รวมร้านกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดีในจังหวัดเลย สุดยอดเมืองท่องเที่ยวที่งดงามทั้งธรรมชาติและอากาศ

   ร้านกาแฟเมืองเลย รวมร้านกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดีในจังหวัดเลย สุดยอดเมืองท่องเที่ยวที่งดงามทั้งธรรมชาติและอากาศ

          จังหวัดเลย นอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแล้ว ใครได้มาเยือนที่เลยจะต้องหลงรักเมืองต้องห้ามพลาดเมืองนี้อย่างแน่นอน วันนี้เราจึงรวบรวมเอาร้านกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดีในจังหวัดเลยมาฝากกันค่ะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้ดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มแสนอร่อย พร้อม ๆ ทั้งเสพบรรยากาศสวย ๆ ของร้านได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน ส่วนจะมีร้านไหนบ้างตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลยค่ะ

1. Crystal Box Coffee & Wine Zone

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Crystal Box Hotel

          ร้านกาแฟน่ารัก ๆ กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า Feel like home ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล-ดำ สไตล์ Loft ได้บรรยากาศร้านที่อบอุ่น เพิ่มความโปรงสบายด้วยเพดานสูง ๆ แบ่งโซนที่นั่งให้เลือกทั้งภายในร้าน ระเบียงชั้นที่สองของร้าน และโซนสวนสุดร่มรื่นนอกร้าน ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งร้อนแล้วเย็น เอาใจทั้งคอกาแฟและน้ำปั่น แถมยังมีเมนูอาหารคาว-หวานหลากหลายเมนูให้เลือกทาน นอกจากนี้ทางร้านยังเปิดบริการที่พักเก๋ ๆ ทำจากตู้คอนเทนเนอร์เน้นบรรยากาศและฟังก์ชั่นดี ๆสำหรับการพักผ่อนอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-19.00 น.          ที่อยู่ : เลขที่ 105 หมู่ 5 ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย          โทรศัพท์ : 0 4284 4927, 09 5665 9298          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Crystal Box Hotel

2. เพลิน Coffee Library & Art By เอิ้น พิยะดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เพลิน Coffee Library & Art By เอิ้น พิยะดา

          เพลิน Coffee Library & Art เป็นร้านกาแฟสุดน่ารักของ หมอเอิ้น พิยะดา ที่พกพาความอร่อยมาพร้อมกับแนวคิดเก๋ ๆ "ฉันชื่นชมช่วงเวลาและอารมณ์ของการดื่มกาแฟ" ร้านที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งเล่นชิลอ่านหนังสือเพลิน ๆ อยู่ที่บ้านของตัวเอง ส่วนเมนูอร่อยที่พลาดไม่ได้กาแฟและมัทฉะลาเต้ ที่เสิร์ฟมาในแก้วพร้อมตกแต่งลวดลายสไตล์ลาเต้อาร์ตอย่างสวยงาม ทานเข้ากับขนมหวานแบบโฮมเมด เช่น สังขยาใบเตยหญ้าหวาน, ขนมปังปิ้งสูตรพิเศษ และเมนูโทสต์หอมหวาน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.          ที่อยู่ : หน้าโรงแรมเลยพาวิลเลี่ยน อำเภอเมือง จังหวัดเลย          โทรศัพท์ : 08 9841 1181          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เพลิน Coffee Library & Art By เอิ้น พิยะดา

3. กาแฟนัว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาแฟนัว

          ร้านกาแฟนัว ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงจังหวัดเลย ตัวร้านตั้งอยู่ที่บ้านท่าแพห่างจากตัวอำเภอประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจะมีป้ายใหญ่บอกให้เราลงซอยไป 50 เมตร จนสุดซอย เราจะพบร้านสไตล์ลอฟท์แบบ home cafe ตั้งบนพื้นที่ติดริมน้ำฝายชลประทานจังหวัดเลย ซึ่งทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูทั้งเครื่องดื่ม เมนูเด่นที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเช่น กาแฟซ่าส์ ชานัว ส่วนเบเกอรี่ในแบบโฮมเมด เครปเค้กนมสด คาราเมลโทสต์ บราวนี่เนื้อแน่น ทั้งยังเมนูสลัดเพื่อสุขภาพและอาหารจานด่วนอร่อย ๆ รสชาติกลมกล่อมและนัวสมชื่อร้าน ส่วนที่นั่งก็เน้นความสบายนั่งเพลิน ๆ ชมบรรยากาศติดริมน้ำ ซึ่งมีบริการทั้งห้องแอร์เย็นฉ่ำหรือจะนั่งรับลมธรรมชาติเย็น ๆ ในโซนระเบียงลมบรรยากาศดีสุด ๆ อีกทั้งทางร้านยังมีโซนสำหรับครอบครัวที่พาเด็ก ๆ มาโดยมีสนามเด็กเล่นไว้บริการอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30-18.00 น.          ที่อยู่ :          สาขาริมน้ำ เลขที่ 79/1 หมู่ 2 ถนนเลย-ด่านซ้าย ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย โทรศัพท์ 042811387          สาขาบ้านปันสุข เลขที่ 144/14-15 ถนนเลย-ด่านซ้าย ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย โทรศัพท์ 09 2498 7429 (ฝั่งตรงข้ามสาขาริมน้ำ ในบรรยากาศสวนสวย)          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก กาแฟนัว

