สูตร อิตาเลี่ยนโซดา ซ่าๆ สดชื่น ตัวช่วยดับร้อนได้ดี

0 48

ไม่ว่าจะฤดูไหน ประเทศไทยก็มีอากาศร้อนระอุ ยิ่งตอนกลางวันแสงแดดก็ยิ่งเเผดเผา ทำให้ร่างกายอ่อนล้าเพลียแดด หากได้น้ำเย็นหวานๆซ่าๆ ก็คงจะช่วงเพิ่มความสดชื่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำหวานคลายร้อน วันนี้เรามีเมนูสูตรอิตาเลี่ยนโซดา เครื่องดื่มเย็นๆซ่าๆ ตัวช่วยดับร้อน เพิ่มความสดชื่นได้ดี อีกวิธีหนึ่ง มาฝาก ซึ่งจะมีส่วนผสมและวิธีการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. Ginger Peach Italian Soda
มาเริ่มกันที่สูตรแรกกับ Ginger Peach Italian Soda เครื่องดื่มสีชมพูหวาน หอมกลิ่นพีช สร้างความสดชื่นด้วยขิง เป็นเมนูแปลกใหม่ ที่ถ้าหากได้ลิ้มลองแล้วรับรองว่าฟินแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม
Peach Syrup ,Ginger Syrup ,น้ำแข็ง,โซดา

ขั้นตอนการทำ
นำไซรัปทั้งสองชนิดมาใส่ในแก้วที่เตรียมไว้ จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยใส่น้ำแข็งลงไป ปิดท้ายด้วยการเทโซดาเย็นๆ ก็จะได้เมนูนี้มาแล้วค่ะ

2. Raspberry Peach Italian Cream Soda
อีกหนึ่งเมนูสีชมพู กับสูตร Raspberry Peach Italian Cream Soda ได้ความหอมหวานจากพีช เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยราสเบอร์รี่ เป็นเมนูโซดาที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ส่วนผสม
Raspberry Syrups ,Peach Syrups ,น้ำแข็ง ,โซดา,วิปปิ้งครีม ,ราสเบอร์รี่สด/พีชหั่นบาง

ขั้นตอนการทำ
เทน้ำแข็งลงไปในแก้วทรงสูง จากนั้นเติมโซดาประมาณ 2/3 ตามด้วยใส่ไซรัปทั้งสองชนิด ให้ค่อยๆไหลลงไปก้นแก้ว เพิ่มความหวานมันด้วยวิปปิ้งครีม ปิดท้ายด้วยการตกแต่งด้วยผลราสเบอร์รี่สด และพีชหั่นบางค่ะ เราก็จะได้เครื่องดื่มที่แสนเก๋ แถมยังหอมหวานมันสดชื่นอีกด้วย

3. Sour Cherry Italian Cream Soda
ใครที่ชอบเครื่องดื่มรสเปรี้ยวซ่าจะต้องถูกใจ กับเครื่องดื่มสูตรนี้อย่าง Sour Cherry Italian Cream Soda เมนูเพิ่มความสดชื่นที่ได้ลองดื่มแล้ว จะต้องขอเพิ่มเป็นแก้วที่สอง

ส่วนผสม
Cherry Syrup ,ผลเชอร์รี่เปรี้ยวสด ,น้ำมะนาว ,น้ำเปล่า ,น้ำแข็ง ,โซดา ,วิปปิ้งครีม

ขั้นตอนการทำ
สูตรนี้จะมีขั้นตอนการทำเพิ่มขึ้นมา คือการนำผลเชอร์รี่สดไปเคี่ยว โดยตั้งกระทะใส่เชอร์รี่ลงไป เติมน้ำเปล่า เคี่ยวไฟปานกลาง-สูง จนเชอร์รี่นิ่มตัวลง ใส่น้ำมะนาวลงไป จากนั้นทิ้งให้เย็น เมื่อเย็นตัวแล้ว ตักใส่แก้วที่เตรียมไว้ ตามด้วยเชอร์รี่ไซรัป น้ำแข็ง และโซดา เพิ่มชั้นสีเลเยอร์ด้วยวิปปิ้งครีม ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

4. Maple Blueberry Soda
นอกจากเมเปิ้ลไซรัปจะทานคู่กับวาฟเฟิล หรือ แพนเค้กอร่อยแล้ว ยังมารังสรรเป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย กับ Maple Blueberry Soda สูตรเครื่องดื่มรสเปรี้ยวหวานที่ทุกคนต้องติดใจ

ส่วนผสม
บลูเบอร์รี่สด ,Maple Syrup ,Blueberry Syrup ,น้ำเปล่า ,น้ำมะนาว ,ใบสะระเเน่ ,น้ำแข็ง ,โซดา

ขั้นตอนการทำ
ตั้งกระทะ นำบลูเบอร์รี่สดใส่น้ำเปล่า นำไปเคี่ยวจนนิ่ม ใส่น้ำมะนาว ตามด้วยใบสะระแน่เล็กน้อยเพื่อเพิ่มกลิ่น พักทิ้งไว้ให้เย็น เมื่อเย็นตัวแล้ว นำบลูเบอร์รี่ที่เคี่ยวใส่แก้ว ตามด้วยบลูเบอร์รี่ไซรัป เมเปิ้ลไซรัป น้ำแข็ง และปิดท้ายโซดา พร้อมดื่มแล้วค่ะ

5. Pomegranate Soda
สูตรนี้เป็นเครื่องดื่มสุดเก๋เลยค่ะ กับ Pomegranate Soda น้ำทับทิบโซดานั่นเอง ไม่ค่อยจะคุ้นหู เครื่องดื่มเมนูนี้มากนัก ไปดูส่วนผสม และขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม
น้ำตาลทราย ,น้ำทับทิม ,น้ำแข็ง ,โซดา ,เชอร์รี่สด

