“ซูเปอร์บอล” เตรียมลงคอร์ตซ้อมโชว์สื่อ 29 ก.พ.นี้ ตั้งเป้ากลับเข้าวงการเทนนิสอาชีพอีกหน หลังร้างราเพราะอาการบาดเจ็บที่ข้อมือขวาไปกว่า 1 ปี และปัจจุบันอันดับโลกร่วงกราวไปอยู่ 923 ของโลกแล้วภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสเบอร์ 1 ของเอเชีย ประกาศพร้อมกลับเข้าวงการเทนนิสอาชีพแล้ว หลังหยุดพักเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่ข้อมือขวาไปกว่า 1 ปี โดยเจ้าตัวเตรียมลงซ้อมโชว์ในคอร์ตเทนนิส ต่อหน้าสื่อมวลชน วันที่ 29 ก.พ.นี้ ที่สนามเทนนิส ปิยรมย์สปอร์ตคลับ เวลา 10.00 น. และพร้อมที่จะเปิดใจทุกคำถามเกี่ยวกับการกลับเข้าวงการพร้อมกันในวันดังกล่าว
ทั้งนี้ภราดรเคยทำอันดับโลกสูงสุดที่ 9 ของโลก 2 ครั้ง ในเดือน พ.ค. และเดือน ส.ค. ปี 2003 จากนั้นอันดับก็ร่วงลงมาจนต้นปี 2007 ภราดรมีอันดับโลกอยู่ที่ 53 ของโลก ก่อนจะประสบปัญหาบาดเจ็บที่ข้อมือขวา ต้องหยุดพักเพื่อรักษาด้วยวิธีการต่าง ๆ จนไปจบที่การผ่าตัดที่สหรัฐอเมริกา ในช่วงปลายปีเดียวกัน ปัจจุบันอันดับโลกของภราดรร่วงไปอยู่ที่ 923 ของโลกแล้ว
อย่างไรก็ตาม ภราดร ได้ทำโพรแทคแรงค์เอาไว้ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัด ในช่วงที่อันดับโลกอยู่ในท็อป 70 ของโลก ซึ่งสิทธิดังกล่าวภราดรสามารถเอาไปใช้ได้ในการแข่งขันรายการอาชีพรายการใดก็ได้ 9 รายการ หลังกลับเข้ามาแข่งขัน คาดว่า 3 รายการในจำนวนดังกล่าวนั้น ภราดรน่าจะใช้กับรายการแกรนด์ สแลมที่เหลือของปีนี้ คือ โรลังด์ การ์รอส, วิมเบิลดัน และยูเอส โอเพ่น ที่เหลือน่าจะเป็นรายการระดับมาสเตอร์สซีรีส์ ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้.
ข้อมูลจาก เดลินิวส์
