ที่พักสิปาดัน : 5 ที่พักสิปาดัน เกาะสวรรค์แห่งใหม่ของนักเดินทาง

สิปาดัน หลายคนอาจสงสัยว่าที่นี่คือที่ไหนกัน?สิปาดัน เป็นเกาะในมหาสมุทรที่โผล่ขึ้นมาจากก้นทะเลประมาณ 600 เมตรห่างจากตอนใต้ของเมืองเซมเปอร์นา รัซซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย ประมาณ 35 กิโลเมตรและที่สำคัญไปกว่านั้น สิปาดัน เป็นเกาะที่มีทะเลใส ปะการังและสัตว์โลกใต้น้ำยังอุดมสมบูรณ์ สวยงามเป็นที่สุด อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ซึ่งจากกรุงเทพฯโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 - 5 ชั่วโมงเท่านั้น คุณก็จะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงดงามในทุกๆด้าน วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ที่พักที่สิปาดัน เกาะสวรรค์แห่งใหม่ของนักเดินทางมาฝากเพื่อนๆ จะมีที่ไหนบ้างตามไปชมกันเลยค่ะ...

1.Sipadan Water Village Resort - สิปาดัน

 สิปาดัน วอเตอร์ วิลเลจ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงาม ด้วยการผสมผสานสถาปัตยกรรมในแบบบาเจา ซึ่งเป็นรูปแบบการสร้างบ้านแบบกระท่อมทรงพื้นเมือง โดยใช้ใบต้นปาล์มมามุงหลังคา สำหรับรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บนพื้นที่ของเกาะมาบูล เป็นที่อยู่อาศัยของชาวเล ที่เรียกตัวเองว่า บาเจา ตัวอาคารที่พักทั้งหมดถูกสร้างขึ้นบนเสาสูงเหนือน้ำ แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่งดงามทั้งท้องทะเลใส ที่สามารถมองเห็นตัวปลา นอกจากนี้ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ที่นี่จึงเป็นที่พักอันดับต้นๆ ของเกาะสิปาดัน...

เว็บไซต์ : www.swvresort.com www.swvresort.blogspot.comwww.paradise-log.comภาพจาก : www.facebook.com/Sipadan Water Village Resort @ Mabul Island

 2.Uncle Chang Bungalow - สิปาดัน

Uncle Chang Bungalow อีกหนึ่งที่พักบนเกาะมาบูล ที่แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ให้บริการห้องพักและแพกเกจดำ อีกทั้งยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักในฝันของเหล่านักท่องเที่ยวนักเดินทาง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นนชอบกิจกรรมดำน้ำ ที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลก...

 เว็บไซต์ : www.ucsipadan.comภาพจาก : www.facebook.com/Uncle Chang's Sipadan Mabul Dive Lodge

3.Scuba Junkie Mabul Beach Resort - สิปาดัน

 Scuba Junkie Mabul Beach Resort ที่พักเปิดใหม่บนเกาะมาบูล ให้บริการห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง ตั้งอยู่ริมหาด ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสะอาดสะอ้าน เพิ่มความหรูหราเล็กๆ ด้วยการประดับดาสิ่งของให้ดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีแพกเกจน้ำดำ ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการที่ครบครันอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีชายหาดส่วนตัวให้เราได้เดินเล่น คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความพิเศษเมื่อเข้าพักที่นี่ "Scuba Junkie Mabul Beach Resort"

 เว็บไซต์ : www.scuba-junkie.comภาพจาก : www.facebook.com/Scuba Junkie

 4.Sipadan Mabul Resort - สิปาดัน

หากคุณกำลังมองหาที่พัก พร้อมแพกเกจดำน้ำที่เกาะสิปาดัน ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ "Sipadan Mabul Resort" ที่พักบนเกาะมาบูล ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและอุดมสมบูรณ์ เบื้องหน้าเป็นท้องทะเลสีคราม ที่น้ำใสจนมองเห็นตัวปลา ส่วนเบื้องหลังก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ อย่างต้นมะพร้าวที่เรียงตัวเป็นพื้นหลังสีเขียวสดอย่างสวยงาม นอกจากนี้ภายในห้องพักยังตกแต่งอย่างเรียบง่ายและสวยงาม เน้นมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้เข้าพักด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมดำน้ำ และกิจกรรมนำเที่ยวในรูปแบบต่างๆ ให้คุณได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมของที่พักแบบไม่รู้เบื่ออีกด้วย...

 เว็บไซต์ : www.sipadanmabulresort.comภาพจาก : Sipadan Mabul Resort (SMART)

 5.Pulau Sipadan Kapalai Resort - สิปาดัน

Pulau Sipadan kapalai Resort ที่พักบนเกาะ Kapalai ซึ่งคุณสามารถเดินทางโดยเรือเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นจากเกาะมาบูล และเกาะสิดาปัน คุณก็จะได้พบกับที่พักที่สวยงาม แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่อุดมสมบูรณ์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีการบริการที่เป็นเลิศในทุกด้าน อีกทั้งยังมีกิจกรรม แพคเก็จดำน้ำไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสัมผัสโลกใต้ทะเลที่เกาะสิปาดันอีกด้วย... 

 เว็บไซต์ : sipadan-kapalai.comภาพจาก : www.facebook.com/pulau sipadan kapalai resortบทความแนะนำ