หน้าแรก

ข่าว

หาเพื่อน

เกมส์ เกม

บอร์ด เกมส์

แฟชั่น เสื้อผ้า

เว็บทั่วโลก

ซื้อ ขาย

หางาน

สมัครงาน
กิ๊กก๊อก ข่าว  
  ข่าว บันเทิง
  ข่าว สังคม
  ข่าว การเมือง
  ข่าว อาชญากรรม
  ข่าว เศรษฐกิจ
  ข่าว อสังหาริมทรัพย์
  ข่าว การศึกษา
  ข่าว เทคโนโลยี
  ข่าว ท่องเที่ยว
  ข่าว กีฬา
  ข่าว ไลฟ์สไตล์
  ข่าว ต่างประเทศ

กิ๊กก๊อก Link  
หางาน - สมัครงาน - งาน - งานราชการ



TTF-TTM 2007 ฟื้นทัวร์ 4 ภาค หมัดเด็ดแจกโชค เที่ยวเมืองไทย ฟรี...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดมหกรรมการขายท่องเที่ยวระดม ผู้ประกอบการ 4 ภาคนำสินค้าวางขายช่วงเดียวกันในชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่าง 7-10 มิถุนายน ชูโรง 2 รายการใหญ่ เทศกาลเที่ยวเมืองไทย (Thailand Tourism Fair 2007 : TTF) และเทศกาลตลาดนัดท่องเที่ยวไทยในเวทีโลก (Thailand Travel Mart Plus GMS 2007 : TTM) เพื่อฟื้นเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นจากการนำผู้ซื้อกับผู้ขายทั้งจากคนไทยด้วยกัน และจากนานาชาติ 43 ประเทศ มาแลกเปลี่ยนธุรกิจระหว่างกัน

หมัดเด็ด TTF-TTM แจกโชคแถมรางวัล

กลยุทธ์เด็ดที่มีสีสันมากสุดนับเป็นครั้งแรกที่แต่ละภาคมีการพลิกรูปแบบช่วงชิงความสำคัญและกำลังซื้อกันอย่างดุเดือดอยู่ในบริเวณพื้นที่ การขาย เทศกาลเมืองไทย โดย ททท.ได้แจกบัตรชิงโชคลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินเที่ยวในประเทศ ห้องพักโรงแรม และอื่นๆ ทุกวันช่วง 18.00 น. ทำให้บรรยากาศตลอดงานคึกคักทุกเวลาทุกวัน ได้ผู้เข้าชมครบตามเป้า 5 แสนคน

ส่วนซุ้มการท่องเที่ยว 4 ภาค เหนือ กลาง ใต้ ตะวันออกเฉียงเหนือ ใช้วิธีตั้งซุ้มลุ้นรับรางวัลและโชคฟรี จัดกิจกรรมบันเทิงไล่แจกเป็นรายชั่วโมง นอกเหนือจากการนำแพ็กเกจและสินค้าท่องเที่ยวครบวงจรมาวางขายลดแลกแจกแถม 15-30% เพื่อกระตุ้นตลาดคนไทยเดินทางเที่ยวในประเทศช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว มิถุนายน-ตุลาคมนี้

โอเรียนเต็ลเชียงใหม่โปรโมชั่น 900 บาท

นายจำลอง รัตนพันธ์ ผู้อำนวยการ ททท.ภูมิภาคเหนือ เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ภาคที่จัดได้โดดเด่นอันดับ 1 คือ ภาคเหนือ นอกจากทำแคมเปญไฮไลต์ อะแมซิ่งล้านนาเจ้า : Green Season ลดกระหน่ำทั้งภาค และนับเป็นครั้งแรกที่โรงแรมระดับ 6 ดาว โอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่ ทำโปรโมชั่นห้องพักขายในราคา 999 บาท/ห้อง/คืน จากปกติ 8,000-250,000 บาท/ห้อง/คืน

ผู้ประกอบการโรงแรม บริษัทนำเที่ยว ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ร่วมมือกันผลิตแพ็กเกจผ่านสมาคมท่องเที่ยวเชียงใหม่วางขาย ในงานเพิ่มอีก 20 แพ็กเกจ แพ็กเกจละ 3 วัน 2 คืน แบ่งราคาขายออกเป็น 5 กลุ่ม ประกอบด้วย 2,222 บาท 3,333 บาท 4,444 บาท 5,555 บาท และ 9,999 บาท

