10 ประโยคจากปากผู้ชายที่ผู้หญิงฟังแล้วแทบกรี๊ด

11

ทักว่าท้อง
จากผลการสำรวจ สาว ๆ กว่า 26% ยกให้ประโยคนี้เป็นประโยคทำร้ายจิตใจที่สุด เพราะจะทำให้เธอรู้สึกเสียเซลฟ์มาก หากโดนทักว่าท้องหรือมีชายหนุ่มรีบลุกให้นั่งทันที หลังจากเหลือบมองไปยังหน้าท้องที่นูนเด่นออกมาอย่างเห็นได้ชัดของเธอ ซึ่งจริง ๆ แล้วหน้าท้องป่องๆ นั่นเป็นเพียงวิวัฒนาการจากนิสัยกินอะไรตามใจปากของพวกหล่อนต่างหาก แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ พวกเธอก็ยังไม่อยากจะเชื่ออยู่ดีว่ารูปร่างตอนนี้จะเหมือนคนท้องได้มากขนาดนั้น

ก้นคุณใหญ่จังเลย
แม้สาว ๆ หลายคนจะภูมิใจที่มีสะโพกดินระเบิดไว้อวดสายตาชาย แต่ก็มีผู้หญิงอีก 17% จากผลสำรวจที่รู้สึกไม่แฮปปี้เป็นอย่างมาก หากได้ยินจากปากชายหนุ่มตรงๆว่าเธอมีก้นและสะโพกที่ใหญ่เกินหน้าเกินตาสาวทั่วๆ ไป เพราะพวกเธอจะรู้สึกเหมือนถูกคุณผู้ชายตะโกนใส่หน้าว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่รู้จักดูแลรูปร่างของตัวเองเอาซะเลย ก็แหม…วันๆ ทำแต่งานแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายกันล่ะ

คุณดูเหนื่อยๆนะ
คงไม่มีผู้หญิงคนไหนรู้สึกดีแน่ ๆ ถ้าเดินเข้าไปสวย ๆ (คิดเอาเอง) แต่ดันโดนทักทายด้วยคำว่า “คุณดูเหนื่อย ๆ นะ” เพราะแม้จะเป็นประโยคที่เหมือนจะเต็มไปด้วยความเป็นห่วงเป็นใย แต่ผู้หญิง 13% มักจะตีความได้ว่า หนุ่ม ๆ ทั้งหลายกำลังมองว่าเธอน่ะโทรมสุดๆ เลยนะตอนนี้

ใจเย็นนะที่รัก
รู้ไหมคะว่าประโยคที่เหมือนจะเป็นการปลอบใจประโยคนี้ สาว ๆ กว่า 12% ได้ฟังแล้วอารมณ์ยิ่งทวีความรุนแรงเกือบถึงจุดเดือดเข้าไปทุกที เพราะมันเป็นประโยคที่คล้ายจะแสดงทัศนคติในแง่ลบกับเธอ ว่าในสายตาของหนุ่มๆ เธอดูเป็นสาวขี้เหวี่ยงที่วีนได้ทุกสถานการณ์นั่นเอง

จอดรถเองได้ไหมครับ
อย่าได้เผลอยื่นมือไปช่วยเหลือเวลาที่ผู้หญิงกำลังถอยรถเข้าจอดเด็ดขาด เพราะนั่นเป็นการดูถูกฝีมือกันชัด ๆ สาว ๆ กว่า 11% จึงจะรู้สึกปรี๊ดมาก และอาจจะหลุดมองคุณด้วยหางตาเพราะความหงุดหงิดได้

คุณเหมือนแม่คุณขึ้นทุกวัน
ฟังแล้วแทบกรี๊ด ! 8% ของผู้หญิงที่ได้ฟังประโยคนี้ก็คงไม่มีทางคิดในแง่บวกแน่ๆ เพราะจะฟังกี่ทีก็เหมือนกำลังโดนหนุ่ม ๆ ค่อนขอดว่าขี้บ่น จู้จี้จุกจิกเหมือนคนแก่ยังไงยังงั้น

ผมบอกคุณแล้ว
ผลสำรวจบอกว่าผู้หญิงกว่า 5% ยอมรับว่าทุกครั้งที่ได้ยินประโยคนี้จากผู้ชาย เธอห้ามตัวเองไม่ให้มองค้อนใส่เขาไม่ได้เลย เพราะฟังแล้วรู้สึกเหมือนโดนเขาว่ากลาย ๆ ว่าไม่รู้จักคิดให้รอบคอบ แถมยังดื้อไม่ยอมฟังคำทัดทานจากเขาอีก โธ่ ! ไม่อยากจะบอก ถ้าค้านจริงจังกว่านี้อีกนิดฉันก็ไม่พลาดหรอกย่ะ

คุณจ่ายค่าตัดผมไปเท่าไรน่ะ
อุตส่าห์คิดจะเปลี่ยนลุคเอาใจเขาทั้งที แต่กลับมาได้ยินประโยคนี้ ผู้หญิงกว่า 4% บอกได้คำเดียวว่าเงิบค่ะ ก็คำถามแบบนี้เป็นอะไรที่ทำลายความมั่นใจที่มีได้อย่างโหดร้ายที่สุด ทักแบบนี้ทำเป็นดูไม่ออกว่าไปตัดผมมาซะยังจะดีกว่า

คุณจะกินอาหารพวกนั้นจริง ๆ เหรอ
3% ของผู้หญิงจะหงุดหงิดที่สุดหากโดนทักก่อนจะกินอะไร ว่าเธอควรจะกินอาหารพวกนั้นจริง ๆ เหรอ คิดผิดคิดใหม่ได้นะ เพราะคล้าย ๆ กับถูกมองด้วยสายตาน่าเวทนา พร้อมกับคำพูดว่า “อ้วนแล้วยังกินไม่เลือกอีก” ไม่มีผิดเพี้ยน แม้ว่าจริง ๆ แล้วหนุ่ม ๆ จะพูดประโยคนี้พร้อมกับส่งสายตาแสดงความห่วงใยสุดซึ้งมาก็เถอะ

ไม่มีอะไรจะทำหรือจ๊ะที่รัก
เมื่อไรที่ผู้ชายพูดประโยคนี้ออกมา ผู้หญิงส่วนหนึ่งอาจคิดได้ว่าหนุ่ม ๆ กำลังรำคาญที่พวกเธอมาคอยวนเวียนไม่ยอมห่าง เหมือนวัน ๆ ไม่มีอะไรต้องทำ เลยว่างพอจะมาวุ่นวายใกล้ ๆ เขาได้ตลอด แต่จริง ๆ แล้วหนุ่ม ๆ ควรภูมิใจและดีใจให้มากนะคะ เพราะถ้าผู้หญิงเขาไม่รักเขาไม่ทำกันหรอก

โพสใกล้เคียง