10 ที่พักหัวหินเปิดใหม่ บรรยากาศดี๊ดี

   "หัวหิน" ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมอยู่เสมอ ในปีที่ผ่านมามีที่พักในหัวหินมากมายทยอยเปิดตัว แต่ละที่ล้วนสวยงามและน่าพักเอามาก ๆ ใครที่กำลังมองหาที่พักหัวหินเปิดใหม่ บรรยากาศดี ๆ วันนี้เราเลยรวมไว้ให้เพื่อน ๆ แล้ว แต่จะมีที่ไหนถูกใจเพื่อนบ้างมาดูกัน

 1. The Sea-Cret Garden Hua Hin

ภาพจาก theseacretgardenhuahin.com

          The Sea-Cret Garden Hua Hin ที่พักเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย เพื่อต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมด้วยขุนเขาและต้นไม้ใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู และดูมีเอกลักษณ์ ภายในห้องพักมีพื้นที่ใช้สอยที่จัดเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณอย่างเต็มที่ นอกจากนี้คุณยังสามารถมีช่วงเวลาที่แสนโรแมนติกบนชั้นดาดฟ้าของที่พัก หรืออยากจะผ่อนคลายอิริยาบถสบาย ๆ ในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ก็ยังได้ ทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รับรองว่าช่วงเวลาที่คุณได้พักผ่อนอยู่ที่นี่ จะกลายเป็นความทรงจำที่คุณไม่อาจลืมเลือนได้เลย

           ที่ตั้ง : 497 หมู่ 3 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 533 731, 097 009 6873           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ theseacretgardenhuahin.com           เว็บไซต์ : theseacretgardenhuahin.com และ เฟซบุ๊ก theseacretgardenhuahin

 2. Cae Villa Hua Hin

ภาพจาก www.caevillahuahin.com

          Cae Villa Hua Hin เป็นตึกสูงสีอิฐ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีห้องพักเพียง 10 ห้อง บรรยากาศของการเข้าพักที่นี่จึงมีความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ โดยเฉพาะตอนกลางคืนรอบบริเวณจะถูกตกแต่งด้วยแสงสีส้มของแสงเทียน ดูแล้วชวนเคลิ้มโรแมนติกไม่น้อย ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ชุดนั่งโซฟาพร้อมมินิบาร์ ที่มาพร้อมเครื่องดื่มจุใจ ทั้งชา กาแฟ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เตียงนอนใหญ่นุ่มระดับเทียบเท่าระดับโรงแรม 5 ดาว ห้องอาบน้ำมีอ่างจากุซซี่ไว้ให้นอนแช่ตัวเล่น และสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว เอาไว้นอนมองดูดาวระยิบระยับ ใครมานอนพักที่นี่เป็นต้องปลื้มปริ่มกันทุกราย

           ที่ตั้ง : 226/7 ซอยหัวหิน 88 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 908 383, 088 236 4880           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ www.caevillahuahin.com           เว็บไซต์ : www.caevillahuahin.com

 3. The Verona Riviera

ภาพจาก www.veronahuahin.com

          รีสอร์ทหรูติดทะเลหัวหินสไตล์บูทีค มาพร้อมห้องพักในบรรยากาศส่วนตัวที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ 4 สไตล์ ทั้งวิลล่าขนาด 2 ห้องนอน วิลล่าขนาด 3 ห้องนอน และห้อง Suite 2 ห้องนอน กับ 4 ห้องนอนบนตึกที่มาพร้อมบรรยากาศแบบ sea view มองเห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศภายในที่พักปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ ที่สอดผสานลงตัวกับสถาปัตยกรรมของอาคาร รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เป็นหนังสีน้ำตาลเข้มที่ดูกลืนไปกับสไตล์การตกแต่งของโรงแรม ให้กลิ่นอายภาพวันวานสมัยก่อน ทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวในหัวหิน เช่น ท่าเรือประมงหัวหิน ตลาดโต้รุ้งหัวหิน เป็นต้น

           ที่ตั้ง : 37 ถนนแนบเคหาสน์หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 516 260-1, 099 732 7870           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ www.veronahuahin.com           เว็บไซต์ : www.veronahuahin.com