4. Rouy Rouy Coffee & Bakery

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านรวย รวย จ.เลย

          ใครที่อยากไปร้านที่ครบรสทั้งเมนูอาหารคาวหวาน ต้องแวะมาที่ร้านรวย รวย ที่นอกจากจะเปิดบริการอาหารพื้นเมือง 4 ภาคอร่อย ๆ แล้วที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตกแต่งภายในให้มีบรรยากาศดี ๆ ได้กลิ่นอายคาเฟ่ เลือกทานได้ทั้งเมนูเครื่องดื่มชา-กาแฟ และน้ำผลไม้หลากรสชาติ พร้อมด้วยเมนูของหวาน อาทิ เบเกอรี่หอมหวาน, บิงซูน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี และไอศกรีมโฮมเมด อิ่มอร่อยท่ามกลางร้านวิวสวยที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำและจัดเป็นห้องกระจกสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น.          ที่อยู่ : หน้าโรงแรมใบบุญแกรนด์ อำเภอเมือง จังหวัดเลย          โทรศัพท์ : 0 4281 4768, 09 7318 7298          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ร้านรวย รวย จ.เลย

5. Parking Kaffe

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Parking Kaffe

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยเครื่องดื่มกาแฟ ชา และอีตาเลียนโซดาหวาน ๆ เข้ากับขนมหวานหลากรสชาติ ทั้งขนมปังปิ้ง วาฟเฟิลหอม ๆ กาโนล่าหลากหลายรสชาติ ชาเขียวไวท์ช็อกมูสแมคคาเดเมียเค้ก และบลูเบอร์รีชีสเค้ก ทานอร่อยเข้ากับตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Loft โดดเด่นด้วยผนังอิฐแดงก้อนเล็ก ๆ ส่วนเน้นใช้กระจกบานใหญ่สำหรับรับแสงและชมวิวจากภายนอกเข้ากันอย่างลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์นั่งสบายหลากหลายรูปแบบ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.          ที่อยู่ : 31/1 ถนนร่วมใจ ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Parking Kaffe

6. คาเฟ่ ดี มีนา

ภาพจาก คุณ Yoyea Princessgreen

          ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาสีเขียวที่ทั้งสวยและบรรยากาศดีในอำเภอภูเรือจังหวัดเลย เป็นที่ตั้งของร้านกาแฟชื่อเก๋ ๆ ชื่อ "คาเฟ่ ดี มีนา" ตั้งอยู่ข้างทุ่งนาภายในภูเรือเรือนไม้รีสอร์ท ตัวร้านออกแบบให้เป็นบ้านเล็ก ๆ สำหรับสั่งเครื่องดื่มและขนมหวาน โดดเด่นด้วยที่นั่งบนสะพานไม้สวย ๆ ที่สร้างเป็นทางทอดยาวเข้าไปกลางทุ่งนา เหมาะสำหรับนั่งชมวิวชิค ๆ คูล ๆ ไปพร้อม ๆ กับถ่ายรูปเช็กอินมุมงาม ๆ และนอกจากจะมีร้านกาแฟ รีสอร์ทที่พักแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้การเกษตรพอเพียงตามรอยในหลวง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยว นักเรียน และคนภายในชุมชนได้เข้าไปศึกษาการทำนาข้าวเกษตรอินทรีย์อีกด้วย

          ที่อยู่ : เลขที่ 471 หมู่ 7 บ้านภูเรือ ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย          โทรศัพท์ : 0 4289 9096, 08 1954 2915 (ภูเรือเรือนไม้รีสอร์ท)          เว็บไซต์ : phuruarounmairesort.com

7. ครามคีรีคาเฟ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครามคีรีคาเฟ่ - KhramKeeree Cafe

          มาถึงอีกหนึ่งร้านบรรยากาศน่านั่งอย่าง "ครามคีรีคาเฟ่" ที่ออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ด้วยโทนสีครามสลับสีขาว โดดเด่นด้วยตกแต่งผนังร้านและผ้าย้อมคราม นั่งสบายด้วยโซฟาสีครามแถมยังเลือกนั่งทานภายในร้านหรือริมระเบียงสามารถมองเห็นธรรมชาติกว้าง ซึ่งในช่วงต้นปีจะมีการเปิดทุ่งดาวเรือง ภูเรือ ขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้แวะท่องเที่ยวถ่ายภาพ

