ผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม สีเล็บ บำรุงหน้า สุขภาพ โยคะ ออกกำลังกาย แฟชั่น


เที่ยวแก่งกระจาน แบบไปเช้า - เย็นกลับ


หนาวแบบนี้หลายคนอยากไปเที่ยวเมืองนอกใจจะขาด แต่อยากบอกว่าเมืองไทยของเรามีสถานที่สวยๆ อากาศดีๆ หลายแห่งไม่แพ้กันเลย อย่างแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและอยู่กรุงเทพฯ แค่ร้อยกว่ากิโลเมตร

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในจังหวัดเพชรบุรีที่มีผู้คนไปเยือนมากมายโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ซึ่งอากาศแสนเย็นสบาย เหมาะกับการไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์และสูดหายใจให้เต็มปอด พร้อมแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม

หรือแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่มีเสน่ห์มากมายให้ไปสัมผัส จนอดใจไม่ได้ต้องขอนอนกอดลมหนาวที่นี่สักคืนสองคืน หรือแวะเวียนกลับมาอีกแบบไม่ต้องสงสัยแน่นอน

#?????????????????#

สถานที่ท่องเที่ยวต้องแวะไปเช็คอินที่แก่งกระจาน 


อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของเมืองไทย เป็นผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำลำธารที่หล่อเลี้ยงชาวเพชรมาเนิ่นนาน และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย

มีนักท่องเที่ยวคึกคักในช่วงวันหยุด เพราะมาเที่ยวง่าย อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว มีกิจกรรมดูนก ดูผีเสื้อสำหรับคนรักธรรมชาติ มีทะเลหมอกให้ชมในยามเช้า หรือจะขับรถกินลมชมวิวเลาะสันเขื่อนชมความงามของพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขาก็สวยมากทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานนั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ บริเวณที่ทำการและบ้านพักของอุทยานฯ ซึ่งอยู่ติดกับเขื่อนแก่งกระจาน

ส่วนที่สองนั้นเริ่มจากเส้นทางหน่วยเขาสามยอด ฯ บ้านกร่าง ไปจนถึงหน่วยฯ พะเนินทุ่ง ลักษณะเส้นทางเป็นถนนที่ตัดผ่านเข้าไปในผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ ไปจนถึงยอดเขา เหมาะสำหรับนักเดินที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวอุทยานฯ มากที่สุด คือต้นฤดูหนาว ถึงปลายฤดูร้อน

#?????????????????#


รู้จักอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 28 ในปี พ.ศ. 2524 เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของในประเทศไทย มีพื้นที่ถึง 1,821,875 ไร่ หรือประมาณ 2,915 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอแก่งกระจาน อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานฯ เป็นภูเขาสลับซับซ้อนอยู่ในเทือกเขาตะนาวศรี สภาพภูมิประเทศเป็นป่าดิบชื้น ยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานฯ คือยอดเขางะงันนิกยวงตอง อยู่ในเขตรอยต่อประเทศพม่าและไทย มีความสูง 1,513 เมตร รองลงมาคือยอดเขาพะเนินทุ่ง ซึ่งมีความสูง 1,207 เมตร

#?????????????????#


ขอบคุณภาพจาก: YaiPearn Suphasawat


เขาพะเนินทุ่ง เป็นเขาที่สูงประมาณ 1,207 เมตรจากระดับน้ำทะเล อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 50 กิโลเมตร มีทิวทัศน์ที่งดงามในช่วงปลายฝนต้นหนาวและมีทะเลหมอกที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ใดในประเทศให้ชมด้วย

โดยมีจุดชมทะเลหมอก 3 แห่ง คือ บริเวณกิโลเมตรที่ 30 จากนี้สามารถขึ้นไปชมพระอาทิตย์ท่ามกลางสายหมอกที่ลอยปกคลุมอยู่เหนือขุนเขาบริเวณกิโลเมตรที่ 33 เป็นจุดชมวิวพะเนินทุ่งลักษณะเป็นลานกว้าง มีที่นั่งให้คุณชมทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขาสลับซับซ้อนได้อย่างสวยงาม

และที่ห้ามพลาดมากที่สุดจะอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 36 ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อยู่ใกล้ชิดทะเลหมอกเพียงแค่เอื้อม

