ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


เรื่องควรและไม่ควร ทำในการอ่อยหนุ่มบน Facebookสาวซิสต้าบางคนอาจมีประสบการณ์ที่แอบชอบหนุ่ม แล้วโชคชะตาก็ดลใจให้ได้คุย แล้วก็ได้เฟสบุ๊คของเขามา แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี จะกดแอดเพื่อนดีไหม แล้วถ้าเป็นเพื่อนกันแล้วจะจีบ จะเต๊าะ จะอ่อยแบบไหนให้ดูไม่แรง เฮ้ย นี่มันปัญหาระดับชาติเลยนะ มีใครสงเคราะห์บอกคำแนะนำให้หน่อยไหมคะ ?(???????)

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้ที่ให้กำเนิด Social Network อย่าง " Facebook " ทำให้เราได้คุยกับคนไกลง่ายขึ้น และแน่นอนว่ากล้าคุยกับคนที่แอบชอบมากขึ้น เพราะไม่ต้องสบตาให้เขิน! แต่ปัญหาคือ วิธีอ่อยแบบเนียนๆ ที่เขาไม่รู้สึกอึดอัดและพร้อมจะสานสัมพันธ์กับเธอต่อรัวๆ กลัวรุกผิดแล้วหนุ่มถอยหนี แห้วไปอีก

หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว สลัดปัญหานี้ทิ้งไปได้เลย! เพราะเราจะแนะนำ " ข้อควรทำ / ข้อห้ามในการรุก / จีบ / อ่อยหนุ่มบน Facebook " อย่างละเอียด ( กะว่าได้แน่นอน ) จะต้องทำยังไง เลื่อนลงมาดูข้างล่างสิคะ เร็วๆ เดี๋ยวไม่ทันการ!!! [>=<]
 
1 กด Add เขาเป็นเพื่อนเลย ไม่ต้องลังเล

มีชื่อเฟสบุ๊คเขาแล้วใช่ไหม นั่นไงปุ่ม add friend กดสิจ๊ะรออะไรอยู่! แค่กดเพิ่มเพื่อน ไม่มีอะไรเสียหายหรอกน่า การเป็นเพื่อนกันใน facebook เป็นการเปิดโอกาสให้เธอเห็นเรื่องราวต่างๆ ของเขาที่เวลาปกติอาจจะไม่มีวันเห็น สมัยก่อนเมื่อเลิกเรียนก็จบกัน แต่เดี๋ยวนี้มี foursquare ให้เช็คอิน มี instagram ให้ลงรูป ถ้าเขาติดโซเชียล เธอจะได้เห็นเขาทุกอิริยาบถแบบฟรีๆ เลยล่ะ

เลิกเรียนแล้วเขาไปไหน เขามีรสนิยมฟังเพลงอะไร เขาชอบไปเที่ยวที่ไหนวันเสาร์อาทิตย์ และที่สำคัญที่สุดคือ เขามีแฟนหรือยัง! ( แม้จะมีบุคคลประเภทไม่ยอมกด in a relationship เพราะหวงความโสดหริออะไรก็ตาม แต่ส่องแป๊บเดียวก็พอเดาได้แน่นอน ) เปิดโอกาสให้เธอคุย คอมเมนท์ ไลค์ยังไม่พอ ยังมีฟังค์ชั่นแชทเพื่อคุยกันส่วนตัวได้อีก ดังนั้น กด Add ซะ!


2 อย่าสร้าง account ปลอมไว้คอยสืบเรื่องราวของเขา

อย่าทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์! แค่ใช้ account ตัวเองก็แย่พออยู่แล้ว แต่ที่พีคกว่าคือสร้างตัวตนปลอมเพื่อคอยสืบเสาะ ขุดคุ้ยเรื่องราวของเขา เพียงเพราะ " มโนไปเอง " ว่าเขาซ่อนโพสต์บางอย่างที่ไม่อยากให้เธอเห็น เช่น แอบชอบเธอแต่ไม่พูด หรือรำคาญเธอแล้วโพสต์บอกเพื่อนๆ ทุกคน ( คิดว่าตัวเองสำคัญขนาดนั้นเลย ? ) กลับมาสู่โลกความจริงเถอะค่ะ -.-

