านี้ก็ประทับใจคนที่ได้พบเห็นแล้วล่ะ


10. ไม่ทำตัวซุ่มซ่าม เงอะงะ


onthisdayinfashion.com

คนที่ท่าทางเซอะซะ งุ่มง่ามอยู่ตลอดเวลา บ่งบอกว่าคนคนนั้นควบคุมร่างกายตัวเองไม่ได้ แค่จัดระเบียบแขนขาให้อยู่เป็นที่เป็นทาง เธอยังทำไม่ได้เลย -.-

ถ้า อยากรู้ว่าเธอเป็นพวกเงอะงะหรือเปล่า ลองเล่นเกม ' กระโดดตามช่องหมายเลขบนพื้น ( hopscotch ) ' เกมนี้จะต้องก้าวเท้าซ้ายขวาไปเรื่อยๆ ลองสังเกตว่าเธอควบคุมร่างกายตัวเองได้หรือไม่ กระโดดแล้วเท้าเลยออกนอกช่องหรือเปล่า

อีกวิธีคือ ลองหมุนตัวหลายๆ รอบให้รู้สึกเวียนศีรษะเล็กน้อย ถ้าเธอยังยืนตัวตรงได้แสดงว่าเธอมีความสวยสง่าโดยแท้จริง ( แกรนด์ไปอีก! )
 
=======================

ถ้า เธออยากเป็นผู้หญิงที่ 'สวยสง่า' ไม่แก่นกระโหลก กะเปิ๊บกะป๊าบเป็นทอมบอย เข้าสู่การเป็นหญิงสาวเต็มตัว อย่าลืมทำตาม 10 ขั้นตอนนี้ จากดักแด้ที่รอวันเติบโตเป็นผีเสื้อ เธอจะรู้ว่าตัวเองดูดีได้ชนาดไหน จำไว้ให้มั่น! ไม่ว่าใครก็สามารถสวยได้แม้จะไม่สวยจัดเป็นดารา เน็ตไอดอลก็ตาม

เมื่อเธอมีบุคลิกที่ดูดีขึ้นก็จะเกิด ' เสน่ห์ ' ทำให้คนรอบข้างเคารพนับถือ หันมาสนใจ อยากทำความรู้จักทักทาย ที่แน่นอนคือมัดใจหนุ่มๆ ได้ด้วยล่ะค่ะ ^____^

มาเป็นนางหงส์สุดสวยกันดีกว่า *ส่งยิ้มเชิญชวน* คนแปลขอลาไปฝึกเทินหนังสือบนศีรษะก่อน อยากบุคลิกดีกับเขาบ้าง =w= แล้วพบกันใหม่นะคะ
=======================Cr. How to be Graceful and Elegant in 10 Easy Steps [ lovepanky ]บทความล่าสุดหมวด ความรัก


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#อาหารเสริมหน้าใส #เครื่องล้างหน้า #จูบบอกนิสัย #หวยลาว #ลดน้ำหนักโดยการเดิน #ของขวัญวันครบรอบ #ลิปมันในเซเว่น #ลายเพ้นท์เล็บ #ที่พักวิวสวย #แต่งตัวไปงานรับปริญญา #พฤติกรรมมนุษย์ #ลิปสติก #การปลูกผัก #วิลล่ามาร์เก็ต #ระบบหายใจ #ที่สุดของโลก #บ้านบางปะกง #รอยไหม #เงินประกันสังคม #ดันราง #ภาษาอีสาน #คลื่น #เซ๊กซี่ #เที่ยวประจวบ #สร้างซิกแพค #จับมือ #เรียนภาษาไทย #ปิดตา #เพียงกระซิบ #สีผมฮิต #แต่งตัวให้ดูดี #ผู้หญิงบริสุทธิ์ #กระดูกทับเส้น #ที่ดัดขนตาไฟฟ้า #เวียดนามเหนือ #ตั้งตัว #แฟนเจ้าชู้ #การจัดงานแต่งงาน #จตุจักร #คิมยูจอง , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com