รวมร้านอาหารกรุงเทพฯ อร่อย ๆ รอบ ๆ สนามหลวง อีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ของร้านอาหารกรุงเทพฯ

ร้านอาหารแถวสนามหลวง รวบรวมร้านอาหารกรุงเทพฯ อร่อย ๆ รอบ ๆ สนามหลวง อีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ของร้านอาหารกรุงเทพฯ  

          สำหรับใครที่วางแผนจะไปสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง เผื่อว่ายังมีเวลาเหลือ อยากลองหาร้านอร่อย ๆ นั่งกินอาหารแบบสบาย ๆ วันนี้เรามีร้านอาหารอร่อย ๆ รอบสนามหลวงมาแนะนำกันค่ะ มีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกันเลยค่ะ 

1. ครัวอัปษร สาขาถนนดินสอ 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Krua Apsorn : ครัวอัปษร

          ถ้าพูดถึงร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ ชื่อของครัวอัปษรจะต้องติดโผเข้ามาด้วยอย่างแน่นอน รสชาติอาหารไทยของที่นี่เป็นที่ถูกอกถูกใจคนไทยมาหลายรุ่นหลายสมัย ทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี โขลกพริกแกงกันแบบถึงพริกถึงขิง ไม่มีการหวงเครื่อง ใส่ทั้งเนื้อสัตว์ ผักและเครื่องเคียงอื่น ๆ แบบจัดเต็ม ทำให้แต่ละเมนูมีรสชาติที่เข้มข้น อร่อยกลมกล่อม เมนูแนะนำ อาทิ แกงเหลืองไหลบัว, ไข่ฟูปู, เมี่ยงคะน้า, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย, หอยแมลงภู่ผัดฉ่า, หมูผัดพริกกะเหรี่ยง, เขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : ถนนดินสอ ใกล้ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครและเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-20.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์          โทรศัพท์ : 0 2685 4531, 08 0550 0310          เว็บไซต์ : kruaapsorn.com 

2. โรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์

          จากพระบรมมหาราชวัง เดินเรื่อย ๆ มาทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตรงหัวมุมถนนก่อนถึงมหาวิทยาลัย เราจะเห็นร้านโรตีมะตะบะ ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่ ร้านนี้จะเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบทานโรตีมะตะบะแบบดั้งเดิม เพราะทางร้านจะทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ให้เครื่องเยอะมาก และยังมีอาหารอื่น ๆ ให้เลือกทานควบคู่กันไปอีกหลากหลายเมนู อาทิ เปาะเปี๊ยะทอด, ออส่วน, ขนมผักกาด, ทอดมันกุ้ง, ข้าวหมูกระเทียม, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, ราดหน้าทะเล, ผัดซีอิ๊วหมู/ไก่ เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : ใกล้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถนนท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-19.30 น.          โทรศัพท์ : 0 2221 4306 

3. ครัวคุณกุ้ง ท่าช้าง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวคุณกุ้ง

          เดินออกจากพระบรมมหาราชวัง เลี้ยวซ้ายมานิดเดียว ก็จะเจอกับร้านครัวคุณกุ้ง ร้านอาหารไทยติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี เป็นทั้งที่ฝากท้องยามหิวและนั่งทานข้าวแบบสบาย ๆ กับครอบครัว หรือเพื่อน เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูเนื้อผัดผงกะหรี่, ยำชะอมทอด, สลัดผลไม้กุ้งทอดตะกร้าเผือก, ยำเต้าหู้อ่อน, ผัดฉ่าทะเล, ห่อหมกลูกมะพร้าว, ปลาเก๋าใต้น้ำ, ปลากะพงทอดสมุนไพร, เมี่ยงปลาทับทิม, ยำข้างโป๊ะ, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ฉู่ฉี่กุ้ง, ขาหมูทอด, ข้าวผัดสับปะรด, ยำกุ้งฟู เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : อาคารราชนาวีสโมสร 77 ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ          เวลาเปิด-ปิด : 09.30-21.00 น.           โทรศัพท์ : 0 2222 0081, 08 6320 9484          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kruakhunkung.com และ ครัวคุณกุ้ง 

4. ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี 

          ถ้าใครชอบกินเมนูเส้น อยากให้ไปลิ้มลองความอร่อยของผัดไทยที่ร้านนี้กันสักครั้งค่ะ เป็นร้านผัดไทยในตำนาน ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชอบมาก ๆ ด้วยรสชาติของผัดไทยที่นี่จะเข้มข้น เหมือนกับผัดไทยแบบโบราณ ตัวเส้นเหนียวนุ่ม กินได้ไม่มีเบื่อ และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบ อาทิ ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง, ผัดไทยเส้นจันท์ใส่ไข่, ผัดไทยไม่ใส่เส้น, ผัดไทยเส้นจันท์ทรงเครื่อง, ผัดไทยวุ้นเส้นทรงเครื่อง เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : เลขที่ 313-315 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ           เวลาเปิด-ปิด : 17.00-02.00 น. หยุดทุกวันจันทร์          โทรศัพท์ : 0 2221 6280, 0 2621 1288          เฟซบุ๊ก : ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี - Thipsamai Restaurant

5. ตี๋เย็นตาโฟ ประตูผี 

          เดินลัดเลาะถนนมหาไชย มาตรงแยกสำราญราษฎร์ เราก็จะเจอกับร้านเย็นตาโฟที่อร่อยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในย่านพระนคร ทางร้านจะทำน้ำซุปอย่างพิถีพิถัน เคี่ยวกับเครื่องปรุงและส่วนผสมต่าง ๆ จนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม แล้วจึงตักลงไปในชามที่เต็มไปด้วยเส้นอันเหนียวนุ่ม เครื่องเคียงเย็นตาโฟแบบครบรส ที่มีการปรุงอย่างอร่อยเข้มข้น เผ็ดจี๊ดได้ใจ แต่ถ้าใครไม่ทานเผ็ดก็สามารถบอกได้ค่ะ ว่าเผ็ดน้อย หรือไม่ใส่พริกเลย รับรองได้ว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้กัน นอกจากเมนูเย็นตาโฟแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทานอีกเพียบ อาทิ หมูต้มยำพิเศษ, หมูทอดต้มยำ, หมูทอดต้มยำน้ำข้น, บะหมี่ไข่, คั่วไก่, หมูตุ๋น, หมูน้ำใส, ลูกชิ้นนึ่ง, ลูกชิ้นทอด, เกี๊ยวหมูทอด เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : สี่แยกสำราญราษฎร์ ถนนมหาไชย กรุงเทพมหานคร           เวลาเปิด-ปิด : 17.30-02.30 น. 

6. โคโคนัท ปาล์ม 

          โคโคนัท ปาล์ม เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่ครองใจชาวท่าเตียนมาอย่างยาวนาน แม้ว่าปัจจุบันร้านจะย้ายกลับไปยังบางลำพูแล้ว ก็ยังมีลูกค้าตามไปอุดหนุนกันอย่างเนืองแน่น ก็เพราะว่าร้านนี้ใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการบริการลูกค้า ในส่วนของเมนูอาหาร ก็มีให้เลือกทานหลากหลายแบบ อาทิ แกงเขียวหวานไก่, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย, หมี่กรอบ, ขนมเบื้องสุโขทัย, ทอดมันปลา, ผัดไทยกุ้งสด เป็นต้น  

          ที่ตั้ง : หน้าโรงเรียนวัดสังเวช บางลำพู แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-16.00 น.           โทรศัพท์ : 0 2622 2246, 08 1827 2394          เฟซบุ๊ก : Thai Food Restaurant Coconutpalm 

7. คุณแดงก๋วยจั๊บญวน ท่าพระอาทิตย์

          คุณแดงก๋วยจั๊บญวน ท่าพระอาทิตย์ อีกหนึ่งความอร่อยที่ต้องไปลิ้มลองกันให้ได้ เพียงแค่เดินเข้าไปนั่งในร้านก็จะได้กลิ่นของน้ำซุปหอม ๆ ลอยมายั่วน้ำลาย ยิ่งเมื่อได้ลองทานน้ำซุปสุดเข้มข้นกับเส้นที่เหนียวนุ่ม ก็จะยิ่งฟินกับความอร่อยของก๋วยจั๊บญวน มีกลิ่นหอมเจียวช่วยเรียกความอร่อย พร้อมทั้งกลิ่นพริกไทยนิด ๆ จากหมูยอ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินได้อย่างดีเยี่ยม แทบจะไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นที่อร่อย ๆ ให้เลือกทานอีกหลายเมนู อาทิ เปาะเปี๊ยะทอด, ยำหมูยอ, หมูยออุบล เป็นต้น  

