7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่และความรักที่สดใสกว่าเก่า!

พบ 7 วิธีเปลี่ยนแปลงความคิดและพฤติกรรม…เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่และความรักที่สดใสกว่าเก่า…ขอให้สาวๆ ทุกคนได้พบรัก และมีชีวิตรักที่ดีกว่าปีที่ผ่านๆ มานะคะ

 

1. เลิกมองหาชายในฝัน

ใช่ว่าการเพ้อถึงคนในฝันจะหมายถึงสิ่งที่ดีเยี่ยมเสมอไป เพราะบางครั้งสิ่งนี้คือข้ออ้างในการปฏิเสธความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง เรียกร้องสูง และไม่สามารถควบคุมอะไรได้ ถ้าเราเอาแต่มองหาชายหนุ่มที่ไม่มีอยู่จริง ก็เท่ากับเราไม่พยายามทำอะไรเลย…เราไม่ได้บอกให้คุณเลิกมองหาสิ่งสำคัญในชีวิตหรือเลือกอยู่กับผู้ชายที่ไม่ได้รัก…แต่หมายถึงการอยู่กับคนที่เหมาะกับคุณจริงๆ ผู้ชายที่สามารถแชร์สิ่งต่างๆ ในชีวิตกับคุณได้ไม่ว่ายามสุขหรือทุกข์ แม้กระทั่งเรื่องเซ็กซ์ที่เขายอมเข้าใจและเล่นด้วย โดยไม่ตัดสินว่าคุณน่ะโรคจิตสุดขั้ว…ลิสต์สิ่งที่ต้องการในตัวชายหนุ่ม แล้วคุณจะเข้าใจตัวเองและเข้าใกล้รักแท้มากยิ่งขึ้น

 

2. ชวนผู้ชายออกเดต

บางครั้งผู้ชายก็มองไม่ออก ผู้หญิงเราจึงต้องตรงไปตรงมา ไม่งั้นเขาคงไม่มีวันเข้าใจ! อาจดูก๋ากั่นไปหน่อยแต่อย่าอาย โทรหาเขาเลย ของแบบนี้แหละแสดงถึงความจริงใจได้ดีที่สุด ชวนคุยเรื่องที่เคยคุยกันมาก่อน ดูว่าสารเคมีในร่างกายจะทำงานอย่างไร ถ้าใจไม่กล้าพอจะลองส่งเมสเซจหยั่งเชิงไปก่อนก็ได้ แต่คุณไม่ควรฝากความหวังไว้กับเมสเซจ เพราะมันอาจไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย การยกหูโทรศัพท์จึงเห็นผลมากกว่า คุณจะดูเป็นผู้หญิงมั่นใจและน่าเชื่อถือค่ะ

 

3. เริ่มเขียนแทนการพิมพ์

เคล็ดลับการครองชีวิตคู่ให้ยืนยงแบบคนสมัยก่อนคือการสื่อสารอย่างละเมียดละไม การเขียนโน้ตบอกความในใจต้องใช้ความพยายามมากกว่า ทั้งยังเป็นของขวัญที่ไม่จืดจางทำให้ลืมง่าย คนที่หมั่นพรรณนาความรู้สึกของตนให้อีกฝ่ายรู้ จะรู้สึกแฮปปี้กับชีวิตรักและชีวิตคู่มากกว่า

 

4. หยุดพูดถึงแฟนเก่า

สำหรับผู้หญิงเรา การมีคนรักดีๆ เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว…ถึงแม้ว่าเรื่องบนเตียงจะเห่ยเฝ่ยเสียจนคุณไม่เคยอิ่มหนำสำราญก็เถอะ…แต่สำหรับผู้ชายแล้ว ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่รับไม่ได้ที่สุด แม้เขาจะรู้อยู่เต็มอกว่าคุณมีความสุขเวลาอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อใดที่เขารู้สักนิดว่าคนอื่นสามารถทำให้คุณส่งเสียงคราง หรือเร่าร้อนบนเตียงได้มากกว่า ไม่มีทางที่ผู้ชายคนนั้นจะไม่รู้สึกอะไร ดังนั้น หลีกเลี่ยงการพูดถึงแฟนเก่า โดยเฉพาะเรื่องเซ็กซ์จะเป็นการดีที่สุด

 

5. ฉลาดพูดเรื่องเงิน

เงินทองเป็นเรื่องละเอียดอ่อนซึ่งผูกติดกับอีโก้ของผู้ชายที่พร้อมจะระเบิดได้ทุกเมื่อ แม้ไม่ได้จงใจดูถูก แต่การพูดจาทำนองว่าเขาไม่มีเงินจ่ายถือเป็นการทำร้ายอีโก้ของผู้ชายจนป่นปี้ ถ้าจะให้ดีคราวหน้าชวนแชร์ค่าใช้จ่าย หรือไม่ก็ผลัดกันเลี้ยงจะดีกว่า ต้องเข้าใจนิดหนึ่งว่าผู้ชายไม่อยากเป็นฝ่ายเอ่ยปากก่อน แต่หากเขาปฏิเสธก็หยุดเซ้าซี้ เก็บเงินไว้เลี้ยงมื้อหน้าหรือหาของขวัญให้เขาแทนจะดีกว่า

 

6. หัดขำกับมุกตลกของเขา

แม้ว่ามุกของเขาจะฝืดยิ่งกว่าการเขมือบกองทรายลงคอ แต่หนุ่มๆ จริงจังกับอารมณ์ขันของตัวเองมากและอยากให้คนอื่นคิดว่ามันตลก โดยเฉพาะคนรัก เขาจะได้รู้ว่ายังมีคุณอีกคนที่เก็ตมุกตลกของเขา

 

7. แพ้บ้างก็ได้

คุณอาจเป็นวันเดอร์วูแมน เก่งทั้งงานออฟฟิศและงานบ้าน แต่ไม่มีใครได้ทุกอย่างที่ต้องการหรอก บางครั้งคุณต้องพึ่งพาคนอื่นบ้าง การยอมแพ้และร้องขอความช่วยเหลือจากสามีหรือเพื่อนไม่ใช่เรื่องน่าอาย หรือบ่งบอกถึงความพ่ายแพ้ สิ่งที่คนรักทำให้คุณ…ส่งผลให้เขารู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ ทำให้ความสัมพันธ์มั่นคงขึ้น ตัวคุณเองก็จะหนักแน่นและเห็นคุณค่าของเขายิ่งขึ้น