บิ๊ก ศรุต ว่าไง เมื่อถูกถามว่า มีงานอีเว้นท์น้อยกว่าคนอื่น

นับว่าเป็นละครที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก สำหรับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส และเหล่านักแสดงรวมไปถึง หนุ่ม บิ๊ก ศรุต ที่มารับบท พระเพทราชา ที่ทำเอาคนพูดถึงทั่วโซเชียลจนมียอดฟอลโล่ในไอจีพุ่งสูงขึ้นแตะหลักแสนแล้ว แต่ทว่ากลับไม่ค่อยเห็นหนุ่มบิ๊กมีงานอีเว้นท์เหมือนนักแสดงคนอื่นๆ  ล่าสุด หนุ่มบิ๊ก ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า…“ก็ขอบคุณที่ชื่นชอบในการเล่นบทพระเพทราชา ก็ทำเต็มทีครับ คิดว่าน่าจะถูกใจน่าจะชอบ เพราะว่า ตอนถ่ายมันไม่ง่ายเลย มันยากมากที่รับบทเป็นพระองค์ท่าน”

หลายคนบอกว่าเราเล่นได้ดี?
คือมันก็แปลกนะ ด้วยความที่ยาก พี่ใหม่ก็ไม่อยากทิ้งน้ำหนักไปทางใดทางหนึ่งมากเกินไป พี่ใหม่พูดเสมอว่า ให้เล่นในทางน้อยใจ เล่นในความเสียใจที่เรื่องราว ทั้งหลายมันเกิดขึ้นแต่อย่าเล่นในสิ่งที่ เรากระหายที่อยากจะได้อำนาจ แล้วก็ภาษายาก ทุกอย่างยากไปหมดเลย

รู้สึกยังไงค่ะพอฟีดแบคออกมาดีทุกฉาก?
ดีใจครับ ไม่เคยเจอคนมาชื่นชมเราขนาดนี้ เรื่องนี้คนเป็นจังหวะที่มันมาถูกเวลา กับคนไทย ที่มันสนุก มีความเป็นไทย พอดูมันก็เบาสมอง การมาดูเรื่องนี้เหมือนการพักผ่อน ผมถือผมโชคดีที่ได้เล่นเป็นตัวละครตัวนี้

เห็นยอดฟอลโล่เพิ่ม?
เยอะครับ ตอนนี้มันทะลุแสนแล้วครับ

หลายคนก็รอลุ้นเราจะได้ไปเล่นภาค2ไหม?
ผมก็ลุ้นอยู่นะ เอาจริงๆเพราะว่าภาค2 นี้เป็นรุ่นลูกของพี่หมื่นกับการะเกดแหละ ซึ่งถ้าลูกอายุ 15 พระเพทราชาครองราชย์ 15 ปี เพราะฉะนั้นพระเพทราชาก็จะไม่มีในภาค2แล้ว

ตอนนี้เรามีอ้อนขอให้ได้เล่นไหม?
(หัวเราะ) ก็คงขอพี่ใหม่กับพี่หน่องครับ ขอเล่นด้วย ก็ยังไม่รู้นะ ก็อาจจะเป็นปลายสมัยพระเพทราชาก็ได้

ตอนนี้ภาค2สรุปยัง?
ยังครับ ก็รู้แค่มีพ็อตเรื่องแล้ว สนุกมาก

หลายคนก็สังเกตนักแสดงในละครบุพเพสันนิวาสจะมีอีเว้นท์ตลอด แต่ทำไมเรากับพี่เหมียวไม่ค่อยมี?

พี่เหมียวเป็นพี่สาวอินดี้ ไม่ค่อยชอบออกงาน
ส่วนผมก็ปกติครับ ไม่มีใครติดต่อมา

จริงๆปกติเรารับไหม?
รับสิครับ (ยิ้ม) ถ้ามีใครติดต่อมาก็ยินดี

เรามีน้อยใจไหม?
ก็ไม่หรอกครับ เป็นสิทธิของลูกค้า

ถามถึงที่โพสต์ในไอจีทำนองออเจ้าทิ้งขยะหน่อย?
อันนั้นมีคนส่งมาให้ผมในไอจี ผมเห็นว่ามันไม่สวย ไม่ควร ถ้าเกิดเรารักบุพเพสันนิวาส เราอยากไปตามรอยบุพเพสันนิวาสก็ช่วยกันรักษาความสะอาดตรงนั้นหน่อย

Instagram bigibig28