รวมเทคนิคการแต่งตัวแบบสาวเกาหลี ให้ดูดี มีสไตล์

0 22

แต่งตัวอย่างไร ให้ออกมาดูดี แถมช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้เราได้ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ มาทางนี้เลย วันนี้เรามีเคล็ดลับการแต่งตัวให้ออกมาดูดีมีสไตล์ และยังสร้างความเป็นตัวของตัวเอง รวมไปถึงเสริมบุคลิกความมั่นใจ ในเรื่องของกาลเทศะได้อีกด้วย โดยสามารถทำง่ายๆ เพียงแค่เพื่อนๆยึดกฏ 5 ข้อเรื่องแฟชั่นดังต่อไปนี้ บอกเลยว่า แต่งตัวออกมาดูดี มีสไตล์แน่นอน

1. match ชุดให้เข้ากัน ยังไงก็เกิด!

แม้จะดูเป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย แต่สำหรับบางคนก็ยังคงไม่ค่อยเก็ทว่า ต้องแต่งตัวยังไงให้ match กัน? ลองคิดสภาพว่าถ้าเธอใส่เสื้อลายเสือคู่กับกางเกงลายดอกแล้วอะไรจะเกิดขึ้น! แค่คิดภาพก็ไม่โอเคแล้วใช่มั้ยล่ะ เทคนิคง่ายๆในการแต่งชุดให้เขากัน คือ ถ้าท่อนบนเป็นสีพื้น(ไม่มีลาย) ท่อนล่างก็จะเลือกใส่แบบมีลายได้ ในทางกลับกัน ถ้าท่อนบนมีลาย ท่อนล่างก็ควรใส่เป็นสีพื้นแทน แบบนี้เข้าใจง่ายใช่มั้ยล่ะ

ส่วนเรื่องคู่สี ถ้าเธอไม่อินดี้จัดขนาดตั้งใจใส่เสื้อสีแดงคู่กับกางเกงสีเขียว หรือใส่กระโปรงสีเหลืองคู่กับเสื้อสีชมพูแล้วล่ะก็ การเลือกสีก็คงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เทคนิคง่ายๆ คือ การคุมโทนชุดที่เธอใส่ โดยพยายามเลือกสีกลางๆ สีแนวเอิร์ธโทน สีที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป เช่น ขาว ดำ น้ำตาล เพียงเท่านี้เธอก็จะกลายเป็นคนที่ดูมีสไตล์ขึ้นมาทันทีเลยเชียวแหละ

2. เลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเอง!

สิ่งสำคัญที่รองลงมาจากการ match ชุดให้เข้ากัน ก็คือการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเองนี่แหละ! วิธีง่ายๆก็คือ สังเกตรูปร่างลักษณะของตัวเองว่าเป็นแบบไหน แล้วหาเสื้อผ้าเหมาะๆใส่ เช่น ถ้าเธอเป็นคนขาใหญ่ การใส่เสื้อครอปกับกางเกงเอวต่ำจะทำให้เธอดูมีช่วงล่างที่บึกบึนมากๆ สำหรับสาวอวบ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ช่วยพรางหุ่นของเธอสักหน่อย หรือถ้าเธอตัวเล็กแล้วยังใส่เดรสยาวลากพื้นอีก มันก็ไม่ช่วยทำให้เธอดูดีขึ้นเลย ดังนั้น การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ลองศึกษาวิธีการเลือกเสื้อผ้าเยอะๆ หรือเวลาซื้อเสื้อผ้าก็ลองขอความเห็นแม่ค้า + คนรอบข้างไปเลย เชื่อว่าหลายคนคงให้คำปรึกษาได้ดีเลยทีเดียวแหละ

3.ใส่ของแพงไม่ใช่จะดูสวยเสมอไป!

หลายๆคนคงเห็นดาราหรือนางแบบที่ใส่ชุดแบรนด์เนมดังๆแล้วสวย หรู อลังการ แต่ช้าก่อนน! อย่าเพิ่งเพ้อฝันและกลับมามองความเป็นจริงดูบ้าง ว่าชุดแพงๆที่เหล่าดาราใส่กันนั้นจำเป็นต่อชีวิตเรามากแค่ไหน คำนึงถึงโอกาสที่จะได้ใส่ก่อน หลังจากนั้นค่อยคำนึงถึงราคา ถ้าดูแล้วไม่โอเคละก็ เชื่อเถอะว่าซื้อมาใส่ยังไงก็ไม่คุ้ม ที่สำคัญ การแต่งตัวดีไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงเสมอไป ขึ้นอยู่กับรูปร่างและบุคลิกของเราต่างหาก ถ้าเรามีสองสิ่งนี้ที่ดูดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต่อให้ใส่เสือผ้าราคาตลาดแค่ไหนก็ดูแพงได้!

4. แต่งตัวให้ถูกกาลเทศะ!

สาวมั่นหลายคนอาจไม่ค่อยคำนึงถึงข้อนี้เท่าไหร่ ว่าเวลาหรือสถานที่แบบไหนที่เราควรแต่งตัวให้ถูกต้องเหมาะสม เช่น เวลาไปวัด สาวมั่นที่โนสนโนแคร์ก็จะใส่สายเดี่ยว กางเกงขาสั้น เดินดุ๊กดิ๊กเข้าวัดไปแบบไม่สนสายตาประชาชี ซึ่งขอบอกเลยว่าการกระทำแบบนี้ไม่มันโอเคเลยจริงๆ! คนเรามีความมั่นใจได้ แต่ต้องถูกกาลเทศะด้วย ไม่อย่างนั้นคนอื่นก็จะติฉินนินทาเราได้ง่ายๆ ขอแค่เรารู้จักรักษาภาพพจน์ตัวเองสักหน่อย เราก็จะคงตำแหน่งสาวมั่นไปได้อีกนานแสนนาน เชื่อเถอะ!

5. you must have own style! ไม่ลอกเลียนแบบใคร

ทุกคนต่างมีสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องพยายามเลียนแบบใคร เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะแต่งสไตล์เดียวกันได้หมด บางทีคนอื่นใส่ได้ เราอาจจะใส่ไม่เข้าก็ได้ เทคนิคง่ายๆในการค้นหาสไตล์ของตัวเองก็คือ ลองแต่งหลายๆแบบดูก่อน แล้วดูว่าแบบไหนที่เข้ากับเราที่สุด ดูดีที่สุด และไม่ฝืนใจตัวเองที่สุด

ส่วนใครที่ชอบดูนิตยสารแฟชั่น หรือ blog ต่างๆเกี่ยวกับการแต่งตัว เราอาจจะเอาตรงนั้นมาเป็น inspiration ในการ match ชุดของตัวเองได้ แต่สำหรับใครที่มี sense of fashion แรงๆ บอกเลยว่าการครีเอทสไตล์ขึ้นมาเองแทบจะไม่ได้เป็นเรื่องยากเลยใช่มั้ยล่ะ

เห็นไหมค่ะ ว่าออกมาน่ารักสดใส แถมง่ายนิดเดียวอีกด้วย ใครที่กำลังกังวลเรื่องความถูกต้อง กาลเทศะ จนไม่มีความมั่นใจในการเลือกชุดให้ดูน่ารักและเข้ากับตัวเอง ลองเอาไปทำตามกันเลยจ้า ถูกใจแน่นอน

โพสใกล้เคียง