ระวัง! ถ้าไม่อยากโดนสาวๆ ยี้ใส่ ต้องรีบแก้ไขพฤติกรรมเหล่านี้

การจะเป็นหนุ่มเท่ ดูดีตั้งแต่ภายในยันภายนอกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะเลย เพราะไม่ว่าจะกินนอนเดินเหิน ก็ต้องระมัดระวังรักษาลุคให้ดูดีเสียหน่อย แต่จะรู้ได้ล่ะอย่างไรว่าพฤติกรรมแบบไหนที่สาวๆ ไม่ชอบอย่างแรง จากปัญหาในข้างต้นเราได้ลองไปสำรวจ และสอบถามกับสาวๆ รอบตัวมาให้เรียบนร้อย ซึ่งเราได้ข้อสรุปสั้นๆ มาประมาณ 5 ข้อด้วยกัน มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง จะได้ระวังตัวเอาไว้สักนิด บอกแล้ว เป็นผู้ชายคูลๆ มันไม่ง่ายเลย

1.ขี้โม้

ลองถามตัวคุณเองดูว่า คุณก็เบื่อเพื่อนผู้ชายที่มีนิสัยขี้โม้หรือไม่ อืม เบื่อใช่ไหมล่ะคะ ชัวร์ค่ะ สาวๆ เขาก็เบื่อเหมือนกัน เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ช่างพูด ถ้าเจอหน้าคุณแล้ว เธอก็หวังที่จะเป็นฝ่ายพูดให้คุณฟัง หากคุณมัวแต่พูดมาก พูดไม่หยุดใส่เธอ เล่าเรื่องเกินจริง เรื่องที่คุณคิดว่าเจ๋ง คิดว่าเท่ ใส่เธอมากไป ระวังการพบกันครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายนะคะ ระวังหน่อยนะ

2.อวดมั่งอวดมี

หรือที่เรียกบ้านๆ ว่า อวดรวย การที่คุณควงกุญแจรถราคาแพง หรือบอกเล่าว่าผมกำลังลงทุนหุ้นตัวนั้น ลงทุนธุรกิจนี้อยู่โดยที่เธอไม่ได้ถาม จะโดนเหมารวมเอานะคะว่าคุณกำลังอวดมั่งอวดมีใส่เธออยู่ แน่นอนล่ะผู้หญิงดีๆ เธอไม่ได้มองเงินทองคุณเป็นลำดับแรก เธอจะมองไปที่ความคิด พฤติกรรมที่คุณเป็น ไม่ต้องกลัวค่ะว่าเธอจะไม่รู้ว่าคุณรวย ผู้หญิงเนี่ยสืบเร็วกว่าโคนันซะอีก

3.ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ

แน่นอนที่สุดค่ะ ต่อให้คุณมีดีมากมาย แต่ถ้ามาตายด้วยการพูดจาไม่สุภาพ ไม่ให้เกียรติเธอ และเพื่อนๆ ของเธอ ไม่ว่าจะกี่รายๆ ก็ต้องเอือมในพฤติกรรมของคุณอย่างแน่นอน อยากเป็นผู้ชายที่ดูดี อย่าลืมว่าต้องให้เกียรติผู้หญิงนะคะ เพลาๆ ลงบ้างเรื่องการแซวสาวที่เดินผ่านไปมา ไม่น่ารักเลยค่ะ

4.สกปรก

ฟังดูกว้างมากเลยสำหรับข้อนี้ ดังนั้นเราจะยกตัวอย่างให้ฟังอย่างผู้ชายที่ซอกเล็บบดำเนี่ย ผู้หญิงจะรู้สึกถึงการที่คุณไม่ดูแลตัวเองเลย หรือแม้แต่การกัดเล็บ หนุ่มๆ บางคนก็ชอบกัดเล็บเวลาครุ่นคิดหรือเคร่งเครียด กัดเล็บนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายโดยไม่รู้ตัว หรือหนุ่มๆ ที่ปล่อยให้ผมมันเยิ้มไม่สระ ไม่ดูแลหนวดเคราให้ดูน่าสัมผัส แบบนี้แทนที่จะเซอร์ก็กลายเป็นว่าสาวๆ จะมองคุณสกปรกได้นะคะ อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะหนุ่มๆ

5.มีกลิ่นตัว

พอถึงข้อนี้หนุ่มๆ บางคนถึงกับน้อยใจ และตัดพ้อว่าก็กลิ่นตัวผมมันแรง จะให้ผมแก้ไขอย่างไรล่ะ เราเคยเจอมาแล้วค่ะ หนุ่มๆ บางคนที่มีกลิ่นเตาแรงสุดขีด เขาก็สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ด้วยการพกโรลออนติดกระเป๋าออกไปนอกบ้านด้วย แต่อย่าแก้ไขด้วยการฉีดน้ำหอมนะคะ จะทำให้กลิ่นยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ทาโรลออนกลิ่นอ่อนๆ กู้หน้าไปก่อน หรือถ้าให้ดีจริงๆ เลย ต้องลองเช็คอาหารการกินของคุณดูด้วยว่าวันนี้ทาน ขิง ทานหัวหอม หรืออะไรที่ส่งผลต่อกลิ่นตัวบ้างหรือเปล่า การเลือกน้ำหอมดีๆ กลบกลิ่นก็มีผลสำคัญค่ะ หากฉีดน้ำหอมก็อย่าฉีดให้ชุ่มเกิน กลิ่นหอมของคุณ อาจเป็นกลิ่นเหม็นของบางคนนะคะ

 

ว่าไงคะหนุ่มๆ ใครเข้าข่ายพฤติกรรมที่เรานำมาฝากบ้างไหม ถ้ามีก็ลองนำไปปรับ ไปแก้ไขดูค่ะ อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ลอง ก่อนที่จะโดนสาวๆ เม้าท์ และไม่กล้าเข้าใกล้ไปอีกนานจริงไหม