ความหมายของ “หึง หวง ห่วง” แตกต่างกันอย่างไร

ความรักถ้าได้เกิดขึ้นกับใครแล้วล่ะก็ มักจะสามารถทำให้คนๆนึงมีหลากหลายอารมณ์ได้ โกรธ โมโห เสียใจ น้อยใจ รำคาญ เบื่อ คิดถึง เหนื่อย ท้อใจ ผิดหวัง ระแวง กลัว สุข ดีใจ ยินดี ชื่นชม เกลียด เศร้า เหงา ฟุ้งซ่าน อาการเหล่านี้ความรักสามารถทำให้คุณเป็นไปได้ รวมถึงอีกสามอาการของคนมีรักนั่นคืออาการ หึง หวง ห่วง เคยสังเกตุตัวคุณเองดูไหมครับว่าเวลาที่คุณรักใครหรือมีใครรักคุณ เค้าแสดงอาการเหล่านี้ออกมากันรึเปล่า

อาการ หึง

หึง คือ อาการเวลาที่มีเพศตรงข้ามเข้ามาเกาะแกะหรือเกิดจากตัวคุณเอง แอบเหล่คนอื่นหรือชื่นชมเพศตรงข้ามให้แฟนคุณฟัง หึงเรียกได้ว่าเป็นอาการขั้นต้นของคู่รักเลย ก็ว่าได้ เรียกว่าอย่าได้เห็นหรืออย่าได้รู้กันเลยทีเดียว ข่าวที่เราเห็นกันตามหน้าหนังสือพิมพ์เรื่องพิษรักแรงหึงทำให้ถึงตายกันมา แล้วหลายคู่ ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับการทำตัวของคุณเองว่าทำให้อีกฝ่ายไว้ใจได้รึเปล่าหรือ ว่าโดนจับได้ทุกครั้งแล้วก็ทะเลาะกัน ทุกที สำหรับผู้ชายแล้วอาการหึงเพียงเล็กน้อยจะทำให้เค้ารู้สึกว่าตัวเองมีความ สำคัญ ไม่ใช่ทิ้งๆขว้างๆจะไปกับใครก็ไม่สนใจ จนทำให้ฝ่ายชายเกิดคำถามว่าคุณรักเค้าจริงรึเปล่า แต่ถ้ามากเกินไปก็จะเป็นที่รำคาญได้

อาการ หวง

หวง คือ การแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของประหนึ่งตัวคุณเป็นสิ่งของ ไม่สามารถไปไหนหรือไปทำอะไรกับใครได้เลยแม้แต่เพื่อนเพศเดียวกัน (เสี่ยงต่อการโดนเพื่อนฝูงทิ้งได้) ถ้าคุณผู้หญิงมีอาการหวงฝ่ายชายมากเกินไปก็จะมีอัตราเสี่ยงต่อการทะเลาะกัน จนเป็นสาเหตุของการเลิกกันได้ ดังนั้นควรจะมีเหตุและมีผล ในการที่คุณจะปล่อยให้ฝ่ายชายได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง คนนะไม่ใช่สิ่งของจะได้เก็บไว้กับตัวตลอดเวลา หรือในกรณีที่ฝ่ายชายขี้หวงเกินก็ควรจะคุยกันให้เข้าใจ เพราะความรักคือการไว้ใจ และเคารพสิทธิของอีกฝ่าย ถ้าตอนนี้คุณมีแฟนแล้วเหมือนติดคุก ก็เลิกซะดีกว่า แต่ถ้าใครชอบแบบนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัว

อาการ ห่วง

ห่วง คือ ขั้นสูงสุดที่แสดงถึงความรักที่แท้จริง ของคุณ หลุดจากอาการหึง และหวง กลายเป็นความห่วงใยใส่ใจอีกฝ่ายแทน ห่วงเวลาที่เค้าป่วยไข้ ห่วงเวลาที่เค้าเดินทาง ห่วงเวลาที่เค้ามีปัญหา ห่วงเวลาที่เค้าเครียด ห่วงเวลาที่เค้าทุกข์ใจ ห่วงเวลาที่เค้าเสียใจ ห่วงเวลาที่เค้าไม่สบายใจ การแสดงความห่วงใยสื่อได้จากคำพูดและความรู้สึก ในการถามสารทุกข์สุกดิบถึงเรื่องที่เพิ่งผ่านพ้นมา คุณยังจำได้และถามไถ่ถึงมัน เช่น อาการเจ็บปวดที่เค้าเคยพูดถึง รวมถึงความห่วงใยที่ส่งต่อไปถึงครอบครัวของอีกฝ่าย เรียกว่าถ้าคุณเป็นคนแบบนี้แหล่ะก็ ได้ใจอีกฝ่ายไปเต็มๆเลยครับ

 

ไม่ว่าจะเป็นลำดับขั้นไหนของอาการ หึง หวง ห่วง ก็ขอให้ทุกอาการอยู่บนพื้นฐานของคำว่าพอดี ไม่มีเลยก็อาจจะทำให้อีกฝ่ายเข้าใจได้ว่าคุณไม่ได้รักไม่ได้สนใจเค้า แต่ถ้ามากเกินไปก็จะทำให้อีกฝ่ายรำคาญหรือว่าอึดอัดได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับคู่ของคุณว่าชอบแบบไหน เพราะบางคนกลับรู้สึกดีเวลาโดนโทรเช็คตลอดเวลาหรือมีความสุขเวลาโดนแฟน สิงอยู่ใกล้ๆตลอดเวลา อันนี้ก็แล้วแต่คน แต่อย่างน้อยก็ลองไปปรับไปจูนดูกับคู่ของคุณดู.