คะแนนข่าว ขนาดตัวอักษร ก ก ก นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เตรียมเดินทางไปกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ เพื่อไปสำรวจสนามแข่งขัน และสภาพความเป็นอยู่ที่กรุงปักกิ่ง รวมถึงการเป็นตัวแทนทีมเทควันโดไทย ไปเข้าร่วมในขบวนพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในวันที่ 8 ส.ค. ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยวันที่ 9 ส.ค. และพาคณะนักกีฬาทีมชาติไทย 3 คน ซึ่งประกอบด้วย บุตรี เผือดผ่อง, ชลนภัส เปรมแหวว และชัชวาล ขาวละออ ออกเดินทางไปแข่งขันในวันที่ 14 ส.ค. อีกครั้งหนึ่งสำหรับการเดินทางไปในครั้งนี้ นายพิมล กล่าวว่า ประเด็นหลักคือการไปหาแหล่งอาหารสำหรับเตรียมพร้อมให้นักกีฬา หากได้ร้านอาหารไทย ที่มีคนไทยเป็นคนปรุงเองก็จะยิ่งดี ทั้งนี้เพราะต้องการให้นักกีฬาได้รับความสะดวกสบายมากที่สุดในระหว่างการแข่งขัน แม้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขัน จะมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้ไว้ให้แล้วก็ตาม
ด้าน นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรม การผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. เปิดเผยว่า ธอส.มีความภาคภูมิใจในความสำเร็จของนักกีฬาไทย และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับกีฬาเทควันโดไทย ไปสู่มาตรฐานโลก ที่ผ่านมา ธอส. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมเทควันโดไทย ในวงเงินสูงถึงปีละ 17 ล้านบาท และจากความสำเร็จที่ผ่านมาในระดับต่าง ๆ ของนักกีฬาเทควันโดไทย ทำให้ปัจจุบันมีเยาวชนสนใจเล่นกีฬาชนิดนี้รวมมากกว่า 6 แสนคนเลยทีเดียว
ผมมีความคาดหวังว่านักกีฬาเทควันโดไทยจะสามารถนำเหรียญรางวัลกลับมาให้ชาวไทยชื่นชมไม่รางวัลใดก็รางวัลหนึ่ง และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม แพ้ชนะ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ว่ารางวัลจะเป็นของเราหรือของใคร ธอส. ก็ยังคงภูมิใจที่ได้มีส่วนในการสนับสนุน และอยู่เบื้องหลังกองทัพนักกีฬา ซึ่งนับว่าเป็นภารกิจสำคัญในการพัฒนาคุณภาพเยาวชน และพัฒนากีฬาเทควันโดให้ก้าวขึ้นมาอีกขั้น นายขรรค์กล่าวในที่สุด
ทั้งนี้ในวันที่ 14 ส.ค. นายขรรค์ จะเดินทางไปร่วมส่งคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคมเทควันโดคนอื่น ๆ อาทิ นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมฯ และนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ เลขาธิ การสมาคมฯ.
ข้อมูลจาก เดลินิวส์