การเดินทางขึ้นสู่จุดชมทะเลหมอกนั้นทางอุทยานฯ มีเวลาในการขับรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อขึ้นและลงเขาที่แน่นอน วิธีที่สะดวกที่สุด คือ การมากางเต็นท์พักแรมที่พะเนินทุ่งแค้มป์ บริเวณกิโลเมตรที่ 30 เพื่อวันรุ่งขึ้นจะได้ชมทะเลหมอกทั้ง 3 แห่งครบถ้วน

หรือถ้าเลือกบ้านพักของอุทยานฯ ด้านล่าง ก็ต้องตื่นประมาณตี 4 เตรียมอาหารเช้าและเครื่องดื่มให้พร้อม เพื่อเดินทางด้วยรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น

#?????????????????#


ขอบคุณภาพจาก: YaiPearn Suphasawat

 กิจกรรมดูนก ดูผีเสื้อ เขาพะเนินทุ่งยังมีกิจกรรมการดูนกนานาชนิดรวม 400 กว่าชนิด บริเวณกิโลเมตรที่ 15 และบริเวณกิโลเมตรที่ 26-29 ช่วงเวลาที่เหมะสมที่สุดในการดูนกคือ 07.00-10.00 น. และ 15.00-17.00 น.

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมชมผีเสื้อตั้งแต่บริเวณกิโลเมตรที่ 10 เป็นต้นไป ซึ่งสามารถพบผีเสื้อได้ตามสองข้างทางทั้งบริเวณโป่งดินที่มีอยู่ริมห้วยและบริเวณแอ่งน้ำ ช่วงเวลาในการชมผีเสื้อมากที่เหมาะสมที่สุดคือ 10.00-14.00 น.

#?????????????????#

น้ำตกทอทิพย์ แม้ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจะเป็นเจ้าของน้ำตกสวยหลายแห่ง แต่น้ำตกเด่นที่ไม่ควรพลาดชม คือ น้ำตกทอทิพย์ อยู่ห่างจากยอดเขาพะเนินทุ่งประมาณ 5 กิโลเมตร สามารถเดินทางมาชมโดยรถยนต์ที่มีกำลังเคลื่อนดีได้ เพราะเส้นทางผ่านหุบเขาลาดชัน

จุดเริ่มต้นของทางเข้าน้ำตกทอทิพย์อยู่บริเวณประมาณกิโลเมตรที่ 36  เป็นทางเดินลงเขาตลอดระยะทาง 4 กิโลเมตร ดังนั้นขากลับจะต้องเดินขึ้นตลอดเช่นกัน หนทางค่อนข้างลำบาก เหมาะสำหรับผู้มีร่างกายแข็งแรง

น้ำตกมีความสูงถึง 9 ชั้น โดยชั้นที่ 5 เป็นชั้นที่สวยที่สุด การมาเที่ยวน้ำตกให้ครบทุกชั้นต้องมาค้างแรมที่แค้มป์น้ำตก 1 คืน และต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางที่หน่วยฯ พะเนินทุ่ง ก่อน

#?????????????????#


 การเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกพะเนินทุ่ง 

สำหรับรถยนต์ที่จะเดินทางไปชมทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่งหรือใช้เส้นทางสายวังวน-น้ำตกทอทิพย์ ควรเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อหรือรถที่มีสภาพพร้อมสมบูรณ์ มีสมรรถนะดี และผู้ขับควรมีทักษะในการขับรถขึ้นที่สูงชัน

หากต้องการเช่า สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ราคาเช่าตั้งแต่ 1,000-1,800 บาท ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ต้องการเช่าไปเที่ยว โดยสารได้ประมาณ 10 คน

เนื่องจากสภาพถนนค่อนข้างแคบระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร ทางอุทยานฯ มีตารางกำหนดเวลาในการขึ้น-ลง คือ เวลาขึ้น ช่วงเช้า 05.00-09.30 น. ช่วงบ่าย เวลา 14.30-15.00 น. เวลาลง ช่วงเช้า 12.00-13.00 น. ช่วงบ่าย 16.30-18.00 น.