          ที่ตั้ง : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น.          โทรศัพท์ : 08 5246 0111

8. พิซซ่าลันตา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิซซ่าลันตา ตรงข้ามวัดชนะสงคราม 

          พิซซ่าลันตา ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน รสชาติอร่อยเด็ด โดยเฉพาะพิซซ่า ที่มีวิธีการทำอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใช้เตาถ่านในการทำพิซซ่า จนได้ฉายาว่าร้านพิซซ่าเตาถ่าน ซึ่งทำให้เนื้อแป้งของพิซซ่ากรอบนุ่มอร่อยไม่เหมือนที่ไหน มีหลากหลายเมนูให้เลือกทานกันอย่างจุใจ อาทิ Pizza Parma Ham, Pizza Napoli, สปาเกตตี โบโลเนสซอส, สปาเกตตีแกงเขียวหวานกุ้ง, สปาเกตตีต้มยำกุ้ง, ผักโขมอบชีส, บรูสเกต้า, ซีซาร์สลัด เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามวัดชนะสงคราม 88/3 ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.          โทรศัพท์ : 08 9025 6470          เฟซบุ๊ก : พิซซ่าลันตา ตรงข้ามวัดชนะสงคราม 

9. ร้านเสวย ท่ามหาราช 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Savoey restaurant 

          ร้านเสวย ร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมากกว่า 40 ปี ด้วยรสชาติและคุณภาพของอาหารที่ทำให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างติดอกติดใจ ยิ่งมาเปิดสาขาที่ท่ามหาราช ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ยิ่งทำให้ร้านเสวยเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เมนูแนะนำ อาทิ ผัดไทยเส้นจันท์, เปาะเปี๊ยะเสวย, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ, หมี่กรอบ, ข้าวผัดปู, ผัดหมี่กระเฉด, ต้มยำกุ้ง, โกยซีหมี่ เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : ชั้น 2 ตึก G ท่ามหาราช          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.          โทรศัพท์ : 0 2024 1317          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : savoey.co.th , Savoey restaurant 

10. มนต์นมสด สาขาหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มนต์ นมสด | Mont Nomsod 

          อีกหนึ่งตำนานของหวานที่อยากให้ได้ไปลิ้มลองความอร่อย กับร้านมนต์นมสด ที่ครองใจคนรักของหวานมาอย่างยาวนานมากกว่า 50 ปี จากร้านเล็ก ๆ จนตอนนี้ได้ขยายสาขาไปแล้วถึง 4 สาขา และยังมีเมนูสุดอร่อยให้ได้กินกันอย่างจุใจอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของขนมปังปิ้ง หรือเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น รวมไปถึงนมสดรสชาตินุ่ม ๆ ที่มีมาเสิร์ฟอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ยังมีขนมปังและขนมหวานอื่น ๆ ให้ได้เลือกชิมลิ้มรสอีกเพียบ บอกเลยว่าไปที่นี่ที่เดียวได้กินของหวานสำราญใจแน่นอน  

          ที่ตั้ง : 160/1-3 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ          เวลาเปิด-ปิด : 14.00-23.00 น.          โทรศัพท์ : 0 2224 1147          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : mont-nomsod.com , มนต์ นมสด | Mont Nomsod 

          ทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านอาหารและขนมหวานอร่อย ๆ รอบสนามหลวงที่อยากจะมาแชร์กันค่ะ ใครผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปลิ้มลองกันได้นะคะ :) 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลmont-nomsod.com savoey.co.th พิซซ่าลันตา ตรงข้ามวัดชนะสงคราม Thai Food Restaurant Coconutpalm ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี - Thipsamai Restaurant kruakhunkung.com kruaapsorn.com บทความแนะนำ