          สำหรับเมนูอร่อยของร้านที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ กาแฟกลิ่นวนิลาเพิ่มไซรัป, ชาเขียวนมสด, โกโก้ชาเขียวนมสด, กรีนทีคอฟฟี่ลาเต้, อัญชันน้ำผึ้งมะนาว, ทานคู่กับเมนูขนมหวานอย่างบานอฟฟี่ไอศกรีม, ช็อกโกแล็ตโทสต์, มาร์ชเมลโล่โทสต์ นอกจากนี้ร้านยังจำหน่ายกระเป๋า ของที่ระลึกที่ผลิตจากผ้าย้อมครามแท้ ๆ อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 08.30-18.00 น.          ที่อยู่ : เลขที่ 255 หมู่ 8 อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย          โทรศัพท์ : 0 4289 9464          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครามคีรีคาเฟ่ - KhramKeeree Cafe

8. With a view

ภาพจาก เฟซบุ๊ก With A View Hotel - Chiangkhan

          แวะไปเช็กอินที่เชียงคานแล้วต้องไม่พลาดบริการร้านกาแฟและเบเกอรี่สไตล์โฮเมด อาทิ เค้กมะตูม, เค้กใบเตยมูสเมลอน, เค้กตะโก้เผือก, บราวนี่ช็อกโกแลต-ไวท์ช็อกโกแลต และพานาคอตต้า เป็นต้น บริเวณเคาน์เตอร์จุดเช็กอินของโรงแรมที่เปิดโซนนั่งชิล ๆ ให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนไปพร้อม ๆ กับเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานหลากหลายเมนูให้เลือกทานพร้อมชมวิวริมแม่น้ำโขงในมุมกว้าง 180 องศา ที่เข้ากันได้ดีกับโซนที่นั่งของร้าน ที่ตกแต่งในบรรยากาศชุมชนเก่าแก่อย่างเชียงคานได้เป็นอย่างดี            

          ที่อยู่ : เลขที่ 185 หมู่ 2 ถนนชายโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย          โทรศัพท์ : 0 4281 0696, 09 3472 5856          เว็บไซต์ : withaviewhotel.com

9. บ้านสุพิชญา เชียงคาน

ภาพจาก baansupichaya.com

          บ้านสุพิชญา เชียงคาน ที่พักสวย ๆ ในเชียงคาน ที่เปิดบริการร้านกาแฟบรรยากาศดี เสิร์ฟชา กาแฟ และเครื่องดื่มหลากรสชาติ เลือกทานกับเค้กและเบเกอรี่แสนอร่อยสไตล์โฮมเมด ท่ามกลางตัวร้านที่ตั้งอยู่โลเคชั่นสุดสวยวิวดี ๆ ริมแม่น้ำโขง นอกจากจะเดินทางมาใช้บริการที่พักแล้ว ยังสามารถแวะมาเช็กอินร้านกาแฟจิบเครื่องดื่มเบา ๆ ทานของหวานอร่อยเคล้าบรรยากาศริมแม่น้ำโขงได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : เลขที่ 183/1 หมู่ 2 ซอย 14 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย          โทรศัพท์ : 08 5608 7557          เว็บไซต์ : baansupichaya.com, เฟซบุ๊ก Baansupichaya Hotel

          ถือเป็นอีกร้านแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวจังหวัดเลย พร้อม ๆ กับเสพความสุขทางธรรมชาติแบบครบรสแบบสโลว์ไลฟ์ไปกับบรรยากาศของการจิบเครื่องดื่มอร่อย ทานขนมหวานรสเยี่ยม ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะร้านน่านั่งบรรยากาศดีในจังหวัดเลยที่รอคอยให้เพื่อน ๆ ไปสัมผัสอีกมากมาย...งานดีอย่างนี้เชื่อว่าทุกคนต้องไม่พลาดกันอย่างแน่นอน ^^ 

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Crystal Box Hotel, เฟซบุ๊ก เพลิน Coffee Library & Art By เอิ้น พิยะดา, เฟซบุ๊ก กาแฟนัว, เฟซบุ๊ก ร้านรวย รวย จ.เลย, เฟซบุ๊ก Parking Kaffe, phuruarounmairesort.com, เฟซบุ๊ก ครามคีรีคาเฟ่ - KhramKeeree Cafe, withaviewhotel.com, baansupichaya.com, เฟซบุ๊ก Baansupichaya Hotel, คุณ Yoyea Princessgreen, คุณ Sk Saowana Joyบทความแนะนำ