15 ภาพชวนหลอน! สวนน้ำที่ถูกทิ้งร้าง ในเวียดนาม ที่ถูกกลืนกินด้วยธรรมชาติและสัตว์ร้าย

สวนน้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมไปมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะได้ทั้งความสุข สนุกสนานไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ แต่ถ้าสวนน้ำเกิดปิดตัวลงและถูกทิ้งร้างล่ะ? บอกเลยว่าก็น่าขนลุกและหลอนไม่แพ้สถานที่ร้างที่อื่นๆ แน่นอน เช่นสวนน้ำแห่งนี้ ในประเทศเวียดนาม ตามไปชม 15 ภาพชวนหลอน! สวนน้ำที่ถูกทิ้งร้าง แห่งนี้กันเลย!

Ho Thuy Tien เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม เคยเปิดให้ผู้คนเข้าใช้เมื่อปี 2004 แต่สภาพก็ยังไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซนต์ จึงทำให้สวนน้ำแห่งนี้ต้องปิดตัวลงอีกครั้งเพื่อซ่อมแซมและปรับปรุงในส่วนต่างๆ แต่พอนานไปกลับไม่ได้รับการดูแล และถูกปล่อยทิ้งร้างเป็นเวลานานกว่า 12 ปีแล้ว!

ถึงแม้สวนน้ำ Ho Thuy Tien จะถูกทิ้งร้าง ถูกปกคลุมและยึดครองโดยต้นไม้ ป่าที่รก ดูแล้วมีสภาพชวนหลอนอยู่ไม่น่อย รวมถึงสัตว์ดุร้ายก็เข้ามาอยู่อาศัย เช่น จระเข้! แต่ก็จะมีผู้คนและช่างภาพเข้าไปสำรวจและถ่ายภาพบริเวณสวนน้ำนั้นอยู่บ่อยๆ เช่นกัน

หนึ่งในช่างภาพที่เข้าไปเก็บภาพสวนน้ำ Ho Thuy Tien แห่งนี้ ได้เล่าว่า ภายในนั้นมีเครื่องเล่น สิ่งก่อสร้าง อัฒจันทร์ น้ำพุ ห้องฉายภาพ 4 มิติ และสวนน้ำเต็มพื้นที่ไปหมด มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่เป็นทางไหลลงไปยังสระน้ำข้างล่าง และตรงนั้นเองที่มีจระเข้ดุร้ายอาศัยอยู่! (ทางรัฐบาลได้จับพวกมันออกไปหมดแล้ว) และขณะที่เขาปั่นจักรยานไปรอบๆ บริเวณสวนน้ำ เขาได้เห็นหลายคนมานั่งปิคนิค หรือคู่รักมาถ่ายพรีเวดดิ้ง ก็มีเช่นกัน สยองไม่น้อยเลยนะ >,<

ขอบคุณข้อมูล www.dailymail.co.uk

    

 บทความแนะนำ