4 วิธีทำให้ ผมยาวเร็ว ทันใจ

ผมยาวสลวย ถือเป็นสิ่งที่ทำให้สาว ๆ ดูมีบุคลิกดีและมีเสน่ห์ หนุ่ม ๆ หลายคนแอบเผยว่าชอบผู้หญิงผมยาว วันนี้ขอเสนอวิธีทำให้ผมยาวเร็ว เอามาฝากกันค่ะ

โดยปกติ ผมคนเราจะยาวประมาณครึ่งนิ้วต่อเดือน แต่หลายคนรู้สึกว่ามันยาวไม่ทันใจ จึงพยายามหาวิธีทำให้ผมยาวเร็ว ทั้งวิธีที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยและวิธีแบบวิถีธรรมชาติ เช่น การหมักผม ทำสปา การต่อผม การเสริมวิตามิน ฯลฯ แล้วแต่ความสะดวก ความรู้ การบอกต่อ และกำลังทรัพย์ของแต่ละคน วันนี้มีวิธีทําให้ผมยาวเร็ว และสุขภาพดีมา แนะนำกัน เผื่อว่าสาวคนไหนถูกใจจะได้ไปลองทำดูค่ะ ได้ผลยังไงอย่าลืมนำมาบอกเล่ากันบ้างนะคะ

1. วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ด้วยการออกกำลังกาย

ไม่ใช่ออกไปวิ่งนะคะ แต่เป็นการออกกำลังกายให้เส้นผมค่ะ โดยการ
– หมั่นนวดศีรษะขณะสระผม
– ออกกำลังกายโดยการก้มศีรษะลงค้างไว้ 30 วินาที ค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นมา เพื่อทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผม
– ใช้แปรงผมที่มีขนอ่อนนุ่ม แปรงผมอย่างเบา ๆ โดยเลือกใช้หวีซี่ใหญ่และห่างในการหวีผม
– ไม่หวีผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่รูขุมขนเรากว้าง การหวีผมขณะเปียกจะทำให้ผมร่วงมากขึ้นค่ะ
– การหวีผมอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้เส้นผม แข็งแรง และยาวเร็วขึ้นด้วยค่ะ

2. วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

โดย เฉพาะ ไบโอติน หรือวิตามิน H ซึ่งมีมากใน ตับหมู ไตวัว เนื้อวัว ปลาเนื้อขาว น้ำมันปลา ข้าวกล้อง ข้าวโพด รำข้าวสาลี ไข่ นม เนย โยเกิร์ต จำพวกผักก็เป็น ดอกกะหล่ำ กะหล่ำปลี เห็ด แครอท เป็นต้น ไปหาทานกันดูนะคะ เราต้องสวยจากภายในค่ะ จึงจะสวยนานคงทน ^.^

3. วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ด้วยการเล็มผม

หลายๆ คนคงเคยได้ยินกันมาว่า บางครั้งการตัดผมที่เสียออกไปบ้าง หรือการเล็มผมบ่อย ๆ ก็จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการกำจัดผมแตกปลาย ไปในตัวด้วยค่ะ

4. วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ด้วยการต่อผม

อันนี้ถือเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วทันใจที่สุดค่ะ การต่อผมขอให้เลือกร้านที่ค่อนข้างมีประสบการณ์ในการต่อผมนะคะ เพราะการต่อผมต้องใช้สารเคมีมากมายในการทำ ซึ่งหากช่างทำผมไม่รู้จริง ก็อาจทำผมสวย ๆ ของเราเสียได้ วิธีนี้เอาเป็นว่าแนะนำเป็นทางออกสุดท้ายแล้วกันนะคะ

ไม่ว่าจะผมยาว หรือ ผมสั้น สำคัญอยู่ที่ว่า เราจะมีความมั่นใจมากน้อยแค่ไหน บุคลิกการวางตัวของเราก็มีผลต่อเสน่ห์ของเรานะคะ แต่ถ้าใครอยากผมยาวเร็วจริง ๆ ก็ลองนำ วิธีทําให้ผมยาวเร็วที่แนะนำ ไปปฏิบัติกันได้ค่ะ

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ไม่ได้จำกัดไว้เฉพาะสาว ๆ เท่านั้นนะคะ คุณผู้ชายที่อยากให้ผมยาวเร็ว ก็สามารถนำไปใช้ได้ค่ะ