6 สิ่งที่คุณควรทำ เมื่อความรักใกล้ถึงระยะสุดท้าย

39

1.ยอมรับความจริง
คุณต้องทำใจยอมรับความจริงให้ได้ ที่ความรักของคุณอาจไม่หวานหรือเป็นไปตามที่คุณวาดฝันเอาไว้ ไม่เหมือนความรักของคู่อื่น อาหารในจานคนอื่นมักน่ากินกว่าเสมอ เเต่ใครจะรู้อาหารที่คุณทานอยู่อาจจะอร่อยที่สุด คนรักของคุณคนนี้อาจดีเเละเหมาะสมกับคุณที่สุดเเล้ว มองโลกในเเง่ดีบ้าง ไม่มีรักไหนที่ดีทุกวันหรอก

2.นึกถึงช่วงเวลาดีๆ
เชื่อว่าคุณทั้งคู่ต้องเคยมีช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีความสุข เคยสร้างรอยยิ้ม เเละความประทับใจให้คุณอยู่เเล้ว ลองนึกถึงมัน เปิดดูรูปเก่าๆ ของขวัญที่เคยให้กัน หรือพากันไปทำกิจกรรมที่เคยทำร่วมกันอีกครั้ง อาจช่วยเติมความหวานให้กลับมาได้อีกที

3.หาที่ระบาย
ที่คุณรู้สึกเหนื่อยมากขนาดนี้ อาจเพราะคุณกำลังฝืนทำเป็นเข้มเเข็งอยู่หรือเปล่า ถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็ลองไปหาคำปรึกษาจากคนที่ไว้ใจได้ เเต่ต้องไม่ใช่การไปเล่าข้อเสียของคนรักให้คนอื่นฟัง อาจจะเเค่ระบายออกมาบ้าง หรือร้องไห้คนเดียวก็ได้ ความอึดอัดในใจก็จะน้อยลง

4.เว้นระยะห่าง
บางครั้งการที่คุณทั้งคู่อยู่ใกล้ชิดกันเกินไปก็ทำให้อึดอัด ความเคยชิน ทำให้เกิดความเฉยชาต่อกัน ลองถอยคนละก้าว ห่างกันบ้าง ให้พอได้คิดถึงกัน เเละเมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้งอาจจะรักกันมากขึ้นก็ได้

5.ถามใจตัวเอง
ก่อนจะตัดสินใจพูดหรือทำอะไรลงไป คุณควรถามใจตัวเองดูให้ดีเสียก่อน ว่าสิ่งที่คุณต้องการจริงๆคืออะไรกันเเน่ เเบบไหนที่จะทำให้คุณมีความสุขที่สุด ยังรักกันมากพอไหม

6.เปิดใจ
ไม่มีอะไรดีไปกว่าการเปิดใจคุยกันตรงๆ คุณทั้งคู่ควรหาเวลาพูดคุยกันให้มากขึ้น หาสาเหตุว่าอะไรที่ทำให้ความรู้สึกมันเปลี่ยน อะไรที่ทำให้ความสัมพันธ์มันสั่นคลอน ถามกันตรงๆว่ายังอยากจับมมือไปด้วยกันต่อไหม ถ้าใช่ก็ช่วยกันหาทางออก เเต่ถ้าไม่ก็ทางใครทางมัน

โพสใกล้เคียง