หัดอยู่คนเดียวให้ไหว แม้จะไม่มีกำลังใจจากคนรอบข้าง

6

สำหรับการใช้ชีวิตในชีวิตของคนเรานั้นให้มีความสุขได้ อันดับแรกเลยเราจะต้องสร้างพื้นฐานของตัวเราเองให้ดีซะก่อน นั่นคือ การมีสุขภาพที่ดี อาจเรียกได้ว่าเมื่อสุขภาพร่างกายของเรานั้นแข็งแรง อารมณ์ย่อมมีความสดใส ทำให้ตัวเรามีการมองโลกในแง่ดี และการที่เรามีสุขภาพที่ดีนั้น จะทำให้ตัวเรามีพละกำลังทำสิ่งต่างๆในสิ่งที่อยา กทำได้

ตัวเราจะต้องรู้จักรักตัวเองแ ละอยู่คนเดียวให้ได้อย่างมีความสุข เพราะถ้าหากว่าวันใดวันหนึ่ งที่คนข้างๆของเราไม่ได้ใส่ใจคุณ ไม่ได้ให้กำลังใจคนเหมือนเดิม หรือไม่อยา กที่จะเดินร่วมทางกับคุณในวันนี้และวันข้างหน้า ตัวคุณเองจะได้ไม่ต้องเสียใจ

เพราะต่างฝ่ายต่างมีทางเลือก มีสิทธิ์ที่จะเลือกทางเดินเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ในชีวิตของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน ไม่สามารถที่จะเดินร่วมเคียงข้างคุณไปได้ตลอดจนสุดปลายทาง อย่าให้คนๆนึงต้องกลายมาเป็นทั้งหมดในชีวิตของตัวคุณในความซาบซึ้งที่มี มันทดแทนความผูกพันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเพื่อนหรือคนแปลกหน้า คนเราทุกคนต้องเรียนรู้ที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับตัวเอง แม้ว่าในใจจะเจ็บแค่ไหนก็ตามแต่

จงจำไว้อยู่เสมอว่ามนุษย์ทุกคนล้วนมีความเห็นแก่ตัวอยู่กับตัวเอง อย่าไปคาดหวังว่าใครเขาจะหวังดีกับคุณไปจนตลอด ตัวคุณเองควรที่จะฝึกยิ้มบ่อยๆ และทิ้งในสิ่งที่ทำให้ตัวคุณไม่มีความสุข การอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมนั้น แน่นอนว่าบางเวลาอาจจะต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้ าง นั่นนับว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้น

และจงเข้าใจอยู่เสมอว่าเมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไม่มีอะไรที่จะเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นตัวคุณเองหรือตัวใครก็ตามแต่ ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ล้วนเปลี่ยนไปในทุกเวลาทุกนาที

คนสองคนรักกันมากอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา อย่าเอาแต่นั่งร้องไห้ อย่าเอาแต่เรียกร้อง ชีวิตของคนเราทุกคนต่างที่จะต้องเดินต่อไปข้างหน้าด้วยตัวเราเอง กำแน่นมากเท่าไรก็ยิ่งเสียมากเท่านั้น ให้คุณลองมองภาพหากคุณกำทรายแน่นมากเท่าไหร่ เม็ดทรายก็จะร่วงออกจากมือมากเท่านั้น นั่นก็เหมือนกับความรักของคนเราจงถนอมน้ำใจต่อกันไว้มันจะดีกว่า

โพสใกล้เคียง