สวีทกับแฟนในที่สาธารณะยังไง ไม่ให้โดนมองแรงใส่!

ความรักทำให้ทุกอย่างบนโลกเป็นสีชมพู จะเวลาไหนทำอะไรก็อยากอยู่ใกล้ๆ กัน แต่ เอ๊ะ ลืมดูสถานการณ์รอบตัวหรือเปล่า เพราะการแสดงออกว่า “เรารักกัน” ให้คนอื่นเห็น เค้าอาจจะไม่ได้อินด้วยไง แล้วอย่างนี้ต้องวางตัวกันแบบไหน สวีตกับแฟน ยังไง ถึงจะไม่โดนมองแรงใส่กันนะ

คำเฉพาะ เก็บไว้เรียกกันที่บ้านดีกว่านะ

คู่รักสมัยนี้ มักใช้สรรพนามแทนคนรัก ซึ่งคำยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้นคำว่า ที่รัก หรือ ดาร์ลิ่ง หากเรียกกันเบาๆ สองต่อสองในที่สาธารณะคงไม่มีใครว่า แต่ถ้าเรียกเป็นฉายาสุดพิเศษที่รู้กันสองคน แถมเรียกกันเสียงดัง อาจทำคนอื่นเหลียวหลังมามองบนใส่เป็นแน่ เก็บคำว่า เจ้าหมูนิ่ม (พร้อมทำเสียงสุดน่ารัก) แมวน้ำน้อย ฯลฯ ไว้เรียกกันสองคนเบาๆ ดีกว่าเนาะ ไม่อย่างนั้นละก็อาจจะทำลายบรรยากาศดีๆ ไปง่ายๆ

ประกาศให้โลกรู้กันไปเลยว่าเรารักกันตลอดเวลา

คู่รักที่ชอบตั้งสเตตัส แชร์รูปภาพหวานๆ เรื่องราวความรักของตัวเองให้โลกรู้ บางครั้งก็ดูน่ารักดีในสายตาเพื่อนสนิทอยู่หรอกนะ (หากทำแต่พอดีๆ และมีเนื้อหาสร้างสรรค์) แต่ถ้าอะไรที่มันดูมากไป ก็ย่อมส่งผลเสียเช่นกัน อย่างการอัพภาพคู่สุดหวาน แค็ปชั่นน้ำตาลหยด ก็ไม่ควรทำบ่อยๆ คิดเหรอว่าเพื่อนทั้งหมดที่เรามีอยู่จะเห็นดีหรือซาบซึ้งไปกับเราด้วย เพราะพวกเขาอาจจะหมั่นไส้หรือรู้สึกรำคาญบ้างสิน่า เผลอๆ มือลั่นกด Unfriend หรือบล็อกเราไปตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้

กติกาจับมือถือแขน

แต่ก่อนการจับมือกันในที่สาธารณะอาจดูน่าเขินอาย แต่เดี๋ยวนี้เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วล่ะ แต่ในเมื่อสังคมไทยเรายังให้คุณค่าเรื่องรักนวลสงวนตัวอยู่ แม้จะไม่เคร่งครัดเหมือนยุคสมัยก่อนก็เถอะ ใครที่ยังเรียนหนังสืออยู่แถมยังอยู่ในชุดเครื่องแบบควรเลี่ยงการแสดงความรักแบบนี้ในที่สาธารณะเด็ดขาด ส่วนการที่คุณจะจับมือถือแขนแฟน หรือหยอกล้อตามประสาคนรักก็ดูน่ารักแล้ว อย่าให้ถึงกับกอดรัด หอมแก้ม ไปจนถึงการจูบหรือล้วงควักในที่สาธารณะเลยนะ พฤติกรรมแบบนี้คงไม่เหมาะสมที่จะทำในบ้านของเรา หรือที่ไหนๆ ก็เถอะแน่ๆ

รักกัน เลิกกันต้องแถลงการณ์

คนที่ชอบอัพสเตตัสทุกจังหวะของชีวิต ไม่ว่าจะ  In Relationship เป็นแฟนกันนะ หรือเลิกกันก็ต้องประกาศละก็ บอกไว้ตรงนี้เลยค่ะว่า มันดูไม่ดีไม่งามเท่าไหร่เนอะ เก็บบางเรื่องไว้เป็นเรื่องส่วนตัวบ้างก็ได้นะ แถมยังดูดีเสียกว่าอีกที่ว่าจะค่อยๆ บอกเมื่อเรามั่นใจในรักครั้งนี้แล้วจริงๆ หนุ่มๆ  สมัยนี้เปลี่ยนแฟนกันเป็นว่าเล่น ตั้งสถานะคบกันได้ไม่เท่าไหร่ เค้าดันชิ่งไปกับสาวใหม่ซะนี่จะเงิบเอานะ รวมทั้งการบอกเลิกก็ควรเป็นเรื่องส่วนตัวเหมือนกัน

โชว์ว่าแฟนอยู่ในโอวาท

ผู้ชายชมรม #พ่อบ้านใจกล้า น่ารักจะตาย ทำอะไรก็เกรงใจแฟน ฟังความเห็นแฟนตลอดเวลา ซึ่งแค่นั้นก็เพียงพอแล้วที่จะแสดงให้เห็นว่าเค้ารักและให้เกียรติเรา แต่อย่าทำตัวได้ใจ แบบข่มแฟน ออกคำสั่งนู่นนี่นั่นเพื่อโชว์คนอื่นว่าเขาเชื่อฟังและอยู่ใต้โอวาทเรา เพราะอาจทำให้หนุ่มๆ เสียเซลฟ์ แถมคนนอกยังอาจจะมองเราไม่ดี และแอบเมาท์ว่า ตายแล้ววว? ทนผู้หญิงแบบนี้ได้ยังไงกันนะ

ทะเลาะกันออกสื่อ

นอกจากการสวีตที่ควรเอาแต่พองามแล้ว การทะเลาะกันก็ยิ่งต้องระมัดระวัง หากเป็นในที่สาธารณะ ถึงจะโกรธแค่ไหนก็ต้องข่มใจ ตั้งสติ อย่าให้ลุกลามจนควบคุมไม่ได้ เพราะคนที่โกรธจนควันออกหูมักจะลืมอาย ใครหน้าไหนมองก็ไม่สนใจ แต่สุดท้ายแล้ว คุณอาจจะมานั่งเสียใจถึงสิ่งที่คุณได้ทำลงไปก็ได้ ทั้งเรื่องส่วนตัว ความลับที่ไม่ควรบอก ก็ปล่อยหลุดออกมาให้คนทั้งโลกรู้ เรื่องอะไรก็ได้ฟังหมดเปลือก ไปหาที่เงียบๆ คุย หรือไม่ก็ไปวีนแตกในบ้านจะดีกว่านะจ๊ะตัวเธอ