ถ้าเธอเพิ่งรู้จักกัน เขาคงไม่มีข้อมูลอะไรจะตัดพ้อต่อว่าเธอได้หรอก สบายใจได้! อีกอย่างคือ ทุกคนต้องการ " ความเป็นส่วนตัว " นะคะ นึกภาพว่ามีคนสร้าง account ปลอมคอยติดตามเธอตลอดเวลา บล็อกยังไงก็ไม่หยุด เธอจะรู้สึกระแวงขนาดไหน และถึงแม้ว่า ( ย้ำว่าถึงแม้ว่า ) เขามีความลับที่ซ่อนเธออยู่จริงๆ ก็แปลว่าเขาไม่อยากให้เธอรู้ ดังนั้นควรเคารพการตัดสินใจของเขา 

บางที เอาหูไปนา เอาตาไปไร่บ้างก็สบายใจกว่ารู้ไปหมดทุกเรื่องนะ

3 ส่องประวัติ / ไทม์ไลน์ของเขา

การส่องประวัติ ข้อมูลส่วนตัวหรือดูโพสต์ในไทม์ไลน์ของเขาบ้างไม่ใช่เรื่องเสียหาย! เราจะกดเพิ่มคนๆ หนึ่งมาเป็นเพื่อนทำไม ถ้าเราไม่มีสิทธิ์กดดูโพสต์ รูปภาพ หรือวิดีโอที่เขาแชร์ให้เพื่อนเลย ทำใจกล้าๆ หน่อย ใช้ประโยชน์จากคำว่า " Social Network " ให้เป็นประโยชน์ ดูรัวๆ ไปเลยค่ะ

การส่องดูไทม์ไลน์ทำให้เธอรู้คร่าวๆ ว่าเขากำลังใช้ชีวิตแบบไหน มีกิจวัตรประจำวันยังไง บางคนก็เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์มากกว่าพูดตรงๆ กับคนใกล้ตัวเสียอีก ดังนั้นเฟสบุ๊คคือคำตอบ! ถ้าเป็น account ที่เจ้าตัวเล่นเองจริงๆ มักจะเผยตัวตนออกมาไม่มากก็น้อยล่ะ ลองสังเกตดู

แต่ถ้าเธอเจอมนุษย์ประเภทชอบเก็บงำความลับ ไทม์ไลน์โล่งยิ่งกว่าโรงเรียนหลังหกโมงเย็น ( เงียบสงัดยิ่งกว่าป่าช้า บรึ๋ย!!! ) ก็อาจจะลำบากหน่อยนะ (??_______??)

4 อย่าเจาะรายละเอียดมากเกินไป

มีความแตกต่างอย่างมากระหว่าง " แค่ส่องขำๆ " กับ " จ้องจับผิดทุกกระเบียดนิ้ว " นะคะ =_= การที่เธอนั่งจ้องหน้าจอตลอด 24 ชั่วโมง เปิดอยู่หน้าต่างเดียวคือไทม์ไลน์ของเขา คอยส่องทุกโพสต์ สเตตัส เขาคอมเมนท์กับใครบ้าง กดไลค์เพจไหนบ้าง เช็คอินที่ไหนบ้าง มันดูโรคจิตอ่อนๆ นะ แต่กรณีหนักๆ คือขุดคุ้ยไปถึงกิจกรรมเมื่อ 3-4 ปีก่อน ( ที่เขาอาจจะยังคบกับแฟนเก่า ) แล้วมานั่งเครียดว่าเขาจะกลับมารีเทิร์นกันไหม เขาเช็คอินกับเพศตรงข้าม เธอก็มโนไปแล้วว่าเป็นแฟนใหม่ เขาบ่นอะไรเครียดๆ ก็มานั่งกลุ้ม เฮ้ย! คิดมากไปไหมเนี่ย