ภาคเหนือ-กลาง ครองแชมป์

นางปนัดดา จันทร์ปัญญา ผู้อำนวยการ กองตลาดภาคเหนือ ททท.กล่าวเสริมว่า ภายในบูทภาคเหนือวางกลยุทธ์แจกโชคลุ้นรางวัลอย่างเป็นระบบมูลค่ารวมหลายแสนบาท 3 กิจกรรมหลัก คือ 1) แจกรางวัลรายชั่วโมงมีหลากหลาย เช่น ดีเจ.เปิดเพลงทายข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ ร่วมเล่นเกมสลับกับเพลงทุก 30 นาที จะได้ลุ้นโชครับของฟรี รางวัลใหญ่ ห้องพักอวตาล สปา เมาเท่น สวีต จ.อุทัยธานี 1 คืน มูลค่ากว่า 25,000 บาท ห้องพักโรงแรมไร่หญ้าแจ้ซ้อน รีสอร์ต 3 วัน 2 คืน มูลค่า 4,000 บาท แพ็กเกจ ล่องแก่งน้ำว้าตอนกลาง 3 วัน 2 คืน 4,000 บาท และของรางวัลปลีกย่อยจากภาคเหนือที่มีมูลค่าต่างกันไป

2) ลูกค้าที่ซื้อทัวร์ไปเที่ยวภาคเหนือ หรือซื้อห้องพักโรงแรมในกลุ่มภาคเหนือครบ 1,000 บาท สามารถนำใบเสร็จมาถ่ายรูปฟรี บริการมาก่อน ได้ก่อน 100 รูป/วัน 3) นักท่องเที่ยวสามารถขอการ์ดไปขอรับการประทับตรายางเมื่อเดินชมบูทโรงแรมและบริษัทนำเที่ยวภาคเหนือครบ 10 บูท จะได้หนังสือคู่มือท่องเที่ยวแจกฟรีไม่อั้น

การแจกโชคลุ้นรางวัลสอดรับกับการกระตุ้น ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมบูท ทำให้ภาคเหนือเป็นมุมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคนไทยตลอดเทศกาลและแนวโน้มจะเป็นภาคที่มีการซื้อขายแพ็กเกจได้มากเป็นอันดับต้นๆ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

ขณะที่อันดับ 2 ยกให้ ภาคกลาง นำแผนที่บัตรท่องเที่ยวภาคกลางขายราคาใบละ 9 บาท และแพ็กเกจ 999 บาท มาเสนอขาย พร้อมทั้งให้สิทธิ์ส่งชื่อลุ้นโชคชิงรางวัลต่างๆ ตลอด 4 วัน นอกเหนือจากการนำแพ็กเกจและสินค้าท่องเที่ยวครบวงจรมาวางขายลดแลกแจกแถม 10-40% โดยเฉพาะการออกแคมเปญร้อนแรง ขับรถสุขใจ เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพฯ 3 วัน 2 คืน เลือกไปไหนก็ได้ใน 21 จังหวัด จ่ายในราคาเดียว 3,500 บาท/คน

ทำให้แต่ละบูทเกิดสภาพคล่องในการขาย และสร้างความคึกคักเติมบรรยากาศให้มีสีสันตั้งแต่ วันแรก 7 มิถุนายน จนถึงวันสุดท้าย 10 มิถุนายน 2550 มูลค่ายอดขายจากในงานที่นักท่องเที่ยว จะนำไปใช้เดินทางใกล้เคียงหรือมากกว่าภาคเหนือด้วยซ้ำ เพราะความถี่ในการเดินทางมีแนวโน้ม จะสูงกว่า

สำหรับ ภาคใต้ นอกจากโปรแกรมทัวร์ราคาซูเปอร์เซฟ 3 วัน 2 คืน เที่ยวเมืองชายทะเลโดยเลือกได้ตั้งแต่ 2,500-10,000 บาท ยังมีไฮไลต์สร้างบูทจำลองบรรยากาศ ร้านอาหารพื้นเมืองใต้ อยู่ในอาคารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนมีทั้งอาหารคาว หวาน และยังมีผ้าพื้นเมือง ทุกผลิตภัณฑ์สามารถดึงเงินสดหมุนเวียนเข้ากระเป๋า วันละหลายล้านบาท

