ถนนผ้าคราม ที่เที่ยวสกลนคร ที่น่าสนใจ พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์หลากหลายจากผ้าย้อมครามของชาวบ้าน

ถนนผ้าคราม ที่เที่ยวสกลนคร ที่น่าสนใจ พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์หลากหลายจากผ้าย้อมครามของชาวบ้าน ที่ทั้งสวยและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

           ถนนผ้าคราม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดสกลนคร ใครที่รักและชื่นชอบผ้าย้อมครามเป็นทุนเดิมลองได้มาเดินที่นี่ เชื่อแน่ว่าจะต้องมีซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปคนละอย่างสองอย่าง เหมือนกับที่ คุณสมาชิกหมายเลข 2663939 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตะลุยเดินสำรวจถนนผ้าครามแห่งนี้แทบทุกซอกทุกมุม จนทำให้อดตื่นตาตื่นใจไปกับวิธีการเพิ่มมูลค่าผ้าครามสู่ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของกลุ่มชาวบ้านที่นี่ไม่ได้

           นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับอัธยาศัยไมตรีจิตของพ่อค้าแม่ขาย ที่พร้อมใจกันนำเสนอสินค้าของตัวเองอย่างไม่มีเคอะเขิน และนั่นยิ่งทำให้ผ้าครามของที่นี่น่าซื้อหามากกว่าเดิมเป็นสองเท่า ไม่รอช้า?รีบตามไปดูของดีและของเด็ดที่ถนนผ้าครามแห่งนี้ด้วยกันเลยดีกว่า

+++++++++++++++++++++++++++++++

           พาเที่ยวย่านเมืองเก่า ถนนผ้าคราม สกลนครล่ะเบ๋อ

           สวัสดีค่ะกระทู้นี้กระทู้แรก เริ่มไม่เป็นแต่ขอเริ่มเลยนะคะ เราจะพาไปเดินถนนผ้าครามสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของสกลนคร (หรือเปล่า) เอาเป็นว่าได้เที่ยว ได้ช้อป ได้ของกินเพียบ

           ถนนนี้อยู่บริเวณย่านเมืองเก่าสกลนคร หรือหน้าวัดพระธาตุเชิงชุมคู่บ้าน พระตำหนักภูพานคู่เมือง งามลือเลื่องหนองหาร แลตระการปราสาทผึ้ง สวยสุดซึ้งสาวภูไท ถิ่นมั่นในพุทธธรรม อันนี้คำขวัญจังหวัดค่ะ แต่ชื่อวัดคือวัดพระธาตุเชิงชุมนั่นแหละค่ะ 555 อยู่หน้าวัดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องแวะเข้ามานมัสการองค์พระธาตุเชิงชุม

           ถนนผ้าครามจะมีทุก ๆ วันเสาร์และอาทิตย์ แม่ค้าจะเริ่มวางแผงขายของประมาณบ่าย 3 และเก็บของประมาณ 2 ทุ่มค่ะ (ถ่ายรูปไม่สวยนะคะ กด ๆ มาเลย อิอิ)

           สาธิตการทำผ้าย้อมคราม

           มีพี่ ๆ มาเล่นดนตรีพื้นบ้านให้ฟัง

           พระเอกของเรา มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า สมุดโน้ต ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50 บาท จนถึงหลักพัน

           พี่ ๆ น้า ๆ แม่ค้าก็เป็นมิตรเด้อ ทุกคนใจดีมากกกกกกกก

           รูปน่าจะเยอะไปแล้ว  กิน 4G ใครไปบ้างก็ขออภัยด้วยนะคะ อิอิ ยังไงก็ขอปิดท้ายด้วยรูปนี้เลยละกัน สกลนครเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ สามทุ่มทุกอย่างก็ปิดหมดแล้ว แต่ก็อยากให้ทุกคนมาเที่ยวสกลนครกันเยอะ ๆ นะคะ มาดูวัดวาอาราม ผ้าคราม และสาวสวย

           ** ขอบพระคุณที่ติดตาม ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยเด้อ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณสมาชิกหมายเลข 2663939 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมบทความแนะนำ