อังกฤษ :อัพเดท 16 กันยายน 2550
เหี่ยวสวนบิ๊กไก่ใครแพ้ก็เจ็บปวดทั้งนั้น
อาร์แซน เวนเกอร์ออกมาตอบโต้ดาเมียน โคมอลลี่ประธาน ฝ่ายเทคนิคของสเปอร์สที่ออกมาอ้างว่าขงเบ้งเลือดน้ำหอมกินไม่ได้นอนไม่หลับหากต้องตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้
โคมอลลี่ซึ่งเคยร่วมงานกับเวนเกอร์ตั้งแต่อยู่โมนาโก,นาโกย่า แกรมปัส เอทจ์รวมทั้งที่ไฮบิวรี่ได้แฉว่าบอสเลือดน้ำหอม กระเดือกข้าวไม่ลงหากทีมต้องพ่ายแพ้ซึ่งล่าสุดก่อนทำศึกลอนดอนดาร์บี้แมตช์น้าเหี่ยวย้ำว่า หากใครไม่มีอารมณ์ร่วมกับหน้าที่การงานก็จะไม่มีวันประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน
ผมได้อ่านข่าวยที่โคมอลลี่บอกว่าผมมีปฏิกิริยาต่อความพ่ายแพ้ใน แนวทางที่ไม่ค่อยดีแต่คุณมีวิธีอื่นเหรอ?
คุณไม่ควรรับงานนี้เว้นเสียว่าความพ่ายแพ้ทำให้คุณรู้สึก เจ็บปวด ถ้ามันไม่ได้ทำให้รู้สึกเจ็บใจคุณก็จะไม่มีวันรอดพ้นไปจากตำแหน่งนี้
ผมยอมรับว่าผมไม่เคยมีสุขภาพที่ดีเลยหลังจากความพ่าย แพ้และอารมณ์ผมเกี่ยวข้องกับสุขภาพอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
บางทีมีหลายช่วงที่ผมสามารถซ่อนอารมณ์เอาไว้ได้ดีส่วนช่วงอื่นๆทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่
มีคนเคยบอกว่าทุกๆ ชัยชนะจะเลยผ่านตัวคุณไปแต่ความพ่ายแพ้จะติดอยู่ในหัว อันนี้ผมเห็นด้วยเลยนะ
น้าเหี่ยว ยอมรับว่าการมาคุมทีมที่ประสบความสำเร็จด้วยความคาดหวังที่สูงมาก ทำให้ความล้มเหลวเป็นเรื่องที่รับไม่ได้
ผมรู้สึกแย่อยู่เสมอๆ เมื่อผมต้องพ่ายแพ้เพราะทุกๆความพ่ายแพ้ ณ ที่สโมสรแห่งนี้เปรียบเสมือนวิกฤติ
ไม่สำคัญว่าคุณประสบความสำเร็จอะไรในอดีตมาบ้าง คุณย่อมรู้สึกว่าคุณสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์คิกออฟ ฉบับที่ 2978