(5ส.ค.) ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช มีกำหนดเดินทางถึงกรุงโซลของเกาหลีใต้ในวันนี้ และจะพบกับประธานาธิบดี ลี มยอง บัค ของเกาหลีใต้ในเช้าวันพรุ่งนี้ โดยหนึ่งในประเด็นหารือสำคัญหนีไม่พ้นเรื่องการนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐอีกครั้ง หลังจากที่เคยระงับไปตั้งแต่ปี 2546 เพราะกลัวโรควัวบ้า ซึ่งเป็นชนวนเหตุให้เกิดการประท้วงรุนแรงในกรุงโซลเมื่อเดือนมิถุนาย และอาจจุดชนวนกลุ่มต่อต้านรัฐบาลออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง
มีรายงานว่ากลุ่มเคลื่อนไหวจัดการประท้วงครั้งก่อนจะดึงมวลชนให้ออกมาชุมนุมได้กว่า 1 หมื่นคนเพื่อเรียกร้องให้มีการเจรจาข้อตกลงนำเข้าเนื้อวัวอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้สามารถกดดันให้รัฐบาลเพิ่มเงื่อนไขไม่นำเข้าเนื้อวัวอายุต่ำกว่า 30 เดือนจากสหรัฐได้สำเร็จ ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่ากลุ่มสนับสนุนสหรัฐที่อ้างว่าจะรวมพลกว่า 5 หมื่นมาให้กำลังใจบุช
ขณะที่ ทางตำรวจได้รับคำสั่งให้เตรียมพร้อมสูงสุด และเตรียมกำลังกว่า 24,000 นายรักษาความปลอดภัยตลอดการเดินทางผู้นำสหรัฐและป้องกันเหตุรุนแรงจากเหตุประท้วงที่อาจเกิดขึ้น
หลังรับประทานอาหารกลางวันพรุ่งนี้กับผู้นำเกาหลีใต้ บุชมีกำหนดไปเยี่ยมทหารสหรัฐในช่วงบ่ายก่อนเดินทางต่อมาที่กรุงเทพฯ และมีกำหนดพบและรับประทานอาหารค่ำร่วมกับนายกรัฐมนตรี สมัคร สุนทรเวช / เช้าวันพฤหัสบดี มีกำหนดกล่าวสุนทรพจน์นโยบายสหรัฐต่อภูมิภาคตะวันออกที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ในวันพฤหัสบดีจากนั้นมีนัดทานอาการกลางวันกับกลุ่มผู้ไม่ลงรอยกับรัฐบาลทหารพม่า ก่อนจะเดินทางต่อไปที่กรุงปักกิ่งในคืนวันเดียวกันเพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกในวันศุกร์ และจะเดินทางกลับสหรัฐในวันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม
รายการคมชัดลึกตอน-ม.6คลั่งฆ่า Taxi เลียน GTA
คดีสะเทือนขวัญเด็กหนุ่มวัย 19 ปี ก่อคดีฆาตกรรมคนขับรถแท็กซี่ โดยอ้างว่าเป็นการเลียนแบบเกมคอมพิวเตอร์ GTA สร้างความตกตะลึงให้สังคมเป็นอย่างยิ่ง รายการคมชัดลึก
ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก