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จัดทำในลักษะคล้ายคลึงกับภาคใต้มีแพ็กเกจทัวร์และมุมอาหารพื้นเมืองควบคู่กันไป

ภาคเอกชน และ ททท.ทุกสำนักงานพึงพอใจกับผลงาน TTF : เทศกาลเที่ยวเมืองไทย

TTM ผู้ซื้อหน้าใหม่โผล่กว่า 20%

บรรยากาศงานซื้อขายในเวทีอินเตอร์ ไทยแลนด์ แทรเวล มาร์ต พลัส จีเอ็มเอส ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน จุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดต่างประเทศ ททท.กล่าวกับ ประชาชาติธุรกิจ ว่า มีผู้ซื้อจากทั่วโลกกลุ่มใหม่สนใจเข้าร่วมกว่า 20% ของผู้ซื้อทั้งหมด มาจาก ตุรกี โมร็อกโก คาซัคสถาน ยุโรปตะวันออก เช่น โปแลนด์ เช็ก กลุ่มประเทศแถบอเมริกาใต้ เช่น บราซิล อาร์เจนตินา แคนาดา

กลุ่มสตาฟฝ่ายขายของบริษัทตัวแทนนำเที่ยวนานาชาติ 138 ราย เจ้าหน้าที่ขายหน้าร้านจากยุโรปอีกกว่า 100 ราย ขอเข้าเยี่ยมชมและสังเกต การณ์การขายของผู้ประกอบการทุกภาค ทั้งในงาน TTF และ TTM ผลจากมหกรรมทั้ง 2 งานใหญ่จะเพิ่มยอดขายตลอดปีนี้ และปี 2551 กำลังซื้อจากนานาชาติจะยังเหนียวแน่นกับการซื้อทัวร์มาเที่ยวเมืองไทย เพราะนอกจากจะได้เจรจาธุรกิจโดยตรงกับผู้ขายซึ่งมีมากถึง 300 ราย โดยมีสื่อมวลชนจากนานาประเทศกว่า 100 คนร่วมสังเกตการณ์ และมีโปรแกรมไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวจริงตามภาคต่างๆ เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและสื่อ มีประสบการณ์ตรงเข้าถึงแหล่งข้อมูล และเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย ตามจังหวัดท่องเที่ยวหลักและรองไม่ได้มีเหตุการณ์ก่อการร้ายตามที่เข้าใจกันอยู่ทุกวันนี้

ลูกค้ายุโรป-ออสซี่แน่นปึ๊ก

นายอานุภาพ ธีรรัฐ ผู้อำนวยการ ททท. แฟรงก์เฟิร์ต กล่าวว่า เยอรมนีเข้าร่วม TTM มากสุด 10 ราย บ่งบอกถึงความตื่นตัวที่เดินทางมาไทยเพิ่มขึ้น 15-17% เกินเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10-12% ซึ่งตลาดนี้มีสูงสุดถึง 5 แสนคน จาก ทั้งหมดภูมิภาคยุโรปเขตนี้ที่ไทยได้ปีละ 8 แสนคน และจัดอยู่ในกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพใช้จ่าย 4,000 บาท/คน/วัน พักเฉลี่ย 13-14 วัน

นายวาฑิต อุรุวาทิน ผู้อำนวยการจัดการลัคกี้ ทัวร์ส ในออสเตรีย กล่าวว่า มีทัวร์มาไทยมากขึ้นกว่า 70,000 คน/ปี โดยเฉพาะกลุ่ม FIT นิยมไปพัทยา ภูเก็ต สมุย และเริ่มบุกเบิกเส้นทางไปเกาะช้าง และระยอง มากขึ้น แต่ตลาดเติบโตได้ไม่มากนักเพราะความจำกัดของสายการบินที่เปิดเส้นทางตรงจาก กรุงเวียนนา สู่กรุงเทพฯ

