เยือนโรงแรมที่เดียวในโลก ที่คุณจะได้สัมผัสกับค่ำคืนพิเศษที่ไม่มีที่ไหนเหมือน

เยือนโรงแรมที่เดียวในโลก ที่คุณจะได้สัมผัสกับค่ำคืนพิเศษที่ไม่มีที่ไหนเหมือน ได้นอนอยู่ ณ พื้นที่ของ 2 ประเทศอย่าง ฝรั่งเศส-สวิตเซอร์แลนด์ ในเวลาเดียวกัน 

             ลองจินตนาการว่า ถ้าหากในคืนหนึ่งคุณได้นอนในพื้นที่ 2 ประเทศพร้อม ๆ กัน ค่ำคืนนั้นมันจะสุดพิเศษแค่ไหนกันเชียว ลองมาชมโรงแรมแห่งนี้ที่ตอบโจทย์นั้นได้ตรงเป๊ะเลย และยังเป็นโรงแรมเพียงแห่งเดียวในโลกด้วยที่มีคุณสมบัติพิเศษนี้ โดยเว็บไซต์เมโทร ได้หยิบมานำเสนอให้ได้ชมกันนี้ จะสวยงามน่าสนใจขนาดไหนลองไปชมกันเลย 

             The Hotel Arbez คือชื่อของโรงแรมแห่งนี้ ที่มีความพิเศษคือ ตั้งอยู่พอดิบพอดีระหว่างเขตแดนของ 2 ประเทศที่อยู่ติดกันในทวีปยุโรปได้แก่ ฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ที่โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักให้บริการเพียงไม่กี่ห้องเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณได้เข้านอนในห้องพักเหล่านั้นแล้วละก็ ในค่ำคืนนั้นคุณก็จะได้หลับไหลบนพื้นที่ 2 ประเทศพร้อม ๆ กัน 

             เส้นแบ่งพรมแดนฝรั่งเศส-สวิตเซอร์แลนด์ จะอยู่ผ่านกลางระหว่างเตียงทั้ง 2 ฝั่ง รวมไปถึงห้องอาหารในโรงแรมด้วยเช่นกัน จะถูกแบ่งครึ่งด้วยเส้นพรมแดนโดยครัวของแต่ละประเทศอยู่จะแยกกันอยู่คนละ ฝั่ง แต่ทั้งนี้ก็สามารถสั่งอาหารทานได้ทั้ง 2 ชาติเลย ส่วนค่าเข้าพักตกอยู่ที่คืนละ 84 ปอนด์ หรือราว 3,870 บาท 

             นอกจากนี้โรงแรมยังแอบซ่อนรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ทั้ง 2 ชาติไว้ให้ได้ชมอีกเพียบ นับว่าเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ของทั้ง 2 ประเทศแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

             สำหรับสถานที่แห่งนี้ เดิมทีถูกสร้างขึ้นเป็นร้านขายสินค้า เมื่อปี 1862 (พ.ศ. 2405) ต่อมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกใช้เป็นที่ลี้ภัยของผู้อพยพ จากนั้นในปี 1921 (พ.ศ. 2464) จูเลซ จีน อาเบซ (Jules-Jean Arbeze) ก็ได้ซื้อสถานที่แห่งนี้มาสร้างเป็นโรงแรมจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งสถานที่พักสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก 

ภาพจาก Arbez Franco Suisse / a-hotel.com, homecrux.comบทความแนะนำ