ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


หนีร้อนเอาตัวไปแช่น้ำ! 14 เกาะใกล้กรุงเทพฯ ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น    เที่ยวทะเลหน้าร้อน ไม่ว่าอากาศจะร้อนสักแค่ไหนก็ไม่สามารถที่จะละลายเสน่ห์ของทะเลให้เลือนหายไปได้ ยิ่งเข้าสู่หน้าร้อนทะเลกลับสวยร้อนแรงอย่างไม่น่าเชื่อ ท้องฟ้าจะเปิดโล่ง สดใส น้ำทะเลไม่ขุ่นหมองมัว ทำให้ถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ หลังจากที่เราเคยนำเสนอ 10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ราคาประหยัด ไม่มีรถก็ไปได้กันไปแล้ว วันนี้ขอเสนอเกาะใกล้กรุงเทพฯ กันบ้าง เผื่อคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวทะเลหน้าร้อนจะได้หยิบเอาไปเป็นข้อมูลค่ะ

         จังหวัดชลบุรี

1. เกาะล้าน


          ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเกาะล้าน อาจจะต้องแอบกระซิบว่าคุณเชยมาก เพราะเกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปได้ง่ายมาก ๆ ด้วยรถตู้โดยสารสาธารณะจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ซึ่งไปจอดถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย (ท่าเรือที่จะข้ามไปเกาะล้าน) เลยทีเดียว ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับท้องทะเลสีฟ้าใสตัดสลับกับท้องฟ้าสีฟ้าคราม บนเกาะล้านยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งรีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า สถานพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม อีกทั้งยังสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวรอบเกาะได้อีกด้วย ร้อนนี้อย่าปล่อยให้เกาะล้านต้องรอเก้อนะคะ 

2. เกาะสีชัง


          เกาะสีชัง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีเสน่ห์มาตั้งแต่อดีต ด้วยมีบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมทั้งยังมีท้องทะเลที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, หาดถ้ำเขาพัง, ช่องเขาขาด, พระจุฑาธุชราชฐาน, บ่อน้ำพุด, แหลมจักรพงษ์, สะพานอัษฎางค์ เป็นต้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังนิยมที่จะมากินอาหารทะเลบนเกาะแห่งนี้ เพราะอาหารทะเลจะสดใหม่ ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน หนักทั้งเครื่องแกงและวัตถุดิบ รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย ที่สำคัญราคายังไม่แพงอีกด้วย ซึ่งการไปเที่ยวเกาะสีชังก็ยังสามารถไปแบบไปเช้า-เย็นกลับได้อีกด้วย

3. เกาะขาม


          เกาะขาม ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ที่นี่จึงมีท้องทะเลที่งดงาม เป็นดั่งเพชรน้ำดีแห่งท้องทะเลอ่าวไทย และยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ อีกด้วย ความโดดเด่นของเกาะขามคือน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว มีแนวปะการังที่สมบูรณ์อยู่รอบ ๆ เกาะ หาดทรายยังขาวสะอาด เนื้อเนียนละเอียด บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบ เพราะไม่มีรีสอร์ท สถานบันเทิงใด ๆ ตั้งอยู่บนเกาะ ต้องไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับเท่านั้น สามารถดูรายละเอียดการเดินทางไปยังเกาะขาม และกฎระเบียบของการเที่ยวเกาะขามได้ที่ nac1.navy.mi.th 

4. เกาะไผ่

          เกาะไผ่ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือเช่นกัน โดยเป็นเกาะสำหรับการอนุรักษ์เต่าทะเล จึงไม่มีรีสอร์ทที่พักหรือแม้แต่ร้านค้าตั้งอยู่บนเกาะ แต่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชมได้ โดยต้องได้รับอนุญาตจากกองทัพเรือ ความน่าสนใจของเกาะไผ่ก็คือหาดทรายที่ขาวสะอาด เงียบสงบ พร้อมทั้งยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด หาดที่น่าเที่ยวคือหาดหน้าบ้าน ซึ่งเป็นชายหาดกว้าง สามารถลงเล่นน้ำได้ การเดินทางจากท่าเรือพัทยาจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ turtles.navy.mi.th หรือสำนักงานการท่องเที่ยวเกาะไผ่ โทรศัพท์ 0 3843 1477

5. เกาะแสมสาร


          เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของทหารเรือ ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามมาก ๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาเสพบรรยากาศท้องทะเลที่งดงามแล้ว ยังจะได้ความรู้กลับไปอีกด้วย สำหรับกิจกรรมยอดฮิตบนเกาะแสมสารก็คือการเล่นน้ำทะเลและดำน้ำดูปะการังรอบ ๆ ชายหาด แต่ถ้าใครต้องการเที่ยวชมรอบ ๆ เกาะก็มีบริการให้เช่าจักรยานด้วยเช่นกัน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางไปยังเกาะแสมสารและค่าเข้าชมเกาะได้ที่ tis-museum.org

          จังหวัดตราด

6. เกาะช้าง


          เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลอ่าวไทย และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของเมืองไทย รองจากเกาะภูเก็ต ด้วยเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร ที่นี่จึงเป็นดั่งสวรรค์ของท้องทะเลอ่าวไทย เพราะนอกจากจะรายล้อมไปด้วยท้องทะเลที่สวยงามและเงียบสงบแล้ว ภายในเกาะยังมีกิจกรรมให้ได้เลือกสนุกสนานมากมาย ใครอยากเดินเล่นชายหาด ว่ายน้ำดูปะการังหรือสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ในผับบาร์อย่างสนุกสนานก็ทำได้ง่าย ๆ แต่ถ้าใครชอบความเงียบสงบก็มีชุมชนเก่าแก่อย่างชุมชนบ้านสลักคอกให้ได้เที่ยวชม นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายให้ทำได้ไม่รู้จักเบื่อเลยทีเดียว 

7. เกาะกูด


          เกาะกูด เป็นเกาะสุดท้ายในเขตน่านน้ำไทยทางด้านทะเลอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดตราด ลักษณะของเกาะกูดเป็นรูปร่างยาว มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 105 ตารางกิโลเมตร มีความยาวประมาณ 25 กิโลเมตร และกว้างประมาณ 12 กิโลเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของเมืองไทย และยังมีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด จึงทำให้ที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้เกาะกูดเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกตลอดมาก็คือธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์นั่นเอง เพราะบริเวณรอบ ๆ เกาะเต็มไปด้วยแนวปะการัง น้ำทะเลมีสีฟ้าใสสวยงาม หาดทรายยังขาวสะอาด นุ่มเนียนละเอียด อีกทั้งยังเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนมาก ๆ อีกด้วย

8. เกาะหมาก


          เกาะหมาก เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม และยังเดินทางสะดวก เพราะอยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตของทะเลทางฝั่งอ่าวไทย และยังอยู่ห่างจากฝั่งเพียงแค่ 38 กิโลเมตรเท่านั้น บนเกาะหมากมีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 9,000 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบชายฝั่ง มีสวนมะพร้าวและสวนยางพารากระจายอยู่รอบเกาะ พร้อมทั้งยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสงดงาม สามารถดำน้ำชมปะการังได้อย่างง่ายดาย บริเวณรอบ ๆ เกาะหมากยังมีเกาะเล็กเกาะน้อย ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามของทะเลทางอ่าวไทยให้ได้ชื่นชมอีกด้วย

9. เกาะกระดาด

          เกาะกระดาด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก มีลักษณะเป็นเกาะแบนราบเหมือนกับกระดาษ อีกทั้งในสมัยก่อนยังมีต้นกระดาดขึ้นมากมาย จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะ เกาะแห่งนี้เคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand เพราะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และยังมีกวางอาศัยอยู่บนเกาะนับพันตัวอย่างอิสระ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะชื่นชมเจ้ากวางได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ทั้งท้องทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวได้อย่างเต็มที่ หรือใครจะขึ้นรถของชาวบ้านเพื่อท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะก็ได้เช่นกัน

10. เกาะหวาย


          เกาะหวาย เป็นอีกหนึ่งเกาะในเขตอำเภอเกาะช้าง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ใกล้กับเกาะเหลายา มีแนวชายหาดที่งดงาม สามารถเห็นปูทะเลได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีแนวปะการังอยู่ใกล้กับชายฝั่ง นักท่องเที่ยวจึงสามารถที่จะว่ายน้ำดูปะการังได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยจากบริเวณชายหาด บนเกาะมีที่พักหลากหลายแบบ และยังมีห้องน้ำ ร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการ ใครจะมาเพื่อเล่นน้ำแล้วกลับไปพักที่เกาะช้างก็ได้เช่นกัน 

11. เกาะเหลายา


          เกาะเหลายา เป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง โดยประกอบไปด้วยเกาะเหลายาใน เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายานอก มีที่พักเพียงแห่งเดียวบนเกาะ ที่นี่จึงมีบรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ นอกจากนี้หาดทรายบนเกาะยังขาวสะอาด เม็ดเนียนละเอียดกว่าเกาะอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าใส สามารถมองเห็นใต้ทะเลได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นมาชมเกาะจะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลเกาะก่อนเท่านั้น

          จังหวัดจันทบุรี

12. เกาะจิก


 
ภาพจาก ททท.

