10 ท่า ออกกำลังกายแบบง่ายๆ ช่วยให้หุ่นฟิตเฟิร์ม สวยเเซ่บเป๊ะ

0 15

อยากหุ่นดี ฟิตเฟิร์ม สวยเป๊ะ ต้องออกกำลังกายแบบไหน ตามมาเลย วันนี้เราได้รวบรวม 10 ออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่ทำให้หุ่นฟิต สวยเเซ่บเป๊ะ โดยไม่ต้องเสียเงินไปเข้าฟิตเนสแพงๆ แถมระหว่างทางไปต้องเจอร้านอาหารหอมๆ ที่ยั่วยวนชวนหิวตลอดทางอีก สาวๆคนไหนที่อยากหุ่นแซ่บเป๊ะปัง ทำตามท่าออกกำลังกายดังต่อไปนี้เลย หุ่นดี หุ่นสวย แน่นอน

#1. Boxing jabs
ท่าแรก ยกกระชับไปกับการชกมวย เริ่มจากตั้งท่าเหมือนชกมวย ก้าวเท้าที่ถนัดออกไปด้านหน้า กำมัดให้มั่นแล้วยกแขนขึ้น ชกออกไปด้านหน้า บิดลำตัวตัวเล็กน้อยเพื่อให้ร่างกายสมดุล ชกสลับกันซ้าย-ขวา ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 1 นาที ท่านี้เป็นการขยับร่างกายช่วงแขนและลำตัว ช่วยให้แขนกระชับ การขยับลำตัวและเท้าเพื่อเคลื่อนที่ทำให้เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ระบบเผาผลาญทำงาน รับรองเบิร์นแน่นอน!

#2.dumbbell squat and press
ท่าที่สอง เป็นท่าที่ต้องออกแรงและเคลื่อนไหวเล็กน้อย เราจะเริ่มจากกางขาออกให้เท่ากับช่วงหัวไหล่ ตั้งท่าด้วยการถือดัมเบล และสควอช โดยเกร็งขาทั้งสองข้าง แล้วย่อยตัวลงไปช้าๆ ทิ้งบั้นท้ายไปทางด้านหลัง แต่ต้องระวัง! อย่าให้หลังงอ ในจังหวะที่ขึ้นมาค่อยๆ ยกดัมเบลขึ้นจนถึงเหนือหัว ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 45 วินาที ท่านี้จะช่วยให้เบิร์นได้เกือบทุกสัดส่วน ทั้งส่วนแขน,ไหล่ ที่ยกดัมเบลขึ้น ส่วนบั้นท้าย ที่ได้จากการสควอช และขา ที่ได้จากการย่อ

#3. stepups workout
ท่าที่สาม เริ่มจากการ ก้าวขาข้างหนึ่งไปบนม้านั่ง ส่วนขาอีกขาเหยียดตึงไว้ เพิ่มตัวช่วยเป็นการถือดัมเบลไว้ทั้งสองข้าง ดันตัวโดยขาที่แตะพื้น ขึ้นไปยืนบนม้านั่งเช่นกัน จากนั้นที่แขนยกดัมเบลขึ้น ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 30 วินาที ท่านี้จะช่วยในเรื่องการออกกำลังในส่วนขา เน้นไปทางขาส่วนหลัง และผสมผสานในการออกกำลังส่วนหน้าแขน

#4.triceps dips
ท่าที่สี่ เริ่มจากนั่งลงบนเก้าอี้ตามปกติ มือทั้งสองข้างจับขอบเก้าอี้ไว้ให้แน่น เหยียดแขนให้ตึงทั้งสองข้าง ปลายเท้าเปิด ต่อมาแขนค่อยๆ คลาย งอศอก เท้าขยับเคลื่อนขึ้นไปด้านหน้า พยายามให้บั้นท้ายเลยออกจากขอบที่นั่ง เกร็งกล้ามเนื้อที่แขนหลัง ดันตัวขึ้น-ลง นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 45 วินาที ท่านี้จะทำให้กระชับส่วนหลังต้นแขนที่ย้วย ให้กลับมาฟิตเป๊ะ!

