หน้าแรก

ข่าว

หาเพื่อน

เกมส์ เกม

บอร์ด เกมส์

แฟชั่น เสื้อผ้า

เว็บทั่วโลก

ซื้อ ขาย

หางาน

สมัครงาน
กิ๊กก๊อก ข่าว  
  ข่าว บันเทิง
  ข่าว สังคม
  ข่าว การเมือง
  ข่าว อาชญากรรม
  ข่าว เศรษฐกิจ
  ข่าว อสังหาริมทรัพย์
  ข่าว การศึกษา
  ข่าว เทคโนโลยี
  ข่าว ท่องเที่ยว
  ข่าว กีฬา
  ข่าว ไลฟ์สไตล์
  ข่าว ต่างประเทศ

กิ๊กก๊อก Link  
หางาน - สมัครงาน - งาน - งานราชการ


โลกวิทยาศาสตร์-รถยนต์เชื้อเพลิงน้ำมีจริงหรือ

ข้อเท็จจริงดังกล่าวเป็นอย่างไร ยังเป็นเรื่องที่น่าติดตาม อย่าเพิ่งหลงเชื่อ เดี๋ยวจะเสียเงินเสียทองเปล่าๆ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เทคนิคการแยกไฮโดรเจนจากน้ำ จาก H2O เป็นไฮโดรเจน 2 อะตอม และออกซิเจน 1 อะตอม หรือ HHO ก๊าซที่มีส่วนผสมดังกล่าวเรียกว่า ออกซีไฮโดรเจน เป็นเทคนิคที่พูดถึงกันมานานแล้ว

กระบวนการแยกอะตอมของไฮโดรเจนและออกซิเจนดังกล่าวจำเป็นต้องใช้เครื่องมือที่เรียกว่า อิเล็กโทรไลเซอร์ หนึ่งในนักประดิษฐ์ที่ออกแบบเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์คือ ยูล บราวน์ ชาวบัลแกเรีย ก๊าซเชื้อเพลิงชนิดนี้จึงเรียกอีกอย่างว่า บราวน์แก๊ส ตามชื่อนักประดิษฐ์ที่ออกแบบไว้เมื่อกว่า 30 ปีก่อน

อิเล็กโทรไลเซอร์ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้กระแสไฟฟ้าป้อนเข้าไปเพื่อแยกน้ำให้เป็นอะตอมไฮโดรเจนและออกซิเจน และช่วงระหว่างแยกอะตอมสองชนิดออกจากน้ำ ก๊าซไฮโดรเจนและออกซิเจนจะมีลักษณะเป็นโมเลกุลอะตอมเดี่ยว เท่ากับว่า เราจะได้ H และ O อย่างละหนึ่งอะตอม ต่อมาอิเล็กโทรไลเซอร์นำก๊าซที่ได้มาผสมในสัดส่วนใหม่ 2 : 1 เป็น HHO หรือออกซีไฮโดรเจน หรือบราวน์แก๊สสำหรับป้อนเป็นเชื้อเพลิงให้กับรถยนต์

เรื่องทั้งหมดเป็นสิ่งที่กล่าวอ้างตามเว็บไซต์หลายแห่ง หากลองพิมพ์คำสืบค้าว่า Water-Fuel Car จะพบหลายเว็บไซต์ที่เสนอขายคู่มือการประดิษฐ์อิเล็กโทรไลเซอร์สำหรับแยกก๊าซไฮโดรเจนอยู่หลายเว็บไซต์ เมื่อค้นดูตามกระทู้ถามตอบ พบว่ามีทั้งคนเชื่อและมีทั้งคนค้าน

อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงประการหนึ่งเพื่อพิจารณาความเป็นจริงของการแยกก๊าซไฮโดรเจนจากน้ำมาทำเชื้อเพลิงป้อนรถวิ่ง จำเป็นต้องพิจารณาหลักความเป็นจริงดังนี้

กระบวนการดังกล่าว ต้อง ใช้กระแสไฟฟ้าป้อนเครื่องอิเล็กโทรไลซิส ซึ่งแน่นอนว่าลำพังกระแสไฟจากแบตเตอรี่และไดชาร์จคงไม่เพียงพอใช้แยกก๊าซได้ เอาล่ะอาจมีบางคนกล่าวอ้างว่ากระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่และไดชาร์จสามารถแยกก๊าซจากน้ำจนได้ไฮโดรเจน หรือออกซีไฮโดรเจน (HHO) ส่งไปเผาไหม้ในห้องเครื่อง แต่ไม่มีทางเหลือพลังงานสำหรับย้อนกระบวนการเปลี่ยนก๊าซกลับไปเป็นน้ำได้อีก

