7 ที่พักปลายฝนต้นหนาว ที่สวยเก๋ทั้งดีไซน์ของรีสอร์ทและบรรยากาศวิวสวยของธรรมชาติที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว !

 ที่พักปลายฝนต้นหนาว ที่สวยเก๋ทั้งดีไซน์ของรีสอร์ทและบรรยากาศวิวสวยของธรรมชาติที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว ! หลังจากพักผ่อนกับที่พักหน้าฝนไปแล้ว ก็ต้องต่อกันด้วยที่พักช่วงปลายฝนต้นหนาวเหล่านี้เลย           ปลายฝนต้นหนาวก็เป็นอีกหนึ่งช่วงของปีที่น่าไปเที่ยวพักผ่อนมาก ๆ เพราะทั้งอากาศและธรรมชาติต่างก็เป็นใจ ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลหรือภูเขาก็สวยงามไปเสียหมด แล้วแบบนี้จะปล่อยโอกาสดี ๆ ในการพักผ่อนไปได้อย่างไร วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่พักวิวสวย ๆ ที่เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงปลายฝนต้นหนาวมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. บริบท พูล รีสอร์ท เขาใหญ่ (Boribot Pool Resort) จังหวัดนครราชสีมา ภาพจาก boribot.com

          บริบท พูล รีสอร์ท เขาใหญ่ ที่พักสไตล์เก๋ไก๋สุดหรูหรา ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของเขาใหญ่ นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องทำเลที่ตั้งแล้ว ที่นี่ก็ยังออกแบบให้ตัวที่พักมีสถาปัตยกรรมที่สวยเก๋ แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ในสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันออกแบบดั้งเดิมและแบบใหม่ ให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ได้กลิ่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริง 

          ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาได้อย่างจุใจ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ได้พักผ่อนอย่างแท้จริงแน่นอน           ราคา : เริ่มต้น 8,500 บาท           ที่ตั้ง : 99/9 หมู่ 8 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา          โทรศัพท์ : 0 4475 6788, 08 9959 2543          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : boribot.com, เฟซบุ๊ก Boribot 2. บ้านม่อนม่วน จังหวัดเชียงใหม่ ภาพจาก baanmonmuan.com           บ้านม่อนม่วน เป็นอีกหนึ่งที่พักภายในจังหวัดเชียงใหม่ที่น่าไปสัมผัสสุด ๆ ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนภูเขาสูงในอำเภอแม่ริม แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศโดยรอบรีสอร์ทอบอุ่นและมีกลิ่นอายของวิถีชีวิตล้านนา ให้ความรู้สึกที่สดชื่นผ่อนคลาย 

          บ้านพักแต่ละหลังดัดแปลงมาจากหลองข้าวโบราณ หรือที่เก็บข้าวเปลือกของชาวนาในภาคเหนือ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากธรรมชาติและของตกแต่งพื้นเมือง กลายเป็นที่พักสุดอบอุ่นและแสนสบาย ให้ได้นอนสูดอากาศสดชื่นของธรรมชาติอย่างเต็มปอด           ราคา : เริ่มต้น 3,500-12,000 บาท          ที่ตั้ง : 175 หมู่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่          โทรศัพท์ : 09 4626 2239, 09 5229 8249, 08 3318 6444, 08 3318 6555          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : baanmonmuan.com, เฟซบุ๊ก Baan Mon Muan 3. พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท (Pino Latte Resort & Cafe) จังหวัดเพชรบูรณ์ ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pino Latte Resort & Cafe           พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนินเขาในตำบลแคมป์สน ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของเทือกเขาสูงใหญ่รอบ ๆ อำเภอเขาค้อได้อย่างชัดเจนและสวยงามสุด ๆ  เป็นที่พักที่สามารถพาคุณไปสัมผัสกับสายหมอกและแสงดาวได้ทุกวันและทุกค่ำคืน บ้านพักออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ในสไตล์อินดัสเทรียล (Industrial) สุดหรูหรา มีลักษณะเป็นทรงกล่อง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเรือนที่ตั้งเรียงรายอยู่แถบชานเมืองของประเทศอิตาลี 

          ภายในตกแต่งอย่างเรียบหรู แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีความเป็นส่วนตัวสูง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีระเบียงส่วนตัวให้นั่งชมวิวชิล ๆ อีกทั้งที่นี่ยังมีร้านกาแฟวิวสวยหลักล้านให้ได้นั่งจิบกาแฟไปพร้อมกับขนมอร่อย ๆ อีกด้วย           ราคา : เริ่มต้น 5,000-10,000 บาท          ที่ตั้ง : 232 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์          โทรศัพท์ : 06 2184 4497          เฟซบุ๊ก : Pino Latte Resort & Cafe 4. มอนทิส รีสอร์ท (Montis Resort) จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภาพจาก montisresort.com           มอนทิส รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ไม่อยากให้คุณพลาดในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ ด้วยตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ในทำเลทองของอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ให้ความรู้สึกที่สดชื่นผ่อนคลาย 