เรื่องบางอย่างก็เป็นแค่อดีต! อย่าเก็บมาคิดให้มารกสมองเลยค่ะ คิดกลับกัน เธอยังเคยโพสต์อะไรแปลกๆ ประหลาดๆ ได้เลย ( แอพพลิเคชั่นดึงสเตตัสอย่าง Timehop เป็นสิ่งบ่งบอกว่าเราเคยไร้สาระมากแค่ไหน ) อะไรที่ไม่ควรรื้อฟื้นก็กลบให้มิดเถอะ ยิ่งคิด แล้วแสดงออกแบบผิดๆ จะยิ่งกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งที่ต้นตอเป็นแค่เรื่องเพี้ยนๆ ตอนยังคึกคะนองเท่านั้นเอง

#5 กดไลค์ และ คอมเมนท์ สเตตัส + โพสต์ของเขาบ้าง

static.squarespace.com
เฟสบุ๊คมีฟังค์ชั่นกดไลค์ คอมเมนท์ไปเพื่ออะไร ก็เพื่อกดให้คนที่ชอบไงล่ะ! การกดไลค์และแสดงความเห็นในสเตตัสของเขาบ้างเป็นเรื่องที่ดี เพราะแปลว่าเธออยากสานสัมพันธ์กับเขา สนใจในเรื่องต่างๆ ของเขา ก็แหม ถ้าไม่ชอบ ไม่สนใจคงไม่เสียเวลาพิมพ์ยาวๆ หรอก จริงไหม

หนุ่มๆ บางคนชอบโพสต์ประเด็นเครียดๆ แล้วให้เพื่อนในลิสต์มาคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกัน อย่าพลาดโอกาสที่จะไปแจม! เพราะนอกจากทำให้เธอแสดงด้าน " ความฉลาด " และ " ทัศนคติส่วนตัว " แล้ว ยังทำให้เธอเผยมุมมองส่วนตัวที่อาจไม่เจอจากโลกภายนอก ซึ่งทำให้เขาสนใจ! ยิ่งถ้าความเห็นไปในทางเดียวกัน เขาจะไว้ใจและกล้าคุยกับเธอในโลกความจริงมากขึ้น เผลอๆ ถ้าคุยถูกคอเขาอาจทักแชทมาเองเลยก็ได้ >w<


6 อย่าคอมเมนท์รัวๆ จนทั้งไทม์ไลน์ของเขามีแต่ชื่อเธอ

เข้าใจว่าชอบผู้ชายคนนี้ แต่การขยันกดไลค์ คอมเมนท์ดะทุกโพสต์ของเขาที่ขวางหน้าก็ดูเป็น " ยัยโรคจิต " เกินไปหน่อยนะ! คู่รักที่แต่งงานแล้วยังมีสิ่งที่ไม่ชอบในตัวคนรักเลย และที่สำคัญ เธอจะดูเหมือนคนที่กดไลค์ไปงั้นๆ ไม่ได้ใส่ใจในสิ่งที่เขาอ่านจริงๆ ( แม้บางทีเธอจะอ่าน ) เพราะไม่มีโพสต์ไหนโดดเด่นขึ้นมาเลยนั่นเอง

นึกภาพกลับกัน ถ้ามีหนุ่มท่าทางประหลาดมาขยันไลค์ ขยันคอมเมนท์รัวๆ จนเฟสบุ๊คของเธอมีแต่การแจ้งเตือนของเขา เธอก็คงไม่อยากกดดู notification เพราะเหม็นเบื่อจะแย่อยู่แล้วใช่ไหมล่ะ =_= กดแค่สิ่งที่ตัวเองสนใจก็พอ ก่อนที่เขาจะอันเฟรนด์และบล็อกเธอไปอย่างถาวร 


7 อ่านโพสต์ในไทม์ไลน์ เพื่อศึกษาอุปนิสัย / พฤติกรรม / ทัศนคติและความชอบของเขา

ข้อดีอย่างหนึ่งของ Facebook คือทุกอย่างมีไว้เพื่อแชร์! ไม่ว่าจะสเตตัสว่ากินอะไรเป็นมื้อเช้า วันนี้ดูภาพยนตร์ชื่ออะไร ที่ไหน สนุกไหม ( บางคนชอบเขียนรีวิว ก็จะทิ้งความเห็นไว้ให้เราอ่านก่อนตัดสินใจด้วย ) ทำให้เรารู้งานอดิเรก ความชอบ ความสนใจและรสนิยมส่วนตัวของเขา จุดนี้แหละทำให้เธอได้คิดว่าจะรุกต่อดีไหม หากความชอบของเธอและเขาต่างกันสุดขั้ว จะได้ตัดใจได้ทัน!