 4. Stone Head Hua Hin Hotel

ภาพจาก www.stoneheadhuahin.com

          ที่พักน้องใหม่ในหัวหินที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนธันวาคม 2557 เป็นโรงแรมที่ตกแต่งในสไตล์ Contemporary Loft ที่จงใจเผยให้เห็นแผ่นปูนเปลือยเปล่า ให้ความรู้สึกดิบ เซอร์ และเท่ไปในตัว ขณะเดียวกันก็ได้เพิ่มสีสันเจ็บ ๆ และรายละเอียดเก๋ ๆ แทรกเข้าไปในการตกแต่งนั้นด้วย ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นที่ความสะดวกสบายของผู้ที่มาเข้าพักเป็นหลัก นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งต้องถูกใจใครหลายคน เพราะอยู่ใจกลางหัวหิน ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งอย่าง Hua Hin Market Village และ Cicada Market ทำให้หลายคนอดเป็นปลื้มกับที่พักดี ๆ แบบนี้ไม่ได้

           ที่ตั้ง : 16/22 ซอยหัวหิน 106 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 536 688           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ www.stoneheadhuahin.com           เว็บไซต์ : www.stoneheadhuahin.com

 5. โรงแรมนอนดี หัวหิน (Norndee Hotel Hua Hin)

ภาพจาก norndeehuahin.com

          ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาตะเกียบในอำเภอหัวหิน ห่างจากตลาด Cicada Market เพียง 200 เมตร ที่พักตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้ความรู้สึกสบายตา ห้องพักสะอาดสะอ้าน ถึงแม้ว่าทำเลที่ตั้งของที่พักแห่งนี้จะไม่ติดทะเล แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปได้ เพราะอยู่ไม่ไกลมากนัก และยังมีร้านชิล ๆ ให้นั่งไปตลอดระยะทาง และเพราะเขาตะเกียบเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อน เดินริมหาด และตลาดกลางคืน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม NornDee Hotel จึงเป็นที่พักหนึ่งในดวงใจของใครหลายคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวที่นั่น

           ที่ตั้ง : 155/25 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 081 846 2340           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ norndeehuahin.com           เว็บไซต์ : norndeehuahin.com

 6. Remix Photo House Huahin

ภาพจาก www.remixphotohouse.com

          ถือเป็นที่พักแห่งแรกของไทยที่มีการนำเอาผลงานศิลปะและภาพถ่าย ที่เป็นฝีมือของเจ้าของโรงแรมมาทำการตกแต่ง ทั้งภายในห้องพักและตามมุมต่าง ๆ ทั่วล็อบบี้และบันได ซึ่งภายในแต่ละห้องจะมีภาพถ่ายที่ไม่ซ้ำกัน ความเก๋ของที่นี่ยังอยู่ที่การนำเอากล้องถ่ายภาพเก่าหรือไฟดวงเก่า มาปรับให้เป็นดวงไฟหรือโคมไฟใหม่ในทุกห้องพัก ด้วยเพราะความตั้งใจของเจ้าของโรงแรมที่ต้องการให้บรรยากาศของห้องพักมีลักษณะคล้ายห้องแล็ปล้างรูป เราจึงนึกแปลกใจว่าเมื่อเข้าไปยังห้องน้ำว่าที่เราเข้าไปล้างตัวหรือล้างรูปกันแน่

           ที่ตั้ง : 29, 4 ซอย แนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 511 874           ราคาห้องพัก : สอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก remixphotohousehuahin           เว็บไซต์ : www.remixphotohouse.com

 7. The Blue Sky Resort Hua Hin

ภาพจาก www.theblueskyresort.com

          ที่พักภายใต้คอนเซ็ปต์ "เพื่อนสนิทติดทะเล" ที่นี่มีจำนวนห้องพักไม่มากนัก เพราะต้องการให้แขกที่มาเข้าพักไม่รู้สึกอึดอัด ทุกย่างก้าวที่ในที่พักจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย คล้ายกับเดินอยู่ในบ้านพักตากอากาศของเพื่อน จุดเด่นของที่พักที่นี่อีกอย่างหนึ่งคือสระว่ายน้ำส่วนกลาง ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลอย่างทะลุปรุโปร่ง หลายคนที่มาพักเป็นต้องติดใจกับบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ และเงียบสงบ นอนเล่นจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ริมชายหาด The Blue Sky Resort Hua Hin จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักน่าสนใจ และไม่ควรมองข้ามเมื่อมาเยือนเมืองหัวหิน

           ที่ตั้ง : หัวหินซอย 101 ตำบลหนองแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 080 011 8260, 082 457 7801, 081 489 2881           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ www.theblueskyresort.com           เว็บไซต์ : www.theblueskyresort.com