          ตัวรีสอร์ทก็ออกแบบมาอย่างสวยหรู ผสมผสานระหว่างสไตล์พื้นเมืองเหนือและสไตล์ซาฟารี เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มาจากธรรมชาติและเป็นของพื้นเมือง เพื่อให้ผู้เข้าพักได้พักผ่อนกับธรรมชาติและสัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นเมืองอย่างแท้จริง           ราคา : เริ่มต้น 2,850-7,250 บาท          ที่ตั้ง : 358 หมู่ 5 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน          โทรศัพท์ : 0 5306 4456, 0 5208 0098-9          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : montisresort.com, เฟซบุ๊ก MONTIS RESORT 5. หลองข้าวสะเมิง (Lhongkhao Samoeng) จังหวัดเชียงใหม่ ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lhongkhao Samoeng หลองข้าวสะเมิง           หลองข้าวสะเมิง ที่พักสุดอบอุ่นท่ามกลางท้องนาสีเขียวเหลืองทอง ภูเขาสูงใหญ่ และวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของคนพื้นเมืองเชียงใหม่ ที่พักแต่ละหลังตั้งอย่างโดดเด่นท่ามกลางทิวทัศน์ของนาข้าวสุดกว้างใหญ่ ยามเช้าจะมีสายหมอกคลอเคลียกับยอดข้าว รอคอยแสงสีทองของดวงตะวันมาสาดส่อง เพิ่มความงดงามและอบอุ่นให้กับที่นี่ขึ้นไปอีกเท่าตัว 

          ผู้มาเยือนสามารถเดินลัดเลาะรอบนาข้าว ขี่จักรยานชมวิวได้อย่างเต็มที่ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์ล้านนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน           ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ท          ที่ตั้ง : 241 หมู่ 9 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่          โทรศัพท์ : 08 9504 8108          เฟซบุ๊ก : Lhongkhao Samoeng หลองข้าวสะเมิง 6. ไร่แสงอรุณ จังหวัดเชียงราย ภาพจาก raisaengarun.com           หากคุณกำลังมองหาสักสถานที่ให้ได้เรียนรู้การอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนรีสอร์ทริมลำน้ำโขงแห่งนี้ ไร่แสงอรุณ ที่พักที่จะเปิดโอกาสให้เราได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติและได้พักผ่อนโดยไม่มีเงื่อนไขของคำว่าเวลา ผู้มาเยือนจะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มที่ มีท้องฟ้า แสงอาทิตย์ และดวงดาวให้เห็นอย่างเต็มตา ได้กินอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมพักผ่อนและนอนหลับกับที่พักสุดอบอุ่น เป็นการให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและพักผ่อนอย่างเต็มที่ แล้วแบบนี้จะไม่ไปเยือนที่นี่ได้อย่างไร           ราคา : เริ่มต้น 2,900-5,500 บาท          ที่ตั้ง : เลขที่ 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย          โทรศัพท์ : 09 6565 9495          เว็บไซต์ : raisaengarun.com 7.  อินิอาลา บีช เฮาส์ (Iniala Beach House) จังหวัดพังงา  ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iniala           อินิอาลา บีช เฮาส์ ที่พักดีไซน์สุดเท่ที่ซ่อนตัวอยู่บนหาดทรายอันเงียบสงบอย่างหาดนาใต้ จังหวัดพังงา ทั่วทั้งรีสอร์ทเต็มไปด้วยไอเดียสุดสร้างสรรค์ของการออกแบบ ทั้งสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปไม่ซ้ำใคร 

          ห้องพักทุกห้องถูกออกแบบอย่างเก๋ไก๋ในธีมต่าง ๆ โดยเน้นให้มีความทันสมัยและหรูหรา อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สามารถทำให้ผู้มาเยือนเหมือนได้พักผ่อนกับคนพิเศษในสถานที่สุดพิเศษ มีวิวท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ให้ได้นอนทั้งก่อนเข้านอนและยามตื่น ภายในห้องพักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทั้งทันสมัยและครบครัน มีความเป็นส่วนตัวสูง เรียกได้ว่าที่นี่คือสวรรค์น้อย ๆ ของพังงาเลยทีเดียว           ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ท          ที่ตั้ง : 40/14 หมู่ 6 ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา          โทรศัพท์ : 0 7645 1456          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : iniala.com, เฟซบุ๊ก Iniala           เห็นแบบนี้แล้วอยากเอาตัวไปนอนบนเตียงที่ไหนกันบ้างคะ ใครชอบแบบไหนก็เอาตัวพุ่งไปที่นั่นเลยค่ะ ซึ่งนอกจากที่พักเหล่านี้ เมืองไทยของเราก็ยังมีที่พักสวย ๆ วิวเริด ๆ อีกเพียบ สามารถติดตามได้ใน travel.kapook.com ได้ตลอด แล้วตามเราไปค้นหาที่เที่ยว ที่กิน และที่พักด้วยกันนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 กันยายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจากiniala.com, raisaengarun.com, เฟซบุ๊ก Lhongkhao Samoeng หลองข้าวสะเมิง, montisresort.com, เฟซบุ๊ก Pino Latte Resort & Cafe, baanmonmuan.com และ boribot.comบทความแนะนำ