          หากใครอยากพักผ่อนกับธรรมชาติและท้องทะเลอย่างแท้จริง ต้องพุ่งตัวไปที่เกาะจิก ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรีกันเลยค่ะ เพราะเกาะแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ชาวบ้านช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่มีรีสอร์ทหรูหรา ผับบาร์ สถานบันเทิงใด ๆ มีเพียงแค่โฮมสเตย์ของชาวบ้าน และวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์เท่านั้น เกาะจิกเป็นเกาะนำร่องในโครงการใช้พลังงานทดแทนแบบผสมผสาน โดยมีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ควบคู่ไปกับเครื่องปั่นไฟ ซึ่งชาวบ้านจะต้องจ่ายค่าไฟเป็นแบบเติมเงิน บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบ มีชุมชนเก่าแก่มากกว่าร้อยปีตั้งอยู่ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติบนเกาะและกินอาหารทะเลสดใหม่สุดอร่อยได้ในราคาย่อมเยา ไปแบบ 2 วัน 1 คืนก็ยังไหว

          จังหวัดระยอง

13. เกาะเสม็ด


          ถ้าพูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ คงจะขาดที่นี่ไปไม่ได้ เกาะเสม็ด ซึ่งตั้งอยู่ในเขตตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง โดยอยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพเพียงแค่ประมาณ 6.5 กิโลเมตรเท่านั้น และยังเดินทางไปได้ง่ายดายด้วยรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯ ที่นี่จึงเป็นตัวเลือกของที่เที่ยวทะเลที่ดีไม่ใช่น้อย บนเกาะเสม็ดโดดเด่นไปด้วยที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หาดทรายก็สวยงามเงียบสงบ ท้องทะเลใส สามารถว่ายน้ำดูปะการังได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ซึ่งมีทัศนียภาพของทุ่งหญ้าสีเหลืองทองริมทะเลที่สวยงาม กลายเป็นที่เที่ยวสุดฮอตของนักท่องเที่ยวไปแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะเสม็ด อาทิ หาดทรายแก้ว, อ่าวไผ่, อ่าวแสงเทียน, อ่าวน้อยหน่า, อ่าวนวล, อ่าวทับทิม, อ่าวกิ่ว, อ่าวหวาย เป็นต้น

14. เกาะมัน


          หมู่เกาะมัน ตั้งอยู่ในเขตตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 131 ไร่ ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป แต่มีท้องทะเลที่สวยงาม และหาดทรายขาวสะอาดเหมือนกัน พร้อมทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน โดยเฉพาะเกาะมันในที่เป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมบ่อได้ แต่ที่เกาะมันในไม่มีที่พัก จะมีแค่ที่เกาะมันกลางและเกาะมันนอกเท่านั้น

          หน้าร้อนนี้ถ้าใครยังบ่นว่าไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองเลือกสักเกาะด้านบน รับรองได้เลยว่าคุณจะมีประสบการณ์สุดประทับใจเกี่ยวกับท้องทะเลใกล้กรุงแน่นอน อย่างน้อย ๆ ก็ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางมากเท่ากับทะเลทางใต้ใช่ไหมคะ :)บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#ลืมแฟนเก่าไม่ได้ #เลขนําโชควันนี้ #สีผมเสริมดวง #ครีมลดริ้วรอย #ทรงผมไปงานแต่ง #ผมหน้าม้า #หน้าลอกใช้อะไรดี #ครีมพอกผิวขาว #แป้งสําหรับคนเป็นสิว #2563 #ฤกษ์คลอด #เที่ยวดอยอ่างขาง #กำจัดสิวเสี้ยน #เครื่องตีไข่ #การจัดการ #คลิปเด็ด #มติครม #สินเชื่อบ้าน #รายชื่อเพลง #การบริจาคเลือด #การกู้เงิน #สครับ #หมูทอดกระเทียม #เบทาโกร #โคมไฟระย้า #เที่ยวภูทับเบิก #อาหารรสจัด #ถอดเสื้อ #แต่งหน้าเค้ก #ปูนเปลือย #กล้ามหลัง #ของเล่นและของใช้ #ท่องเที่ยวลาว #รถเข็น #อีโรติค #แบต #กุมารทอง #รูปนก #นาบ #กางเกงในเข้าวิน #เซ็นทารา
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com