“บอลไทย” โหด! ไล่ยิง “เขมร” 8 ลูกสะใจแฟนบอล “อานนท์” ซัดแฮตทริกพาทีมลิ่วตัดเชือก “ทองสุข” ยันนัดชน “อิเหนา” เล่นเต็มที่ ไม่หลบ “ญวน” มั่นใจพร้อมเจอทุกทีม “ลีซอ” สุดปลื้มเพื่อนเล่นดี ดีใจกระทุ้ง 2 ประตู ล่าตาข่ายใน “ซีเกมส์” ครบโหลพอดีการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 24 เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ นักเตะทีมชาติไทย ลงสนามเป็นนัดที่ 2 ของกลุ่ม A พบกับกัมพูชาหลังจากนัดแรกทีมไทยหืดจับกว่าจะเฉือนเอาชนะ พม่า ไปได้ 3-2 ขณะที่กัมพูชาแด้ อินโดนีซีย 1-3 โดยเกมนี้ทีมไทยส่งผู้เล่น 11 คนแรก ประกอบไปด้วย ศิวักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), ชลทิศ จันทคาม, เกียรติประวุฒิ สายแวว (กัปตันทีม), ปรัชญ์ สมัครราษฎร์, ณัฐพงษ์ สมณะ, วุฒิชัย ทาทอง, อภิภู สุนทรพนาเวส, อดุลย์ หละโส, อาทิตย์ สุนทรพิธ, อานนท์ สังสระน้อย และ ธีรเทพ วิโนทัย
เริ่มเกมทีมไทยที่เปลี่ยนผู้เล่น 4 คน เป็นฝ่ายเปิดเกมรุก นาทีที่ 6 ธีรเทพ ได้จังหวะยิงระยะ 22 หลา บอลติดแผงกองหลังกัมพูชา กระดอนมาเข้าทาง อภิภู สุนทรพนาเวส ซ้ำบอลเข้าประตูไป ทำให้ทีมไทยออกนำ 1-0 นาทีที่ 40 วุฒิชัย ทาทอง ได้บอลทางขวากึ่งยิงกึ่งผ่าน ไปเข้าทาง ธีรเทพ วิโนทัย พุ่งสไลด์บอลเข้าประตูไป ทีมไทยนำ 2-0 นาทีที่ 43 นายทวาร เขมร ออกมาตัดบอลนอกเขตไม่ดี บอลหลุดมาเข้าทาง อดุลย์ หละโส แปบอลด้วยเท้าขวาระยะ 35 หลา เข้าประตูไปอย่างง่าย ๆ จบครึ่งแรกทีมไทยนำอยู่ 3-0
ครึ่งหลังทีมไทยเร่งเกมรุกมากกว่าเดิม นาทีที่ 46 อภิภู ปั่นฟรีคิกระยะ 25 หลา ไปชนเสา อานนท์ วิ่งตามเข้าไปซ้ำเป็นประตู ทีมไทยนำ 4-0 นาทีที่ 49 อาทิตย์ เติมเกมขึ้นทางซ้าย ก่อนจะเปิดเข้ากลางให้ ธีรเทพ ซัดเต็ม ๆ ให้ทีมไทยนำ 5-0 นาทีที่ 66 ธนา ชะนะบุตร ตัวสำรองลากลุยเดี่ยวเข้าไปยิงเป็น 6-0 ก่อนที่ อานนท์ จะมายิงปิดท้ายอีก 2 ลูก ในนาทีที่ 83 และ 87 ส่งผลให้ทีมไทยถล่มกัมพูชา ไปอย่างยับเยิน 8-0 สะใจแฟนบอลทั้งประเทศ สรุปทีมไทย ลงเตะ 2 นัด มี 6 แต้ม ได้ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว ส่วนผลการแข่งขันอีกคู่ อินโดนีเซีย เสมอ พม่า 0-0
สำหรับฟุตบอลหญิง กลุ่ม B พม่า ชนะ มาเลเซีย 5-0 โดยนัดต่อไปวันที่ 7 ธ.ค. ทีมไทยจะพบกับ อินโดนีเซีย เวลา 19.45 น. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ และ พม่า พบ กัมพูชา เวลา 14.30 น. ที่สนามเทศบาลนครราชสีมา
หลังเกม อ.ทองสุข สัมปหังสิต ที่รับผิดชอบทีมชุดนี้ กล่าวว่า เกมนี้เล่นเพื่อ 3 แต้ม พอได้ประตูเร็วเลยทำให้เกมไหลลื่น พอใจที่เอาชนะได้ถึง 8 ลูก เพราะ กัมพูชา อาจไม่แข็งแกร่งมากนัก เลยทำให้นักเตะไทยไม่กดดัน ส่วนนัดสุดท้ายที่จะเล่นกับอินโดนีเซีย อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบ้าง แต่ยืนยันว่า จะเล่นอย่างเต็มที่แน่นอน เพราะทีมไทยได้เล่นในบ้าน ไม่มีทางเล่นแบบอ่อย ๆ เพื่อหนีเวียดนาม และตอนนี้คงจะต้องคิดเผื่อเอาไว้ เพื่อจะเตรียมทีมไว้เล่นในรอบตัดเชือก เป็นการล่วงหน้าเลย
ลีซอ ธีรเทพ ที่พังประตูในกีฬาซีเกมส์เป็นลูกที่ 12 แล้ว จากการลงเล่นมา 4 สมัย กล่าวว่า นัดนี้ทีมเวิร์กของไทยเล่นกันได้ดีขึ้น พอเจอทีม ที่อ่อนกว่าทุกคนก็แสดงให้เห็นว่า แท้ที่จริงแล้วทีม ไทยมีดีแค่ไหน การเล่นกับกัมพูชา ทุกคนไม่รู้สึกกดดันอะไร และจะพยายามไปให้ถึงจุดหมาย คือ การคว้าแชมป์สมัยที่ 8 ให้ได้
ดำ อานนท์ ที่ซัด แฮตทริก ได้ กล่าวว่า ดีใจมากที่ยิง 3 ประตูในนัดเดียวได้ และนี่เป็นกีฬาซีเกมส์ เล่นต่อหน้าแฟนบอลจำนวนมาก เลยมีความรู้สึกที่ดีเยี่ยม อย่างไรก็ตามการที่พังประตูได้ 3 ลูก ไม่ได้เป็นเครื่องยืนยันว่า จะยึดตำแหน่งตัวจริงในทีมได้ เรื่องนี้ต้องแล้วแต่ โค้ช
สรุปตารางคะแนน อันดับ 1 ไทย แข่ง 2 นัด มี 6 แต้ม, อันดับ 2 อินโดนีเซีย แข่ง 2 นัด มี 4 แต้ม, อันดับ 3 พม่า แข่ง 2 นัด 1 แต้ม และ กัมพูชา แข่ง 2 นัด ยังไม่มีคะแนน.
ข้อมูลจาก เดลินิวส์
