ร้านอาหารหัวหิน ชื่อไม่ดังแต่ขอบอกขายดีมาก

    ไปเที่ยวหัวหินกินอะไรดี ??? คำถามเบสิกที่หาคำตอบกันยากซะเหลือเกิน ก็แหม...พอจะไปร้านดัง ๆ ที่เขาบอกว่าอร่อยคนก็แน่นเกินไป...ยืนต่อคิวซะนาน -_- อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งหมดหวังค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ตามบันทึกการเดินทางของ คุณ aisea สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปทัวร์กิน 10 ร้านอาหารหัวหิน ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้จักแต่ขอบอกว่าขายดีมาก ๆ ลองไปดูกันค่ะว่าจะมีร้านอาหารหัวหินที่ไหนน่าสนใจบ้าง 

 

          ตอนมาหัวหินใหม่ ๆ ก็ไปกินตามร้านที่ดัง ๆ เพราะว่าตัวเองเป็นคนมหาชัย เค้าว่าที่ไหนอร่อยก็ไป แต่หลังจากมาทำงานอยู่หัวหินได้สักพักก็เริ่มรู้จักแหล่งของกินอร่อยเพิ่มขึ้น ชื่อร้านที่นำมารีวิวให้ดูอาจไม่คุ้นหู มีทั้งอาหารไทย-ฝรั่ง ปน ๆ กันนะครับ แต่ละที่ล้วนเป็นร้านขายดี (น่าจะเป็นที่รู้จักในหมู่คนท้องถิ่น) จึงขอแนะนำเพื่อน ๆ สมาชิกพันทิปสัก 10 ร้าน ส่วนจะถูกใจนักชิมมากน้อยแค่ไหนก็ลองดูกันนะครับ

 1. เจ๊เล็กราดหน้ายอดผัก

           ที่อยู่ : ริมถนนเพชรเกษม ก่อนถึงซอย 55 อยู่ติดกับปั๊มเอสโซ่

          ร้านนี้ขายราดหน้า แล้วก็มีพวกอาหารตามสั่งด้วย มื้อกลางวันคนเยอะ ราดหน้าเข้มข้น ชอบหมูนุ่ม และผักคะน้ากรอบ ๆ ในน้ำราดหน้ามีกลิ่นคั่วพวกกระเทียมต่าง ๆ ต้องมาไวหน่อยนะ ขายหมดไวมาก บางวันไม่ถึงบ่ายสองโมงก็หมดแล้ว

 2. เจ๊เฮียง

           ที่อยู่ : ซอย 55

          เป็นร้านริมถนน ขายหน้าบ้านง่าย ๆ ขายพวกผัดไทย หอยทอด ตอนเย็น ๆ มีคนมายืนรอซื้อกันเรื่อย ๆ ชอบผัดไทยกุ้งสดของที่นี่มากครับ รสชาติดีทีเดียว

 3. โกอ้วน

           ที่อยู่ : ตลาดโต้รุ่ง (อยู่ทางเข้าตลาดฉัตรไชย ฝั่งทิศใต้) เยื้อง ๆ กับไข่มุกซีฟู้ด

          ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ชัดเจนในเรื่องของน้ำซุปมาก เป็นแนวน้ำใส หวานน้ำซุป เนื้อเปื่อยก็เคี้ยวง่ายดี เวลามากินจะสั่งลูกชิ้นพิเศษเป็นประจำ ดู ๆ คนหัวหินน่าจะชอบ เพราะมากินกันแน่นตาทุกวัน บนโต๊ะมีซอสพริกเป็นเครื่องปรุงด้วย แปลกดี...แต่อร่อยครับ

 4. ธันย์ โรตี มะตะบะ

           ที่อยู่ : ถนนเลียบทางรถไฟ หลังตลาด

          เป็นร้านอาหารมุสลิมที่มีทั้งโรตี มะตะบะ แต่ที่ชอบคือการมานั่งสั่งข้าวหมกไก่กับซุปหางวัว 1 ชาม ขอบอกว่าน้ำซุปหางวัวนี่จี๊ดดีมากและหมดไวมาก (หรือเขาทำน้อยก็ไม่รู้)