อยากรู้นิสัยส่วนตัวของเขาใช่ไหม ไม่ยาก! ลองอ่านกล่องคอมเมนท์ที่เขาคุยโต้ตอบกับเพื่อน หรือญาติผู้ใหญ่ในเฟสสิ มีคำหยาบไหม ใช้อีโมติคอนประกอบรึเปล่า มีคำพูดประจำตัวไหม ยิ่งมีการ mention หรือกล่าวถึงใครเป็นพิเศษ เธอสามารถกดลิงค์จากชื่อนั้นเพื่อสืบต่อได้อีก ตามประสาเครือข่ายออนไลน์ที่โยงกันเป็นใยแมงมุม

ใครจะรู้ บางทีเขาอาจรู้จักหรือสนิทกับคนรอบตัวของเธอก็ได้!


8 อย่าตามสืบคนรอบตัวทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเขา

อย่างที่เคยบอกไปข้อบนๆ แล้วว่า อย่าทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์! ตามสืบ ตามขุดคุ้ยแค่เขาก็วุ่นวายพออยู่แล้ว บางคนเลเวลสูงถึงขนาดตามเจาะข้อมูลทุกคนรอบตัวเขา ( ยิ่งกว่าเครื่องขุดเจาะถนนอีกค่ะ ยอม! ) เพื่อดูว่าแฟนเก่าเขาเป็นใคร เพื่อนสนิทเขามีใครบ้าง เพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนที่มีร่วมกันมีกี่คน เป็นใครบ้าง ติดต่อกันบ้างไหม ถ้าดูพอผ่านๆ ก็โอเคหรอก แต่ถ้าอ่านจนมัวเมา ขุดไม่ขึ้นก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ -.-!

อย่าทำตัวเป็นสาวนักสืบขี้หึง เพราะเป็นสิ่งที่น่ารำคาญ ไม่ว่ากับเพศไหนทั้งนั้น =_= อย่ากลุ้ม กังวล พารานอยด์ไม่เข้าเรื่อง ฮัลโหล เธอกับเขายังไม่ได้เป็นแฟนกันเลยนะจ๊ะ ตั้งสติหน่อย!

9 ทักแชทไปบ้างก็ไม่เสียหาย

มาร์ค ซักเกอร์เบิร์กคิดค้นฟังค์ชั่นแชทขึ้นมาเพื่ออะไร ก็เพื่อให้คนสองคนคุยกันในเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องออกสู่สาธารณะไงล่ะ! เรื่องบางอย่างก็น่าอาย หรือเป็นความลับเกินจะให้บุคคลที่สามรู้ ทางออกก็คือการ " แชท " หรือ " ส่งข้อความ " เพื่อบอกความในใจนั่นเอง

ถ้าเธอเป็นสาวขี้อาย แต่อยากทักทายเขาบ้าง ลองใช้โอกาสหลังเขารับแอด ทักแชทไปบอกว่า " สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่รับแอดนะคะ " หรือถ้ากล้าพอก็พูดเรื่องอื่นๆ เสริมไปด้วย เช่น " ชอบสเตตัสล่าสุดของนายมากเลย เราก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน " แค่นี้ก็สามารถต่อยอดได้อีกยาว

ที่สำคัญ ฟังค์ชั่นแชทใน facebook สามารถส่งข้อความได้ตลอด ไม่ว่าเจ้าตัวจะออนไลน์หรือออฟไลน์ อยากทักตอนไหนก็ทักได้เสมอ แถมยังเป็นความลับระหว่างเธอสองคนอีกด้วยนะ ฟินจะตาย!