สำหรับผู้ที่ต้องการจะขึ้นเขาพะเนินทุ่งต้องติดต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อขอใบอนุญาตผ่านทาง โดยเสียค่าธรรมเนียม คือ ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท รถยนต์สี่ล้อ 30 บาท รถกระบะ 40 บาท รถตู้ 50 บาท รถยนต์มากกว่าสี่ล้อ 70-80 บาท และผู้ที่ต้องการจะขึ้นเขาพะเนินทุ่ง เวลา 05.00 น. ต้องทำใบขออนุญาตล่วงหน้า 1 วัน

 #?????????????????#


เขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนดินที่ปิดกั้นแม่น้ำเพชร ระหว่างเขาเจ้ากับเขาไม้รวกเหนือบ้านแก่งกระจาน ทำให้เกิดเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 45 ตารางกิโลเมตร

เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาริมเขื่อน ขับรถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบอันกว้างใหญ่ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมาล่องเรือหางยาวชมทัศนียภาพบริเวณเกาะแก่งกลางน้ำมากกว่า 40 เกาะ โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าบรรยากาศงดงามเกินคำบรรยายเชียวละ

ถ้าชอบการผจญภัยหน่อย ขอแนะนำให้ไปล่องแก่งต้นน้ำเพชร หรือไม่ก็พายเรือคายัคชมความงดงามของทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำเพชน ก็รับรองว่าสนุกสนานเร้าใจเลยทีเดียว

นักท่องเที่ยวสามารถหาเช่าเรือได้ที่ร้านอาหารต่างๆ ริมเขื่อน ชมรมเรือบริเวณที่ทำการอุทยานฯ หรือบ้านท่าเรือใกล้เขื่อนแก่งกระจาน ราคาประมาณ 500-1,300 บาทต่อลำ ขึ้นอยู่กับระยะทาง

มีทั้งเรือชมทิวทัศน์รอบทะเลสาบ ชมเกาะพลับพลา และเกาะโสม รวมทั้งเที่ยวต้นน้ำที่อยู่ไกลออกไป ใช้เวลาเดินทางไป-กลับราว 3 ชั่วโมง หรือเช่าเหมาเพื่อตกปลาทั้งวันจะตกประมาณ 800 -1,000-1,500 บาท (เรือแต่ละลำบรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 10 คน)

 #?????????????????#


โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ เป็นโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำริให้จัดเป็นพื้นที่เพาะปลูกพืชต่างๆ โดยเน้นพืชท้องถิ่นของเพชรบุรี เช่น มะพร้าว ชมพู่เพชร มะนาว กะเพรา สับปะรด ข้าวไร่พันธุ์ต่างๆ และไม้ใหญ่ๆ ตลอดจนให้ปลูกแปลงทดลองมันเทศในที่ดินด้วย

เมื่อกราบบังคมทูลฯ ขอพระราชทานชื่อโครงการ พระองค์ทรงตรัสว่าชื่อ ?ชั่งหัวมัน? ก็แล้วกัน ชื่อโครงการชั่งหัวมันถือได้ว่าเป็นชื่อโครงการที่แปลก ชวนให้คิดตีความว่าชื่อนี้มีความหมายอะไร

ถ้าตีความหมายตามสำนวนไทย ชั่งหัวมัน (ช่างหัวมัน) ก็หมายถึง ?ไม่ต้องไปสนใจ อะไรจะเกิดก็ปล่อยให้มันเกิด ใครจะทำอะไรก็ทำไป เราไม่ต้องไปใส่ใจ? จึงเป็นชื่อที่มีความหมายลึกซึ้งมากยิ่งกว่าแค่เอาหัวมันมาชั่ง

ที่นี่เป็นโครงการที่คุณไม่ควรพลาดชม เพราะเป็นการบริหารทรัพยากรแบบบูรณาการ โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่ามากที่สุด ขณะเดียวกันก็พยายามเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปชมโครงการ จะมีเจ้าหน้าที่โครงการอธิบายให้ข้อมูลความรู้ก่อนที่จะออกชมสถานที่จริง หากเดินไม่ไหวก็มีจักรยานไว้บริการให้ปั่นเที่ยวชมสนุกๆ ด้วย

ที่ตั้ง : ครอบคลุมพื้นที่ตำบลเขากระปุก และตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง

เปิด : เวลา 08.00-17.00 น.

โทร. : 0 3246 1507

 #?????????????????#

ท่องเที่ยวแก่งกระจาน 1 วัน พะเนินทุ่ง ที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว เพชรบุรี (8)

ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง เรือนจำกลางเขากลิ้ง ที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่กักขังบริเวณผู้ต้องขังที่มีความจากเรือนจำในจังหวัดเพชรบุรี หรือเรือนจำจังหวัดใกล้เคียงแล้ว

เรือนจำชั่วคราวแห่งนี้ยังได้กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงชุมชน ที่มีกิจกรรมให้เรียนรู้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี อาทิ การเกษตรปลอดสารพิษ การสร้างบ้านจากดิน การเลี้ยงปศุสัตว์ การจัดทำน้ำส้มควันไม้ใช้แทนสารเคมี การปลูกสวนป่า การทำน้ำมันไบโอดีเซล เป็นต้น

ในแต่ละวันมีผู้สนใจเดินทางมาดูงานไม่ขาดสาย เพราะมาแล้วได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินแบบครบครัน

ที่ตั้ง : ตำบลวังจันทร์ อำเภอแก่งกระจาน

เปิด : เวลา 08.00-16.00 น.