ขั้นตอนการทำ
นำน้ำทับไปเคี่ยวในกระทะ ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ให้มีความหนืดเล็กน้อยเหมือนน้ำเชื่อม ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นนำไปใส่แก้วที่เตรียมไว้ ใส่น้ำแข็ง และเทโซดาลงไป จะตกแต่งด้วยลูกเชอร์รี่ หรือไม่ก็ได้ค่ะ

# 6. Honey Lemonade Soda
อากาศร้อนๆแบบนี้ เมนูเครื่องดื่มที่นึกถึงอยู่ในลิสต์ คงต้องมีน้ำผึ้งมะนาวโซดาอยู่แน่ๆใช่ไหมคะ เครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้ง พร้อมความเปรี้ยวสดชื่นจากมะนาวและโซดา ตัวช่วยดับกระหายได้ไม่น้อย

ส่วนผสม
น้ำเปล่า ,น้ำผึ้ง ,มะนาว ,โซดา ,น้ำแข็ง ,มะนาวฝาน

ขั้นตอนการทำ
นำน้ำเปล่าไปอุ่นในกระทะ จากนั้นใส่น้ำผึ้ง คนจนน้ำผึ้งละลาย พักไว้ให้เย็น เมื่อเย็นตัวแล้ว นำน้ำผึ้งใส่ลงแก้ว ตามด้วยน้ำมะนาว น้ำแข็ง ปิดท้ายด้วยโซดา จะตกแต่งด้วยมะนาวฝานหรือไม่ก็ได้

 

7.Grape Soda
สำหรับคนรักสุขภาพ คงไม่อยากดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวาน ที่เต็มไปด้วยน้ำตาลจำนวนมากใช่ไหมคะ สำหรับสูตรนี้เราจะแนะนำ เมนู Grape Soda ที่จะชวนเพื่อนๆมาทำน้ำองุ่นเองแบบง่ายๆ

ส่วนผสม
องุ่นคองคอร์ดสด ,มะนาว ,น้ำแข็ง ,โซดา ,น้ำเปล่า

ขั้นตอนการทำ
ล้างองุ่นให้สะอาด นำหม้อไปตั้งไฟ ใส่น้ำและองุ่น เคี่ยวจนองุ่นเริ่มนิ่ม ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน และบี้องุ่นให้เละ ละเอียด เมื่อได้ที่แล้ว พักไว้ให้เย็น จากนั้น นำไปกรองเอาแต่น้ำ ก็จะได้น้ำองุ่นไว้ใช้แล้ว มาถึงขั้นตอนการทำองุ่นโซดาค่ะ ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว ตามด้วยน้ำองุ่น และโซดาปิดท้าย

8. Blueberry Soda
เครื่องดื่มสีแดงสดใส อย่าง Blueberry Soda เมนูที่จะมาทำให้ร่างกายสดชื่น จากความเปรี้ยวหวานกลมกล่อมของบลูเบอร์รี่ รับรองแก้วนี้มีขอเพิ่ม

ส่วนผสม
Blueberry Syrup ,น้ำแข็ง ,โซดา

ขั้นตอนการทำ
เป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ ใส่น้ำแข็งลงไปในแก้วที่เตรียมไว้ ตามด้วยบลูเบอร์รี่ไซรัป และปิดท้ายด้วยโซดา เมนูแสนง่าย แต่เปรี้ยวหวานอร่อย สดชื่นสุดๆ

 

9.Raspberry Ginger Soda
มีน้อยคนนักที่จะทานขิง หรือน้ำขิงได้ ด้วยรสชาติที่เผ็ดร้อนของมัน แต่บอกเลยว่าเมนู Raspberry Ginger Soda จะเป็นเครื่องดื่ม ที่จะทำให้เพื่อนทานขิงได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

ส่วนผสม
Raspberry Syrup ,Ginger Syrup , น้ำแข็ง ,โซดา

ขั้นตอนการทำ
นำไซรัปทั้งสองชนิด เทลงในแก้วที่เตรียมไว้ จากนั้นคนให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำแข็ง และปิดท้ายด้วยโซดาค่ะ เป็นสูตรที่ทำตามได้ง่าย แต่บอกเลยว่ารสชาติดี อย่าบอกใครเชียว

 

10. Lavender Lemon Soda
มาปิดท้ายด้วยเมนูที่อาจจะทำให้รู้สึกแปลกใจไปบ้าง กับ Lavender Lemon Soda ใครจะไปคิดว่าเจ้าดอกลาเวนเดอร์จะนำมาทานได้ด้วย แต่รับรองว่าทานได้ 100 % แน่นอนค่ะ

ส่วนผสม
Lavender Syrup ,น้ำมะนาว ,น้ำแข็ง ,โซดา

ขั้นตอนการทำ
นำลาเวนเดอร์ไซรัปใส่ลงในแก้วที่เตรียมไว้ จากนั้นตามลงไปด้วยน้ำมะนาว คนส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำแข็ง และปิดท้ายด้วยโซดา เป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมหวาน ชวนลิ้มลองมากค่ะ

ครบจบหมดทุกสูตรแล้วนะคะ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกับสูตรอิตาเลียนเครื่องดื่มที่เรานำมาฝากในวันนี้ ใครที่ชอบทานน้ำหวานลองทำตามสูตรกันดูนะคะ รสชาติเปรี้ยวซ่า อร่อยแน่นอน หรือใครจะดัดแปลงไปทำขายก็ได้เลยจ้า ><

โพสใกล้เคียง