5 เทคนิคลดพุง กำจัดพุงย้วย ด้วยวิธีง่ายๆ

0 65

เคยมั้ย?ที่หยิบเสื้อผ้าสวยๆมาใส่แล้วมักจะเห็นพุงปลิ้น พุงย้วย ดูไม่น่ามองเอาซะเลย ลดความอ้วนก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว แต่พุงย้วยๆก็ไม่หายไปซะที วันนี้เรามี 5เทคนิคกำจัดพุงย้วย ให้หน้าท้องกลับมาแบนราบ หุ่นเฟิร์มเหมือนเดิม ด้วยวิธีง่ายๆแต่ได้ผลทันใจ จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

1.พักผ่อนให้เพียงพอ ตื่นเช้าอย่างสดชื่น

การไม่นอนดึกจนเกินไป นอกจากให้สุขภาพที่ดีแก่เรายังมีผลในเรื่องการลดน้ำหนักได้ด้วยนะ! ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี อยากสวยสุขภาพดีแบบเป๊ะเว่อร์ไม่ลงพุง ก็ต้องนอนหลับให้ครบ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน ตื่นเช้ามาด้วยความสดใส และรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน จะช่วยเร่งให้ร่างกายเราเบิร์นไขมันได้ดีกว่าคนที่มักจะไม่ทานอาหารเช้า สามารถเผาผลาญร่างกายและลดความอ้วนได้ด้วย เพราะฉะนั้นพักผ่อนให้เพียงพอตื่นเช้ามาด้วยความเเจ่มใส ทานข้าวเช้าเป็นประจำทุกวัน จะทำให้เราไม่อ้วนลงพุงแน่นอน

2.งดน้ำตาล เลิกดื่มน้ำอัดลม แฮลกอฮอล์

สาวๆ ขาปาร์ตี้ที่ชอบสังสรรค์ ชอบทานเครื่องดื่ม น้ำอัดลม ขนมหวานเบเกอรี่ แฮลกอฮอล์ทั้งหลาย จะทำให้ร่างกายมีพลังงานส่วนเกินสะสมจนลงพุงเพิ่มแน่นอน เพราะในแฮลกอฮอล์มักจะมีแคลลอรี่ในปริมาณที่สูง และน้ำตาลทำหน้าที่เก็บกักไขมันได้ชั้นดี เป็นตัวนำทำให้น้ำหนักและหน้าท้องมาเยือนแบบไม่ต้องสงสัย ทางที่ดีควรดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ ให้ความสดชื่นกับร่างกาย หรือแทนเครื่องดื่มอื่นๆ ด้วยน้ำเปล่าจะดีกว่า

3.ไม่เอาไขมันทรานส์ งดของทอด เน้นผักและโปรตีน

ไขมันทรานส์ เบเกอรี่ คุกกี้ ขนม ฟาสฟู้ด หรือของทอดจำพวกต่างๆ ตัวทำลายสุขภาพ ทำให้เกิดไขมันส่วนเกินในร่างกายสะสมไปที่บริเวณหน้าท้องและส่วนต่างๆท สาวๆที่รักสุขภาพ ก็ควรเลี่ยงอาหารประเภทนี้ซะ อาหารที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก ควรจะเน้นไปทางโปรตีน ไฟเบอร์มากกว่า เป็นการกระตุ้นการเผาผลาญแคลลอรี่ในร่างกาย ลดไขมันที่เกิดบริเวณหน้าท้อง รวมทั้งการรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะๆ ผักผลไม้แทนขนมจุบจิบ จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายย่อยง่าย ลดไขมันส่วนเกิน

4.หลีกเลี่ยงความเครียดที่ทำให้เราอ้วน

ความเครียดเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนได้โดยไม่รู้ตัว ฮอร์โมนความเครียดส่งผลทำให้เราเอยากอาหารเพิ่มขึ้น ยิ่งเครียดยิ่งกินๆๆๆ การที่เรารับประมาณอาหารในปริมาณที่มาขึ้น แน่นอนอยู่แล้วว่ามีผลทำให้น้ำหนักและพุงของเรา เพราะฉะนั้น เมื่อเรารูสึกเครียดควรหาวิธีแก้ไข หรือหากิจกรรมที่ผ่อนคลาย เช่น ดูหนังฟังเพลง ทำสมาธิ อ่านหนังสือ หรือแม้แต่การนอนหลับพักผ่อน ก็ถือเป็นเรื่องที่จะทำให้เราช่วยผ่อนคลายแทนการรับประทาน ไม่ทำให้น้ำหนักและพุงเพิ่มขึ้นแน่นอน

5.ออกกำลังกาย สม่ำเสมอ


การออกกำลังกายเป็นประจำ แน่นอนถ้าสาวๆ อยากผอมก็ควรต้องออกกำลังกายควบคุมการกินถือเป็นเรื่องที่ดี และเราควรเน้นการออกกำลังกายตามสัดส่วนต่างๆ ที่เราอยากให้ลดเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหน้าท้อง เช่นการ ซิทอัพ ยกดัมเบล ยกน้ำหนัก การเกร็งส่วนหน้าท้องในการออกกำลังกาย จะช่วยให้ไขมันหน้าท้องของเราลดลงได้ ชัดกว่าการไม่ออกกำลังกายเฉพาะส่วน แถมยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายได้ดี ฉะนั้น สาวๆควรออกกำลังกายเป็นประจำ วันละ 30 นาที – 1 ชั่วโมง จะทำให้เรามีสุขภาพดี หุ่นสวยพุงหายราบกลายเป็นพุงแบนๆได้ในไม่ช้า

สาวๆคนไหนมีพุง แล้วอยากจะมีหน้าท้องที่แบนราบ อย่าลืมนำทั้ง 5เทคนิคลดพุง ที่เรานำมาฝากไปลองทำตามกันนะคะ รับรองเลยว่าจะไม่มีพุงย้วยๆมากวนใจอีกแน่นอน แถมยังได้ใส่ชุดสวยๆโชว์เอวเอสแบบไม่ต้องอายใครอีกด้วย

โพสใกล้เคียง