โทร. : 0 3246 5171

 

การเดินทางไปท่องเที่ยวแก่งกระจาน

รถยนต์ส่วนตัว เป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุด สามารถเลือกใช้ได้ 2 เส้นทาง คือ

? จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดนครปฐม จังหวัดราชบุรี เข้าสู่เขตจังหวัดเพชรบุรี เมื่อถึงตัวเมืองเพชรบุรีแล้วให้ตรงมายังสี่แยกท่ายางแล้วเลี้ยวขวาเข้าอำเภอท่ายาง

จากนั้นวิ่งไปตามถนนเลียบคลองชลประทาน ตามทางหลวงหมายเลข 3499 ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ก็จะถึงอำเภอแก่งกระจาน

? จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ) ถึงสามแยกวังมะนาวให้เลี้ยวซ้าย ก็เข้าสู่จังหวัดเพชรบุรีเช่นกัน เมื่อถึงตัวเมืองเพชรบุรีแล้วก็ใช้เส้นทางเดียวกัน คือให้ขับตรงมายังสี่แยกท่ายางแล้วเลี้ยวขวาเข้าอำเภอท่ายาง

จากนั้นวิ่งไปตามถนนเลียบคลองชลประทาน ตามทางหลวงหมายเลข 3499 ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ก็จะถึงอำเภอแก่งกระจาน

#?????????????????#

รถโดยสารประจำทาง

ใช้บริการจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) ถนนบรมราชนนี สายกรุงเทพฯ ? ท่ายาง มีรถโดยสารหลายประเภทให้บริการ ทั้งแบบปรับอากาศและรถธรรมดา มาลงอำเภอท่ายาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

จากนั้นเดินทางต่อโดยรถสองแถวสายท่ายาง-แก่งกระจาน ถึงบ้านแก่งกระจาน แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้างหรือรถยนต์จ้างเหมาอีก 4 กิโลเมตร ก็ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารที่วิ่งผ่านจังหวัดเพชรบุรีและอำเภอท่ายางไปยังจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ด้วย เช่น เส้นทางกรุงเทพฯ?ชุมพร เส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน

สอบถามข้อมูลบริษัทขนส่ง โทร. 0 2435 1200 หรือ 0 2434 7192 หรือ www.transport.co.th

#?????????????????#

เบอร์โทรศัพท์สำคัญ 

ททท. สำนักงานเพชรบุรี 0-3247-1005-6

สถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน 0-3245-9267

โรงพยาบาลแก่งกระจาน 0-3245-9258

ตำรวจทางหลวง 1193

ตำรวจท่องเที่ยว 1155

#?????????????????#
บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด

#แป้งโยคี #ไดร์เป่าผม #ผมซอยสั้น #หวยเดลินิวส์ #วิธีลดต้นแขน #วิธีทําให้หน้าขาว #ร้านอาหารสามพราน #ผู้หญิงเซ็กซ์จัด #ทรงผมไปงานแต่ง #เคล็ดลับลดน้ำหนัก #แบบชุดทำงาน #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #เริ่มจากร้อย #พรรคเดโมแครต #สูท #การหมั้น #วิธีผูกผ้าพันคอ #ดอกไม้แสนสวย #ลดไขมันหน้าท้อง #ศุภาลัย #อาการคันปากมดลูก #สงครามโลกครั้งที่2 #วังบูรพา #ภาพบ้าน #เมนูกุ้ง #สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี #งานหาดใหญ่ #ภาวะผู้นำ #ไททัน #ตกแต่งบ้าน #กฎหมายตราสามดวง #ปางอุ๋ง #สัตว์ลึกลับ #กรุ๊ปทัวร์ #สารอาหารที่ให้พลังงาน #อาหารผิว #กระทู้พันทิป #ล้างลำไส้ #ลิปตา #เทศกาลผีตาโขน , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

GigGog.com