#5.dumbbell bent over row
ท่าที่ห้า เริ่มจาการพับลำตัวลงมา แต่ไม่ต้องแอ่นหลัง ดึงดัมเบลมาตามข้างลำตัว ใช้แรงจากปีกด้านหลัง ทำซ้ำไปมา 3 เซต เซตละ 1 นาที เป็นการกำจัดส่วนเกินบริเวณด้านหลังใต้รักแร้ ฟิตเฟิร์มแบบนี้ ใส่เสื้อผ้าสวยๆ ได้ไม่มีพลาด

#6.forward lunge with twist
ท่าที่หก เริ่มจากก้าวขาข้างหนึ่งออกไปข้างหน้า ย่อเข่าไปให้เกือบจะแตะพื้น ให้เข่าตั้งฉาก 90 องศา แต่หลังตรง ต่อมา บิดลำตัวไปด้านข้าง แล้วค้างไว้สักครู่ ก่อนจะกลับมาท่าเดิม ทำสลับกับซ้าย-ขวา นับ 1 ครั้ง ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 30 วินาที ท่านี้เน้นส่วนขาหลัง สะโพก และหน้าท้อง กำจัดไขมันให้เอวเอส บั้นท้ายงอนเด้งกันไปเลย

#7.clapping push ups
ท่าที่เจ็ด เริ่มจากการคว่ำตัวลง ทำท่าวิดพื้นปกติ หากสาวๆ มือใหม่ หรือ เพิ่งจะเริ่มต้นออกกำลังกายให้ใชเข่าดันพื้นแทนได้ ต่อมามือทั้งสองข้างดันพื้นไว้ แล้วค่อยๆ ดันตัวลงให้เกือบจะถึงพื้น และออกแรงดันตัวขึ้น พร้อมปรบมือ เอามือลงแล้วกลับมาท่าปกติ นับ 1 ครั้ง ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 45 วินาที ท่านี้ช่วยออกำลังแขนและหน้าอก ให้กระชับ ฟิต เป๊ะมากยิ่งขึ้น

#8. hammer row
ท่าที่แปด เริ่มจากถือดัมเบลไว้ทั้งสองข้าง แล้วยกขึ้นแนบลำตัว สลับกันซ้าย-ขวา ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 1 นาที ท่านี้ช่วยบริหารส่วนหน้าแขนให้กระชับ ใส่เสื้อแขนกุดได้แบบไม่อายไปเลยค่าา

#9.touch and jumps
ท่าที่เก้า เริ่มจากยืนตรง ย่อตัวทำท่าเหมือนการสควอช มือแตะพื้น ต่อมาดันตัวขั้นพร้อมกับกระโดด 3 เซต เซตละ 1 นาที ท่านี้จะช่วยบริหารสะโพก รวมทั้งการกระโดดยังช่วยเรียกเหงื่อได้อีกด้วย

#10.plank reaches through
ท่าที่สิบ เริ่มจาก คว่ำตัวลงแล้ว ใช้มือทั้งสองข้างดันตัวขึ้นในท่า Plank เกร็งหน้าท้อง เหยียดขาให้ตรง แขนข้างหนึ่งดันกับพื้นไว้ แขนอีกข้างหนึ่งชูขึ้นเหนือหัว ยืดแขนให้สุด ต่อมา ดันตัวขึ้นแล้วโค้งตัวเล็กน้อย แขนด้านที่ชูขึ้นแตะไปที่ปลายเท้าฝั่งตรงข้าม ทำสลับแบบเดียวกัน ซ้าย-ขวา นับ 1 ครั้ง ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 30 วินาที ท่านี้จะช่วยบริหารแทบจะทั้งตัว ช่วยกระชับส่วนขา หน้าท้อง และแขน บอกได้ว่าเลิศสุดๆ

ครบหมดทั้ง 10 ท่าแล้วนะคะ เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย ไม่ยาก สามารถทำง่ายๆได้ที่บ้านเลยใช่ไหมคะ สาวๆลองไปทำตามกันดูนะคะ หุ่นเป๊ะ สวยปัง จนหนุ่มๆหันมามองแน่นอนจ้า

 

โพสใกล้เคียง