เนื่องจากพลังงานที่ปลดปล่อยออกมาระหว่างการสันดาปเท่ากับพลังงานที่ใช้ในขั้นตอนแยกก๊าซด้วยไฟฟ้า ต่อให้ระบบทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ 100% ก็คงไม่มีพลังงานเหลือสำหรับขับเคลื่อนเครื่องยนต์ หรือกล่าวตามหลักเทอร์โมไดนามิกส์ได้ว่า ระบบดังกล่าวเริ่มต้นและสิ้นสุดในสภาวะเทอร์โมไดนามิกส์เดียว หมายความว่า พลังงานที่ถูกใช้ไปแล้วเป็นอันหมดไป ไม่มีทางเปลี่ยนกลับมาเป็นพลังงานเพื่อมาป้อนกลับสู่ระบบได้อีก

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทญี่ปุ่นรายหนึ่งเปิดตัวรถยนต์ที่วิ่งด้วยน้ำเพียวๆ หนังสือพิมพ์หลายฉบับพาดหัวข่าวว่า รถพลังน้ำ บริษัทจีนีแพครายนี้บอกว่า พวกเขาไม่สามารถเปิดเผยเทคโนโลยีของพวกเขาให้สาธารณชนทราบได้ แต่เผยเล็กน้อยว่าระบบแยกก๊าซไฮโดรเจนของพวกเขาใช้กระบวนการที่คล้ายกับการผลิตไฮโดรเจนด้วยปฏิกิริยาระหว่างน้ำกับเมทัลไฮดราย จากนั้นไฮโดรเจนที่ได้นำมาใช้เป็นพลังงานขับเคลื่อนรถยนต์

อย่างไรก็ดี นิตยสาร พ็อบพูล่าร์ แมคานิกส์ ซึ่งเป็นนิตยสารที่รายงานความก้าวหน้าของเทคโนโลยี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เหลวไหลสิ้นดี

ถอดรหัสบอมบ์ สุไหงโก-ลก สัญญาณปฏิเสธกลุ่มใต้ดินฯ

เหตุระเบิดหน้า สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อกลางดึกวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา เขย่าขวัญคนในสามจังหวัดชายแดนใต้ อีกครั้ง เนื่องจากปัจจัยสำคัญ 2 ประการ คือ





ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก


Tag : ออกซีไฮโดรเจน ออกซิเจน อะตอม สุไหงโก



Giggog.com © copyright 2003-2008 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com
หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | แปลภาษา | แปลศัพท์ | ดิกชันนารี | แปลคำศัพท์ | แปลภาษาอังกฤษ | dictionary | dictionary online | dictionary english thai | แปล | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | เกมส์ | เกม | g | n | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ท่องเที่ยว | ดูดวง | หางาน | สมัครงาน | งาน | งานราชการ | job | ข่าว | ข่าว | ข่าว | ข่าว | บันเทิง | ข่าวบันเทิง | ข่าวการเมือง | ข่าวกีฬา | เพลง | เนื้อเพลง | โทรศัพท์มือถือ | มือถือ | ขายมือถือ | ซื้อของ | ขายของ | ของมือสอง | สินค้ามือสอง | ลงโฆษณาฟรี | ยานพาหนะ | โทรศัพท์ | สัตว์เลี้ยง | หนังสือ | tag | มิตรแท้ | มิตรแท้ประกันภัย | ประกัน | ทำประกัน | รับทำประกัน | ประกันภัย | ทำประกันภัย | รับทำประกันภัย | รถมือสอง | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง | รถ | รถยนต์ | บ้านมือสอง | คอนโดมือสอง | ทาวน์เฮาส์มือสอง | บ้าน | คอนโด | ทาวน์เฮาส์ | asianlife | เอเชี่ยนไลฟ์ | sports | clip | . ฟุตบอล | LiveScore | Premiership | หนังสือ | นิตยสาร | แมกกาซีน | การ์ตูน | หนังสือคอมพิวเตอร์ | buddyjob.com | thaieasyjob.com | news.thaieasyjob.com | dictionary.thaieasyjob.com | mjob.in.th | plazajob.com | siamdic.com | bestdic.com | diclive.com | dicpro.com | dicstore.com | thaipromote.com | giggog.com | หาเพื่อน | plazaphone.com | plaza2u.com | plazathai.com | tag | ขาย-ซื้อ-มือสอง | คอนโด | ซื้อคอนโด | ขายคอนโด | แฟชั่น | บ้าน | รถยนต์ | หนังสือ | มือถือ | งานประจำ | อุปกรณ์สำนักงาน | ตั๋ว | ท่องเที่ยว ทัวร์ | กล้อง กล้องดิจิตอล | พระเครื่อง | เฟอร์นิเจอร์ | เครื่องใช้ไฟฟ้า | อาหาร | เกมส์ | กิ๊ฟชอป | เครื่องจักร | เครื่องดนตรี | หนัง | กีฬา | สัตว์เลี้ยง | เรียนพิเศษ | แม่ เด็ก | เสริมสวย | คอมพิวเตอร์ | เครื่องประดับ | . Menujob jobacc thaigreet stationjob job24h rcajob jobrca jobcoke jobboot jazzjob clickejob job41 job47 search2job wanjai ejob4u jobprince jobthinking thinkingjob plazabook princejob