10 ปล่อยให้เขามี " เวลาออนไลน์ส่วนตัว " บ้าง

อย่างที่บอกว่า เธอทั้งสองเพิ่งเริ่มทำความรู้จักกัน จะเรียกว่าเป็น " คนรู้จัก " ยังไม่ได้เต็มปากด้วยซ้ำ ไม่ต้องก้าวข้ามไปถึงสถานะแฟน! เธอไม่จำเป็นต้องทำตัวเป็นนักสืบสาว คอยเช็ค จำรายละเอียดทุกอย่างที่เขาทำก่อนจะรู้จักเธอหรอก ( ถึงแม้เป็นโพสต์ปัจจุบันก็ไม่ควรยุ่งวุ่นวายด้วยซ้ำ )

ถ้าเขาโพสต์รูปหรือสเตตัสจำพวกดื่มของมึนเมา คำหยาบคายแรงๆ หรือคำพร่ำเพ้อถึงแฟนเก่า ถึงเธออยากเป็นแม่พระ หรือคุณครูที่อบรมสั่งสอนเขาก็ห้ามทำ เพราะเธอไม่ใช่แม่ของเขา ไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่ายใดๆ ทั้งสิ้น จงเคารพความคิดและการตัดสินใจของเขา ถ้าเธอสงสัยเรื่องไหนให้เก็บไว้ก่อน รอให้สนิทกันมากกว่านี้ค่อยถามก็ยังไม่สายหรอกน่า!

=====================================

ทั้ง 10 ข้อนี้ก็เป็นคำแนะนำดีๆ ที่เราขอมอบให้เธอเพื่อ " เต๊าะหนุ่ม " อย่างมีสติและมั่นคงนะคะ =w=b ความรักไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ค่อยๆ ทำความรู้จักกันไปทีละนิดทีละหน่อย หาเรื่องสนุกๆ ที่เธอและเขามีความสนใจร่วมกันมาคุยบ่อยๆ ปล่อยให้ต้นรักเติบโตและออกดอกบานอย่างมีความสุข ที่สำคัญอย่ารื้อฟื้น ขุดคุ้ยอดีตเก่าๆ ที่ทำให้เกิดการทะเลาะ เท่านี้ความรักครั้งใหม่ก็สดใสแน่นอน

แต่ถ้าเธอโชคร้าย เจอหนุ่มที่รสนิยมไม่ตรงกัน จีบยังไงก็เข้าไปไม่ถึงหัวใจของเขา ทำให้ความรักไปไม่ถึงฝันก็ไม่ต้องเสียใจ TT ผู้ชายยังมีมากมาย แค่เธอยอมเปิดใจ เธออาจเจอผู้ชายคนใหม่ที่ดีกว่านี้เป็นร้อยเป็นพันเท่าก็ได้ *ซับน้ำตา* อย่าเข็ดกับความรัก เพราะความรักทำให้โลกใบนี้สวยงามค่ะ ^^ และถ้าใครคิดจะเอาดีด้านการจีบหนุ่มผ่านเฟสบุ๊คล่ะก็ เราก็มีเทคนิคมาให้อีก ติดตามได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะบทความล่าสุดหมวด ความรัก


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#แชมพูสมุนไพร #ดูดวงลายมือ #ลางบอกเหตุ #ร้านคาราโอเกะ #คำคมชีวิต #คลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิว #ที่พักติดน้ำ #สมุนไพร #ผิวแตกลาย #ผมช็อต #เรื่องทะลึ่ง #เตียงสองชั้น #คีย์ข้อมูล #วาบหวิว #ฟุตบาท #กล้วย #วิธีการทำอาหาร #แอปเปิ้ล #คลิปสัตว์ #ทำไมต้องเธอ #ผ่อนคอนโด #สอบบรรจุ #เมสซี่ #การเคลื่อนที่ของแผ่นเปลือกโลก #ลอดช่องวัดเจษ #แต่งร้านน่ารัก #อีโมชั่น #หนังไดโนเสาร์ #ไดโนเสาร์ #คอสเพลย์ #คริบ #ค่ายธนะรัชต์ #เกมสนุกๆ #ดอนหอยหลอด #ผงเบกกิ้งโซดา #หนังฟรี #หนังแอคชั่น #การเล่นกีต้า #หมักเนื้อให้นุ่ม #ทหารอากาศ
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com