5 อาการต้องห้ามสำหรับสาวๆ ถ้าไม่อยากโดนหนุ่มเมิน

สมมุติว่าเราไปแอบชอบผู้ชายสักคนหนึ่ง แอบชอบเงียบๆ คนเดียวหรือมีเพื่อนแค่ไม่กี่คนที่รู้ และต่อมาความหวังที่จะได้เค้าคนนั้นมาครอบครองเริ่มจะเห็นเป็นเงาลางๆ เมื่อชายหนุ่มที่หมายปองเริ่มจำเราได้ มีการส่งยิ้มมาทักทาย เริ่มได้พูดคุย จนทำให้เรารู้สึกมีความหวัง ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้ด้วยดี แต่อาการตื่นเต้นดีใจ กระตือรือร้นจนออกนอกหน้านี่สิ ที่อาจจะทำให้ทุกอย่างพัง ถ้าควบคุมการแสดงออกห้ามให้ตัวเองระริกระรี้เกินเหตุ ไม่อย่างนั้นผู้ชายหนีหมด

1.อย่าใช้เสียงสองบ่อยเกินไป

ผู้หญิงเวลาเจอผู้ชายที่ชอบมักจะเผลอตัวใช้เสียงสองโดยไม่ได้ตั้งใจ จากเดิมที่คุยกับเพื่อนอยู่ด้วยเสียงเอะอะโวยวาย พอเป้าหมายของเราเดินเข้ามาปุ๊บ ก็เปลี่ยนเสียงแอ๊บแบ๊วทันที โอเคว่าเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่สำหรับคนที่มีอาการต่อไป ก็คือการดัดเสียงบีบเสียงซะจนดัดจริตน่ารำคาญ แทนที่อีกฝ่ายจะประทับใจ อาจเกิดปฏิกิริยาสะท้อนกลับ ไม่อยากเข้าใกล้เราเลยก็ได้

2.กระตือรือร้นจนเกินเหตุ

คนที่เป็นคนเก็บอาการไม่ค่อยอยู่ เวลาเขินหรือเจออะไรตื่นเต้นก็มักจะลก เผลอทำอะไรไม่เป็นธรรมชาติหลายอย่าง พูดจารัวเร็วตะกุกตะกัก มือไม้ไม่รู้จะไปวางไว้ที่ไหน ทุกอย่างดูล้นไปหมด แบบนี้ไม่ดีแน่นอน ก่อนอื่นต้องพยายามเรียกสติ ทำใจให้นิ่งเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะดีเอง

3.ขำไปหมดทุกอย่าง

ปลื้มอีกฝ่ายมาก อยากทำให้บรรยากาศสนุก แต่ความพยายามของเราจะทำให้ทุกอย่างดูเฟค ไร้ซึ่งความเป็นธรรมชาติ ดีใจแทบตายที่จะได้คุยกับเขา แต่ดันทำตัวสนุกสนานเกินเหตุหัวเราะทุกเรื่องที่คุย ทั้งที่ในความเป็นจริงบางเรื่องมันไม่ได้ขำขนาดนั้น ดึงสติกลับมาแล้วทำตัวให้เป็นธรรมชาติ เรื่องที่ต้องขำก็ขำ เรื่องไหนที่เหมาะแก่การยิ้มแบบเงียบๆตามประสาสาวอ่อนหวาน ก็ทำซะ แบบนี้ดูเนียนกว่าเยอะ

4.รู้เรื่องของเค้าไปหมดทุกสิ่ง แอบชอบเขามานาน

แอบไปส่องไอจี ขุดรูปใน Facebook ตั้งแต่สมัยหลาย 10 ปีที่แล้ว รู้หมดแล้วว่าที่บ้านมีใครบ้าง ชอบเล่นกีฬาอะไร ชอบกินอาหารที่ไหน ใครคือเพื่อนสนิท แต่ทั้งหมดที่ว่านี้ไม่ควรถูกเปิดเผยออกไป นี่ถ้าเพิ่งรู้จักกัน ข้อมูลทั้งหมดของเค้าควรจะถูกเก็บไว้ในสมองของเราเพียงฝ่ายเดียวแล้วรอให้ เขาเป็นฝ่ายบอกเล่าเรื่องราวของเค้าด้วยตัวเองจะดีกว่า ถ้าเปิดหมดว่าเรารู้เรื่องของเค้าไปหมดทุกอย่าง เผลอๆ อีกฝ่ายจะเริ่มกลัว ถามว่าเราเป็นโรคจิตตั้งกำแพงตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเดทเลยด้วยซ้ำ

5.ควบคุมอารมณ์ อย่าระริกระรี้จนออกนอกหน้า

รู้อยู่ว่าชอบมาก แต่ความที่เป็นผู้หญิงเราก็ต้องเก็บอารมณ์ จะให้เปิดเผยเหมือนตอนอยู่กับเพื่อนว่าอยากได้ผู้ชายคนนี้จนตัวสั่นก็ดูจะ ไม่งาม เวลาเค้าชวนไปไหนก็ไม่จำเป็นต้องตอบรับทันทีภายในหนึ่งวิ หยุดทำเหมือนว่าเรากำลังคิด เดี๋ยวให้คำตอบในภายหลัง หรืออย่าแสดงท่าทางอยากจับเขาสุดๆ ด้วยการอ่อยไม่ดูตาม้าตาเรือ ใส่เสื้อคอลึก พยายามเสนอตัวสุดฤทธิ์ เค้าไปจับต้องตัว ทั้งกอดแขน โอบไหล่ จับเอว ทั้งที่ยังไม่สนิทกัน แบบนี้ผู้ชายที่ไหนก็กลัว