นายเอียน การ์ริทท์ ผู้อำนวยการจัดการ บริษัท เวนเจอร์ ฮอลิเดย์ส จากออสเตรเลีย กล่าวว่า ไทยยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 1 ช่วงไตรมาส 1 และ 2 ปีนี้ นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึงเกือบ 1 เท่า เพราะตลาดออสเตรเลียไม่หวั่นไหวต่อกระแสต่อสถานการณ์ต่างๆ ในไทย เนื่องจากรู้ว่าเหตุการณ์รุนแรงจำกัดเฉพาะพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้เท่านั้น ต่างจากบาหลี อินโดนีเซีย นักท่องเที่ยวกลับลดลงเพราะภัยจากการก่อการร้ายคุกคามมีมากกว่า

มหกรรม TTF และ TTM 2007 จัดขึ้นในจังหวะที่ดีทำให้เศรษฐกิจท่องเที่ยว 4 ภาคคืนชีพอีกครั้ง

หน้า 36





ข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ


Tag : 2007 มิถุนายน แพ็กเกจ ผู้อำนวยการ ประชาชาติธุรกิจ สินค้าท่องเที่ยวครบวงจรมาวางขายลดแลกแจกแถม แสนคน นอกเหนือจากการนำแพ็กเกจ กลาง ห้อง เที่ยวเมืองไทย



Giggog.com © copyright 2003-2008 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com
หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | แปลภาษา | แปลศัพท์ | ดิกชันนารี | แปลคำศัพท์ | แปลภาษาอังกฤษ | dictionary | dictionary online | dictionary english thai | แปล | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | g | n | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ท่องเที่ยว | ดูดวง | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ข่าว | ข่าว | ข่าว | ข่าว | บันเทิง | ข่าวบันเทิง | ข่าวการเมือง | ข่าวกีฬา | เพลง | เนื้อเพลง | โทรศัพท์มือถือ | มือถือ | ขายมือถือ | ซื้อของ | ขายของ | ของมือสอง | สินค้ามือสอง | ลงโฆษณาฟรี | ยานพาหนะ | โทรศัพท์ | สัตว์เลี้ยง | หนังสือ | tag | มิตรแท้ | มิตรแท้ประกันภัย | ประกัน | ทำประกัน | รับทำประกัน | ประกันภัย | ทำประกันภัย | รับทำประกันภัย | รถมือสอง | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง | รถ | รถยนต์ | บ้านมือสอง | คอนโดมือสอง | ทาวน์เฮาส์มือสอง | บ้าน | คอนโด | ทาวน์เฮาส์ | asianlife | เอเชี่ยนไลฟ์ | sports | clip | . ฟุตบอล | LiveScore | Premiership | หนังสือ | นิตยสาร | แมกกาซีน | การ์ตูน | หนังสือคอมพิวเตอร์ | buddyjob.com | thaieasyjob.com | news.thaieasyjob.com | dictionary.thaieasyjob.com | mjob.in.th | plazajob.com | siamdic.com | bestdic.com | diclive.com | dicpro.com | dicstore.com | thaipromote.com | giggog.com | หาเพื่อน | plazaphone.com | plaza2u.com | plazathai.com | tag | ขาย-ซื้อ-มือสอง | คอนโด | ซื้อคอนโด | ขายคอนโด | แฟชั่น | บ้าน | รถยนต์ | หนังสือ | มือถือ | งานประจำ | อุปกรณ์สำนักงาน | ตั๋ว | ท่องเที่ยว ทัวร์ | กล้อง กล้องดิจิตอล | พระเครื่อง | เฟอร์นิเจอร์ | เครื่องใช้ไฟฟ้า | อาหาร | เกมส์ | กิ๊ฟชอป | เครื่องจักร | เครื่องดนตรี | หนัง | กีฬา | สัตว์เลี้ยง | เรียนพิเศษ | แม่ เด็ก | เสริมสวย | คอมพิวเตอร์ | เครื่องประดับ | . Menujob jobacc thaigreet stationjob job24h rcajob jobrca jobcoke jobboot jazzjob clickejob job41 job47 search2job wanjai ejob4u jobprince jobthinking thinkingjob plazabook princejob