 5. ซาลาเปาเตาถ่าน

            ที่อยู่ : ซอย 70

          แม่ค้าเป็นคุณยายอายุเยอะแต่แข็งแรงมาก ตกเย็นแกก็มานึ่งซาลาเปาขายอยู่ทางเข้าตลาดฉัตรไชย นึ่งในซึ้งบนเตาถ่าน เวลาไปซื้อก็คีบร้อน ๆ ใส่ถุง กินทันทีนี่ยิ่งอร่อย ช่วงหกโมงจะมีลูกค้ามามุงรอกันเต็มร้าน

 6. สองอ้วน

           ที่อยู่ : โต้รุ่งเล็ก ซอย 55/1

          คล้าย ๆ ร้านข้าวต้มที่มีเมนูเป็นสิบ ๆ อย่าง ขายในตลาดโต้รุ่งเล็ก ยอมรับว่าฝีมือการต้ม ผัด แกง ทอด ของแม่ค้าทั้งสองคนไม่เคยตก รสชาติคงเดิมทุกครั้งที่กิน ค่ำ ๆ มาฝากท้องที่ร้านนี้ได้สบายใจ แต่เผื่อเวลารออาหารหน่อยนะครับ คนเข้าไม่หยุดเหมือนกัน หอยลายผัดพริกเผานี่ห้ามพลาดเลยล่ะ

 7. Binta Burger

           ที่อยู่ : ซอยบิณฑบาต

          รถเข็นขายเบอร์เกอร์เจ้านี้จะเริ่มขายช่วง 2 ทุ่ม ในย่านบาร์แถว ๆ โรงแรมฮิลตัน เวลาสั่งเค้าจะนำหอมใหญ่มาทอดให้หอม เวลากินจะหวาน ๆ ซอสก็หวาน ๆ เข้ากันกับเนื้อชิ้นใหญ่ดี ฝรั่งแถวนั้นกินกันเป็นว่าเล่น ไม่แพงเลยครับเมื่อเทียบคุณภาพกับเบอร์เกอร์เจ้าดัง

 8. Pizza Plus

           ที่อยู่ : ถนนแนบเคหาสน์ ถ้ามาจากซอย 55 แล้วเลี้ยวขวาจะอยู่ถึงก่อนร้านเจ๊กเปี๊ยะร้อยกว่าเมตร

          ล่าสุดเพิ่งไปกินมาเมื่ออาทิตย์ก่อน รู้สึกว่าคุ้ม ที่นี่มีพิซซ่าแบบบางกรอบให้เลือกเยอะดี ชีสจัดเต็ม คืออาหารแอบหรูแต่อยู่ริมถนน ขายไม่แพงด้วย คนเยอะทุกวันทั้งไทย-ฝรั่ง

 9. สอ แซ่บ อีสาน

             ที่อยู่: ซอย 88 ข้ามทางรถไฟมาแล้วเลี้ยวซ้าย แล้วเลี้ยวขวาแรก

          จะกินแซ่บยามค่ำก็ต้องที่นี่แหละครับ คนแน่นตลอด มีอาหารให้เลือกเยอะ ตำถาดเป็นจานยอดนิยม ถ้าสั่งเมี่ยงปลาเผามากินด้วยสักชุดจะเป็นอะไรที่ดีงามครับ

 10. บ้านขนมหวาน

           ที่อยู่ : เขาตะเกียบ ก่อนถึงร้านเจ๊เขียว (ซ้ายมือ)

          เห็นร้านเล็ก ๆ แบบนี้แต่มีลูกค้ามาทั้งวัน เป็นร้านที่ขายขนมไทยสารพัดชนิด ทำกันเอง เคยถามแม่ค้าครั้งหนึ่งแกบอกว่าขายมานานเป็นสิบปีแล้ว ขนมแบ่งขายเป็นชิ้น ๆ ใส่ใบตองกลัดไม้ ชิ้นหนึ่งก็ 8 บาท ถ้าทองหยอดก็ 4 ลูก 10 บาท

       ทั้งสิบร้านก็ต่าง ๆ กันไปนะครับ เน้นอร่อย ถูก ดี หวังว่าจะชอบกันนะครับ มีอะไรดี ๆ จะมารีวิวแบ่งปันกันอีกครับ :)บทความแนะนำ