 8. The Curve Residence Hua Hin

          เป็นที่พักสไตล์ปูนเปลือยท่ามกลางหมู่แมกไม้เขียวชอุ่ม เป็นที่พักเล็ก ๆ ไว้สำหรับพักผ่อนในวันชิล ๆ การตกแต่งห้องพักเน้นวัสดุธรรมชาติ เช่น หินและไม้ไผ่ โดยทำออกมาในลักษณะแฮนด์เมด ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีร้านอาหารไว้บริการ ทั้งอาหารทะเล อาหารไทย และอาหารตะวันตก สำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย ที่นี่ก็มีจักรยานให้เช่าไว้สำหรับปั่นชมวิถีชีวิตชุมชนรอบริมอ่างเก็บน้ำและชุมชนชาวประมงบ้านเขาเต่า และที่พักยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น วัดถ้ำเขาเต่า หาดทรายน้อย เขาตะเกียบ หมู่บ้านศิลปิน The Cicada Market ตลาดน้ำหัวหิน ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม วนอุทยานปราณบุรี เป็นต้น

           ที่ตั้ง : 66/26-29 ซอยหัวหิน 101 หมู่บ้านเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 572 463, 091 264 4617           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ เฟซบุ๊ก The-Curve-ResidenceHua-Hin           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The-Curve-ResidenceHua-Hin

 9. เสน่ห์ บีช คลับ

          เป็นที่พักที่เพิ่งเปิดใหม่ ตั้งอยู่บนหาดทรายน้อย ซึ่งเป็นหาดทรายที่เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นส่วนตัวของที่พักแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ห้องพักเป็นแบบบังกะโล มีสระว่ายน้ำหน้าชายหาด น่าเอาตัวไปนอนแช่ในน้ำเล่นให้สบายใจ บริเวณใกล้ ๆ กับสระว่ายน้ำยังเป็นคลับไว้มานั่งทานอาหารและสังสรรค์กัน บ้านพักของเสน่ห์บีชคลับเป็นบังกะโลมี 2 แบบ คือวิวสวน (Garden View) และแบบวิวทะเล (Sea View) และเมื่อมองจากด้านหน้าห้องพัก ทะลุผ่านสระว่ายน้ำจะเห็นวิวทะเลอยู่ไกลตา ถือเป็นที่พักอีกแห่งที่มีความน่าสนใจ เพราะมีความเป็นส่วนตัว ขณะเดียวกันก็มีความสวยหรู เรียบง่าย

           ที่ตั้ง : 69/19 หมู่บ้านเขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 900 971           ราคาห้องพัก : สอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก SanaeBeachClub           เว็บไซต์ : sanaebeachclub.com

 10. Escape Hua Hin Hotel

ภาพจาก www.escape-hotel.com

          เป็นที่พักที่สร้างอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบของหมู่บ้านชาวประมงท้องถิ่น โดยสร้างเป็นโซน The Village ที่มีห้องพักเรียงรายในบรรยากาศส่วนตัว พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ สปา ห้องอาหาร โดยห้องพักเป็นอาคารไม้ ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ทั้งยังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมพื้นที่นั่งเล่น ขณะเดียวกันผู้เข้าพักสามารถเดินเล่นท่ามกลางสวนเขตร้อน หรือเดินไปยังชายหาดหัวหินก็ได้ตามแต่สะดวก พร้อมรับการบริการจากพนักงานที่ดูแลอย่างทั่วถึงและเป็นกันเอง

           ที่ตั้ง : 25/2 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           เบอร์โทรศัพท์ : 032 653 456           ราคาห้องพัก : ดูได้ที่ www.escape-hotel.com           เว็บไซต์ : www.escape-hotel.com

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีที่ไหนถูกใจเพื่อน ๆ บ้างหรือเปล่า ที่พักแต่ละที่ก็ล้วนมีความสวยและเสน่ห์ที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ช่วงเวลาที่คุณได้พักผ่อนในที่พักแห่งนั้น เป็นสถานที่ที่คุณจะได้ใช้ผ่อนคลายอารมณ์ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้พบกับมุมมองหัวหินใหม่ ๆ ที่ตัวคุณเองก็คาดไม่ถึงจากที่นั่นด้วยก็ได้

          หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 17 กันยายน 2558

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากtheseacretgardenhuahin.com, www.caevillahuahin.com, www.veronahuahin.com, www.stoneheadhuahin.com, norndeehuahin.com, www.remixphotohouse.com,www.theblueskyresort.com, เฟสบุ๊ก The-Curve-ResidenceHua-Hin, sanaebeachclub.com,www.escape-hotel.comบทความแนะนำ